MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Ý nghĩa của từ du xuân không phải ai cũng biết? – Đức Vinh Travel

Ý nghĩa của từ du xuân không phải ai cũng biết ?

Có rất nhiều người thắc mắc ý nghĩa của từ du xuân là gì? Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, mọi người lại nô nức cùng nhau tổ chức những chuyến du xuân cùng gia đình, người thân, bạn bè. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của du xuân.

Tìm hiểu ý nghĩa của từ du xuân

Ý nghĩa của từ du xuân? Đã từ rất lâu đời du xuân trở thành một trong những hoạt động quen thuộc của người dân Việt Nam. Ngày xưa, các vua quan thường tổ chức du xuân đầu năm, vua mặc áo long bào đi trước, các quan theo sau. Việc du xuân sẽ phải xem đúng hướng với mong muốn cầu một năm mới quốc thái dân an.

Du xuân là một hoạt động có từ lâuNgày nay, tất cả chúng ta du xuân với mong ước đi du lịch thăm quan những cảnh đẹp của chốn dân gian với nguồn không khí dồi dào, sung sướng đầu năm mới. Mùa xuân là mùa mà muôn loài luôn tràn trề sức sống, vị thế du xuân thường là đi thăm quan ngắm cảnh, đi liên hoan, đi viếng lễ chùa … Tất cả hoạt động giải trí du xuân đều diễn ra trong không khí sung sướng và cùng ước nguyện cho năm mới dồi dào sức khỏe thể chất, như mong muốn và tài lộc .

Nói về chủ đề ý nghĩa của từ du xuân, nhiều người còn xem đó là một việc để bắt đầu cho một năm mới suôn sẻ, sung túc và bình an. Cũng vì thế mà bức tranh cửu hạc du xuân được rất nhiều người tìm mua. Ý nghĩa cửu hạc du xuân biểu tượng cao quý, trường thọ và sự minh mẫn trí tuệ của con người. Đây cũng là hình ảnh của việc bất tử và còn mang ý nghĩa được bồi đắp lớn lên theo năm tháng.

Bạn đang đọc: Ý nghĩa của từ du xuân không phải ai cũng biết? – Đức Vinh Travel

Du xuân với những lễ hội đậm đà bản sắc dân tộc

Du xuân thường được diễn ra vào dịp mùa xuân, đơn cử hơn là vào tháng Giêng. Người Nước Ta vẫn luôn có câu ví von là “ Tháng Giêng là tháng ăn chơi ”. Trong tháng này, liên hoan diễn ra khắp nơi. Lễ hội hoàn toàn có thể để tưởng niệm tới những bậc anh hùng, bậc hiền nhân, cũng hoàn toàn có thể để khơi lại những game show dân gian truyền thống cuội nguồn, hay đơn thuần chỉ là những món ăn có từ truyền kiếp …
Hầu hết những liên hoan lớn đều diễn ra ở khu vực miền Bắc vào mùa xuân và cũng nhiều nhất là vào tháng Giêng. Lễ hội luôn giữ vai trò như sợi dây kết nối hội đồng, tạo dựng khoảng trống văn hóa truyền thống vừa sang trọng và quý phái, rất thiêng. Lễ hội là nơi để tất cả chúng ta nhớ đến công ơn của những thế hệ đi trước, cầu mong sự bình an và như mong muốn cho năm mới. Cũng là nơi người dân được đi dạo, giải tỏa, bù đắp về niềm tin .
Không gian văn hóa trang trọng linh thiêng của lễ hội

Gợi ý địa điểm du xuân đầu năm cho bạn

  • Hội Chùa Hương : Diễn ra từ ngày mùng 6 tháng Giêng đến hết tháng Ba âm lịch tại xã hương Sơn, huyện Mỹ Đức ( Thành Phố Hà Nội ). Đây là tiệc tùng có thời hạn mở dài nhất trong năm. Chùa Hương là nơi thờ Phật Bà Quan Âm. Chùa Hương là một liên hoan độc lạ hàng năm lôi cuốn hàng chục vạn người đến viếng thăm, vãn cảnh .
  • Hội khai ấn đền Trần Nam Định : Lễ hội diễn ra trong 3 ngày, thường từ ngày 13 đến 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm tại đền Trần thuộc phường Lộc Vượng, TP. Tỉnh Nam Định. Đây là một trong những liên hoan đầu xuân nổi tiếng nhất Nước Ta nhằm mục đích tri ân công đức những vị vua Trần ở đền Trần .
  • Hội Cổ Loa: Đây là một trong những lễ hội tiêu biểu của đất nước, tưởng nhớ An Dương Vương Thục Phán, người có công dựng nước Âu Lạc và xây thành Cổ Loa. Lễ hội diễn ra từ ngày 6-16 tháng Giêng âm lịch với các trò chơi dân gian: bắn nỏ, đánh đu, đấu vật truyền thống, hát quan họ trên thuyền, bên giếng Ngọc trước cửa đền Thượng…

    Xem thêm: Top bác sĩ thần kinh khám trực tuyến qua chương trình Bác sĩ ơi!

  • Hội Lim : Là một trong những liên hoan lớn đầu năm ở miền Bắc, diễn ra vào ngày 13 tháng Giêng hàng năm tại Thị trấn Lim, huyện Tiên Du, Thành Phố Bắc Ninh. Hội Lim là liên hoan lớn của vùng Kinh Bắc với những hoạt động giải trí tiệc tùng đa dạng chủng loại, hội đủ những hoạt động giải trí văn hóa truyền thống, tín ngưỡng tâm linh của mảnh đất của nhiều liên hoan dân gian .

Dịch vụ cho thuê xe Đức Vinh hân hạnh phục vụ quý khách đi lễ đầu năm

Trên đây là giải đáp ý nghĩa của từ du xuân và một số gợi ý về địa điểm du xuân lễ hội dịp đầu xuân năm mới cho bạn. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho các bạn những thông tin thú vị.

Please follow and like us :

0

du xuân • ý nghĩa của du xuân • ý nghĩa của từ du xuân • ý nghĩa cửu hạc du xuân

Source: https://suanha.org
Category : Tư Vấn

Hotline 24/7: