MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Đồ bảo hộ đảm bảo an toàn cho người lao động trong ngành nông nghiệp | https://suanha.org

AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG NÔNG NGHIỆP?
 
Thiết bị hữu ích
 
Chị Wiebke Deehen – một thợ nuôi ong mật trong khu vực trang trại có tên Hof Apteltraum ở thị trấn Muncheberg, cách thủ đô Berlin (Đức) khoảng 60km có chừng 15 -20 thùng nuôi ong lấy mật. So với quy mô nhiều trang trại nuôi ong mật ở Việt Nam, con số này khá nhỏ bé. 
 
An toàn lao động trong nông nghiệp
 
Thế nhưng, chỉ với chừng đó thùng nuôi ong, chị Wiebkle có khá nhiều dụng cụ để bảo hộ lao động, trong đó không thể thiếu mũ trùm đầu. Đó là chiếc mũ khá đơn giản, rộng vành và buông lưới xuống quá ngực. Chị Wiebkle nói: “Không ai có thể lường được nguy hiểm, có khi chỉ có ong mật, nhưng cũng rất có thể có ong lạ gây độc nên khi làm việc, chúng tôi phải có thiết bị này”.
 
Khắp khu vực nông trại Hof Apteltraum, mọi thiết bị lao động, từ cuốc, xẻng, xe đẩy tới mày cày, máy kéo đều có những khu vực để riêng, gọn gàng, ngăn nắp. 
 
Tương tự, tại trang trại Nibble Handelstradgard nằm gần thị trấn Jarna, Stockholm, Thụy Điển, nông dân ở đây sử dụng triệt để các “chiêu” bảo vệ sức khỏe nông dân: Mọi thiết bị vận chuyển đất, đá trong trang trại được dùng xe đẩy, nông dân đỡ phải mang vác nặng. Anh Duncan, nông dân làm việc cho nông trại chia sẻ: “Khi làm việc, chúng tôi thường xuyên đi găng tay dày, đeo khẩu trang bảo hộ. Dù trang trại ít sử dụng hóa chất, nhưng chúng tôi vẫn phải trộn phân hữu cơ, tiếp xúc với đất có nhiều loại vi sinh vật. Vì vậy, việc bảo vệ sức khỏe là rất cần thiết.
 
Cảnh báo cho nông dân
 
Cũng theo anh Duncan, hầu hết các tổ chức của nông dân đều có các tài liệu cảnh báo về an toàn lao động trong nông nghiệp. Ngoài ra, còn có rất nhiều website cung cấp thông tin chung cho nông dân trong lĩnh vực này, trong đó nổi tiếng nhất là trang web về an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc cho người lao động (https://osha.europa.eu/en). Tại đây, nông dân có thể tra cứu mọi tình huống tai nạn và cách giải quyết. Theo anh Duncan, nguyên nhân phổ biến nhất gây tai nạn dẫn tới chấn thương nghiêm trọng và gây tử vong trong nông nghiệp thường liên quan tới máy kéo, máy cày, trong đó phổ biến nhất là xe bị lật. Để khắc phục, nông dân phải có hệ thống bảo vệ roll-over chống lật xe.
 
Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác gây tai nạn bao gồm: Rơi từ trên cao xuống; bị mắc kẹt trong chuồng, hầm; ngạt thở… Vì thế, ở mỗi nơi có thể xảy ra nguy hiểm, các chủ nông trại thường phải lắp biển báo. Không hiếm các trang trại sử dụng thiết bị hiện đại (hệ thống xử lý biogas tiên tiến, sử dụng điện mặt trời…), chủ trang trại phải thiết kế phòng riêng để lắp đặt thiết bị, và phải thuê người vận hành, bảo trì riêng. Tại các khu này đều lắp bảng hướng dẫn vận hành, sử dụng chi tiết.

Xem thêm: Vớ Y Khoa Relaxsan Điều Trị Giãn Tĩnh Mạch – Siêu Thị Y Tế

Tag: Công ty bảo hộ lao động

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay