MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Màng Chống Thấm HDPE – Ứng Dụng & Biện Pháp Thi Công【Báo Giá 2024

Màng Chống Thấm HDPE – Ứng Dụng & Biện Pháp Thi Công【Báo Giá 2024

Màng chống thấm HDPE (hay còn gọi là bạt chống thấm HDPE) là vật liệu phổ biến dùng trong công tác chống thấm các công trình xây dựng công nghệp cũng như nông lâm thủy sản. Nó được dùng làm lớp lót đáy hồ thủy sản, hồ chứa nước thải công nghiệp, phủ bải rác sinh hoạt ngăn không cho hóa chất độc hại ngấm xuống mạch ngầm.

Vậy màng (bạt) chống thấm HDPE là gì ? Ứng dụng của nó ở đâu? Biện pháp thi công màng chống thấm HDPE thế nào ? Hãy cùng Phương Nam Cons tìm hiểu quý khách nhé.

Màng chống thấm HDPE là gì ?

Màng chống thấm HDPE (Hay còn gọi là bạt HDPE chống thấm) là tên viết của Hight Density Polyethylene, được sản xuất từ các hạt nhựa cao phân tử pholyethylene (97.5%) và hạt các bon đen (2.5%). Sản phẩm có kích cỡ và độ dầy khác nhau, độ dầy phổ biến từ 0,03mm đến 3mm (tương tứng từ 3 zem đến 30zem).

Đặc tính của màng HDPE là hệ số thấm gần như tuyệt đối đạt 1×10-14cm/giây, cường độ chịu kéo, độ kháng xuyên thủng, độ dãn dài lớn, chống lão hóa, kháng tia UV, không gây độc hại ảnh hưởng tới con người và môi trường. Là một sản phẩm ưu việt tuyệt vời tuổi thọ thiết kế lên đến trên 25 năm.

Màng chống thấm HDPEMàng chống thấm HDPE (bạt)

Ưu điểm màng chống thấm HDPE

 • Mềm dẻo, có tính co giãn lớn, phù hợp với nhiều loại địa hình.
 • Thành phần của màng chống thấm HDPE không độc hại. Vì thế, nó không những có thể sử dụng để bảo vệ môi trường mà còn có thể sử dụng làm bể chứa nước ngọt.
 • Mức độ chống thấm cao với hệ số thấm rất thấp K=10-12 ÷10-16cm/s.  Khả năng chống thấm và tuổi thọ của màng HDPE sẽ gia tăng theo tỷ lệ thuận với độ dày của màng.
 • Với đặc tính “trơ” hóa học, màng HDPE không bị oxi hóa bởi môi trường axit, không bị xâm thực bởi hóa chất, vì thế mà tuổi thọ của màng khá cao. Cụ thể là màng HDPE HSE có tuổi thọ hơn 25 năm.
 • Tiết kiệm chi phí đầu tư hơn so với các biện pháp thi công truyền thống. Mặt khác việc thi công chống thấm HDPE khá dễ dàng. Không đòi hỏi nhiều nhân công và máy móc.

Ứng dụng của màng chống thấm HDPE

Với những đặc tính nổi trội như đã nghiên cứu và phân tích ở trên việc sử dụng màng chống thấm HDPE cho những khu công trình có tính năng chống thấm bảo vệ môi trường tự nhiên đã và đang là sự lựa chọn số 1 của những chuyên viên phong cách thiết kế cũng như những nhà đầu tư .

Bạt chống thấm HDPE làm hồ nuôi trồng thủy hải sản:

Nhờ năng lực chống thấm và dai chắc, màng HDPE được dùng làm bạt lót hồ nuôi tôm cá, hồ nước sinh học. Giải pháp dùng màng HDPE giúp giảm được ngân sách trong quy trình kiến thiết xây dựng và quản lý và vận hành hồ nuôi trồng do thuận tiện lắp ráp ở cả khu vực khô hạn hoặc khu vực công tác làm việc tái tạo đất phát sinh nhiều ngân sách, trong quy trình sử dụng, màng chống thấm cũng dễ vệ sinh do không thích hợp cho những vi sinh vật ăn bám vào vật liệu .

Xem thêm >>> 30 Địa chỉ chống thấm uy tín tại Hà Nội

Màng chống thấm hdpe làm bãi rác:

Nhờ năng lực chống thấm tuyệt đối, kháng vật lý cao, trơ với thiên nhiên và môi trường, độ bền trên 20 năm, kháng UV nên màng HDPE được sử dụng cho xây đắp chống thấm bãi rác, hoặc tấm phủ đóng bãi rác. Sử dụng màng HDPE giúp những bãi rác không phát sinh ô nhiễm ra môi trường tự nhiên, nước thải của bãi rác và mùi đều được trấn áp ngặt nghèo .

Màng chống thấm HDPE làm hầm biogas:

Phong trào tăng trưởng trang trại chăn nuôi gia súc gia cầm tăng mạnh buộc những hộ mái ấm gia đình, những doanh nghiệp và cơ quan quản trị chính quyền sở tại phải tìm ra những chiêu thức bảo vệ thiên nhiên và môi trường từ những ảnh hưởng tác động, ảnh hưởng tác động từ hoạt động giải trí đó .
Giải pháp làm hầm biogas để vừa phân hủy phân, nước thải từ hoạt động giải trí chăn nuôi vừa tận dụng được lượng khí gas cho những hoạt động giải trí hoạt động và sinh hoạt, sản xuất kinh doanh thương mại được vận dụng rất phổ cập. Màng HDPE không chỉ chống thấm mà còn tạo ra màng kín khí với năng lực co và giãn lên đến 700 % .

Chống thấm cho các công trình công nghiệp:

Bể bồn chứa dầu, những hồ chứa chất thải khi khai thác khoán sản, chống thấm cho những hồ chứa xỉ thải của những nhà máy sản xuất nhiệt điện .

Ngoài ra còn ứng dụng chống thấm trong công trình xây dựng, giao thông, thủy lợi. Làm lớp phủ khi thi công bấc thấm bằng công nghệ hút chân không, các giải pháp chống mất nước, chống thấm trong xây dựng nhà cửa. Chống thấm đê đập thủy lợi….

Lựa chọn và lấy báo giá màng HDPE dựa theo các tiêu chí nào:

 • Làm bãi rác, bãi thải xỉ nhiệt điện: nên sử dụng bạt lót HDPE từ 1.5mm đến 2mm hiện nay đang có giá từ 70.000 đ/m2 – 100.000 đ/m2
 • Làm Hồ nuôi trồng thủy hải sản: có thể sử dụng màng chống thấm độ dày từ 0,25mm – 1mm tùy theo địa hình, diện tích và ứng dụng thực tế: Đơn giá màng giao động từ 30.000 đ/m2 đến 50.000 đ/m2
 • Hầm biogas: Tối thiểu lớp đáy màng dùng màng HDPE từ 1mm trở lên, lớp phủ từ 0.75mm trở lên.
 • Màng HDPE Việt Nam sản xuất hay màng chống thấm thái lan, Đài Loan hiện nay đều đạt được các tiêu chuẩn quốc tế và yêu cầu kỹ thuật trong thiết kế, thi công và nghiệm thu màng chống thấm hdpe các công trình thủy lợi của Việt Nam. Vì vậy, khách hàng không phải băn khoăn cho việc lựa chọn hàng Việt Nam hay hàng nhập khẩu.
 • Thương hiệu màng chống thấm HDPE hse do Việt Nam sản xuất có chất lượng tốt tương đương các thương hiệu HDPE GSE, Solmax, Huitex…

Top 3 Loại màng HDPE thông dụng nhất

Bạt chống thấm HDPE Huitex

Màng hdpe huitex là màng nhập khẩu sản xuất tại Đài Loan là nhà phân phối số 1 những loại sản phẩm địa kỹ thuật từ những năm 1990. Huitex đã tạo dựng được khét tiếng đáng đáng tin cậy trải qua việc góp phần vào việc phân phối mẫu sản phẩm chất lượng trên toàn quốc tế. Giá màng chống thấm HDPE huitex thường cao hơn những loại sản phẩm sản xuất trong nước .

Bạt chống thấm hdpe gse thái lan

Nhà máy sản xuất GSE là đơn vị sản xuất và tiếp thị những loại sản phẩm và dịch vụ kiến thiết tấm lót địa kỹ thuật số 1. GSE đã thiết kế xây dựng nổi tiếng về độ đáng tin cậy trải qua sự góp sức của mình trong việc cung ứng mẫu sản phẩm chất lượng, giá thành hài hòa và hợp lý và chính sách bảo hành cung ứng trên toàn thế giới .

Màng chống thấm HDPE HSE

Màng hdpe aritex là màng chống thấm hdpe việt nam sản xuất Công ty ART thương hiệu HSE. Tiền thân là nhà máy sản xuất vải địa kỹ thuật, Công ty Aritex mở rộng mặt hàng ngành hàng sản xuất nhằm cung cấp toàn diện đầy đủ cho các dự án địa kỹ thuật công trình.

Với lợi thế là đơn vị sản xuất lớn nhất về vải địa kỹ thuật với bề dày kinh nghiệm tay nghề cũng như năng lực chớp lấy điều tra và nghiên cứu thị trường, công ty Aritex cho sinh ra mẫu sản phẩm màng HDPE hse với chất lượng quốc tế, thỏa mãn nhu cầu những nhu yếu kỹ thuật, chất lượng như tiêu chuẩn R13, GRI về màng chống thấm. Giá màng chống thấm HDPE HSE là hài hòa và hợp lý nhất trong những mẫu sản phẩm đang được cung ứng ở Nước Ta .

Màng HDPE Solmax:

Solmax là nhà phân phối vật tư tổng hợp địa kỹ thuật lớn nhất quốc tế. Sản phẩm của solmax giúp chứa và thoát nước, bảo vệ đất, nước và không khí khỏi những chất độc và ô nhiễm trong những ứng dụng quan trọng như bãi rác, những mỏ khai thác bảo vệ hệ sinh thái vốn đã rất dễ bị tổn thương. Giá màng chống thấm HDPE Solmax khá tương đương với giá sản xuất tại Nước Ta .

Biện pháp xây đắp màng chống thấm HDPE

Thi công đào hồ, ao trước khi trải màng HDPE

Lựa chọn vị trí đào hồ ao, hố đựng rất quan trọng sao cho tương thích với vị trí điểm dẫn nguồn nước ( so với hồ dự trữ nước ), nguồn cấp chất thải ( so với hầm biogas ) và những vị trí tập trung rác ( so với hố rác ), vị trí cấp xỉ, chất gây hại, bùn đỏ ( so với bãi thải xỉ, bãi chứa bùn đỏ … ). Đồng thời tương thích với điểm thoát nước, thu nước thải .
Diện tích và thể tích của ao hồ, hố chôn tương thích với diện tích quy hoạnh trong thực tiễn, nhu yếu sử dụng nhưng vẫn phải bảo vệ nguyên tắc mực nước sử dụng trong hồ chứa thấp hơn bờ kè tối thiểu 60 cm .
Trường hợp màng hdpe làm chống thấm hầm biogas thì công thức tính thể tích hầm biogas như sau :

 • Thể tích bể = 0.03 x số heo x 30 ngày.
 • Thể tích bể = 0.06 x số bò x 30 ngày

Khi triển khai đào mái taluy, địa thế căn cứ vào địa hình và mô hình hồ để xác lập độ mở mái hay độ dốc mái .

 • Đối với đất cát có tỷ lệ là 1:2 cứ sâu 1m thì độ mở mái là 2 m
 • Đối với đất đào là 1:1 cứ sâu 1m thì độ mở mái là 1m góc 45 độ
 • Đối với chiều sâu hồ trên 6 m thì phải làm mái nghỉ

Tiến hành đào rãnh neo xung quanh bờ kè, cách mép bể tối thiểu 50 cm, đào sâu tối thiểu 50 cm rộng ra 50 cm. Rãnh neo để neo giữ bạt chống thấm HDPE

Phương pháp trải màng

Tập kết những cuộn màng chống thấm và làm nơi sản xuất những tấm panel lắp ráp. Chọn hướng xuôi theo chiều gió hoặc theo chiều kim đồng hồ đeo tay .

Phương pháp trải màng chống thấm HDPE trên mái dốc:

Chiều dọc của những tấm panel phải trải song song với hướng mái dốc, tức là những đường hàn nối giữa những tấm với nhau cũng song song với hướng mái dốc. Độ dài mỗi tấm panel phải cách chân khay tối thiểu là 2 m

Trường hợp Trải màng trên mặt phẳng:

Theo hướng bất kể, tuy nhiên phải đo lường và thống kê sao cho tổng độ dài những đường hàn nối là ngắn nhất .

Trường hợp Tại các góc:

Trải màng theo hình ” Trải màng tại những góc ”

Phương pháp hàn màng chống thấm HDPE

Phương pháp thiết kế dựa trên tiêu chuẩn văn bản phát hành khu công trình thuỷ lợi − nhu yếu kỹ thuật trong phong cách thiết kế, xây đắp và nghiệm thu sát hoạch màng chống thấm hdpe
Chồng mí, chồng mép : Chồng mép tối thiểu 12 cm
Nhân sự xây đắp : Mỗi máy hàn cần có 1 thợ hàn, 1 vệ sinh bạt trước khi máy hàn chạy đến và 1 nhân sự đảm nhiệm điện. Nhân công trải màng tùy theo khối lượng bạt và máy móc tương hỗ thiết kế. Nếu không có máy móc thiết kế thì tối thiểu phải có 10 nhân công trải, sử dụng kìm và dây kéo để tránh làm rách nát bạt .

Phương pháp hàn kép hay hàn máy:

Dùng bánh xe nhiệt lăn trên hai mép màng chống thấm để ép chặt hai mép màng với nhau sau khi lưỡi nhiệt đã làm hai lớp màng nóng chảy.

Phương pháp hàn đùn sử dụng dây hàn chạy qua máy nhiệt tạo thành chất kết dính do nóng chảy. Khi khô, phần hàn đùn sẽ gắn chặt với màng HDPE tạo thành một khối đồng chất .
Phương pháp hàn khò là sử dụng máy khò nhiệt và con lăn silicon để kết nối những lớp màng HDPE với nhau .

Tiêu chuẩn kỹ thuật màng chống thấm HDPE

Bảng tiêu chuẩn màng chống thấm 0.75mm – 1 mm và 1.25 mm

Các chỉ tiêu Đơn vị HSE 0.75GM HSE 1.0GM HSE 1.25GM
Độ dày trung bình – Độ dày tối thiểu Mm (-10%) 0.75 1.0 1,25
Lực kéo đứt / Sự dãn dài khi đứt kN/m% 20
700
27
700
33
700
Lực chịu biến dạng – Độ dãn biến dạng kN/m% 11
12
15
12
18
12
Lực kháng xé N 93 125 156
Kháng xuyên thủng N 240 320 400
Hàm lượng carbon đen % 2 2 2
Tỉ trọng g/cm3 0.94 0.94 0.94
Khổ rộng Mm (-10%) 8 8 8

Bảng tiêu chuẩn bạt lót hồ chống thấm hdpe 1.5mm – 2 mm và 2.5 mm

Các chỉ tiêu Properties HSE 1.5GM HSE 2.0GM HSE 2.5GM
Độ dày trung bình – Độ dày tối thiểu 1,5 2 2,5
Lực kéo đứt – Sự dãn dài khi đứt 40
700
53
700
67
700
Lực chịu biến dạng – Độ dãn biến dạng 22
12
29
12
37
12
Lực kháng xé 187 249 311
Kháng xuyên thủng 480 640 800
Hàm lượng carbon đen 2 2 2
Tỉ trọng 0.94 0.94 0.94
Khổ rộng 8 7 7

Cách kiểm tra chất lượng màng HDPE

Thí nghiệm màng chống thấm HDPE

 • Sử dụng phương pháp kéo, kẹp, giật để đánh giá khả năng kháng vật lý của tấm bạt chống thấm HDPE như khả năng kháng đứt, kéo giật, kháng xé, kháng bục và độ giãn dài của màng.
 • Sử dụng phương pháp cân đo phân tích để đánh giá hàm lượng Carbon, độ dày, trọng lượng của vật liệu.
 • Sử dụng thí nghiệm UV để đánh giá khả năng kháng tia UV trong 500 giờ chiếu sáng.

Kiểm tra chất lượng mối hàn bạt chống thấm HDPE tại công trình

Phương pháp kiểm định độ ma sát và độ kháng bóc của mối hàn bằng tay hoặc bằng máy kéo căng 2 lớp hàn với vận tốc 5 cm / phút, nếu mối hàn bị bóc một cách thuận tiện và hai lớp màng không bị hủy hoại thì mối hàn không đạt nhu yếu .

Độ dày ATSMD 5199 mm  Độ kháng kéo của mối Hàn đùn kN/m Độ kháng kéo của Hàn kép kN/m Độ kháng bóc của Hàn đùn kN/m Độ kháng bóc của Hàn kép kN/m 
Màng chống thấm 1mm 14,1 14,1 9,1 11,4
Màng hDPE 1,5 mm 21,2 21,2 13,7 17,2
Màng hDPE 2 mm 28,4 28,4 18,2 22,8

Phương pháp thử nghiệm bằng áp suất không khí để nhìn nhận chất lượng mối hàn bạt lót hồ HDPE, những bước như sau :
Giữa hai vết hàn hoặc khu vực có mối hàn, tạo kênh kín khí ;
Bơm hơi vào kênh kín khí với áp suất tối thiểu đạt 25 psi và duy trì áp suất này trong 05 phút. Nếu áp suất trong kênh không giảm quá 4 psi thì mối hàn bảo vệ nhu yếu, nếu áp suất giảm quá 4 psi thì phải lưu lại vị trí triển khai công tác làm việc thay thế sửa chữa và kiểm tra lại .

Các phụ kiện kèm theo khi thi công  bạt HDPE

 • Poly lock: Để kết nối giữa màng HDPE với bê tông.
 • Đai inox: Dùng khi phải bọc ống PVC.
 • Kìm chuyên dụng để kéo và di chuyển tấm chống thấm HDPE mà không làm cho mép màng HDPE bị rách hoặc giãn quá mức.
 • Thang dây chuyên dụng để thi công mái taluy dốc,
 • Máy tời hoặc dụng cụ tờ màng HDPE từ cuộn nguyên trước khi gia công.

Bảng làm giá màng ( bạt ) chống thấm HDPE

giá thành mua màng chống thấm HPDE sẽ nhờ vào vào 2 yếu tố là chiều dài và độ dày. Trong đó :
Chiều dài của màng chống thấm sẽ phụ thuộc vào và nhu yếu sử dụng của khu công trình. Khổ rộng của màng chống thấm sẽ cố định và thắt chặt theo quy chuẩn của đơn vị sản xuất. Riêng chiều dài sẽ giao động dựa trên phong cách thiết kế khu công trình .
Độ dày của màng chống thấm giao động từ 0.3 mm đến 3 mm. Với những nhu yếu cung ứng màng có độ dày khác nhau, sẽ có đơn giá khác nhau. Việc lựa chọn độ dày của màng HDPE phụ thuộc vào vào nhu yếu kỹ thuật mà khu công trình mong ước. Tương ứng với từng độ dày là những thông số kỹ thuật về lực kéo đứt tối thiểu, lực giãn dài tối đá, lực kháng xuyên thủng, ..

Báo giá màng chống thấm HDPE 2021 qúy khách tham khảo sơ qua. Tùy thời điểm cũng như thương hiệu và diện tích mà có giá cụ thể. Xin vui lòng liên hệ hotline nhé.

Số TT Tên sản phẩm Số lượng (m2) Đơn giá (/m2)
1 Màng chống thấm HDPE 0.25mm 800 11.000
2 Màng chống thấm HDPE 0.3mm 800 12.000
3 Màng chống thấm HDPE 0.5mm 2000 17.000
4 Màng chống thấm HDPE 0.75mm 2000 26.000
5 Màng chống thấm HDPE 1.00mm 1500 38.000
6 Màng chống thấm HDPE 1.5mm 1000 55.000
7 Màng chống thấm HDPE 2.00mm 700 80.000
8 Màng chống thấm HDPE HSE 0.75mm 10.000 42.400
9 Màng chống thấm HDPE HSE 1 ly 10.000 47.700

Lưu ý:

 • Giá trên chưa bao gồm VAT, chi phí vận chuyển
 • Tham khảo: giá bạt HDPE có thể dao động từ 10.000 đến 70.000/m2 tùy theo chiều dày và thương hiệu của bạt HDPE

Công ty phân phối màng chống thấm HDPE uy tín nhất

Tự hào là công ty dịch vụ chống thấm hàng đầu, Phương Nam Cons luôn là đơn vị nhập khẩu và phân phối màng chống thấm HDPE chính hãng uy tín nhất.

Khi cần mua màng bạt chống thấm HDPE chính hãng, hãy liên hệ ngay Phương Nam Cons quý khách nhé.

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB