MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Điều tránh sửa nhà phong thủy

Điều tránh sửa nhà phong thủy

Nếu ngôi nhà của bạn đang đối diện với tình trạng ẩm thấp, kiến trúc đã quá lỗi thời. Việc sửa chữa nhà luc này là hết sức cần thiết để mang đến một không gian sống tốt hơn. Tuy nhiên theo quan niệm của người Việt khi sửa nhà cũng cần chú ý đến yếu tố phong thủy. Bởi một sai sót nhỏ cũng có thể khiến tiền bạc trong nhà đội nón ra đi. Vậy điều tránh sửa nhà phong thủy là gì?

Công việc quan trọng nên cần biết điều tránh sửa nhà phong thủy

Sửa nhà là việc hết sức quan trọng vì nó phá vỡ bố cục, thay đổi các yêu tố phong thủy của ngôi nhà. Đôi với các hạng mục sửa chữa như nâng cấp, xây thêm tầng, sửa chữa phần mái đã cũ, phần móng…Những hạng mục này liên quan đến phần thân và phần đầu của ngôi nhà. Chúng có thể làm thay đổi kết cấu của ngôi nhà, hướng nhà và thiết kế nhà. Khi đó, việc xem tuổi đóng vai trò hết sức quan trọng.

Yếu tố phong thủy

Phong thủy nhà ở là yếu tố vô cùng quan trọng, mang ý nghĩa gắn liền với vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Do đó, đây là yếu tố này rất được người dân Việt Nam coi trọng. Từ việc mua đất, xây nhà cho đến sửa nhà đều phải tuân theo quy định trong phong thủy để tránh những điềm không may xảy đến.

Xem tuổi sửa nhà

Gia chủ cần phải xem tuổi để sửa chữa nhà hợp phong thủy để mang đến sự bình yên cho gia đình. Đồng thời tránh được những vận hạn, rủi ro ập đến bất ngờ. Đó không phải là mê tín mà đã được chứng minh bằn hiện thực trong suốt nhiều năm qua. Đối với những công trình cần sửa nhiều hoặc xây nối nhà gia chủ đều phải lưu ý đến các vấn đề phong thủy như khi xây nhà.

Khi xem tuổi làm nhà gia chủ cần tránh phạm những năm Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai. Nếu tuổi của gia chủ không hợp phong thủy thì có thể mượn tuổi của người khác. Việc này giúp kế hoạch sửa nhà được tiến hành đúng dự định.

Điều tránh sửa nhà phong thủy là khi đang chịu tang

Có rất nhiều người có cùng thắc mắc đó là trong thời gian chịu tang thì có được sửa nhà không? Nhiều người cho rằng vẫn có thể sửa nhà khi nhà có tang, điều này chỉ kiêng kỵ việc xây nhà hoặc mua nhà mới.

Nhưng xét ở khía cạnh khác, từ xưa ông cha ta đã quan niệm rằng con cái phải để tang cha mẹ 3 năm mới tròn đạo hiếu.Tại 3 năm này, không được vui chơi, động thổ, cưới xin,…. để thể hiện sự thương nhớ và tôn trọng với người đã khuất. Theo dân gian, khi gia đình mang vận áo xám tức là mang điều xui xẻo kém may mắn nên tất cả các việc như làm nhà, tậu trâu đều phải gác lại. Chính vì thế, việc sửa nhà trong khi có tang là việc không nên làm, nếu quá gấp rút thì có thể chờ qua giỗ đầu mới nên thực hiện.

Điều tránh sửa nhà phong thủy là sửa đầu năm

Tháng giêng là tháng ăn chơi, tâm lý ai cũng muốn hoàn thành mọi công việc trước Nguyên Đán, từ việc xây nhà cho đến sửa chữa nhà của. Đó cũng là lý do tại sao bạn thấy người ta thường sửa nhà trước tết một vài tháng.

Về thời tiết, do thời điểm đầu năm là tiết khí Lập Xuân, qua Vũ Thuỷ đến trước tiết khí Kinh Trập luôn có thời tiết khá giá lạnh, ẩm ướt ở miền Bắc và miền Trung, nên đa phần người thợ sẽ ‘ngại’ phải khởi sự đào đất làm móng vất vả. Thời gian này họ sẽ nghỉ ngơi hoặc làm việc nhẹ nhàng hơn. Chính vì thế, bạn cũng không nên sửa nhà đầu năm.

Kiêng sửa nhà phong thủy khi gia đình có người mang bầu

Khi xây dựng và động thổ thì sự tương tác đến rất mạnh đến môi trường xung quanh, thay đổi môi trường sẽ ảnh hưởng nhanh tới con người, đặc biệt là người phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Tốt nhất, trong giai đoạn gia đình có người mang thai thì cần cân nhắc việc sửa nhà. Nếu có thể, nên để lùi lại hoặc không nên sửa chữa các hạng mục lớn, chỉ sửa chữa đơn giản, không thay đổi kết cấu ngôi nhà.

Điều tránh sửa nhà phong thủy trong năm tuổi hạn của gia chủ

Năm tuổi hạn là một trong những điều kiêng kỵ khi sửa nhà. Bởi theo quan niệm phong thủy, trong năm tuổi hạn của gia chủ như Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai nên kiêng xây dựng, sửa chữa nhà cửa. Nếu hạng mục sửa chữa nhỏ, không ảnh hưởng đến kết cấu chính của ngôi nhà thì không nhất thiết phải kiêng kỵ năm tuổi. Nhưng với hạng mục sửa chữa lớn thì tốt nhất bạn nên kiêng kỵ những năm này để tránh những rủi ro và khó khăn có thể xảy ra.

Điều tránh sửa nhà phong thủy

điều tránh sửa nhà phong thủy

Điều tránh sửa nhà phong thủy vào tuổi hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc

Xem tuổi khi sửa nhà chính là chọn ra ngày giờ đẹp sửa nhà với mệnh của gia chủ, giúp hóa giải những khiếm khuyết của địa hình, kết cấu công trình, mang lại tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ, hạn chế những điều không may trong cuộc sống.

Đối với những hạng mục sửa chữa nhỏ, không làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà thì gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi. Nhưng nếu sửa chữa lớn thì việc xem tuổi là chắc chắn không thể bỏ qua. Theo luật phong thủy, kiêng sửa chữa nhà cửa phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Nếu làm nhà vào các năm này thì tai họa có thể ập đến, gặp nhiều rủi ro, khó khăn về mọi mặt.

Đảm bảo việc điều tránh sửa nhà phong thủy

Tránh đặt bếp ở khu vực trung tâm của ngôi nhà và ngay cạnh cửa ra vào. Không gian bếp cần tránh xa hướng gió (hướng đông nam). Tốt nhất nên bố trí phòng bếp ở sâu trong ngôi nhà để đảm bảo hài hòa phong thủy.

Cách bố trí phòng

Tránh bố trí phòng ngủ gần cửa ra vào của ngôi nhà và tránh xa nguồn âm thanh ồn ào.

Theo quan niệm phong thủy, nhà trước thấp sau cao là tốt, trước cao sau thấp thì sống cô quả. Trước và sau bằng nhau mà ở giữa lại cao lên thì dễ xảy ra mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình.

Thiết kế mái che

Mái che mưa phía trước hiện nên được thiết kế thành hình vòng cung. Tránh mũi nhọn nhỏ giọt lên hiên nhà khiến gia chủ dễ mắc các bệnh về máu hay những bất lợi khác về sức khỏe.

Nhà có cửa lớn thì nên có cửa sau. Trong đó, cửa chính lớn, cửa phụ nhỏ và tránh tạo thành một đường thẳng.

Yếu tố ánh sáng

Ánh sáng giúp không gian nhà thông thoáng và sáng sủa hơn, ảnh hưởng khá nhiều đến sự thịnh vượng của ngôi nhà. Do vậy, khi sửa nhà, bạn nên thiết kế nhiều cửa sổ và tránh lựa chọn những màu sơn quá tối.

Alternate Text Gọi ngay