MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Bộ số 2: Diện Chẩn căn bản cho người mới – 9 món – Diện Chẩn Bùi Quốc Châu dụng cụ chính hãng

Hướng dấn sử dụng bộ dụng cụ Diện Chẩn căn bản 9 món

Các cách sử dụng dụng cụ Diện Chẩn cơ bản cho người mới. Đây là những cách đơn thuần để thực thi hiệu suất cao và đỡ tốn sức. Giúp đạt hiệu quả mau chóng và trong một thời hạn ngắn. 9 món dụng cụ đại diện thay mặt cho những kỹ thuật ảnh hưởng tác động cơ bản .

1. Cây dò day

Dùng cho các các thủ pháp chính trong Diện Chẩn Bùi Quốc Châu

GẠCH: (Vạch) Dùng cây dò gạch một đường dài sâu (miết) dọc hoặc ngang ( hay theo các đường cong như viền mũi, bờ cong ụ cằm, gờ xương lông mày…) nhiều lần nơi nhạy cảm. Bệnh nhân sẽ cảm thấy rất đau nhưng sau đó sẽ dịu cơn đau nhanh chóng, đưa đến sự tỉnh táo, sảng khoái.

Thủ pháp gạch mặt có thể áp dụng trong các trường hợp sau

– An thần, mất ngủ
– Ngất xỉu, chóng mặt
– Điều hòa nhu động ruột, chữa táo bón, tiêu chảy – Điều hòa tim mạch, chữa yếu tim, suy tim – Điều hòa Huyêt áp cao / thấp – Điều hòa Tiết dịch chữa đổ mồ hôi nhiều .
– Đau cổ gáy – vai – Đau dạ dày – nám mặt .
Thủ pháp gạch mặt gây kích thích mạnh hơn day ấn. Cần dùng kỹ thuật này khi day ấn không đạt hiệu quả cao. Ta hoàn toàn có thể gạch bất kỳ nơi bị đau ( đau đâu gạch đó ). Nhưng hầu hết là trên mặt và đầu .
Thủ pháp gạch mặt tuy có hiệu suất cao cao nhưng thường thì đau và hoàn toàn có thể làm nóng trong người khiến hoàn toàn có thể lở môi, lưỡi nếu gạch nhiều lần ( nhiều ngày ). Ta không nên lạm dụng, mà thường chỉ nên dùng trong những trường hợp khẩn cấp. Mỗi ngày chỉ nên gạch 1 lần, chia làm 3 đợt cách quãng, làm trong 3 ngày rồi ngưng, 3 ngày sau mới làm tiếp .

ẤN: Đây là thủ pháp Chủ lực của Diện Chẩn, bằng que dò huyệt có thể chữa được rất nhiều bệnh khác nhau.

Có 5 cách ấn : Ấn Chậm – Nhanh – vừa. – ấn gạch và Ấn Chuẩn

  • Ấn Chậm: Ấn và giữ yên độ 30 tiếng đếm rồi nhấc ra, tìm sinh huyệt khác
  • Ấn vừa: Ấn vào huyệt vừa tìm được 3 lần liên tiếp rồi nhấc ra.
  • Ấn Nhanh: Ấn nhanh và dứt khoát vào huyệt rồi nhấc ra ngay. Kỹ thuật này không nên áp dụng cho người già, trẻ em hay phụ nữ thể lực yếu và cẩn thận khi ấn trên mặt.
  • Ấn Gạch: Có những người khi dùng thủ pháp ấn thì không có tác dụng, ta nên dùng thủ pháp ngay sau khi ấn vào sinh huyệt bèn gạch xuống một lằn ngắn.
  • Ấn Chuẩn: Khi tìm thấy sinh huyệt, ta ấn vào và giữ yên độ 30 giây ( để hệ thống Thần kinh nhận ra tín hiệu) rồi sau đó mới tiến hành các kỹ thuật khác ( Chậm/vừa/ Nhanh ) 

Gạch và ấn là hai thủ pháp cơ bản nhất của Diện chẩn. Trong trường hợp ấn ( thủ pháp trên Điểm) không thấy hiệu quả, nên chuyển ngay sang thủ pháp Gạch ( Thủ pháp trên Vùng)

 2. Cây dò lăn đinh

Lăn để hạ sốt, hạ huyết áp.  Lăn ở mặt, các ngón tay, ngón chân và day ấn vào một số Sinh huyệt ở 2 đầu ngón tay giữa (chữa stress); ở 2 cánh mũi (chữa khan tiếng); ở kẽ tai (chữa mắt)…Làm đẹp da, hồng hào da mặt.

Xem thêm: Dụng cụ hút mũi – Vệ sinh mũi cho bé An toàn – Giá tốt

3. Cây sao chổi

Đầu một cây sao chổi tròn đường kính từ 4 mm -> 6 mm dùng để xoay tròn nhẹ ngược chiều kim đồng hồ đeo tay lên Sinh Huyệt và vùng phản chiếu .
Cây sao chổi


Chuôi que dò chấm dầu cù là chà giữa cột sống sống lưng và 2 bên cột sống để giải cảm .

4. Cào nhỏ

Cào trên mặt làm đẹp da, hạ huyết áp, hạ sốt, chữa tiểu đêm ở trẻ nhỏ .

5. Cào lớn

Cào inox lớn
Dùng để massage ( cào ) vùng da đầu, chữa đau đầu thường thì và khai thông khí huyết vùng da đầu giúp cho tóc được nuôi dưỡng tốt hơn, tóc ít rụng. Có những trường hợp tóc rụng nhiều chỉ cần cào da đầu tiếp tục, tóc mọc lại thông thường ( nhất là những bệnh nhân còn trẻ ) .

Dùng để gõ vào những điểm phản chiếu ( đa phần trên mặt ) – Nơi Cây sao chổi và đầu dò inox khó ảnh hưởng tác động như cánh mũi, vành tai, khóe mắt, mặt da nhăn nheo ở người cao tuổi … Riêng đầu búa cao su đặc gõ vào SH. 103 ( giữa trán ) để tăng cường và phục sinh trí nhớ .

7. Cây búa lớn

Dùng để đập nhẹ vào nơi cột sống có gai và vôi hóa. Ngoài ra còn dùng búa để đập nhẹ vào những vùng đau nhức ở body toàn thân để khí huyết lưu thông giúp khung hình bớt stress, đỡ đau nhức khi “ trái gió trở trời ”

8. Lăn cầu gai đôi nhỏ

Dùng để lăn vùng cổ vai gáy, vùng cổ tay, cổ chân. Chữa những bệnh co cứng cổ vai gáy, thiếu máu não. Tê lạnh chân tay .


Dùng để massage cột sống sống lưng, 2 bên cột sống và body toàn thân. Đặc biệt cây lăn không hề thiếu trong việc giảm câm. Lăn giúp cho khí huyết ứ trệ được lưu thông trong khung hình .

Ngoài ra bạn có thể bổ sung 3 dụng cụ hỗ trợ như dưới đây;

Dùng tự làm bệnh cho mình một cách an toàn (chủ yếu chữa sau lưng và cột sống) khi tay không với tới Sinh huyệt. Vừa an toàn mà hiệu quả

12. Cao xoa cúp vàng (dầu deephead, dầu cù là)


Trị chóng mặt nhức đầu, cảm, sổ mũi, nhức mỏi tay chân, bị côn trùng nhỏ muỗi đốt. Làm tăng và phát huy tính năng của huyệt được lâu hơn. Chữa những bệnh do hàn .

Dùng trong kỹ thuật Hơ – Đây là một trong những kỹ thuật nòng cốt. Chủ yếu là hơ trên bàn tay, cánh tay, ngón tay, vùng sống lưng, đùi, bắp chân, bàn chân, bụng, ngực … Có thể hơ với một hay hai điếu ngải cứu và nên hơ làm 3 lần, mỗi lần cách nhau nửa phút để không gây không dễ chịu cho bệnh nhân. Không được hơ đến 4 hay 5 lần tại cùng một chỗ, hoàn toàn có thể gây phỏng .

Vũ Văn Hội
@DungCuDienChan.VN

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay