MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Hướng dẫn sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop

Biên tập bởi Phạm Ngọc Ánh

Đăng 3 năm trước

316.354

Bàn phím laptop không gõ được số là lỗi thường gặp với người sử dụng máy tính. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này? Cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay cách  sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop nhé!

Tham khảo một số chuột máy tính giúp bạn làm việc và giải trí thuật tiện:

1 Bàn phím laptop không gõ được số

Các nguyên do khiến bàn phím laptop không gõ được số : thường là do bàn phím số bị tắt, trình điều khiển và tinh chỉnh bị lỗi thời hoặc bị lỗi và sự cố mạch phím bị chạm, …
Để xử lý thực trạng bàn phím laptop không gõ được số, bạn hãy thử 1 số ít cách sau đây :

Bật phím Numlock

Một trong những lý do phổ biến nhất là phím NumLock bị tắt hoặc vô hiệu hóa khiến người dùng không sử dụng được các phím số trên bàn phím.

Lúc này, bạn chỉ cần bấm phím NumLock để bật phím số. Khi đó, đèn LED sẽ phát sáng hoặc bạn sẽ nhận được thông báo về màn hình máy tính xác nhận bàn phím số đã được kích hoạt.

Bật phím Numlock

Tắt phím chuột

Trong trường hợp những phím chuột được bật, bạn hoàn toàn có thể không truy vấn được những phím số. Vì vậy bạn cần tắt phím chuột theo cách sau :

Bước 1: Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run và nhấn Enter để mở Control Panel.

Bước 2: Chuyển đến Ease of Access Center > Change how your keyboard works..

Bước 3: Bỏ chọn Turn ON Mouse Keys.

Tắt phím chuột

Cập nhật driver bàn phím

Trình tinh chỉnh và điều khiển phần cứng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm quản trị tiếp xúc giữa phần cứng và ứng dụng của thiết bị. Nếu chúng bị hỏng hoặc lỗi thời, những thiết bị phần cứng hoàn toàn có thể không hoạt động giải trí đúng. Đây cũng hoàn toàn có thể là nguyên do tại sao bàn phím máy tính xách tay của bạn không gõ số .
Bạn hoàn toàn có thể update driver bàn phím theo cách sau :

Bước 1: Nhấn Win + R để mở cửa sổ Run và gõ lệnh devmgmt.msc. Nhấn Enter để mở Device Manager.

Bước 2: Nhấp vào Keyboard và nhấp chuột phải vào trình điều khiển cho bàn phím có vấn đề.

Bước 3: Chọn Update driver và update the driver.

Bước 4: Khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra nếu nó giải quyết vấn đề.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tải xuống trình tinh chỉnh và điều khiển từ website của nhà phân phối và thiết lập chúng .

Cập nhật driver bàn phím

Khởi chạy Keyboard troubleshooter

Keyboard troubleshooter là một công cụ tuyệt vời trong Windows 10, giúp nhận ra những sự cố với những thiết bị phần cứng được liên kết. Nó giúp máy tính kiểm tra nếu những yếu tố và khắc phục sự cố đó .
Quy trình chạy Keyboard troubleshooter như sau :

Bước 1: Nhấp vào nút Start và chọn Settings > Updates and Security > Troubleshoot.

Bước 2: Chọn Keyboard troubleshooter từ danh sách trình khắc phục sự cố và bấm vào để chạy câu lệnh.

Bước 3: Khởi động lại hệ thống.

Khởi chạy Keyboard troubleshooter

Đăng nhập lại tài khoản

Nếu những cách trên không thành công xuất sắc, yếu tố hoàn toàn có thể là do hồ sơ người dùng. Bạn hãy thử đăng nhập vào mạng lưới hệ thống bằng một thông tin tài khoản khác. Cách làm như sau :

Bước 1: Nhấp vào Start và chọn Settings > Accounts > Family & other people> Add someone else to this PC. Sau đó làm theo hướng dẫn để tạo một tài khoản mới.

Bước 2: Khởi động lại hệ thống và đăng nhập với tư cách người dùng mới và xác minh xem điều này có giải quyết được sự cố của bạn không.

Đăng nhập lại tài khoản

2 Bàn phím laptop chỉ gõ được số

Mặc dù vấn đề khác cũng khá phổ biến trên bàn phím là bàn phím chỉ có thể gõ số. Điều này xảy ra với bàn phím nhỏ gọn kết hợp các phím số và phím chữ chung một bàn phím.  

Trong một số trường hợp, các phím số được thực hiện các chức năng phụ cho các phím chữ cái trên bàn phím. Bạn sẽ phải và giữ nút ALT phím số để nhập số.

Ngoài ra, nếu bàn phím của bạn sẽ chỉ nhập số, nguyên nhân có thể là do NumLock được kích hoạt hoặc trình điều khiển bị lỗi.

 Bàn phím laptop chỉ gõ được số

Hãy thử các giải pháp cập nhật driver bàn phím khởi chạy Keyboard troubleshooter chúng tôi vừa hướng dẫn bạn trước đó để giải quyết vấn đề này.

Nếu tất cả các bước trên không giải quyết được sự cố với bàn phím của bạn, bạn có thể sử dụng bàn phím ngoài để cách ly sự cố. Nếu bàn phím ngoài hoạt động tốt, vấn đề có thể là do phần cứng của bàn phím. Lúc này bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và sửa chữa chính xác hơn.

Một số bàn phím máy tính kinh doanh tại Điện máy XANH:

Trên đây là thông tin về hướng dẫn sửa lỗi không gõ được số trên bàn phím laptop mà Điện máy XANH san sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kể thắc nào, vui mừng để lại thông tin dưới bài viết .

Source: https://suanha.org
Category : Máy-tinh

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB