MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Cách lắp card rời cho laptop và một số lưu ý khi mua card rời

Để nâng cao trải nghiệm cá nhân khi sử dụng laptop, một số người tiêu dùng lựa chọn giải pháp lắp card rời cho “bạn đồng hành’” của mình để có thể khắc phục một số nhược điểm về cấu hình đồ họa, thời lượng pin, v.v… của laptop
Vậy cách lắp card đồ họa chuẩn sẽ như thế nào ? Bí quyết khi mua card đồ họa là gì ? Tất cả câu hỏi sẽ được Sforum giải đáp ngay sau đây .
Cách lắp card rời cho laptop và một số lưu ý khi mua card rời

Bạn đang đọc: Cách lắp card rời cho laptop và một số lưu ý khi mua card rời

Card đồ họa rời là gì?

Card đồ họa gắn rời cho laptop được gọi tắt là eGPU ( External Graphics Processing Unit ), đây là bộ phận được phong cách thiết kế riêng không liên quan gì đến nhau cho laptop. Sản phẩm này được liên kết qua cổng đặc biệt quan trọng bên trong máy tính hoặc nó đóng vai trò như một phần của bo mạch chủ .
Trong card rời laptop, bộ phận quan trọng nhất, mang trách nhiệm trọng đại nhất chính làGraphic Processing Unit– bộ giải quyết và xử lý đồ họa, hay còn gọi tắt là GPU. Bộ phận này có năng lực giải quyết và xử lý tổng thể những yếu tố về đồ họa hình ảnh của laptop một cách hoàn hảo nhất .
Card đồ họa rời là gì?

Có nên lắp card rời cho laptop không?

Có nên lắp card rời cho laptop không là câu hỏi được khá nhiều người tiêu dùng vướng mắc. Câu vấn đáp là nên .
Vì trong mọi Mã Sản Phẩm laptop, card màn hình hiển thị ( GPU ) và CPU là bộ phận vô cùng quan trọng được gắn mặc định với bo mạch chủ. Vì khi mỗi chiếc máy tính được bán ra thị trường thì những hãng sản xuất đã có sự đo lường và thống kê về sự thích hợp với thiết bị. Tuy nhiên, so với những ai chuyên làm về đồ họa, cần chạy những ứng dụng ” nặng ký ” hay cần chạy nhiều tác vụ cùng một lúc thì những GPU và CPU cơ bản có sẵn trong laptop không hề cung ứng nhu yếu này, thậm chí còn còn để lại hậu quả nghiêm trọng về sau. Vì vậy, yên cầu người dùng cần lắp thêm card rời để cấp thêm sức mạnh cho laptop của mình .
Có nên lắp card rời cho laptop không?
Cần quan tâm rằng, không phải Model laptop nào cũng hoàn toàn có thể tăng cấp được card rời. Chúng ta chỉ hoàn toàn có thể tăng cấp CPU laptop cho những Model laptop có CPU rời, còn những dòng máy có CPU dán thì việc này phần đông là không hề .

Một số cổng kết nối card rời laptop

Cổng mPCIe

Đây được xem là loại phổ cập nhất nhưng cũng gây rắc rối không kém cho người dùng. Bởi khi muốn lắp loại card này, buộc người dùng phải tháo vỏ laptop và card WiFi trong máy mới hoàn toàn có thể gắn cable liên kết với eGPU .

Cổng Express Card 34 và 54

Trái ngược với cổng mPCle thì đây lại là phương pháp liên kết vô cùng tiện nghi cho những dòng máy trạm hay máy business, khi không cần phải trải qua bước tháo lắp máy mà hoàn toàn có thể thuận tiện liên kết bởi nó thường được trang bị sẵn cổng EC34 hoặc EC35 .
Cổng Express Card 34 và 54

Cổng M.2 (NGFF)

Tiếp theo, đây là loại eGPU được liên kết qua cổng M2 và chỉ thích hợp với những dòng laptop có tích hợp chip Intel Core I thế hệ từ thứ 4 trở lên. Đặc biệt là giống như cổng mPCIe, loại này cũng cần phải tháo dở máy mới hoàn toàn có thể lắp eGPU vào được .

Cổng Thunderbolt

Tính đến thời gian hiện tại thì hoàn toàn có thể nói đây là phương pháp liên kết eGPU tốt nhất với băng thông lớn nhất, đặc biệt quan trọng là dòng Thunderbolt 3 ( hay được gọi với cái tên quen thuộc là cổng USB Type-C ). Tuy nhiên, cũng bởi lẽ đó mà nó có giá thành khá đắt, chưa có nhiều mẫu mã để người mua lựa chọn .
Một số cổng kết nối card rời laptop

Nguyên lý hoạt động của card rời cho laptop

Nguyên lý hoạt động giải trí của card rời cho laptop vô cùng đơn thuần. Bạn chỉ cần cắm card vào máy, cài driver và khởi động lại laptop. Sau khi khởi động lại và thiết lập xong laptop thì máy sẽ tự động hóa chuyển cấu hình thành eGPU thay vì GPU được gắn mặc định trong máy .

Nguyên lý hoạt động của card rời cho laptop

Cách lắp card rời cho laptop đơn giản

Các bước lắp card rời cho laptop được triển khai như sau :

Bước 1: Việc đầu tiên vô cùng quan trọng đó là bạn cần

gỡ setup của trình tinh chỉnh và điều khiển đồ họa cũ trên laptop của bạn .

Bước 2: Tắt nguồn máy tính và đảm bảo máy tính không còn kết nối với nguồn điện nào. Sau đó, dùng tua vít vặn các con ốc ở mặt sau của máy, tiến hành tháo dở vỏ laptop ra ngoài. 

Bước 3: Tìm và lắp express card đồ họa vào ổ tương thích. Bạn cho card vào khe PCie một cách trực tiếp và ấn nhẹ cho đến khi nghe được tiếng khớp thì thao tác thực hiện thành công.

Bước 4: Cuối cùng thì bạn cần lắp vỏ máy lại, sau đó khởi động lại laptop và bắt đầu chạy trình điều khiển mới nhé!

Cách lắp card rời cho laptop đơn giản
Khi triển khai việc lắp card rời cho laptop, trong quy trình tháo rời những bộ phận, bạn cần chú ý quan tâm đặt những con ốc nhỏ vào vị trí dễ tìm, dễ nhớ, hay cất gọn vào cái hộp để tránh sự thất lạc vì những con ốc này rất khó để tìm mua lại, gây phiền phức về sau .

Lưu ý khi mua card rời laptop

Một chiếc laptop có card rời có vẻ như oai đấy, nhưng bạn đã biết cách chọn mua card rời cho laptop chất lượng và bền nhất chưa ? Cùng theo dõi mục tiếp theo nha !

  • Chọn mua theo dòng

Thị Trường vật dụng điện tử lúc bấy giờ có vô vàn loại sản phẩm với những tính năng tiêu biểu vượt trội và Chi tiêu hài hòa và hợp lý với nhiều mục tiêu khác nhau từ chuyên về game, đồ họa, v.v … Do đó, người dùng có nhiều lựa chọn hơn trong việc mua card rời cho laptop. Tuy nhiên, bạn cần xem xét xem mục tiêu sử dụng của bản thân là gì để hoàn toàn có thể tậu về chiếc card tương thích và vừa lòng nhất nhé !
Lưu ý khi mua card rời laptop

  • Chọn máy theo dung tích VRAM

Khi chọn mua card rời laptop, yếu tố về dung tích VRAM cũng đặc biệt quan trọng cần lưu tâm. Vì dung tích VRAM càng lớn, năng lực chia sẽ ” gánh nặng ” cho RAM càng cao và ngược lại, nếu dung tích VRAM ít hơn thì RAM cũng hoàn toàn có thể sẻ chia và giúp laptop hoạt động giải trí bền chắc và hiệu suất cao lâu dài hơn .

Lời kết

Sforum đã chia sẻ cách lắp card rời cho laptop đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Hy vọng các bạn có thể thao tác thành công nhé!Sforum đã san sẻ cách lắp card rời cho laptop đơn thuần, dễ thực thi tại nhà. Hy vọng những bạn có thể thao tác thành công nhé !

Source: https://suanha.org
Category : Máy-tinh

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB