MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Những điều cần phải biết khi mua điện thoại ở Nhật Bản

Trong đời sống văn minh ngày này, điện thoại di động là một đồ vật không hề thiếu trong đời sống con người. Đặc biệt so với người Nước Ta tại Nhật, tra đường, tàu, xe, thanh toán giao dịch tiền, ĐK giao dịch thanh toán hầu hết đều qua điện thoại thông minh .
Điều do dự của nhiều du học sinh mới qua Nhật là mua điện thoại cảm ứng ở Nhật như thế nào, mua ở đâu, nhà mạng nào, … Đây là những điều đặc biệt quan trọng cần chú ý quan tâm khi mua điện thoại thông minh ở Nhật mà Vietmart đã tổng hợp cho bạn rồi nhé !

Mới sang Nhật mua điện thoại ở đâu

Mua điện thoại ở Nhật - Vietmart
Đây là trăn trở của rất nhiều du học sinh mới qua Nhật, mới sang Nhật không biết tiếng không biết đường thì phải mua và đăng kí điện thoại thông minh ở đâu nhỉ ?

Bạn nên nhờ trung tâm du học giới thiệu địa chỉ đăng kí điện thoại uy tín có người Việt làm việc sẽ dễ hơn, yên tâm hơn.

Trên mạng xã hội có rất nhiều người tận dụng du học sinh mới qua chưa biết tiếng để thu thêm tiền nên tốt nhất nên nhờ người quen dẫn hẳn ra nhà mạng tại Nhật hoặc trải qua người Việt tại những nhà mạng .

Có những nhà mạng nào tại Nhật?

Mua điện thoại ở Nhật - Vietmart


Có 3 nhà mạng lớn tại Nhật là Docomo, AU, Softbank. Đây là 3 nhà mạng lớn và uy tín nhất Nhật Bản, cả 3 đều có ưu điểm đường truyền tốt, dịch vụ khuyến mại nhiều tuy nhiên ngân sách đắt hơn những nhà mạng nhỏ .
Đối với những bạn chỉ muốn đăng kí sim, không muốn đăng kí điện thoại thông minh thì nên chọn những gói cước mạng nhỏ của Y Mobile. Mỗi tháng sẽ chỉ mất khoảng chừng 3-4000 yên .

Nên lựa chọn nhà mạng nào?

Có 3 yếu tố để tất cả chúng ta lựa chọn nhà mạng :

 • Giá cả
 • Dịch vụ, chương trình khuyến mãi
 • Đường truyền mạng.

Bạn nên tìm hiểu thêm Ngân sách chi tiêu và chương trình tặng thêm của nhà mạng để lựa chọn. Thông thường mỗi đợt những nhà mạng sẽ có một chương trình tặng thêm khác nhau. Vậy nên khi muốn mua điện thoại thông minh ở Nhật, bạn nên truy vấn website nhà mạng tìm hiểu và khám phá giá cước và chương trình khuyến mại .

Đăng kí điện thoại và mua điện thoại ở Nhật

Mua điện thoại ở Nhật - Vietmart
Mua điện thoại cảm ứng ở Nhật được chia ra làm 2 loại :

Mua điện thoại hẳn

Đây là trường hợp bạn đã trả 100 % ngân sách của điện thoại thông minh và chỉ cần trả phí đăng kí sim mỗi tháng .

Mua điện thoại trả góp (Đăng kí điện thoại)

Thông thường du học sinh, người Việt mới qua Nhật đều lựa chọn mua trả góp điện thoại thông minh. Bạn sẽ được trả tiền điện thoại cảm ứng mỗi tháng khoảng chừng 5000 – 10000 yên cộng thêm phí dịch vụ sim, mạng. Hợp đồng trả góp điện thoại thông minh trong vòng 1-2 năm tùy theo mức phí mỗi tháng cần trả mà bạn đăng kí với nhà mạng .

Chi phí tiền điện thoại mỗi tháng

Trong một gói cước hòa mạng 4 g của nhà mạng bạn cần phải trả những khoản phí sau đây :

 • Phí trả góp điện thoại (đối với những khách hàng lựa chọn mua điện thoại trả góp)
 • Phí sử dụng internet (Tuỳ gói dịch vụ khách hàng sử dụng, gói 1gb/tháng, 2gb/tháng 5gb/tháng)
 • Phí cước cố định hàng tháng
 • Cước điện thoại, tin nhắn
 • Phí dịch vụ khác như bảo hiểm,…

Muốn mua điện thoại trả góp thì cần những lưu ý gì

Mua điện thoại ở Nhật - Vietmart
Muốn đăng kí điện thoại cảm ứng trả góp hay đăng kí sim tại Nhật bạn cần mang đủ sách vở sau :

 • Hộ chiếu
 • Thẻ ngoại kiều
 • Thẻ ATM và sổ ngân hàng

Một số nhu yếu khác như

 • Đối với khách hàng muốn trả góp điện thoại thì cần có Visa trên 2 năm
 • Ở Nhật, độ tuổi trưởng thành là 20 tuổi nên nếu bạn chưa đủ 20 tuổi thì chưa thể đăng kí điện thoại mà cần có người trên 20 tuổi bảo lãnh.
 • Hầu hết các nhà mạng đều từ chối đăng kí điện thoại trả góp cho những khách hàng có lịch sử nợ tiền mạng.

Chuyển mạng và cắt hợp đồng

Thông thường hợp đồng của những nhà mạng Nhật Bản với người mua sẽ có giá trị khoảng chừng 2 năm .
Sau khi hết hạn hợp đồng, nếu bạn muốn chuyển mạng chỉ cần báo với nhà mạng cũ và lựa chọn nhà mạng mới để đăng kí. Tuy nhiên nếu bạn không báo với nhà mạng về việc cắt hợp đồng thì hợp đồng sẽ tự động hóa gia hạn thêm 2 năm nữa .
Trong trường hợp chưa hết hợp đồng nhưng bạn muốn chuyển mạng thì sẽ phải trả phí phạt tùy theo nhà mạng từ khoảng chừng 9500 yên tới 30000 yên .

Mua hẳn điện thoại ở đâu?

Mua điện thoại ở Nhật - Vietmart
Thông thường mọi người đưa lời khuyên nên mua điện thoại thông minh ở Nhật tại những shop nhỏ sẽ rẻ hơn những shop lớn ngoài mặt đường. Bởi shop nhỏ sẽ tốn ít ngân sách thuê mặt phẳng và nhân viên cấp dưới hơn .
Tuy nhiên, mình khuyên mọi người lựa chọn shop lớn, nếu mua Iphone thì nên tới hẳn Apple Store. Tuy Ngân sách chi tiêu cao hơn những shop nhỏ một chút ít nhưng về dịch vụ hay chăm nom người mua và đặc biệt quan trọng là Bảo hành sẽ tốt hơn những shop nhỏ .
Chưa kể những shop lớn nhiều lúc sẽ có những tặng thêm Tặng Ngay kèm vô cùng tốt .

Nên mua điện thoại cũ không?

Mua điện thoại ở Nhật - Vietmart
Ở Nhật có rất nhiều shop điện thoại thông minh cũ, giá thành rất phải chăng và chất lượng hay Bảo hành rất tốt. Có rất nhiều shop điện thoại thông minh cũ ở khắp nơi trên Nhật Bản. Ở shop sách hay hàng đồ cũ đều có, mà chất lượng thì không cần phải lo ngại nhé !
Thậm chí có rất nhiều website bán điện thoại cảm ứng cũ để bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thỏa thích như Rakuten, musby, …

Mua điện thoại ở Nhật có mang về Việt Nam dùng được không?

Đối với điện thoại mua hẳn, bạn hoàn toàn có thể mang về Việt Nam dùng mà không có vấn đề gì cả.

Đối với điện thoại thông minh đang trả góp, thường thì so với Iphone, khoảng chừng thời hạn đầu máy của bạn sẽ ở chính sách Lock ( Chỉ hoàn toàn có thể sử dụng 1 nhà mạng và chỉ sử dụng được ở Nhật ). Sau 6 tháng nhà mạng sẽ phân phối dịch vụ tăng cấp lên Sim không lấy phí ( Có thể dùng được nhiều nhà mạng và vương quốc khác ) không lấy phí .
Nên so với máy được tăng cấp Sim không tính tiền, bạn hoàn toàn có thể mang về Nước Ta dùng thông thường. Nhưng nhớ đổi qua sim Nước Ta rồi hãy dùng nhé, vì sim Nhật mang về Nước Ta vẫn dùng được nhưng khi qua lại Nhật nhìn hóa đơn tiền điện thoại cảm ứng thì đắt lắm đấy nhé !

Mua điện thoại ở Nhật có rẻ hơn ở Việt Nam?

Nhiều bạn ở Nhật sẽ hay được người thân trong gia đình nhờ mua Iphone ở Nhật. Vậy thực sự Iphone ở Nhật có rẻ hơn ở Nước Ta ?
Iphone ở Nhật có rẻ hơn ở Nước Ta, tuy nhiên không chênh lệch quá nhiều. Đa phần mọi người nhờ mua Iphone ở Nhật vì đơn thuần ở Nhật có Apple Store chính hãng của Nhật, tránh được trường hợp máy dựng, tráo phụ kiện máy như ở một số ít shop nhỏ lẻ ở Nước Ta .

Nên mua điện thoại ở Nhật vào khoảng thời gian nào?

Khoảng thời hạn tháng 4 và tháng 10 là thời hạn du học sinh qua Nhật nhiều nhất. Lượng người đăng kí điện thoại thông minh sẽ rất nhiều. Các nhà mạng thường chọn khoảng chừng thời hạn này để tung những tặng thêm lớn nhằm mục đích lôi cuốn người mua. Bởi vậy nên đăng kí khoảng chừng tháng 4,10 để nhận được nhiều tặng thêm hơn nhé !

Báo mất điện thoại

Mua điện thoại ở Nhật - Vietmart
Chắc hẳn du học sinh Nước Ta ở Nhật hay những bạn chuẩn bị sẵn sàng sang Nhật có khám phá qua về việc mua và bán điện thoại thông minh đều đã nghe cụm từ “ báo mất điện thoại thông minh ” .
Trong chính sách bảo hiểm của nhà mạng có một khoản khi bạn bị mất điện thoại cảm ứng bởi bị rơi hay trộm thì hoàn toàn có thể báo với nhà mạng. Thông qua xác định nhà mạng sẽ bù cho bạn một chiếc điện thoại thông minh mới cùng loại với chiếc điện thoại cảm ứng bạn đã làm mất .
Đây là một dịch vụ vô cùng tốt tại Nhật. Tuy nhiên có rất nhiều người tận dụng việc này để báo mất giả nhằm mục đích trục lợi một chiếc điện thoại cảm ứng mới của nhà mạng. Hiện tượng này xảy ra vô cùng nhiều, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện gặp những đối tượng người dùng nhận báo mất điện thoại thông minh hộ trên mạng xã hội .
Hiện nay những nhà mạng đã cẩn trọng hơn với yếu tố này. Thậm chí cũng từng có du học sinh Nước Ta bị bắt vì báo mất điện thoại cảm ứng giả .
Vậy nên tốt nhất những bạn không nên báo mất điện thoại thông minh giả. Rủi ro rất cao, khi bị bắt được sẽ bị trục xuất về nước .

Mua Iphone 14 ở đâu?

Mua điện thoại ở Nhật - Vietmart
Mua điện thoại cảm ứng ở Nhật có rất nhiều cách :

Mua tại trang web của Apple

Bạn hoàn toàn có thể đặt hàng qua web của Apple, máy sẽ được chuyển về tận nhà
Trang web : https://www.apple.com/jp/iphone/
Mua trực tiếp tại Apple Store
Bạn hoàn toàn có thể đến trực tiếp những shop của Apple để lựa chọn, mua hàng .
Truy cập link bên dưới để tìm shop Apple gần nhất nhé

Xem thêm: Danh sác Apple Store Nhật

Mua tại các nhà mạng AU, Softbank, Docomo

Mua điện thoại cảm ứng ở Nhật của những nhà mạng cũng là một quan điểm không tồi, những nhà mạng sẽ thường có nhiều khuyễn mãi thêm nhé !

Mua từ người Việt

Nếu quá lười xếp hàng để mua hay không biết đặt trên web thì bạn có thể liên hệ cơ sở người Việt buôn bán điện thoại uy tín để mua.

VIETMART – SIÊU THỊ THỰC PHẨM VIỆT TẠI NHẬT – CHỢ VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN

Hotline: 080-3844-7999
Địa chỉ: 〒544-0001 大阪府大阪市生野区新今里 3-3-1
Website: vietmartjp.com
Tổng hợp chương trình ưu đãi: Xem tại đây

Source: https://suanha.org
Category : Điện Thoại

Alternate Text Gọi ngay