MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Những điều bạn cần biết về đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu…

Thuốc trừ sâu cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức của người đi phun thuốc nếu loại hóa chất độc hại này bị dính vào người lao động, vì vậy để bảo vệ bản thân, việc sử dụng đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu là một điều vô cùng cần thiết nhằm để bảo vệ cho người lao động khỏi những hóa chất nguy hiểm này.

Trong bài viết này hãy đồng hành cùng METROTECH để tìm hiểu về những thông tin của loại đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu này, qua đó có thể trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nhé !

LÝ DO NÊN DÙNG ĐỒ BẢO HỘ PHUN THUỐC TRỪ SÂU

Lý do nên dùng đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu

Để hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một bộ đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu chất lượng và tương thích với người lao động nhất, ngoài việc cần phải nắm được kỹ năng và kiến thức về sự nguy hại của thuốc trừ sâu mà còn phải biết được tầm quan trọng của đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu .

Vậy tại sao nên sử dụng đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu khi làm việc ?

Thật ra thì không riêng gì với những loại thuốc trừ sâu mà với bất kể loại hóa chất nào khác mà người lao động hoàn toàn có thể tiếp xúc trong khi thao tác thì đều cần phải sử dụng đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu để hoàn toàn có thể bảo vệ cho chính sức khỏe thể chất của người lao động cũng như ngăn ngừa việc hóa chất ô nhiễm hoàn toàn có thể tiếp xúc trực tiếp với da của người lao động .Đặc biệt hơn với thuốc trừ sâu là vì khi phun thuốc thì những máy phun thuốc trừ sâu thường có một lực phun rất mạnh làm cho hóa chất này hoàn toàn có thể bay khắp nơi trong không khí và từ đó sẽ tiếp xúc với da của người lao động gây rát, bỏng da hay thậm chí còn là hoàn toàn có thể ăn mòn da của người phun thuốc .Ngoài ra hầu hết ở toàn bộ những vườn trại đều thao tác ngoài trời, vì thế mà không chỉ có riêng mỗi thuốc trừ sâu là tác nhân gây hại đến sức khỏe thể chất của người lao động mà còn có cả những tác nhân khác như là nắng nóng, mưa, gió, những loại khuẩn, … cũng có hoàn toàn có thể là yếu tố gây tác động ảnh hưởng đến người lao động do đó mà việc trang bị một bộ đồ bảo hồ phun thuốc trừ sâu là việc vô cùng thiết yếu .

MỘT BỘ ĐỒ BẢO HỘ PHUN THUỐC TRỪ SÂU ĐẦY ĐỦ GỒM NHỮNG GÌ ?

Một bộ đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu đầy đủ gồm những gì ?

Hiện nay, những loại sản phẩm về đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu vô cùng phong phú, từ quần áo bảo hộ, găng tay bảo hộ cho đến kính bảo hộ, mặt nạ hay ủng và cả nón bảo hộ nữa. Hãy cùng khám phá một chút ít về những mẫu sản phẩm đi cùng đồ bảo hộ phun thuốc sâu này nhé !

1. Quần áo bảo hộ chống các loại hóa chất

Những bộ đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu trên thị trường lúc bấy giờ thường được làm từ những vật liệu đặc biệt quan trọng như vải trong đó vải không dệt là hầu hết, loại vải này có năng lực chống lại những hóa chất ô nhiễm cũng ngăn ngừa những hóa chất không thấm vào da vô cùng hiệu suất cao .Đồng thời cùng với phong cách thiết kế thoáng rộng, tạo cảm xúc tự do, chúng sẽ giúp cho người sử dụng thuận tiện, giúp vận động và di chuyển linh động và thoải mái và dễ chịu nhất trong khi mặt thao tác .Những loại sản phẩm đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu này thường thì sẽ là những bộ áo liền quần để hoàn toàn có thể ngày càng tăng năng lực chống thấm nước và sẽ không mất quá nhiều thời hạn cũng như những thao tác cho việc mặc bộ quần áo này .

2. Mặt nạ phòng hóa chất

Mặt nạ phòng độc hóa chất là phương pháp bảo vệ cho đường hô hấp tối ưu nhất trong việc phun thuốc trừ sâu.

Các dòng loại sản phẩm về mặt nạ phòng hóa chất hay mặt nạ bảo hộ phun thuốc trừ sâu lúc bấy giờ trên thị trường được làm bằng vật liệu là silicon với độ dẻo dai cũng như độ co và giãn tốt. Chúng được tích hợp cùng với những loại than hoạt tính để hoàn toàn có thể ngăn ngừa và vô hiệu lương được không khi có chứa mùi hóa chất trong thuốc trừ sâu, từ đó đảm cho bảo sức khỏe thể chất của người lao động .

3. Găng tay bảo hộ

Những sản phẩm găng tay bảo hộ sử dụng trong các hoạt động phun thuốc trừ sâu chính là những đôi găng tay chống hóa chất, những đôi găng tay này thường được làm từ chất liệu là cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp, chúng có khả năng chống các loại hóa chất tốt.

Sử dụng găng tay bảo hộ khi thao tác với những loại thuốc trừ sâu nhằm mục đích để bảo vệ đôi tay của người lao động tránh khỏi những sự tác động ảnh hưởng từ những hóa chất ô nhiễm mà người lao động phải tiếp xúc .

4. Ủng bảo hộ

Cũng giống như găng tay bảo hộ, ủng bảo hộ cũng được làm từ vật liệu là cao su đặc hạng sang, loại cao su đặc này húng có năng lực co và giãn và đàn hồi tốt, từ đó bảo vệ cho người sử dụng cảm thấy tự do nhất khi chuyển dời trên mọi loại địa hình .Với năng lực giúp bảo vệ cho đôi chân trước những tác động ảnh hưởng ô nhiễm của những loại hóa chất như thuốc trừ sâu trong thiên nhiên và môi trường thao tác khác nhau, ủng bảo hộ lúc bấy giờ chính là một món đồ không hề thiếu đi kèm đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu của nhà nông .

TIÊU CHUẨN CỦA ĐỒ BẢO HỘ PHUN THUỐC TRỪ SÂU

Tiêu chuẩn của đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâuUnited States Environmental Protection Agency – EPA, là cục bảo vệ thiên nhiên và môi trường của Hoa Kỳ hay cơ quan bảo vệ môi trường tự nhiên Mỹ, đây là một cơ quan thuộc cơ quan chính phủ Hoa Kỳ với trách nhiệm là bảo vệ sức khỏe thể chất cho con người và giữ gìn thiên nhiên và môi trường .Tiêu chuẩn EPA là tiêu chuẩn để bảo vệ người lao động, đây là một ý tưởng sáng tạo của EPA nhằm mục đích để làm giảm năng lực gây tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của người lao động bởi thuốc trừ sâu cũng như những thương tích hoàn toàn có thể xảy ra so với người thực thi việc làm phun thuốc trừ sâu .Nhờ có những loại sản phẩm về đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu đạt tiêu chuẩn EPA mà giúp cho hàng triệu người nông dân trên toàn Thế Giới hoàn toàn có thể bảo vệ được sức khỏe thể chất của mình mỗi khi làm việc làm phun thuốc trừ sâu hay những người tiếp tục trực tiếp với thuốc trừ sâu như sản xuất thuốc trừ sâu .

Lựa chọn đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu theo tiêu chuẩn EPA là:

Việc tiên phong là người lao động cần phải đọc cũng như tìm hiểu thêm kỹ thông tin có trên nhãn dán của lọ thuốc trừ sâu mà đã mua để sử dụng nếu trên lọ có ghi ” nguy hại so với con người ” thì nên phải sử dụng đến đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu để thực thi thao tác với loại thuốc trừ sâu đó .Thông thường thì trên nhãn dán của mỗi loại thuốc trừ sâu sẽ ghi những thiết bị bảo hộ lao động tối thiểu mà người nông dân hoàn toàn có thể sử dụng nếu muốn thao tác được bảo đảm an toàn với loại thuốc trừ sâu đó. Ví dụ có những loại thuốc trừ sâu cần phải sử dụng thêm kính bảo hộ, mặt nạ phòng độc, găng tay bảo hộ, ủng bảo hộ, … tuy nhiên thì có loại thì sẽ không cần .Nên chọn và tìm mua những mẫu sản phẩm đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu đến từ những tên thương hiệu có tiếng trên Thế Giới như Dupont, Lakeland hay Honeywell, 3M để có những mẫu sản phẩm có chất lượng cao và dựa theo tiêu chuẩn EPA của Mỹ bởi những tên thương hiệu uy tín này đã đi đầu trong nghành sản xuất thiết bị bảo hộ lao động .

Những thương hiệu đã nói trên đều là những thương hiệu nước ngoài để có thể mua sản phẩm chính hãng của những thương hiệu đó thì phải đến những đơn vị cung cấp đủ uy tín, tránh tình trạng mua phải đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu kém chất lượng, không đặt tiêu chuẩn EPA.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA ĐỒ BẢO HỘ PHUN THUỐC TRỪ SÂU

Đặc điểm nổi bật của đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu

Đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu thông thường sẽ bao gồm đầy đủ các trang bị như: quần áo bảo hộ, kính bảo hộ, găng tay bảo hộ, ủng bảo hộ và mặt nạ phòng độc. Khi đó, toàn thân của người lao động sẽ được phủ kín hoàn toàn tránh phải tiếp xúc với các loại thuốc trừ sâu khi phun. Vậy đặc điểm của chúng là gì? Hãy tìm hiểu ngay dưới đây nhé !

Đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu có thể được thiết kế gắn liền ủng và găng tay, được làm từ những chất liệu đặc biệt như cao su, có khả năng chống hóa chất tốt, không thấm vào da. Đạt được độ rộng rãi và cảm giác thoải mái để người lao động có thể dễ dàng di chuyển trong khi làm việc.

Kính bảo hộ thường sẽ được làm từ chất liệu polycarbonate, có khả năng chống được các loại hóa chất, tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Bảo vệ cho đôi mắt của người lao động trước trường hợp những tia thuốc trừ sâu bay vào mắt gây bỏng hay viêm giác mạc dẫn đến giảm thị lực.

Với mặt nạ phòng độc có tác dụng để ngăn ngừa khi người lao động hít phải mùi của các loại thuốc trừ sâu trong quá trình phun hoặc bơm thuốc. Thông thường, mặt nạ được làm bằng chất liệu là silicon có độ dẻo dai và co giãn tốt không gây cảm giác khó chịu khi đeo. Được kết hợp với than hoạt tính có thể ngăn chặn cũng như lọc được không khí có chứa mùi của hóa chất có trong thuốc trừ sâu.

Các loại găng tay và ủng bảo hộ đi rời thường sẽ được làm từ chất liệu là cao su, có độ co giãn tốt và đàn hồi cao nhằm để bảo vệ tốt cho đôi tay cũng như đôi chân của người lao động trước những tác nhân gây hại ngoài môi trường làm việc.

LƯU Ý KHI LỰA CHỌN ĐỒ BẢO HỘ PHUN THUỐC TRỪ SÂU

Lưu ý khi lựa chọn đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu

1. Biết được loại hóa chất trong thuốc trừ sâu cần phòng tránh

Cụm từ “ thuốc trừ sâu ” mang một nghĩa chung chung nên điều thiết yếu đó là người lao động phải xác lập được những loại hóa chất cần tránh có trong thuốc trừ sâu là gì .Tuy nhiên, so với những trường hợp thông dụng nhất, là nhà cung ứng những mẫu sản phẩm bảo hộ thường sẽ trình làng loại hoàn toàn có thể chống lại được thuốc trừ sâu hạng sang với thời hạn lâu nhất. Để thuận tiện hơn, người tiêu dùng hoàn toàn có thể dò được bộ quần áo chịu được những hóa chất nào trong thời hạn bao nhiêu .

2. Lựa chọn loại đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu phù hợp

Trên thị trường lúc bấy giờ sẽ có không ít những nhà sản xuất đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu, tuy nhiên tiêu chuẩn về chất lượng là điều mà người lao động nào cũng cần đặt dấu hỏi, vì lúc này mẫu sản phẩm bảo hộ bảo vệ sức khỏe thể chất sẽ tương quan trực tiếp đến tính mạng con người của con người .Một trong những loại sản phẩm bảo hộ mà người mua luôn tin dùng thường kể đến như những bộ áo liền quần của Lakeland ( Mỹ ), Dupont ( Mỹ ), 3M ( Mỹ ) và Ansell ( Úc ) .Mỗi một tên thương hiệu đều sẽ có những tính năng riêng, ví dụ như tên thương hiệu Lakeland sẽ góp vốn đầu tư vào vật liệu để cấu thành nên bộ coverall như Polyethylene film, nhựa HDPE và zips. Ansell của Úc cũng sẽ tập trung chuyên sâu vào việc nâng cấp cải tiến cách may bằng giải pháp ép nhiệt, …

Nhìn vào mặt bằng chung, thì khách hàng có thể lựa chọn đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu hầu hết dựa trên tính năng và thời gian sử dụng cũng như chi phí của tổng sản phẩm.

Vậy có thể lựa chọn được một sản phẩm bảo hộ phù hợp và đúng với mục đích sử dụng, thì khách hàng cần phải nắm rõ thông tin như sau:

  • Loại thuốc trừ sâu đang sử dụng là gì ?
  • Nồng độ hóa chất trong thuốc trừ sâu là bao nhiêu và có tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của người lao động khi tiếp xúc trực tiếp không ?
  • Môi trường phun thuốc trừ sâu là khu vực bên trong hay thiên nhiên và môi trường bên ngoài nông trại ?
  • Thời gian thao tác trong một lần phun thuốc là bao nhiêu ?

CÁCH BẢO QUẢN ĐỒ BẢO HỘ PHUN THUỐC TRỪ SÂU HIỆU QUẢ NHẤT

Cách bảo quản đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu hiệu quả nhấtĐối với đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu dùng nhiều lần, sau khi sử dụng, thì người lao động tuyệt đối không nên giặt tay hoặc bằng máy. Sau khi cởi bộ đồ bảo hộ ra, người sử dụng dùng nước sạch sau đó xịt trực tiếp lên bộ quần áo và phơi ở những nơi thoáng khí, tránh ánh nắng trực tiếp .

Trong trường hợp sau khi sử dụng, trên bộ đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu xuất hiện hiện tượng bị ăn mòn, đổi màu hoặc có vết nứt, thì người lao động nên ngưng sử dụng và tìm hiểu nguyên nhân như:

  • Đã lựa chọn đúng dòng bộ loại sản phẩm chống hóa chất hay không ?
  • Bộ đồ bảo hộ phun thuốc từ sâu đã dùng được bao nhiêu lần và trước kia đã có hiện tượng kỳ lạ không bình thường nào xảy ra không ?
  • Trong quy trình thao tác việc làm có tiếp xúc với những vật sắc, nhọn hay không ?
  • Kiểm tra hạn sử dụng của đồ bảo hộ và nguồn gốc của sản phẩm.

METROTECH – NƠI CUNG CẤP ĐỒ BẢO HỘ PHUN THUỐC TRỪ SÂU CHẤT LƯỢNG CAO

Trên đây là những thông tin về đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu cũng như những chú ý quan tâm trong khi sử dụng loại đồ bảo hộ này mà METROTECH đã cung ứng, mặc dầu là quy trình xịt thuốc trừ sâu diễn ra ngắn hay nhanh, nhưng cũng đừng quên hãy tự bảo vệ cho chính mình bằng việc trang bị những bộ đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu chất lượng .

Ngoài ra, việc lựa chọn một địa chỉ cung cấp đồ bảo hộ phun thuốc trừ sâu uy tín để mua là điều thực sự cần thiết. METROTECH là đại lý chuyên nhập khẩu và cung cấp các loại đồ bảo hộ lao động chất lượng, chính hãng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Tất cả những sản phẩm mà METROTECH cung cấp từ trang thiết bị bảo hộ mấy máy móc chuyên dùng đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhằm để khách hàng an tâm khi lựa chọn.

Đến với METROTECH, quý khách sẽ lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất. Là nơi để khách hàng đặt niềm tin về quyết định của mình. Để mua hàng nhanh chóng nhất hoặc được tư vấn miễn phí 24/7.

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay