MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Những Điều Bạn Nên Biết Về Găng Tay Chịu Nhiệt Trước Khi Mua Và Sử Dụng – HALANA

Bảo Hộ Lao Động | 13 – 12 – 2022

Găng tay bảo hộ chịu nhiệt là những thiết bị bảo vệ đôi tay của người công nhân không bị các vết thương do nhiệt, tia lửa, ngọn lửa gây ra. Hiện nay, thị trường găng tay bảo hộ chịu nhiệt khá đa dạng, nếu muốn tìm kiếm một sản phẩm để chắc chắn rằng không bị thương trong quá trình làm việc, bạn cần biết cách lựa chọn chúng sao cho phù hợp nhất.

Găng Tay Chịu Nhiệt Là Gì?

Găng tay chịu nhiệt là sản phẩm có khả năng chịu được nhiệt độ cao giúp tay không bị bỏng nhiệt khi làm việc ở nơi có nhiệt độ cao, được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các ngành công nghiệp như luyện kim, công nghiệp hóa chất, công nghiệp hàn xì,…

Găng tay chịu nhiệt

Găng tay chịu nhiệt

Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Găng Tay Cách Nhiệt

Để đảm bảo tốt nhất cho đôi bàn tay của người sử dụng thì việc lựa chọn cho mình những đôi găng tay cách nhiệt chính hãng, chất lượng tốt là điều quan trọng và rất cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lựa chọn những sản phẩm phù hợp và chuyên dụng với công việc mình đang làm.

Hiện nay, găng tay chống nhiệt có khả năng chịu được nhiệt độ cao đặc biệt quan trọng với những người lao động làm việc trong những môi trường có không khí nóng và cực nóng như: công nhân, kỹ sư, chuyên viên kỹ thuật trong nhà máy xí nghiệp.

Ngoài ra, so với những việc làm tương quan đến nấu chảy sắt kẽm kim loại thì lựa chọn tốt nhất chính là chọn găng tay chống cháy chính hãng, chất lượng cao thì mới bảo vệ được bảo đảm an toàn và bảo vệ cho người lao động .

Lý do nên sử dụng găng tay cách nhiệt

Lý do nên sử dụng găng tay cách nhiệt

Chất Liệu Của Một Đôi Găng Tay Chống Nhiệt

Bao tay cách nhiệt là sản phẩm được làm từ các chất liệu thông dụng như da, sợi a-mi-ang, sợi dệt, sợi thủy tinh và một vài sản phẩm khác có phủ thêm nhôm nhằm gia tăng khả năng chống nóng và bảo vệ an toàn cho người lao động. Găng tay chịu nhiệt có nhiều kích thước, chiều dài, bạn có thể tùy theo nhu cầu của mình mà chọn lựa.

Trên thị trường lúc bấy giờ không quá khó để tìm kiếm những loại sản phẩm găng tay chống nóng chất lượng cao, chính cho nên vì thế những doanh nghiệp cần phải trang bị rất đầy đủ cho người lao động để hạn chế đến mức thấp nhất về những yếu tố hoàn toàn có thể xảy ra cho sức khỏe thể chất .

Găng tay chống cháy chịu nhiệt

Găng tay chống cháy chịu nhiệt8 loại găng tay chống cháy chịu nhiệt hiện đang xuất hiện tại thị trường Nước Ta :

  1. Găng tay chịu nhiệt 300 độ, Găng tay chịu nhiệt 1000 độ
  2. Găng tay cách nhiệt, Găng tay chịu nhiệt 3M
  3. Găng tay chịu nhiệt 500 độ, Găng tay cách điện
  4. Găng tay chống nước nóng, Găng tay chịu nhiệt lạnh

  5. Găng tay chịu nhiệt 500 độ, Găng tay chịu nhiệt 300 độ
  6. Găng tay chịu nhiệt 1000 độ, Găng tay cách nhiệt
  7. Găng tay chống nước nóng, Găng tay chịu nhiệt 3M
  8. Găng tay chống phong ,Găng tay hàn chịu nhiệt

Các Quy Tắc Chọn Găng Tay Bảo Hộ Chịu Nhiệt

Đo Nhiệt Độ Môi Trường, Vật Tiếp Xúc

Điều này cực kỳ quan trọng để xác định rằng bạn đã lựa chọn đúng loại găng tay bảo hộ chịu nhiệt hay chưa. Bởi mỗi dòng găng tay sẽ có khả năng chịu nhiệt khác nhau, và thường nhiệt độ ở từng môi trường cụ thể sẽ có sự chênh lệch so với những gì trên lý thuyết. Do đó hãy chắc chắn găng tay bảo hộ của bạn chịu được mức nhiệt ở môi trường làm việc hoặc vật tiếp xúc trong quá trình lao động.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiệt kế tia hồng ngoại để thao tác này. Chúng sẽ giúp bạn biết đúng chuẩn được nhiệt độ thiên nhiên và môi trường thao tác, vật tiếp xúc để lựa chọn dòng găng tay tương thích .

Xem thêm: Tổng quan về giày bảo hộ Hans

Đảm Bảo Găng Tay Bảo Hộ Có Mức Độ Chịu Nhiệt Phù Hợp

Điều này có nghĩa là sau khi đã đo nhiệt độ môi trường và chọn loại găng tay có mức độ bảo vệ phù hợp thì bạn hãy thử nghiệm chúng với từng mức nhiệt khác nhau đến khi đạt mức cao nhất tại môi trường làm việc của mình. Nguyên nhân là bạn sẽ không thể biết được trong quá trình làm việc, găng tay đó sẽ có những thay đổi gì. Chính vì thế, tốt nhất hãy thử nghiệm chúng trước đó nhé.

Hiện nay nhiều quốc gia áp dụng thử nghiệm theo tiêu chuẩn CHAR (Kiểm tra theo tiêu chuẩn ASTM F1060-87). Hiểu một cách đơn giản, thử nghiệm này cho biết nhiệt độ tối đa mà bạn có thể giữ một vật trong 40s trước khi cảm thấy đau và 15s trước khi bị bỏng ở cấp độ 2. Khi áp dụng thử nghiệm này sẽ giúp bạn lựa chọn được loại găng tay chịu nhiệt phù hợp.

Găng tay bảo hộ có mức chịu nhiệt phù hợp

Găng tay bảo lãnh có mức chịu nhiệt tương thích

Kiểm Tra Nhiệt Độ Của Vật Liệu Bên Ngoài Găng Tay

Hiện nay, găng tay bảo hộ chịu nhiệt có rất nhiều loại được làm từ các chất liệu riêng biệt, mỗi loại sẽ tương ứng với mức độ chống nóng khác nhau hoàn toàn. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cho người lao động trong thời gian dài, nhà sản xuất cần phải chắc chắn chất liệu chống nhiệt bên ngoài được làm bằng chất liệu tốt nhất.

Tuy nhiên, không phải đơn vị chức năng hay tổ chức triển khai nào cũng sản xuất ra những loại sản phẩm có chất lượng cao. Chính thế cho nên, khi lựa chọn, bạn hãy chú ý đến vật liệu bên ngoài găng tay để bảo vệ chúng có mức độ chịu nhiệt tốt .Dưới đây là bảng mức độ chịu nhiệt của những vật liệu thường được sử dụng làm găng tay mà bạn nên tìm hiểu thêm :

Chất liệu Độ C Độ F
Da 205 độ C 400 độ F
Len 100 độ C 212 độ F
Cotton 205 độ C 400 độ F
Kevlar 426 độ C 800 độ F
Sợi Nomex 370 độ C 700 độ F
Carbon 1650 độ C 3000 độ F
PBI 480 độ C 900 độ F

Độ Khéo Léo Của Găng Tay

Khi bạn đã đáp ứng được đủ các tiêu chí an toàn khi lựa chọn găng tay bảo hộ chịu nhiệt, hãy để ý đến mức độ khéo léo của găng tay. Nghĩa là chúng có độ vừa vặn phù hợp, không gò bó, mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng, không ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Tốt nhất việc này hãy để công nhân lao động đeo thử chúng và làm việc để kiểm tra mức độ khéo léo của găng tay.

Xem Xét Các Mối Nguy Hiểm Còn Lại

Không chỉ nhiệt, môi trường làm việc của bạn còn tiềm ẩn mối nguy hiểm nào, hãy liệt kê ra chúng và tìm phương án giải quyết tốt nhất.

Ví dụ như nếu cần phải giải quyết và xử lý sắt kẽm kim loại nóng chảy, bạn cần đến một loại găng tay xuất hiện sau được làm sáng để giảm truyền nhiệt bức xạ và bảo vệ cho bạn, quần áo khỏi bị văng sắt kẽm kim loại .Đối với những môi trường tự nhiên hoàn toàn có thể tiếp xúc với những vật sắc nhọn, bạn cần đến một loại găng tay có năng lực chống cắt tốt .

Kết Luận

Thị trường găng tay bảo hộ chịu nhiệt rất đa dạng và nhiều mẫu mã khác nhau, tùy vào mức độ chịu nhiệt sẽ tương ứng với những công việc và môi trường phù hợp với tính chất của găng tay. Chính vì vậy, để tránh xảy ra những rủi ro ngoài ý muốn, do thiếu hiểu biết, cách tốt nhất là nên tìm hiểu về đặc tính của từng dòng găng tay, cân nhắc xem đâu mới là thiết bị phù hợp nhất.

Xem thêm: Tất tần tật về găng tay bảo hộ chống hóa chất

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay