MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà

Hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà

Hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, việc sinh hoạt, tốt – xấu của những thành viên trong gia đình. Không ít ngôi nhà được xây dựng và bài trí có nhiều điểm phạm vào đại kỵ theo phong thủy.

Hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà – dùng gam màu sáng

Về phương diện phong thủy, những căn hộ có diện tích hạn chế được đánh giá là mang tính âm. Nếu bạn cho lát sàn hoặc sơn tường theo các gam màu tối thì càng tăng thêm âm tính cho phong thủy căn hộ nhỏ, đồng nghĩa tạo nên khí lưu xấu bao quanh không gian sinh hoạt.

Lời khuyên cho trường hợp này là hãy lựa chọn những màu sắc tươi sáng, hoặc các màu trung tính có tông sáng, như xám trắng, trắng, trắng kem, màu gỗ sáng… khi lát sàn, sơn tường hay bài trí đồ nội thất. Việc này sẽ giúp đem lại cảm giác rộng rãi, sáng sủa và đầy sinh khí hơn cho căn hộ của bạn.

Hãy sơn 2 đường màu nhạt xen kẽ nhau trên tường, một đường song song với bề mặt nhà, đường ngang sơn từ dưới lên trên theo chiều hẹp dần. Cách làm này giúp căn hộ nhỏ nhắn của bạn trở nên rộng rãi và có chiều sâu hơn.

Hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà – Trước nhà có cây to hoặc cây khô:

Phong thủy rất kỵ việc có cây khô hoặc cây to ở trước nhà, điều này sẽ khiến chủ nhà buồn khổ, cô độc. Vì vậy, cần chặt hết những cây chết khô và không trồng duy nhất một cây to trước nhà. Nếu có cây to và chưa thể chặt được thì gia chủ nên dùng một đèn sáng trước cửa hoặc để tranh nhiều màu đỏ (thuộc Hoả) treo trước cửa.

Hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà – Gương treo luôn là “trợ thủ đắc lực” cho không gian khiêm tốn

Gương treo không chỉ hữu dụng trong thiết kế nội thất, giúp nới rộng không gian hẹp, mà còn là giải pháp phong thủy căn hộ nhỏ tối ưu. Gương giúp đánh lừa thị giác, mở rộng không gian, thu hút nguồn sáng và mang lại nguồn năng lượng lớn thuộc hành Thủy giúp kéo tài khí. Do vậy, rất dễ hiểu vì sao những người kinh doanh, buôn bán thường bài trí gương trong cửa hàng của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn kiểu dáng gương treo phù hợp với cấu trúc của từng khu vực trong nhà. Về phương hướng, nơi đặt gương tốt và hợp phong thủy căn hộ nhỏ nhất là ở hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc.

Hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà  đối diện với đường vòng hoặc giao lộ:

Nếu nhà ở đối diện đường vòng hoặc đối diện với giao lộ thì khí sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí sẽ gây thị phi, bất hoà, ly tán gia đình và không tốt cho những thành viên trong gia đình. Nếu có những căn nhà như vậy thì nên dùng làm cơ sở kinh doanh chứ không nên ở.

Hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà – Loại bỏ cách ngăn phòng truyền thống

Bạn không nên dùng cách xây tường để ngăn cách các phòng chức năng đối với các căn hộ nhỏ. Việc làm này không chỉ làm không gian bị bó hẹp lại mà còn ảnh hưởng đến phong thủy, khiến không khí không lưu thông xuyên suốt ngôi nhà.

Thay vì làm theo cách truyền thống, bạn có thể dùng những tấm bình phong nghệ thuật, giàn cây kiểng, giá sách hoặc rèm kéo… để phân tách các khu vực chức năng. Cách làm này giúp hóa giải thế xấu trong phong thủy căn hộ nhỏ, lại còn tận dụng tối đa diện tích vốn đã hạn hẹp.

Trong phong thủy nhà ở, cửa chính và lối đi được coi là “cửa miệng” của Khí, thu hút năng lượng tích cực và tài lộc vào nhà. Đối với những căn hộ nhỏ hẹp không thể thay đổi cấu trúc cửa ra vào, bạn nên đảm bảo rằng lối đi trong nhà luôn thông thoáng, không để giày dép, đồ dùng bừa bộn chắn ở lối đi. Điều này giúp Khí có thể lưu thông dễ dàng, đem về tài lộc và may mắn cho gia đình.

Còn với phòng ngủ và phòng khách, dù nhà có diện tích nhỏ đến đâu thì bạn cũng cần có sự ngăn cách rõ ràng giữa hai khu vực này. Đặc biệt lưu ý phòng ngủ nên được thiết kế đơn giản, thoải mái và thoáng mát nhất.

Hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà – cửa chính xung đối nhau:

Hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia, chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Để khắc phục điều này, có thể treo chuông gió hoặc treo bốn chữ Thiên Quan Tứ Phúc ở cửa chính.

Ngoài ra, để hoá giải còn có thể dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để trấn ở cửa hoặc dùng những loại cầu thuỷ tinh treo đở cửa.

Hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà – dốc cao chạy thẳng vào nhà: 

Nếu có dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí xấu sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí tốt trong nhà bị đổ thẳng ra đường. Khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng giống như mạch máu chảy trong cơ thể, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí phải vận chuyển quanh co uốn lượn, không được xộc thẳng vào hoặc xộc thẳng ra ngoài. Để hóa giải, cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào.

hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà

Hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà

Hóa giải phong thủy xấu cho ngôi nhà – Nhà trước cao sau thấp:

Trường hợp này sẽ khiến gia chủ không phát về hậu vận, càng ở lâu sẽ càng sinh ra suy bại, hao tốn tiền tài, công danh. Do đó, cần khắc phục ngay bằng cách xây dựng một bức tường cao phía sau nhà, ở đó đặt một vài cột đèn sáng chiếu lên mái sau nhà. Phía trước nhà nên hạ thấp cổng, cửa và chiều cao tường chắn phía trước nhà. Ngoài ra, cần kết hợp thêm các yếu tố nội thất, sử dụng các vật khí để tăng vượng khí trong nhà.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB