MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Chữa WIFI chập chờn trên WIN 10 đơn giản – Lời khuyên từ nhà mạng.

Wifi chập chờn trên win 10 hoàn toàn có thể do laptop hoặc thiết bị phát wifi. Tùy theo từng nguyên do đơn cử, tất cả chúng ta sẽ có cách giải quyết và xử lý tương thích như tắt tự động hóa tải update trên Windows, tăng vận tốc của modem, trang bị thêm thiết bị Viettel Home Wifi … Tìm hiểu ngay 11 cách giải quyết và xử lý wifi laptop chập chờn win 10 dưới đây để hoàn toàn có thể vận dụng .

1. Wifi chập chờn trên win 10 – Lỗi do laptop của người dùng

Nếu laptop chính là nguyên do gây ra hiện tượng kỳ lạ wifi laptop chập chờn win 10, bạn hoàn toàn có thể vận dụng 1 số ít giải pháp như : Tắt tự động hóa tải update trên Windows, update Driver mới, vô hiệu / kích hoạt thẻ mạng không dây, tắt chính sách tiết kiệm ngân sách và chi phí pin trên Windows, chuyển sang chính sách riêng tư .

1.1. Tắt tự động hóa tải update trên Windows

Wifi laptop win 10 tự động hóa update trên Window làm biến hóa thông số kỹ thuật máy khiến mạng wifi chạy chậm hơn. Lúc này, bạn cần thực thi tắt tự động hóa tải update trên Windows theo những bước sau : Đầu tiên, nhấn vào hình tượng tìm kiếm ở thanh Taskbar rồi gõ Services để tìm kiếm và nhấn chọn ứng dụng này. Trong hạng mục hiện ra, bạn tìm kiếm và nhấn chuột phải vào Windows Update rồi chọn Properties. Tiếp theo, trên hành lang cửa số Windows Update Properties, bạn nhấn vào nút Stop ở dưới mục Service status : Running. Ở mục Startup type, bạn chọn Disabled rồi nhấn Apply là triển khai xong .

Ấn chuột phải vào Windows Update -> Properties.” class=”aligncenter” src=”https://media.vietteltelecom.vn/upload/ckfinder/images/Homewifi/an-chuot-phai-chon-Windows%20Update-Properties(1).jpg”/></p>
<div style=

Bạn đang đọc: Chữa WIFI chập chờn trên WIN 10 đơn giản – Lời khuyên từ nhà mạng.

Ấn chuột phải vào Windows Update -> Properties .

1.2. Wifi chập chờn trên win 10 – Cập nhật Driver mới

Nguyên nhân là do Driver không thích hợp với máy win 10 nên wifi liên tục ngắt kết nối. Để giải quyết và xử lý lỗi này, bạn cần update Driver wifi mới nhất cho máy tính win 10 : Bạn ấn vào biểu tìm kiếm ở thanh Taskbar trên màn hình hiển thị, sau đó, gõ tìm kiếm và ấn vào mục Device Manager. Tiếp theo, bạn ấn vào phần mũi tên để lan rộng ra Network adapters, sau đó, kích chuột phải vào Driver wifi rồi nhấn chọn Update driver. Sau đó, bạn ấn chọn Search automatically for updated driver software và đợi mạng lưới hệ thống tự update Driver. Cuối cùng, bạn triển khai thao tác đóng hành lang cửa số Device Manager và khởi động lại máy tính để xem hiệu quả .

1.3. Vô hiệu hóa / kích hoạt thẻ mạng không dây

Nguyên nhân là do thẻ mạng máy tính win 10 trong thời điểm tạm thời bị lỗi làm cho wifi liên tục ngắt kết nối. Để giải quyết và xử lý, bạn cần vô hiệu / kích hoạt thẻ mạng không dây theo những bước : Bạn nhấn vào hình tượng wifi trên thanh công cụ ở góc màn hình hiển thị để hiển thị những mạng wifi lên và nhấn vào ô Wi-Fi ở dưới cùng của hộp thoại wifi để tắt wifi của máy tính win 10 đi. Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải vào hình tượng wifi trên thanh công cụ rồi chọn Open Network và Internet settings. Ở mục Network và Internet, bạn nhấn chọn Status và nhấn vào Change adapter Options trong mục Change your Network settings. Trong hộp thoại Network Connections, bạn nhấn chuột phải lên mục Wi-Fi và chọn Disable để tắt thẻ mạng. Cuối cùng, bạn nhấn chuột phải lên mục Wi-Fi một lần nữa và chọn Enable để bật thẻ mạng trở lại. Sau đó, bạn kiểm tra xem máy còn bị lỗi wifi chập chờn không .

1.4. Wifi chập chờn win 10 – Tắt chính sách tiết kiệm chi phí pin trên Windows

Việc “ bật chính sách tiết kiệm chi phí pin ” làm cho máy tính win 10 tự động hóa tắt đi 1 số ít tính năng nhằm mục đích tăng thời lượng dùng. Trong những tính năng bị tắt, có tính năng tương quan đến wifi và gây chập chờn trên win 10. Lúc này, bạn cần tắt chính sách tiết kiệm ngân sách và chi phí pin trên Windows của laptop win 10 theo 4 bước dưới đây :
Bạn ấn chuột phải vào hình tượng wifi trên thanh Taskbar rồi chọn Open Network và Internet settings. Ở mục Change your Network settings, bạn ấn chọn Change adapter Options. Sau đó, bạn nhấn chuột phải vào hình tượng wifi đang kết nối rồi ấn chọn Properties, tại dòng Client for Microsoft Networks, bạn ấn chọn Configure. Cuối cùng, bạn chuyển sang tab Power Management, bỏ dấu tích ở ô Allow the computer to turn off this device to save power rồi ấn OK để tắt chính sách tiết kiệm ngân sách và chi phí pin .

Nhấn chọn Change adapter Options.

Nhấn chọn Change adapter Options .

1.5. Wifi chập chờn win 10 – Chuyển sang mạng riêng tư

Khi bạn để trạng thái mạng công khai minh bạch, những thiết bị “ không mời ” hoàn toàn có thể “ dùng ké ” mạng nhà bạn, khiến wifi xảy ra hiện tượng kỳ lạ chập chờn. Để giải quyết và xử lý hiện tượng kỳ lạ này, bạn cần chuyển mạng wifi trên laptop win 10 từ chính sách công khai minh bạch sang riêng tư .
Đầu tiên, bạn ấn chuột trái vào hình tượng wifi trên thanh công cụ. Ở wifi đang kết nối, bạn ấn chọn Properties. Ở mục Network Profile, bạn ấn chọn Private để quy đổi mạng wifi trên laptop win 10 từ chính sách công khai minh bạch sang riêng tư .

2. Wifi chập chờn trên win 10 – Do những thiết bị của mạng lưới hệ thống wifi

Bên cạnh nguyên do do laptop, nhiều khi wifi máy tính win 10 chập chờn do những thiết bị mạng của mạng lưới hệ thống wifi .

2.1. Điều chỉnh vận tốc của modem

Modem chưa được dùng với vận tốc cao nhất thì khi triển khai những tác vụ nặng như xem phim HD, xem phim 4K, chơi game trực tuyến … mạng wifi trên laptop win 10 sẽ chập chờn. Để giải quyết và xử lý, bạn thực thi kiểm soát và điều chỉnh lại vận tốc của modem bằng cách nhấn vào Start -> Control Panel -> System -> Device Manager -> Ports. Sau đó, bạn kiểm soát và điều chỉnh tốc độ của COM1 và COM2 thành Maximum speed .

2.2. Khởi động lại modem wifi, router

Quá nhiều người sử dụng mạng wifi cùng một lúc sẽ khiến mạng wifi chập chờn. Ngoài ra, nếu modem/router được sử dụng trong thời gian dài với cường độ liên tục sẽ khiến modem bị nóng, bị xảy ra xung đột hoặc bị lỗi. Theo đó, chất lượng sóng điện từ phát ra bị ảnh hưởng dẫn đến mạng wifi chập chờn khi sử dụng laptop win 10.

Bạn hãy ngắt kết nối wifi trên laptop win 10 và những thiết bị khác để xử lý thực trạng này. Sau đó, bạn thực thi tắt nguồn, để nghỉ từ 10 giây – 3 phút và khởi động lại modem / router. Mục đích của việc này là để giải phóng IP đã được lưu trong bộ nhớ đệm của modem / router, update những thay đổi mới của nhà mạng. Đồng thời, modem / router sẽ được làm mát tức thì. Khi khởi động lại, modem / router sẽ cấp phép lại IP cho máy tính win 10 và những thiết bị khác, tăng năng lực kết nối .

Tắt và bật lại modem/ router để giải phóng bộ nhớ và phát mạng wifi tớp laptop win 10 tốt hơn.

Tắt và bật lại modem / router để giải phóng bộ nhớ và phát mạng wifi tớp laptop win 10 tốt hơn .

2.3. Do vị trí modem chưa thích hợp

Vị trí đặt modem hoàn toàn có thể khiến wifi chập chờn trên win 10. Cụ thể, nếu bạn đặt modem cạnh những vật bằng sắt kẽm kim loại, thiết bị gia dụng có từ trường lớn ( tivi, tủ lạnh, lò vi sóng … ) thì sẽ khiến sóng bị nhiễu dẫn đến chất lượng đường truyền mạng wifi kém. Bên cạnh đó, bạn đặt modem ở nơi có nhiều vật cản cũng làm cho đường truyền wifi bị cản trở nên laptop win 10 bắt mạng kém. Ngoài ra, đặt modem ở vị trí quá xa laptop win 10 sẽ khiến khoảng cách quá lớn, việc truyền tải sóng sẽ yếu và mạng wifi chập chờ, do wifi hoạt động giải trí dựa trên sóng vô tuyến không dây, hình cầu nên chỉ được cho phép người dùng truy vấn mạng wifi ở một khoảng cách nhất định .
Bạn nên đặt lại modem ở vị trí thích hợp, phân phối được những tiêu chuẩn sau : Cần đặt modem tránh xa những vật bằng sắt kẽm kim loại và thiết bị gia dụng có từ trường lớn để không bị nhiễu sóng. Bạn nên đặt ở vị trí cao, thông thoáng, ít vật cản giúp đường truyền mạnh hơn. Ngoài ra, bạn cần đặt modem lại gần laptop win 10 để sóng wifi hoàn toàn có thể đến máy tính một cách mạnh nhất .

Đặt modem ở vị trí cao, thoáng sẽ giúp laptop win 10 bắt sóng wifi tốt hơn.

Đặt modem ở vị trí cao, thoáng sẽ giúp laptop win 10 bắt sóng wifi tốt hơn .

2.4. Vệ sinh và làm mát modem

Modem sử dụng lâu ( 2 – 5 năm ) hoặc có chất lượng không tốt nên khi sử dụng với cường độ lớn thì bị nóng. Điều này làm cho chip và chất lượng phát sóng bị ảnh hưởng tác động dẫn đến mạng wifi lag, chậm. Bạn cần tắt và cho nghỉ khoảng chừng 20 phút rồi mới bật trở lại để modem mát hơn và dùng cọ hoặc máy xịt bụi vệ sinh những khe tản nhiệt của modem .

3. trang chủ Wifi Viettel – Giải pháp khắc phục thực trạng wifi yếu trên win 10

Bên cạnh những giải pháp trên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Viettel Home Wifi để khắc phục thực trạng mạng wifi trên laptop win 10 chập chờn mà nguyên do đến từ modem. Đây là một mạng lưới hệ thống wifi mesh của Viettel dành cho những người mua sử dụng internet cáp quang .
Wifi mesh là mạng lưới hệ thống mạng lưới những điểm phát wifi trong một khoanh vùng phạm vi rộng ( có khi hàng km ). Các điểm phát này được kết nối với nhau một những thống nhất để hoàn toàn có thể phủ sóng cho hàng loạt khu vực sử dụng to lớn. Những tài liệu trong mạng lưới hệ thống này sẽ được tự động hóa định tuyến để việc kết nối và độ không thay đổi được tăng lên. Khi một điểm phát wifi bị lỗi, những điểm khác sẽ tự động hóa bổ trợ lưu lượng và thay vào vị trí đó .

Viettel Home Wifi góp phần làm nên căn nhà thông minh trong thời đại 4.0.

Viettel Home Wifi góp phần làm nên căn nhà thông minh trong thời đại 4.0.

Là một mạng lưới hệ thống Wifi Mesh, Viettel Home Wifi có nhiều ưu điểm như : Giúp lan rộng ra vùng phủ sóng wifi, truy vấn mạng, đặc biệt quan trọng là những tác vụ nặng không bị gián đoạn. Cài đặt, điều khiển và tinh chỉnh, tắt bật, san sẻ wifi của từng thiết bị Home Wifi thuận tiện trải qua ứng dụng điện thoại cảm ứng. Chỉ sử dụng một SSID duy nhất nên không cần kết nối lại wifi khi vận động và di chuyển trong khu vực của Viettel trang chủ Wifi. Tốc độ cao và không thay đổi giúp thuận tiện điều khiển và tinh chỉnh những thiết bị khác để thiết lập căn nhà mưu trí thời đại 4.0. Ngoài ra, Home Wifi có phong cách thiết kế nhỏ gọn, không cần đi dây giúp nâng cao tính nghệ thuật và thẩm mỹ của căn nhà .
Nếu muốn sử dụng Viettel Home Wifi, bạn không cần mua thiết bị riêng mà hoàn toàn có thể ĐK sử dụng cước Supernet Viettel. Khi ĐK, bạn được khuyến mãi không lấy phí modem 4 cổng 2 băng tần Dualband 5G hz và trang bị thêm 2 hoặc 3 thiết bị Home Wifi .

Trên đây là cách xử lý wifi chập chờn trên win 10, tùy theo từng trường hợp cụ thể, bạn có thể áp dụng các giải pháp khác nhau. Để đăng ký sử dụng gói cước SuperNet, bạn chỉ cần làm theo một trong 2 cách sau: Đăng ký trên website mua sắm online chính thức của Viettel hoặc gọi tới số hotline 18008168 (miễn phí) và đăng ký gói SuperNet theo nhu cầu.

Source: https://suanha.org
Category : Máy-tinh

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB