MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Hướng đặt cầu thang phong thủy

Hướng đặt cầu thang phong thủy

Cầu thang chính là xương sống của ngôi nhà. Hướng đặt cầu thang phong thủy giúp kết nối các tầng lại với nhau. Đồng thời, cầu thang cũng chính là con đường dẫn khí lưu thông tất cả không gian trong ngôi nhà. Do đó, cầu thang không chỉ giúp mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà mà còn là yếu tố phong thủy quan trọng quyết định tới vận mệnh, tài lộc cũng như sức khỏe của cả gia đình.

Hướng đặt cầu thang phong thủy phù hợp

Khi xây dựng cầu thang, cần chọn loại cầu thang có độ dốc vừa phải, bản không quá nhỏ cũng không quá lớn, vừa chân người đi. Đặt hướng cầu thang ở những vị trí phù hợp, tiện lợi với nhu cầu đi lại, đồng thời tránh đặt đối diện những hướng kiêng kị. Cụ thể, gia chủ nên đặt cầu thang ở đầu hành lang của tầng 1 và tương tự đặt tiếp nối ở cuối hành lang của tầng 2.

Hướng đặt cầu thang phong thủy hài hòa ánh sáng

Bên cạnh lựa chọn hướng phù hợp, gia chủ cần phải đảm bảo sự hài hòa về ánh sáng, không khí, nhằm tạo sự thông thoáng cho khu vực cầu thang cũng như tổng thể ngôi nhà.

Một chiếc cầu thang có phong thủy không thuận khi có thiết kế giữa các bước lên cầu thang có khe hở. Ngoài ra, yếu tố phong thủy xấu còn nằm ở chất liệu như kim loại làm cầu thang.

Nhìn chung, bạn nên tránh hình cầu thang hình xoắn ốc ở trung tâm của ngôi nhà, hoặc một cầu thang được làm chủ yếu từ kim loại.

Bởi nguồn năng lượng phong thủy của cầu thang là khó định dạng, thường lên xuống, nên tốt hơn hết, chúng ta hãy tập trung vào việc làm sao để cân bằng các nguồn năng lượng bằng cách thực hiện một vài lời khuyên phong thủy như sau:

Hướng đặt cầu thang phong thủy

Sử dụng những bức tranh nghệ thuật hoặc bức ảnh treo tường trong những khung hình lớn và dày dặn. (Chọn màu và chất liệu khung tùy thuộc vào yếu tố phong thủy của khu vực và của gia chủ).

Hệ thống ánh sáng tốt sẽ làm cân bằng các nguồn năng lượng. Bạn thậm chí có thể sử dụng đèn chùm hoặc đèn tường tùy theo thiết kế ngôi nhà của mình.

Hướng đặt cầu thang phong thủy ở giữa nhà hoặc văn phòng làm việc

Cầu thang nên nằm ở vị trí phía bên phải hoặc bên trái trong nhà. Không thiết kế cầu thang ở trung tâm ngôi nhà vì điều này theo phong thủy sẽ không tốt. Vị trí này được đánh giá là vị trí phong thủy xấu nhất, có thể khiến gia đình bị rạn nứt hoặc ly tán, tiêu hao tài sản, gây mất mát những cơ hội lớn và lỡ những mối quan hệ quan trọng đối với gia chủ.

Hướng đặt cầu thang phong thủy – đặt thẳng hàng với cửa ra vào.

Cầu thang nếu đặt ở giữa nhà và nằm đối diện với cửa ra vào sẽ khiến gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe.

Khi bạn sắp xếp năng lượng của những bậc thang lên xuống thẳng với năng lượng vào từ cửa chính, bạn đang tạo ra một năng lượng với chất lượng đầy vội vã, đầy bất ổn và không ổn định. Điều này có xu hướng xác định chất lượng của năng lượng trong toàn bộ ngôi nhà. Bất cứ khi nào có thể, tránh bố trí cầu thang thẳng hàng với cửa ra vào.

Hướng đặt cầu thang phong thủy- Không đặt cầu thang ở các khu vực bát quái

Hướng Đông (đại diện cho sức khỏe), hướng Tây Nam (đại diện cho tình duyên) và hướng Đông Nam (đại diện cho tài lộc). Nếu bạn buộc phải bố trí cầu thang ở những vị trí trên, cần chắc chắn bạn hiểu rõ làm cách nào để gắn kết năng lượng của cầu thang. Ngoài ra, hãy chắc chắn bạn sử dụng đúng các yếu tố phong thủy khi thiết kế cầu thang.

Ví dụ, điều tốt nhất là bạn nên nhấn mạnh yếu tố Mộc và tránh yếu tố Kim khi thiết kế cầu thang nằm ở hướng Đông. Để hiểu lý do vì sao, bạn cần soi vào mối tương quan giữa 5 yếu tố phong thủy chính.

Kiêng kỵ đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên.

Bởi vì, khí trong nhà đi từ ngoài vào và thoái ở phía sau. Nếu cầu thang đặt đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ lần lượt suy khí. Người ở trong nhà sức khỏe, tài lộc sẽ suy giảm. Thậm chí khi dương khí suy kiệt nặng, âm khí vượng sẽ dễ mắc các bệnh hoang tưởng và thần kinh.

Cầu thang được xem là hợp khi nó dựa vào vách trái (vách Thanh Long) của ngôi nhà. Từ bên trái ngôi nhà, cầu thang có thể bẻ hình chữ L để đi lên trên. Nếu nhà nhiều tầng, trật tự bố trí và vị trí cầu thang của mỗi tầng không được thay đổi, phải tuân thủ từ tầng 1.

Hướng đặt cầu thang phong thủy – tránh đè lên giường ngủ

Cầu thang là nơi khí lực tụ lại và vận động. Vì vậy, tránh đè lên trên cửa giường ngủ, hay bên dưới là bếp. Không gian dưới gầm cầu thang cũng cần phải trống. Kiêng kỵ nhất là đặt nước (hòn non bộ, bể cá) dưới chân cầu thang bởi điều này sẽ cản trở sự thành công của thế hệ thứ hai trong gia đình.

Cầu thang không được đặt tại vùng trung cung (vùng trung tâm của ngôi nhà). Trong trung cung lại chia làm 9 phần, phần giữa của trung cung được gọi là biệt cung, đặc biệt cấm kỵ đặt cầu thang ở đây.

hướng đặt cầu thang phong thủy

Hướng đặt cầu thang phong thủy

Hướng đặt cầu thang phong thủy trong phương vị

Vị trí tốt nhất của cầu thang là nằm trọn vẹn trong phương vị tốt nhất của căn nhà theo tuổi gia chủ. Ưu tiên thứ hai là bậc đầu tiên của cầu thang phải ở phương vị tốt. Ưu tiên thứ ba là bậc cuối cùng lên sàn của cầu thang phải ở phương vị tốt.

Alternate Text Gọi ngay