MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Ghé Bắc Ninh du xuân, nên đến 3 ngôi chùa nổi tiếng này


Vân Trường ( T / H )   –  
Thứ ba, 16/02/2021 08 : 00 ( GMT + 7 )

Bắc Ninh có rất nhiều những ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng gần xa và thu hút khách du lịch trong những ngày du xuân dịp Tết.

1. Chùa Bút Tháp

Du ngoạn Bắc Ninh ngày xuân, bạn không hề bỏ lỡ ngôi chùa Bút Tháp ( Thuận Thành, Bắc Ninh ) cổ nằm bên bờ sông Đuống .Dù đã trải qua những lần trùng tu, sửa chữa thay thế nhưng chùa vẫn giữ được những nét nguyên sơ mê hoặc bởi vẻ đẹp độc lạ về thẩm mỹ và nghệ thuật kiến trúc và khoảng trống yên bình . Chùa Bút Tháp, Thuận Thành, Bắc Ninh. Ảnh: IT.Tại đây, bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức nhiều pho tượng cổ và quý. Trong đó, điển hình nổi bật nhất là pho tượng Quan Thế Âm nghìn mắt nghìn tay bằng gỗ lớn nhất Nước Ta, cao 2,35 m .

Trong chùa nhiều loại cây như hoa đại, hoa sen, mẫu đơn…đặc biệt là cau. Những hàng cau xanh ngắt trải dài thẳng tắp bên cạnh ngọn tháp tạo không gian thanh tịnh khiến ngày càng nhiều du khách đến đây.

2. Chùa Phật tích

Nằm ở bên núi Vạn Phúc ( xã Phật Tích, huyện Tiên Du ), ngôi chùa xưa có tên là Vạn Phúc Tự – một trong những nơi được truyền bá Phật giáo sớm nhất từ Ấn Độ vào Nước Ta .Từ TP.HN, chỉ mất khoảng chừng 20 km, bạn đã hoàn toàn có thể đặt chân đến đây, một di tích lịch sử văn hóa truyền thống tiêu biểu vượt trội vương quốc với những cổ vật lớn của Phật giáo được lưu giữ. Ngôi chùa với khoảng trống thanh tịnh, cổ kính như khiến bạn để lại hết ưu tư của đời sống ở phía ngoài .Chùa Phật Tích. Ảnh: IT.

Chùa Phật Tích (Tiên Du, Bắc Ninh). Ảnh: IT.Du khách sẽ được chiêm bái nhiều tượng Phật lớn nhỏ, tượng Phật A di đà có niên đại từ thời nhà Lý làm bằng đá xanh nguyên khối cao 1,85 m, được xem là tượng Phật bằng đá thời Lý cổ nhất miền Bắc. Trên đỉnh núi Phật Tích là bức tượng cao 27 m được chạm khắc tinh xảo .Ngoài ra, ngôi chùa còn sở hữu 5 cặp linh thú bằng đá lớn nhất Nước Ta ; pho tượng táng của thiền sư Chuyết Chuyết ; 32 bảo tháp ( thế kỷ XVII – thế kỷ XX ) …

3. Chùa Dâu

Chùa Dâu là ngôi chùa Phật giáo cổ xưa nhất Việt Nam, có tên gọi khác là chùa Diên Ứng, nằm ở xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành.

Xem thêm: Tư Vấn Tâm Lý

Chùa Dâu hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như là chùa Pháp Vân, chùa Diên Ứng, chùa Cả, đây là một trong số những ngôi chùa đẹp ở Bắc Ninh và được xem là ngôi chùa xưa cổ nhất ở Nước Ta. Ngôi chùa được thiết kế xây dựng theo kiểu “ nội công ngoại bang ” gồm 4 dãy nhà được đặt thành hình chữ nhật bao quanh ba ngôi nhà chính là Tiền Đường, Thiên Hương và Thượng Điện .Chùa Dâu. Ảnh: IT.Chùa Dâu (Thuận Thành, Bắc Ninh). Ảnh: IT.Điểm đặc biệt quan trọng của ngôi chùa này là những pho tượng thờ, ở gian giữa chùa đặt tượng Bà Dâu hay còn gọi là tượng nữ thần Pháp Vân cao 2 m, hai bên tượng là tượng Kim Đồng và Ngọc nữ .

Ngày hội chính của chùa là ngày mùng 8 tháng 4 âm lịch hằng năm, cứ vào ngày này, ngôi chùa lại đón tiếp đông đúc du khách gần xa đến tham quan và dự lễ hội. Nếu có dịp ghé qua Bắc Ninh, bạn đừng bỏ lỡ ngôi chùa độc đáo này nhé.

Source: https://suanha.org
Category : Tư Vấn

Alternate Text Gọi ngay