MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Top 7 màng chống thấm tự dính tốt nhất 2024 – THÀNH TÂM

Top 7 màng chống thấm tự dính tốt nhất 2024 – THÀNH TÂM

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu màng chống thấm tự dính cho người dùng lựa chọn. Mỗi mẫu lại có những ưu điểm và đặc tính riêng biệt, không đồng nhất. Vậy trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi sâu tìm hiểu về Top 7 loại màng chống thấm tự dính tốt nhất hiện nay nhé!

Màng chống thấm tự dính là gì ?

Màng chống thấm tự dính là loại sản phẩm có gốc bitum, mặt phẳng được bao trùm lớp HDPE. Thông thường, loại màng này được phong cách thiết kế dưới dạng tấm. Mặt sau của màng được bao bởi lớp màng silicon mang tính năng bảo vệ .

Xem tiếp>>> 10 Địa chỉ chống thấm tại Hà Nội

Đặc điểm của màng chống thấm tự dính

 • Màng chống thấm tự dính được sử dụng để chống thấm hay chống ẩm nhằm mục đích bảo vệ kết cấu bê tông cho các công trình.

  Bạn đang đọc: Top 7 màng chống thấm tự dính tốt nhất 2021 – THÀNH TÂM

 • Có thể thiết kế trên mặt phẳng thẳng đứng hoặc nằm ngang .
 • Ứng dụng cho những cấu trúc ngầm, đường hầm cũng như tường chắn .
 • Không như những loại màng khò nóng cần kỹ thuật phức tạp. Hay như những giải pháp sử dụng hóa chất chống thấm gốc nước cần nhiều quy trình. Hoạt động giải quyết và xử lý chống thấm với màng chống thấm tự dính đơn thuần và thuận tiện hơn nhiều. Chúng ta chỉ cần dán trực tiếp màng lên mặt phẳng cần giải quyết và xử lý chống thấm .

Top 7 màng chống thấm tự dính tốt nhất

Trên thị trường lúc bấy giờ có sự Open của không ít những loại màng chống thấm khác nhau. Trong đó, phổ cập nhất tại Nước Ta hoàn toàn có thể kể đến như :

1. Màng chống thấm tự dính Autotak

Màng chống thấm tự dính Autotak là dòng mẫu sản phẩm được tạo thành từ quy trình chưng cất giữa nhựa bitum và nhựa SBS. Lớp màng chống thấm này có cấu trúc gồm mặt trên có một lớp đá bảo vệ và mặt dưới cũng được phủ lớp keo dính .

Ưu điểm

Màng chống thấm tự dính Autotak

Màng tự dính được dán trực tiếp trên lớp xi-măng hoặc primer mà không cần sử dụng nhiệt .

 • Độ bảo đảm an toàn cao trong khi thiết kế do không sử dụng nhiệt .
 • Hợp chất tráng cao su đặc SBS có công dụng tự bảo vệ và tự bịt kín những lỗ thủng nhỏ .
 • Dễ dàng và nhanh gọn gắn chặt với chất nền bê tông. Quá trình thi công an toàn, nhanh gọn và thật sạch .
 • Lớp chống thấm có độ dày không thay đổi, độ bền cơ học tốt, hiệu suất cao chống thấm cao .

Ứng dụng 

Sử dụng để chống thấm tự dính cho dạng mái bằng hoặc mái thấp, những loại nền móng, nền nhà, tường ngăn … Ngoài ra, Autotak còn dùng để chống thấm những khu công trình công cộng, ví dụ điển hình như hồ bơi, đường hầm …

Thông tin về sản phẩm

Cách đóng : Cuộn có độ dài 20 mét ;Kích thước : Dài : 10 m ; Rộng : 1 m ;Cách dữ gìn và bảo vệ : Để màng khô ráo, ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp .

Hướng dẫn thi công

Bước 1 : Làm sạch mặt phẳng cần xây đắp cần thiết kế chống thấm .Bước 2 : Tráng một lớp vữa xi-măng lên miệng ống nước thoát sàn .Bước 3 : Để tăng cường mức độ bám dính cho tấm trải màng tự dính thì bạn cần lăn một lớp sơn lót gốc bitum lên hàng loạt mặt phẳng thiết kế với định mức 0,17 ÷ 0,2 lít / mét vuông. Sau đó đợi lớp keo khô rồi bạn triển khai dán lớp màng lên, những tấm màng nhu yếu phải xếp chồng mí lên nhau tối thiểu là 2 cm .Bước 4 : Dùng những đồ vật như con lăn hoặc dùng chân dẫm nhẹ lên tấm trải để màng tự dính Autotak được kết dính với sàn bê tông một cách chắc như đinh .Bước 5 : Cuối cùng là cán một lớp vữa xi-măng để bảo vệ lớp màng đã thiết kế .

2. Màng chống thấm Bitustick – Màng chống thấm tự dính gốc bitum

Màng chống thấm tự dính Bitustick có nguồn gốc bitum, được sản xuất từ sự phối hợp giữa nhựa bitum được polymer hóa tự dính. Trên mặt phẳng phủ một lớp màng polyethylene tỷ lệ cao, mặt phẳng dưới lại được bảo vệ bằng lớp màng Silicon .

Ưu điểm

 • Có năng lực tự bám dính cao, chỉ cần kiến thiết nguội, cách thực thi đơn thuần không tốn nhiều thời hạn, tiết kiệm chi phí ngân sách .
 • Bám dính tốt kể cả ở mặt phẳng nằm ngang hay thẳng đứng .
 • Kháng nhiệt tốt, chống xâm thực Clo, Sunphat, kiềm loãng và Axit .
 • Điều đặc biệt quan trọng dòng mẫu sản phẩm này có năng lực kháng xe và kháng đâm xuyên cao .
 • Chống thấm nước và hơi nước cực kỳ tốt ở nhiều mặt phẳng kiến thiết khác nhau .
 • Thân thiện với thiên nhiên và môi trường, độ bền cơ học cao .

Ứng dụng

Màng chống thấm tự dính Bitustick được sử dụng nhiều trong những khuôn khổ kiến thiết như dùng nhiều trong việc thống thấm những bể nước, hồ bơi … Mái nhà, ban công, những khu vực bị trũng. Chống thấm, chống ẩm ở khu vực tầng hầm dưới đất .

Thông tin sản phẩm

Cách đóng gói : Theo cuộn với độ dài 20 métKích thước : Cuộn 1 m x 20 m nặng khoảng chừng 32 kgBề mặt phủ : Màng HDPECách dữ gìn và bảo vệ : Giữ trong pallet gỗ, tránh ánh nắng, tránh vật nhọn tiếp xúc

Hướng dẫn thi công

Bước 1 : Trước hết, mặt phẳng thiết kế chống thấm cần được làm sạch bụi bẩn, đất đá, dầu mỡ. Bề mặt chống thấm phải phẳng phiu, nếu thiết yếu đục bỏ phần thừa và trám những phần lồi lõm .Bước 2 : Trải màng chống thấm theo chiều dài, sau đó cắt đúng kích cỡ mong ước, đặt tấm màng vừa cắt vào vị trí cần dán, kiểm tra độ khít của miếng dán với mặt phẳng kiến thiết .Bước 3 : Bóc lớp màng silicon bên ngoài, cẩn trọng dán Bitustick bảo vệ diện tích quy hoạnh chồng mí tối thiểu là 50 mm .Bước 4 : Sử dụng con lăn sắt, lăn trên mặt phẳng của màng chống thấm tự dính Bitustick .Bước 5 : Cuối cùng, thực thi láng 1 lớp xi-măng cát lên màng chống thấm tự dính, để tránh hư hỏng và giúp màng có năng lực chống thấm tốt hơn .

3. Màng chống thấm tự dính HDPE

Ưu điểm

 • Khả năng chịu lực tốt .
 • Dễ dàng luân chuyển vì có tính co và giãn và mềm dẻo
 • Có thể chịu được nhiệt độ từ – 25 độ C đến 85 độ C, có năng lực chống tia UV tốt .
 • Độ bền lên đến 50 năm .

Ứng dụng

Màng chống thấm tự dính HDPE được sử dụng lót đáy chống thấm cho khu công trình Tolet, sân thượng, sàn mái, tầng hầm dưới đất. Làm lớp phủ trên bãi rác để ngăn mùi hôi thối. Sử dụng làm hầm Biogas trong những trang trại chăn nuôi để giải quyết và xử lý nước thải. Làm tấm lót chống thấm hồ cá thủy hải sản .

Thông số sản phẩm

Trung bình một cuộn có khối lượng từ 80 kg – 160 kgChiều dày : 1 mmĐộ giãn dài > 700 %

Hướng dẫn thi công

Bước 1 : Bề mặt kiến thiết cần được làm sạch và vô hiệu triệt để những loại tạp chất như bụi, đất đá, dầu mỡ .Bước 2 : Sử dụng sơn lót để sơn lên mặt phẳng đã được làm sạch bằng chổi sơn, bình xịt hoặc con lăn, với định mức từ 4 mét vuông đến 6 mét vuông / 1 lít. Lớp sơn lót này giúp tạo sự kết dính giữa mặt phẳng bê tông và lớp màng giúp nâng cao hiệu suất cao chống thấm .Bước 3 : Khi lớp sơn lót đã khô, thực thi trải chồng mép màng chống thấm từ điểm hoặc rãnh ở vị trí thấp nhất. Phần dư của màng chống thấm cần được trải chồng lên nhau theo thứ tự. Diện tích chồng mí tối thiểu theo chiều dọc của cuộn là 50 mm và theo chiều ngang cuộn là 100 mm .Bước 4 : Bóc bỏ lớp màng silicon và triển khai dán tì vào mặt phẳng, cần bảo vệ màng được dán khít với mặt phẳng kiến thiết. Dán màng từ giữa ra hai mép để vô hiệu hết không khí nằm ở dưới màng ra ngoài và sử dụng thêm con lăn sắt để lăn lên trên mặt phẳng màng để tăng độ bám dính .Bước 5 : Cuối cùng, thực thi tráng một lớp vữa xi-măng dày khoảng chừng 20 mm đến 50 mm để cố định và thắt chặt lớp màng dính và bảo vệ màng trong quy trình xây đắp sau này .

4. Màng chống thấm tự dính mặt nhôm

Màng chống thấm tự dính mặt nhôm là một loại màng chống thấm được phối hợp giữa bitum và nhựa polymer. Tạo nên một hợp chất có tính dẻo dai và độ đàn hồi tốt. Trên mặt phẳng mẫu sản phẩm, được phủ một lớp màng nhôm bảo vệ khỏi sức nóng do bức xạ mặt trời. Mặt còn lại được trang bị một lớp màng silicon .

Ưu điểm

 • Chống thấm và ngăn hơi nước xâm nhập tiêu biểu vượt trội
 • Chống ẩm hiệu suất cao cho lớp bê tông, chống bức xạ và giảm sức nóng
 • Thi công nguội không cần gia nhiệt, kỹ thuật kiến thiết đơn thuần, nhanh gọn
 • Có thể ngăn chống các loại hóa chất thông thường

Ứng dụng

Màng chống thấm tự dính mặt nhôm thường dùng trong xây đắp ngăn thấm dột ở mái tôn, mái sắt kẽm kim loại, con lươn, … Bên cạnh đó, nó cũng được ứng dụng làm lớp đệm giữ kín hơi cho kho lạnh, xe hơi .

Hướng dẫn thi công

Bước 1 : Bề mặt thiết kế chống thấm cần được làm thật sạch, mặt phẳng chống thấm phải phẳng phiu. Để tăng năng lực bám dính cho màng chống thấm, nên sử dụng sơn lót quét một lớp mỏng mảnh lên mặt phẳng chuẩn bị sẵn sàng xây đắp .Bước 2 : Trải màng chống thấm tự dính mặt nhôm theo đúng chiều dài nhu yếu, rồi cắt theo kích cỡ mong ước. Đặt tấm màng chống thấm vừa được cắt lên vị trí cần kiến thiết và kiểm tra lại xem nó đã vừa khít chưaBước 3 : Bóc lớp màng silicon và dán cẩn trọng sao cho diện tích quy hoạnh trồng mí tối thiểu là 50 mm. Thực hiện dán màng từ giữa ra hai bên mép để không còn không khí ở trongBước 4 : Phun một lớp vữa lên trên mặt phẳng lớp màng chống thấm vừa kiến thiết xong để bảo vệ .

5. Màng chống thấm tự dính hai mặt BAC-P

Màng chống thấm BAC-P hai mặt tự dính được làm bằng màng polyester PET hoặc tấm phim mạ kẽm làm lớp xen kẽ, vật tư nhựa cao su đặc định cỡ tự dính. Màng này có tính không thay đổi tốt, tự hồi sinh tuyệt vời, những tính năng chồng lớp chắc như đinh. Ngoài ra nó hoàn toàn có thể link ngặt nghèo với động cơ xi-măng hoặc nhựa cao su đặc phủ để tránh việc dẫn nước .

Ưu điểm

 • Độ kết dính chắc và thuận tiện để kiểm tra hoặc sửa chữa thay thế :
 • Thời gian kiến thiết ngắn, dễ xây đắp
 • Màng này là màng chống thấm tự dính đôi nên thuận tiện để chồng lên nhau bởi sự chồng chéo tự dính .
 • An toàn và thân thiện môi trường tự nhiên : Trong quy trình kiến thiết xây dựng, không có dung môi hoặc nguyên vật liệu, tránh ô nhiễm, rủi ro tiềm ẩn cháy và tiết kiệm ngân sách và chi phí tài nguyên .

Ứng dụng

Chủ yếu sử dụng trong những khuôn khổ khu công trình kiến thiết xây dựng gia dụng và công nghiệp như tầng hầm dưới đất, sàn mái …

Hướng dẫn thi công

Bước 1 : Làm sạch mặt phẳng bê tông phải, tổng thể những phần không nhẵn phải được vô hiệu trước khi thiết kế chống thấm .Bước 2 : Trát một lớp vữa xi-măng lên mặt phẳng để tăng mức độ bám dịch cho màng chống thấm, sau đó trát và dán màng chống thấm .Bước 3 : Ghép nối và ép khí

6. Màng chống thấm tự dính tự dính Bituseal

Màng chống thấm Bituseal là màng chống thấm tự dính gốc bitum. Một trong những mặt phẳng của nó được phủ bằng polyethylene, mặt còn lại được bảo vệ bởi một lớp màng Silicon .

Ưu điểm

Dễ dàng để vận dụng, linh động và lâu dài hơn .Dễ dàng để vận dụng trên những loại khác nhau của những chất nền .Có độ giãn dài cao và độ bền kéo .Chịu được hiệu ứng tích cực mà hoàn toàn có thể đến từ đất .Áp dụng ở nhiệt độ thấp .

Ứng dụng

Màng tự dính Bituseal được dùng để chống thấm, chống ẩm, tương thích cho những vị trí : Sàn mái, ban công, khi vệ sinh, bể nước, tầng hầm dưới đất … đặc biệt quan trọng cho những vị trí nứt trên lan can, ống khói, mái hiên, tường chắn .

Thông số sản phẩm

Chiều dài cuộn : 20, 25 hoặc 30 mĐộ rộng cuộn : 1 mĐộ dày : 1.5 mm, 2 mmTrọng lượng : 1.5 Kg / mét vuông, 2.0 Kg / mét vuông

Hướng dẫn thi công

Bước 1 : Bề mặt phải được làm sạch những tạp chất như : cát, bụi, đất đá, dầu mỡ. Tất cả những mặt phẳng lồi lõm, khuyết tật, cấu trúc không đặc chắc, bê tông bở phải được vô hiệu và thay thế sửa chữa bằng vữa .Bước 2 : Thi công thêm lớp sơn lót Primer trước khi dán màng nhằm mục đích tăng cường năng lực bám dính. Chỉ được cho phép dán màng chống thấm khi lớp sơn lót đã khô .Bước 3 : Bóc bỏ lớp giấy hoặc nilon và trải cuộn màng chống thấm, dán và tì vào mặt phẳng đề bảo vệ rằng mặt phẳng dán được dán khít với mặt nền, dán màng từ giữa ra hai mép để hoàn toàn có thể đẩy hết không khí ở bên dưới màng ra ngoài. Nên dùng con lăn sắt để lăn trên mặt phẳng màng bảo vệ độ bám dính tốt nhất của chất mặt phẳng nền với mặt dưới của màng chống thấm. Diện tích chồng mí tối thiểu theo chiều dọc cuộn là 50 mm, ngang cuộn là 100 mm .

7. Màng chống thấm tự dính bằng SikaBit W-15

SikaBit W-15 là màng chống thấm 2 mặt, gốc bitum nâng cấp cải tiến, dùng cho việc kiến thiết ướt. Bao gồm một lớp màng gia cường PE ở giữa và hai lớp bitum nâng cấp cải tiến ở hai mặt và được phủ bởi lớp màng bảo vệ trong suốt hoàn toàn có thể tách ra được .

Ưu điểm

 • Dễ thiết kế, không cần dụng cụ đặc biệt quan trọng, nhanh gọn và bảo đảm an toàn. Thi công chống thấm trực tiếp lên mặt phẳng khí ẩm .
 • Bám dính hoàn hảo nhất trên hàng loạt mặt phẳng cả trong thời hạn đầu cũng như lâu bền hơn .
 • Không cho nước chảy bên dưới mặt phẳng nền và màng chống thấm .
 • Che phủ vết nứt tốt
 • Chống xé rách nát, chống đâm thủng tốt, chống lại sự ăn mòn hóa chất .

SikaBit W-15

Ứng dụng

SikaBit W-15 được phong cách thiết kế cho việc xây đắp chống thấm ở những vị trí không lộ thiên như : Các móng, sàn tầng hầm dưới đất và tường .

Thông số sản phẩm

Màu sắc : Sản phẩm màu đen, tên loại sản phẩm màu trắng và logo được in trên hai mặt của lớp màng bảo vệ .Đóng gói : Cuộn 1 m x 20 m có lõi làm bằng bìa cứng, được bọc bằng màng dệt từ chất dẻo và có khối lượng là 50 kg / cuộn, 25 cuộn / pallet .Cách dữ gìn và bảo vệ : Bảo quản trong điều kiện kèm theo nguyên bao chưa mở, khô ráo, ở nhiệt độ từ + 50 độ C đến + 350 độ C, đặt theo phương thẳng đứng. Tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, mưa, tuyết và băng giá .Hạn sử dụng : 12 tháng kể từ ngày sản xuất .

Hướng dẫn thi công 

Thi công trước

Biện pháp này vận dụng cho việc chống thấm bên dưới những móng và sàn tầng hầm dưới đất .Bước 1 : Bề mặt bê tông phải nhẵn mịn, rắn chắc và không bị đọng nước .Bước 2 : Trải tấm màng SikaBit W-15 ra và sắp xếp cho thẳng hàng. Các tấm màng nối với nhau bằng mối nối chồng. Chiều dài mối nối chồng giữa những tấm màng tối thiểu là 80 mm .Dùng con lăn ép trên vị trí nối chồng để tăng độ bám dính giữa những tấm. Các mối nối chồng phải so le với nhau .Bước 3 : Sau khi gỡ bỏ lớp màng bảo vệ, xây đắp một lớp vữa bê tông xi-măng nâng cấp cải tiến lên trên hàng loạt mặt phẳng nằm ngang .

Thi công sau

Biện pháp này vận dụng cho việc xây đắp chống thấm cho tường và những sàn của đài móng .Bước 1 : Làm sạch mặt phẳng bê tông phải, toàn bộ những phần không nhẵn phải được vô hiệu trước khi kiến thiết màng SikaBit W-15 .Bước 2 : Thi công lớp vữa kết dính SikaBit-1 ( với định mức khoảng chừng 2 – 3 kg / mét vuông ) lên mặt phẳng. Sau đó trải màng SikaBit W-15 ra, sau đó gỡ bỏ tấm màng bảo vệ và ép mạnh vào mặt phẳng của lớp vữa kết dính còn mới .Chiều dài mối nối chồng giữa những tấm màng tối thiểu là 80 mm. Dùng con lăn ép trên vị trí nối chồng để tăng độ bám dính giữa những tấm. Các mối nối chồng phải so le với nhau .

 •  

  Lưu ý chung: Trong quá trình thi công màng chống thấm tự dính phải tuân theo nguyên tắc an toàn lao động. Nếu trong quá trình thi công, màng chống thấm tự dính chảy vào da, thì ngay lập tức rửa sạch bằng dung môi pha loãng, nếu dính vào mắt cần đến gặp bác sĩ ngay.

   

Tổng kết

Như vậy, chúng tôi vừa san sẻ đến bạn thông tin về Top 7 màng chống thấm tự dính tốt nhất lúc bấy giờ. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn cho mình được loại màng chống thấm tự dính tương thích nhất với khu công trình của mình .

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB