MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Có nên úp điện thoại xuống mặt bàn không? Có ý nghĩa như thế nào? – https://suanha.org

Duy Hoàng21/02

5 bình luận

Bạn có thể tham khảo một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Có bao giờ bạn suy nghĩ rằng nên đặt điện thoại bằng cách lật úp mặt điện thoại xuống hay nên để mặt điện thoại lên phía trên? Bài viết này sẽ thông tin đến bạn việc có nên úp điện thoại xuống mặt bàn không, giúp bạn có thêm thông tin để sử dụng điện thoại một cách hiệu quả.

1. Khi không sử dụng nên đặt điện thoại như thế nào?

Khi không dùng điện thoại, phần lớn chúng ta có xu hướng sẽ để ngửa điện thoại. Tuy nhiên, thực tế thì cách tốt nhất để bảo vệ cho điện thoại của bạn khi không sử dụng lại là cách lật úp điện thoại xuống.

Khi bạn lật úp điện thoại, camera sau sẽ tránh bị trầy xước do tiếp xúc với mặt bàn. Nguyên nhân là vì camera phía trước được lớp kính cường lực bảo vệ nhưng camera sau thì không.

Ngoài ra, việc lật úp điện thoại thông minh cũng giúp bạn giữ được quyền riêng tư, giảm rủi ro tiềm ẩn bị xem trộm tin nhắn hay những thông tin cá thể .

Khi không sử dụng, bạn nên lật úp điện thoại xuống

Khi không sử dụng, bạn nên lật úp điện thoại thông minh xuống

2. Những lợi ích khi úp điện thoại xuống mặt bàn

– Ngăn bụi, chất lỏng tiếp xúc với màn hình

Khi đặt màn hình hướng lên trên, bụi sẽ làm bẩn màn hình điện thoại. Nó có thể làm xước màn hình và tấm dán cường lực bảo vệ trong quá trình lau chùi.

Ngoài ra nếu đặt màn hình hiển thị hướng lên trên, khi bạn vô tình làm đổ nước, thức ăn, … thì chúng sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp lên màn hình hiển thị điện thoại cảm ứng. Để hoàn toàn có thể hạn chế những tác nhân ngoài ý muốn này, bạn nên lật úp mặt điện thoại cảm ứng xuống khi đặt điện thoại thông minh trên bàn hoặc khi không sử dụng điện thoại di động .

Các tác nhân bên ngoài có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng màn hình

Các tác nhân bên ngoài có năng lực gây tác động ảnh hưởng xấu đến chất lượng màn hình hiển thị

– Hạn chế trầy xước camera

Ống kính camera nằm ở mặt sau của điện thoại và thường được thiết kế nhô cao hơn so với phần vỏ lưng. Khi đặt điện thoại xuống bàn theo cách mặt điện thoại hướng lên phía trên, ống kính camera sẽ là phần tiếp xúc nhiều nhất với mặt bàn. Khi tiếp xúc nhiều lần với mặt bàn sẽ dẫn đến khả năng camera bị trầy xước ống kính.

Do vậy, bạn nên lật úp mặt điện thoại cảm ứng xuống khi đặt điện thoại thông minh trên bàn để hạn chế năng lực trầy xước với camera máy. Nhiều bạn sẽ vướng mắc nếu vậy năng lực màn hình hiển thị bị trầy xước là rất cao ?
Đúng vậy, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động dán tấm bảo vệ màn hình hiển thị sau khi mua điện thoại thông minh hoặc khi có nhu yếu để bảo vệ màn hình hiển thị điện thoại thông minh tốt hơn .

Camera điện thoại sẽ bị trầy xước nếu tiếp xúc trực tiếp với mặt bàn

Camera điện thoại thông minh sẽ bị trầy xước nếu tiếp xúc trực tiếp với mặt bàn

– Bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn

Khi bạn để mặt điện thoại lên phía trên, các thông báo đến sẽ hiển thị lên màn hình. Như vậy, những người xung quanh có thể đọc được thông báo của bạn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến quyền riêng tư, vì nếu chẳng may thông tin đến nhạy cảm sẽ khiến bạn bị lộ thông tin.

Do vậy, bạn nên lật úp mặt điện thoại thông minh xuống khi đặt điện thoại cảm ứng trên bàn để hạn chế thực trạng những người xung quanh vô tình đọc được tin nhắn đến của bạn qua điện thoại thông minh .

Quyền riêng tư của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu người khác vô tình nhìn thấy thông tin trên màn hình

Quyền riêng tư của bạn có thể bị ảnh hưởng nếu người khác vô tình nhìn thấy thông tin trên màn hình

Tăng độ tập trung

Điện thoại thông minh luôn có tính năng thông báo trên màn hình điện thoại nhằm giúp người dùng nhận biết các tin nhắn mới. Có thể xem tính năng thông báo vừa là điểm mạnh vì hỗ trợ bạn nhận tin nhắn nhanh hơn, nhưng điểm nhược là khi tin nhắn đến liên tục và quá nhiều sẽ khiến bạn mất tập trung cho công việc.

Để khắc phục điểm yếu kém trên, bạn hoàn toàn có thể lật úp mặt điện thoại thông minh xuống khi đặt điện thoại cảm ứng trên bàn hoặc tắt tính năng thông tin trên màn hình hiển thị khóa .
Như vậy bạn vừa duy trì được sự tập trung chuyên sâu do không có thông tin đến làm phiền, mà vẫn hoàn toàn có thể đọc được thông tin khi mở khóa màn hình như thường thì mà không lo mất thông tin .

Thông báo, tin nhắn liên tục sẽ làm bạn mất tập trung

Thông báo, tin nhắn liên tục sẽ làm bạn mất tập trung chuyên sâu

– Một số lợi ích đặc biệt khác

Với từng loại điện thoại khác nhau sẽ có những tính năng hỗ trợ đặc biệt riêng cho người sử dụng khi lật úp mặt điện thoại xuống. Chẳng hạn với sản phẩm của Apple, tính năng Facedown sẽ không bật sáng màn hình điện thoại khi có một thông báo nào đó với điều kiện là chiếc iPhone của bạn phải đặt úp xuống bất cứ bề mặt nào.

Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí được rất nhiều pin so với khi bạn để chiếc iPhone nhận thông tin như thông thường .

Hướng dẫn bật tính năng Facedown:

Lưu ý rằng tính năng Facedown chỉ thực sự hoạt động giải trí tốt từ dòng iPhone 6 trở về sau, những dòng iPhone trước đó, ví dụ như iPhone 5, sẽ không được tương hỗ. Một số dòng iPhone sẽ bật sẵn tính năng Facedown cho người dùng .
Nếu iPhone của bạn chưa được bật sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự bật tính năng này trải qua 2 bước sau :

Bước 1: Bạn mở Cài đặt > Chọn mục Quyền riêng tư > Chọn mục Di chuyển & thể chất.

Bạn ấn chọn mục Di chuyển & thể chất

Bạn ấn chọn mục Di chuyển và sức khỏe thể chất

Bước 2: Bạn bật tính năng Theo dõi thể chất để mở Facedown cho điện thoại.

Bạn gạt phải để bật Theo dõi thể chất

Bạn gạt phải để bật Theo dõi sức khỏe thể chất

Bên cạnh đó, với các điện thoại chạy hệ điều hành Android nói chung (ví dụ như Samsung) hầu như đều có tính năng tắt chuông khi lật úp điện thoại. Tính năng này sẽ giúp điện thoại của bạn tắt âm thanh khi có thông báo đến cũng như tắt chuông của cuộc gọi đến máy của bạn.

Như vậy bạn sẽ không lo lắng về âm thanh thông báo bất ngờ vang lên hoặc âm thanh của cuộc gọi đến khi bạn đang tham dự một sự kiện quan trọng, tham dự một lớp học hoặc khi đang họp.

Bài viết vừa qua đã thông tin đến bạn về việc có nên úp điện thoại cảm ứng xuống mặt bàn không. Hy vọng qua bài viết trên, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình loại cáp sạc tương thích, hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau !

26.503 lượt xem

Source: https://suanha.org
Category : Điện Thoại

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB