MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Loa laptop bị rè – nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Loa laptop của bạn hiện đang bị rè, phát không ra tiếng, âm thanh bị méo mó, biến dạng gây ra sự phiền phức và không dễ chịu cho bạn. Vậy nguyên do nào khiến cho laptop bị rè ? Cách khắc phục ra làm sao ? Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu và khám phá nhé !

Nguyên nhân khiến loa laptop bị rè

Loa laptop bị rè – nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Nguyên nhân khiến loa laptop bị rè

Có vô vàn những lý do dẫn đến tình trạng loa laptop bị rè, nhưng có một số lý do phổ biến như:

– Laptop xuống cấp trầm trọng do laptop sử dụng lâu. Màng loa bị rách nát, trường hợp này không còn cách nào khác ngoài việc ra ngoài tiệm thay mới .- Laptop bị va chạm mạnh khiến cáp nối giữa mainboard với loa bị rơi ra .- Lỗi do ứng dụng đó là trong quy trình setup hoàn toàn có thể driver bị xung đột với hệ quản lý, hoàn toàn có thể là sai driver khiến chiếc loa laptop bị rè .- Vấn đề bạn mở volume như thế nào cũng ảnh hưởng tác động đến yếu tố loa laptop bị rè. Nếu như bạn mở volume quá to liên tục sẽ dẫn đến thực trạng này .

Hướng dẫn cách khắc phục sửa Laptop bị lỗi loa rè

Để giải quyết và xử lý hiện tượng kỳ lạ loa laptop bị rè, nếu do yếu tố về ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách update lại driver âm thanh cho laptop. Cách khắc phục như sau :- Bước 1 : Bấm chuột phải vào Computer, liên tục bấm chuột trái vào Manager để hiện lên hành lang cửa số Computer Management .

Loa laptop bị rè – nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

– Bước 2 : Bấm chuột trái chọn Device Manager, kích đôi chuột trái vào mục Sound, video and game controller .

Loa laptop bị rè – nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

– Bước 3 : Bấm chuột phải vào High definition Audio device, bấm tiếp chuột trái chọn Update driver software và chọn tiếp Let me pick from list of deveice .- Bước 4 : Bạn liên tục làm theo nhu yếu cho đến khi bạn đã update driver mới .Nếu như làm hết tổng thể những bước ở trên mà vẫn không nghe được, bạn cắm tai nghe headphone vào laptop để nghe. Nếu bạn nghe âm thanh thông thường, không rè nữa thì chắc như đinh loa ngoài laptop của bạn đã bị hỏng, và bạn phải thay lại loa mới. Một trường hợp nữa là trong khi luân chuyển máy mạnh khiến bị va chạm rung động trong màng loa laptop, bạn phải mở to hết hiệu suất lên 1 lúc sẽ thấy loa hết rè và bạn hoàn toàn có thể mở nhỏ lại .Sau khi bạn reset lại máy mà bạn vẫn còn nghe rè nữa thì chắc như đinh là loa laptop của bạn đã hỏng, cần phải hãy mang máy tới TT sửa laptop uy tín, chất lượng, bảo đảm an toàn .

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng loa laptop 

Dưới đây là một số lưu ý trong quá trình sử dụng laptop để bảo vệ laptop của bạn:

– Hạn chế những tác động ảnh hưởng mạnh vào laptop như : làm rơi laptop, va chạm với những vật khác .- Không nên mở loa hết hiệu suất, bạn chỉ nên để âm lượng ở mức độ 50 % đến 70 % .

Trên đây là nguyên do và một số ít cách để khắc phục hiện tượng kỳ lạ loa laptop bị rè, kỳ vọng sẽ giúp bạn khắc phục được thực trạng này .

Source: https://suanha.org
Category : Máy-tinh

Alternate Text Gọi ngay