MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Kinh nghiệm du xuân Yên Tử – Hạ Long trong ngày

Du xuân Yên Tử là một di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Hạ Long. Nơi đây còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử lịch sử dân tộc với ca tụng là ” đất tổ Phật giáo Nước Ta ” .Vốn là một thắng cảnh vạn vật thiên nhiên, ngọn Yên Tử thường có mây bao trùm nên trước đây có tên gọi là Bạch Vân sơn. Vì vậy mà lôi cuốn hàng triệu lượt khách thăm quan mỗi năm. Đường đi Yên Tử không quá khó khăn vất vả nên tất cả chúng ta hoàn toàn có thể du lịch trong ngày nếu ở gần .

Kinh nghiệm du xuân Yên Tử – Hạ Long

Mùa du lịch Yên Tử tương thích

Lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch). Tuy nhiên theo kinh nghiệm du lịch Yên Tử thuận lợi thì nếu bạn đi vãn cảnh thì không nên đi vào mùa lễ, để tránh chen lấn. Vì thường những ngày hội rất đông du khách, nên khó có thể tham quan Yên Tử đầy đủ được.

chua yen tuNhư vậy bạn có thể chọn du lịch Yên Tử khoảng thời gian nào cảm thấy phù hợp thuận tiện cho mình là được.

 Xem Thêm:  KHU DU LỊCH – KHÁCH SẠN TẠI BÃI CHÁY

Hướng dẫn đường đi Yên Tử từ Hà Nội – Đi Yên Tử bằng xe khách: Hầu như tất cả các xe đi tuyến Hà Nội – Hạ Long đều có qua Yên Tử. Các bạn có thể ra bến xe Mỹ Đình sau đó bắt các xe như: Kumho Viet Thanh, Đức Phúc, Ka Long, Văn Minh…Theo kinh nghiệm du lịch Yên Tử trong ngày thì bạn nên bắt xe đi từ Hà Nội lúc 4h sáng. Như vậy khi bạn đến Yên Tử khoảng 8h sáng, bạn sẽ tham quan được trọn vẹn một ngày.

Sau đó bạn hãy dặn bác tài xế cho xuống đường đi Yên Tử, những bác tài sẽ cho bạn xuống chân đền Trình. Từ đây những bạn hoàn toàn có thể bắt xe ôm đến Yên Tử. Giá mỗi lần là 40 k, so với ngày thường .

– Đi Yên Tử bằng xe máy hoặc ô tô riêng: Theo kinh nghiệm du lịch Yên Tử an toàn thì muốn đi từ Hà Nội bạn phải thuộc đường đi Hà Nội – Uông Bí hoặc Hà Nội – Hải phòng để tránh nhầm đường.

+ Di chuyển theo hướng Hà Nội – Uông Bí: Bạn có thể đi theo hướng cầu Chương Dương – Nguyễn Văn Cừ – Thành phố Bắc Ninh, sau đó di chuyển tiếp theo quốc lộ 18. Sau đó bạn sẽ đến đền Trình, ở đây bạn có thể đổ xăng và nghỉ ngơi sau đó đi tiếp đến Yên Tử.

+ Di chuyển theo hướng Hà Nội – Hải Phòng: Theo quốc lộ 5, tới km 14 QL 5 khoảng 94km, tới Quán Toan. Sau đó đi thẳng và rẽ tay trái ở đoạn ngã 3 thứ nhất ( rẽ phải là lên cầu, rẽ trái rồi đi thẳng) và rẽ trái tiếp ở đoạn ngã 4, tổng đoạn này là 6km là bạn tới chân cầu Kiền. Tiếp theo bạn đi dọc Ql 10 đến đoạn rẽ tay trái, đi khoảng 2km là tới đền Trình Yên Tử.

Theo kinh nghiệm tay nghề du lịch Yên Tử trong ngày, thuận tiện, vui tươi thì khi đến đền Trình bạn nên nghỉ ngơi cho lại sức rồi mới liên tục đi tiếp .

Gợi ý hành trình tham quan Yên Tử trong ngày

Có thể lên núi Yên Tử bằng hai cách:

– Cáp treo : Hiện tại mạng lưới hệ thống cáp treo tân tiến đã vượt quãng đường trên 1,2 km lên tới độ cao 450 m chùa Hoa Yên. Theo kinh nghiệm tay nghề du lịch Yên Tử tương thích thì đi cáp treo sẽ giúp bạn nhìn được cảnh rừng núi, với những cây tùng hàng trăm tuổi và những rừng cây xanh tốt .- Theo đường đi bộ : Nếu bạn muốn thưởng thức cảm xúc leo lên từng bậc thang, thì bạn hoàn toàn có thể đi bộ dài trên 6 km đã được gia cố bởi hàng nghìn bậc đá xếp. Len lỏi theo lối mòn vượt qua bạt ngàn cây xanh, dưới tán rừng trúc, rừng thông .Tuy nhiên để hoàn toàn có thể vượt được quãng đường này bạn phải có bảo vệ sức khỏe thể chất. Theo kinh nghiệm tay nghề du lịch Yên Tử bảo đảm an toàn, thì bạn nhớ mang theo nước lọc và món ăn nhẹ để khi mệt và đói hoàn toàn có thể dừng lại trên đường đi .

Hành trình thăm quan những địa địa điểm Yên Tử

Suối Giải Oan, chùa Giải Oan: Nơi đây có cây cầu dài 10m, có kiến trúc không cầu kỳ nhưng toát lên vẻ cổ kính. Đây là nơi vua Trần Nhân Tông cho xây dựng để giải oan cho những cung tần, mỹ nữ đã vì mình mà chết. Trước sân chùa sum suê từng khóm loa kèn màu hoàng yến chen lẫn màu trắng mịn, xung quanh chùa có 6 ngọn tháp, lớn nhất là tháp mộ vua Trần Nhân Tông, hai bên là tháp mộ sư Pháp Loa và sư Huyền Quang. Chùa Giải Oan, còn gọi là chùa Hạ, một trong ba ngôi chùa chính trên núi Yên Tử (chùa Trung là chùa Hoa Yên; chùa Thượng là chùa Đồng).

– Chùa Giải Oan là ngôi chùa tiên phong trong hành trình dài chinh phục Yên Tử, có cấu trúc hình chữ “ đinh ”, gồm có 5 gian và hậu cung Chùa Hoa Yên : Hay gọi là chùa Cả, chùa Phù Vân. Nằm ở độ cao 543 m, với nhiều hàng cây tùng cổ xưa, được trồng từ lúc vua Nhân Tông lên tu hành Yên Tử .

– Chùa một mái: Ngôi chùa này có kiến trúc gồm ba gian, tương ứng với ba bàn thờ, gồm bàn thờ Tổ, bàn thờ Tam Bảo, bàn thờ hậu phía trong cùng thấp hơn hai ban ngoài. Ở đây lưu giữ huyền thoại về ” dòng sữa” và ” đụn gạo”.

– Chùa Đồng: Tọa lạc trên độ cao 1.068m, được khởi dựng vào thời nhà Hậu Lê với tên gọi Thiên Trúc Tự. Ngày nay chùa đã được trùng tu và tôn tạo nhiều. Chùa đã được đúc bằng đồng nguyên chất với chiều dài 4,6m, chiều rộng 3,6m, cao 3,35m và nặng hơn 70 tấn. Nơi đây như một đài sen thờ đức phật Thích Ca Mâu Ni và ba vị tổ thiền phái Trúc Lâm.

chua dong nui yen tu

Theo kinh nghiệm du lịch chùa Yên Tử trong ngày, đầy đủ nhất thì bạn có thể tham quan những địa điểm trên hành trình như: Tháp Tổ, chùa Bảo Sái, tượng đá Yên Kỳ Sinh, am Ngọa Vân, bàn cờ tiên, các khu du lịch sinh thái Thác Vàng, Thác Bạc. Và tham quan công trình thiền viện lớn nhất Việt Nam là thiền viện Trúc Lâm Yên Tử.

Theo kinh nghiệm tay nghề du lịch Yên Tử trong ngày, thuận tiện nhất bạn nên đi bằng cáp treo, để tiết kiệm chi phí thời hạn và sức khỏe thể chất. Bạn nên dự trù sao cho thăm quan Yên Tử tới 15 h là hoàn toàn có thể lên xe để về Thành Phố Hà Nội .

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch chùa Yên Tử – Hạ Long trong ngày, đầy đủ, chi tiết nhất nên các bạn có thể tham khảo. Hi vọng đây sẽ là những kinh nghiệm du lịch hữu ích, giúp cho các bạn có chuyến viếng thăm Yên Tử an toàn và thuận lợi. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ.

Tin tức tổng hợp.

Source: https://suanha.org
Category : Tư Vấn

Hotline 24/7: