MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

7 cách bảo vệ dây sạc khỏi đứt, gãy dễ dàng và hiệu quả

Dây sạc điện thoại cảm ứng là phụ kiện không hề tách rời với điện thoại cảm ứng mưu trí, thiếu cáp sạc tất cả chúng ta không thể nào sạc pin được cho điện thoại thông minh của mình. Tuy vậy cáp sạc thường rất dễ hư hỏng làm thế nào để bảo vệ dây sạc hiệu suất cao, cách sửa dây sạc bị đứt, cách quấn dây sạc đúng cách là vướng mắc của rất nhiều người sử dụng. Bài viết này sẽ đem lại câu vấn đáp nhé !

7 cách bảo vệ dây sạc khỏi đứt, gãy thuận tiện và hiệu suất cao

1 / Cắm và rút cáp sạc đúng cách khi sạc điện thoại thông minh

Dù bạn sử dụng cáp sạc tốt, chắc như đinh nhất nhưng rút và cắm sạc không đúng cách cũng không bảo vệ dây sạc được và nhanh gọn làm hư hại, gãy đầu cáp sạc đấy. Cách bảo vệ dây sạc đúng cách là bạn đứng đầu cáp sạc để cắm hoặc rút cáp sạc, tránh cầm dây sạc rút rất dễ hư dây sạc lắm đấy .

bảo vệ dây sạc

2 / Dùng những phụ kiện bảo vệ đầu dây sạc

Phụ kiện bảo vệ đầu dây sạc là phụ kiện giúp bảo vệ điểm nối giữa dây sạc và đầu kết nối. Ngoài việc bảo vệ dây sạc thì các phụ kiện bảo vệ đầu dây sạc còn được thiết kế với nhiều kiểu dáng dễ thương giúp trang trí dây sạc của bạn đẹp hơn tránh quá đơn điệu, nhàm chán nữa đấy.

bảo vệ dây sạc

3 / Sử dụng Paracord quấn dây sạc

Sử dụng Paracord để quấn cáp sạc giúp tạo nên lớp bảo vệ bên ngoài cho cáp sạc. Ngoài ra Paracord có nhiều sắc tố khác nhau bạn hoàn toàn có thể dùng để biền cáp sạc của mình thành độc nhất theo cách của bạn. Tuy nhiên cách này dành cho những bạn khéo tay một chút ít nhé .

bảo vệ dây sạc

4 / Đựng dây sạc trong hộp bảo vệ khi không sử dụng

Khi không sử dụng bạn nên cất dây sạc vào những hộp bảo vệ để tránh vứt dây sạc lung tung và giúp bạn tiết kiệm chi phí thời hạn tìm kiếm chúng khi cần phải sạc điện thoại thông minh gấp. Điều này còn giúp bạn tránh được cáp sạc bị uốn cong hay đứt gãy nhiều đấy .

bảo vệ dây sạc

5 / Dùng dây quấn để bảo vệ dây sạc

Khác với Paracord, Sử dụng dân quấn nhựa giúp quấn cáp sạc nhanh hơn mà vẫn đảm bảo độ bảo vệ cho dây sạc. Đặc biệt dây quấn được bán rất nhiều trên thị trường giúp bạn dễ dàng chọn lựa và đặt mua mẫu dây quấn ưng ý cho mình nhé.

Xem thêm: Apple iPhone 6 – Giá Tháng 5/2023

bảo vệ dây sạc

5 / Quấn dây sạc đúng cách

Rất nhiều bạn sẽ không chú ý đến điều này, tuy rất nhỏ nhưng đóng vai trò rất quan trọng để bảo vệ dây sạc của bạn đấy. Quấn dây sạc đúng cách giúp tránh được việc bị cong, gãy dây sạc của bạn .

6 / Cẩn thận khi mang theo dây sạc chuyển dời

Khi cất cáp sạc vào balo hay túi xách, bạn nên quấn dây sạc cẩn trọng và tránh để những đồ vật khác đè lên cáp sạc nhé. Vì điều này gây áp lực đè nén lên dây sạc rất dễ dẫn đến dây sạc hư hỏng lắm đấy .

7 / Hạn chế để dây sạc ở nơi khí ẩm

Nước luôn là quân địch không đội trời chung với những thiết bị điện tử, dây sạc điện thoại thông minh cũng nằm trong số đấy. Việc để dây sạc ở nơi khí ẩm rất dễ làm cho dây sạc chập mạch nếu vào nước điều này sẽ dẫn đến chập chờn khi sạc hoặc thậm chí còn không hề dùng dây sạc để sạc pin điện thoại thông minh được nữa .

Cách quấn dây sạc đúng cách

Quấn dây sạc đúng cách giúp dây sạc không bị rối cũng như tránh bị cong và gãy dây sạc. Cách quấn dây sạc đúng cách là đầu tiên bạn quấn tròn dây sạc điện thoại lại, bạn có thể quấn vào tay để dễ dàng quấn hơn nhé. Tiếp theo bạn lần lượt quấn tròn đến khi hết dây sạc nhé, sau đó cuộn 2 đầu cáp sạc vào vòng tròn bạn vừa cuộn xong là được. Rất dễ phải không nè, việc quấn dây sạc không mất nhiều thời gian nên các bạn thử ngay nhé.

bảo vệ dây sạc

Cách sửa dây sạc bị đứt đơn thuần

Dây sạc có tín hiệu bị đứt bạn hoàn toàn có thể sử dụng băng keo điện để quấn xung quanh vị trí đứt để tránh rò rỉ điện cũng như tránh vị trí đứt lan rộng hơn. Tuy vậy đây cũng là giải pháp tình thế, về lâu dài hơn bạn nên đổi cáp sạc mới, chất lượng để quy trình sạc tối ưu hơn và bảo vệ bảo đảm an toàn cho điện thoại cảm ứng của mình nhé .

Tổng kết

Chúng ta cùng nhau đi hết bài viết 7 cách bảo vệ dây sạc khỏi đứt, gãy thuận tiện và hiệu suất cao. Hy vọng những thông tin chúng mình đem lại giúp bạn bảo vệ dây sạc của mình hiệu suất cao tránh được những lỗi về sạc như sạc điện thoại cảm ứng không vào pin nhé !

Source: https://suanha.org
Category : Điện Thoại

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB