MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Cẩm nang vàng bạn cần trang bị khi lựa chọn kính cận bảo hộ

Môi trường làm việc tồn tại nhiều khói bụi ô nhiễm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người. Do đó, việc trang bị mũ nón, khẩu trang, bịt tai, mặt nạ là điều vô cùng thiết yếu. Bên cạnh những phụ kiện trên, người cận thị có đôi mắt yếu nên trang bị kính cận bảo hộ. Với khoa học công nghệ hiện đại, không khó để người mắc tật khúc xạ sở hữu sản phẩm này. Trong bài viết sau đây, Mắt Kính TiTan sẽ gửi đến bạn cẩm nang vàng để chọn mắt kính cận bảo hộ.

Kính cận bảo hộ là gì?

Kính cận bảo hộ là kính bảo vệ, tương hỗ tầm nhìn đôi mắt người cận thị trong lao động. Bên cạnh đó, chiếc kính bảo vệ mắt đặc biệt quan trọng này còn được nhiều người sử dụng để đi đường .

Có thể nói, sản phẩm này là một thiết bị bảo vệ mắt khỏi tác động của hóa chất, mạt gỗ, mạt sắt, dầm… Khi dùng để đi đường, mắt kính cận bảo hộ không chỉ hỗ trợ thị lực người dùng. Sản phẩm này còn ngăn không cho khói, bụi, cát, gió xâm nhập vào đôi mắt.

Kính cận bảo hộ được chế tạo từ các loại nhựa đặc biệt như nhựa ABS, nhựa tổng hợp, cao su… Do đó, sản phẩm này sở hữu độ bền tuyệt đối và chắc chắn. Sản phẩm được làm ra với khung bẻ cong theo sống mũi, ôm gọn vào khuôn mặt người đeo kính. Đồng thời chiếc kính được lắp kín vào đôi mắt, ngăn không cho vật lạ bay vào. 

Đa số chiếc kính bảo hộ có độ cận cao cấp sẽ được nhà sản xuất phủ thêm một lớp tráng gương. Song song đó, tròng kính được tráng lớp chống trầy, chống chói hiệu quả.

kinh-bao-ho-0507

Kính cận bảo hộ mang lại những giá trị lợi ích nào?

Xã hội tăng trưởng, nhu yếu làm đẹp, bảo vệ sức khỏe thể chất của con người ngày càng được chú trọng. Một chiếc kính cận bảo hộ bảo vệ mắt là phụ kiện không hề thiếu trong lao động .

Giúp đôi mắt nhìn rõ hơn và dễ chịu hơn

Chiếc kính bảo hộ giúp đôi mắt bạn chống lóa khi tham gia giao thông vận tải hay nhìn vào mặt nước. Đặc biệt, kính bảo hộ sẽ cho bạn thị giác rõ nét như đang đeo kính cận .
Những người bị bệnh bạch tạng do thiếu hắc tố thì đôi mắt sẽ rất không dễ chịu khi ra nắng. Lúc này kính bảo hộ chính là phụ kiện hữu hiệu để khắc phục thực trạng này .

Bảo vệ mắt khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài

Kính bảo hộ có độ cận không chỉ che chắn bụi, côn trùng nhỏ, hóa chất khỏi chui vào mắt. Sản phẩm này còn giúp đôi mắt bạn tránh bỏng mắt, ngăn ngừa tia tử ngoại xâm hại đến mắt. Đặc biệt giúp mắt tránh mộng mắt, ung thư da mi, đục nhân mắt và thoái hóa hoàng điểm .
Mặt khác, loại sản phẩm còn vô cùng thiết yếu so với người mới mổ thể thủy tinh. Bởi tất cả chúng ta cần dùng những phụ kiện bảo vệ mắt trong thời gian sức đề kháng yếu .
kinh-chong-bui-ban-0507

3 điều cần lưu ý khi chọn mua mắt kính cận bảo hộ

Không phải người tiêu dùng nào cũng có kinh nghiệm tay nghề trong việc chọn mua loại sản phẩm này. Đó là nguyên do vì sao nhiều người bỏ ra ngân sách không nhỏ nhưng nhận lại mẫu sản phẩm “ tồi ”. Sau đây là 3 điều bạn cần quan tâm khi chọn chiếc kính đặc biệt quan trọng này .

Căn cứ vào cấu tạo của kính

Tròng kính bảo hộ

Khi chọn sản phẩm này, người tiêu dùng cần dựa trên cấu tạo của kính. Cấu tạo của kính bao gồm tròng và gọng kính cận bảo hộ. Riêng tròng kính bảo hộ sẽ có 2 loại. Đó là tròng kính lọc sáng và tròng kính không lọc sáng. Bạn chọn lựa tròng kính loại nào tùy thuộc vào từng ngành nghề của bạn.

Nếu bạn làm trong thiên nhiên và môi trường có bức xạ tử ngoại, hồng ngoại thì nên dùng tròng lọc ánh sáng. Vào đêm hôm, bạn dùng tròng không lọc ánh sáng để tránh côn trùng nhỏ, bụi bẩn bay vào mắt .

Gọng kính bảo hộ

Kích thước gọng kính đóng vai trò vô cùng quan trọng so với chất lượng mẫu sản phẩm. Người tiêu dùng cần chọn khung kính ôm sát khuôn mặt để bảo vệ mắt một cách tốt nhất .

Căn cứ vào mục đích sử dụng

Nếu bạn thao tác trong thiên nhiên và môi trường không có bức xạ ánh sáng thì bạn chỉ cần chọn kính bảo hộ thường thì. Ngược lại, bạn cần chọn mẫu sản phẩm có năng lực chịu ảnh hưởng tác động cơ học cao. Đặc biệt, nếu thao tác trong môi trường tự nhiên hóa chất ô nhiễm, bạn cần chọn gọng kính viền ôm sát. Kiểu dáng gọng kính này sẽ không cho chất lỏng có thời cơ bắn vào đôi mắt quý .
Nếu bạn đam mê bộ môn trượt tuyết, đánh gôn thì bạn hoàn toàn có thể chọn kính bảo hộ màu nâu .

Đối với bộ môn bắn súng, một chiếc kính bảo hộ màu cam sẽ thật tuyệt vời và hợp lý.

Kính bảo hộ màu cafe sẽ thích hợp để dùng khi bạn lái xe, tham gia hoạt động giải trí thể thao .
Kính bảo hộ màu trắng trong suốt là sự lựa chọn hài hòa và hợp lý cho bạn khi chuyển dời vào đêm hôm .

Chọn gọng kính của đơn vị phân phối uy tín

Khi chọn mua kính cận bảo hộ lao động, bạn cần đến những đơn vị chức năng phân phối uy tín, có trình độ cao. Lúc này, bạn sẽ được kiểm tra chuẩn xác số độ mắt để lắp ráp vào gọng kính tương thích. Đồng thời mẫu sản phẩm chất lượng sẽ tương hỗ cải tổ, bảo vệ thị lực 100 % .
kinh-che-chan-bui-ban-0507

Trẻ em có cần sử dụng kính bảo hộ hay không?

Thị lực trẻ nhỏ chưa tăng trưởng tổng lực, do đó đôi mắt cần được bảo vệ chu đáo. Khi đi dạo, hoạt động giải trí ngoài trời, bậc cha mẹ nên trang bị kính bảo vệ mắt .

Chọn gọng kính có chất liệu an toàn, dịu nhẹ

Một chiếc gọng kính dẻo, nhẹ, có vật liệu làm bằng Polycarbonate sẽ giúp trẻ tự do. Đồng thời vật liệu này sẽ không gây hại cho làn da hay đôi mắt trẻ .
Các chuyên viên khuyên bạn nên chọn loại sản phẩm mắt kính bảo hộ màu xám cho trẻ. Bởi đây là sắc tố thích hợp cho mọi hoạt động giải trí thường thì. Đồng thời vẫn bảo vệ cho thị lực thật tốt, sắc tố đến mắt trẻ trung thực hơn .
Song song đó, bạn nên chọn thêm một chiếc kính bảo hộ màu bạc để luân phiên. Chiếc kính màu bạc này thích hợp cho đôi mắt trẻ vào những ngày trời quá nắng .

Chọn tròng kính đúng số độ mắt

Nếu trẻ chẳng may bị cận, khi chọn loại sản phẩm này, bạn cần phải đo mắt trẻ thật cẩn trọng. Một chiếc kính cận bảo hộ có số độ tương thích sẽ giúp trẻ cảm thấy tự tin, năng động hơn. Đồng thời mẫu sản phẩm có số độ thích ứng sẽ bảo vệ mắt trẻ không bị tăng độ theo thời hạn .
trái lại, đôi mắt trẻ phải trả giá thật đắt nếu chọn nhầm tròng kính sai độ mắt. Tật nheo mắt, nhướng mắt mỗi khi nhìn xa sẽ tạo nên sự tự ti, mặc cảm. Điều này sẽ khiến trẻ tăng trưởng yếu kém hơn so với những bạn đồng trang lứa .
kinh-bao-ho-tre-em-0507

Hai sản phẩm kính bảo hộ cho người cận thị hot nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường Open khá nhiều tên thương hiệu về loại sản phẩm này. Thời gian gần đây, có hai loại sản phẩm kính bảo hộ dành cho người cận thị khá hot .

Kính cận bảo hộ Uvex

Uvex là một trong những thương hiệu mắt kính bảo vệ mắt số 1 thế giới tính đến hiện tại. Hơn nhiều thập kỷ qua đi, Uvex vẫn không ngừng cho sinh ra những dòng mẫu sản phẩm bảo vệ mắt. Từng ngày, những loại sản phẩm này được nâng cấp cải tiến tiêu biểu vượt trội so với những mẫu sản phẩm đi trước. Chất liệu và lớp phủ kính để bảo vệ mắt người lao động đã nói lên điều đó .
Kính bảo hộ Uvex giúp người đeo khá tự do với miếng đệm mềm ở vùng mặt và mũi. Phần trên của loại sản phẩm được làm mờ để chống ánh sáng phản chiếu. Dây đeo kính kiểm soát và điều chỉnh thuận tiện, thích hợp để dùng cùng với mặt nạ phòng độc nửa mặt .

Kính bảo hộ cận thị Double Shield

Sản phẩm đặc biệt này thường có tròng kính được cấu tạo từ chất liệu Polycarbonate. Còn gọng kính được làm bằng chất liệu PC. Tròng kính bảo hộ Double Shield không chỉ chống tia UV400 mà còn không vỡ, giảm trầy…

Với vật liệu nhẹ, bền chắc, phong cách thiết kế ôm kín mặt, ngăn gió bụi, côn trùng nhỏ, mẫu sản phẩm là lựa chọn khôn ngoan cho người lao động .
kinh-Double-ShieldKính cận bảo hộ là phụ kiện không hề thiếu trong một xã hội đầy khói bụi, ô nhiễm. Đã đến lúc bạn cần ý thức hơn vào việc bảo vệ sức khỏe thể chất đôi ngọc quý của mình. Mắt Kính TiTan kỳ vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được loại sản phẩm đáng đồng xu tiền bát gạo .

Trà My

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay