MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Top 3 cách chống thấm trần nhà bị nứt hiệu quả nhất

Top 3 cách chống thấm trần nhà bị nứt hiệu quả nhất

Trần nhà bị nứt là một hiện tượng kỳ lạ không hề hiếm gặp. Đặc biệt, so với những khu công trình lâu năm, tiếp tục phải chịu ảnh hưởng tác động của biến hóa khí hậu. Vậy làm thế nào để khắc phục thực trạng này ? Bài viết dưới đây sẽ đem tới cho những bạn 3 cách chống thấm trần nhà bị nứt hiệu suất cao nhất .

Tại sao phải chống thấm trần nhà bị nứt?

Trần nhà bị nứt không chỉ làm giảm tính nghệ thuật và thẩm mỹ của khu công trình mà còn gây ảnh hưởng tác động tới hoạt động và sinh hoạt hàng ngày .Nước mưa chảy theo những khe nứt thấm vào trong nhà là nguyên do hầu hết dẫn tới hiện tượng kỳ lạ ẩm mốc. Sinh hoạt lâu trong thiên nhiên và môi trường ẩm mốc cũng làm sức khỏe thể chất con người bị giảm sút, dễ mắc những bệnh về đường hô hấp. Mặt khác, yếu tố này cũng tác động ảnh hưởng làm hỏng nội thất bên trong và những đồ vật khác trong nhà .

Xem tiếp>>> 10 Địa chỉ chống thấm tại Hà Nội

Không chỉ vậy, nếu vết nứt lớn, nước mưa sẽ nhỏ trực tiếp vào trong nhà khiến nền nhà bị trơn trượt. Điều này cực kỳ nguy khốn so với những mái ấm gia đình có người già và trẻ nhỏ .Chính vì thế, trần nhà phải được chống thấm từ thời gian kiến thiết hoặc khắc phục ngay khi phát hiện những lỗ hổng và vết nứt .

Top 3 cách chống thấm trần nhà bị nứt hiệu quả

Trong thiết kế xây dựng, có không ít những giải pháp chống thấm trần nhà bị nứt. Tuy nhiên, không phải giải pháp nào cũng hiệu suất cao và có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao. Vì vậy, trong khoanh vùng phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ tổng hợp và hướng dẫn những bạn 3 cách chống thấm tường nhà bị nứt hiệu suất cao và kinh tế tài chính nhất .

Chống thấm trần nhà bị nứt bằng sơn CT-11A

Sơn CT-11A Plus là một trong những mẫu sản phẩm sơn chống thấm nổi tiếng của tên thương hiệu KOVA. Loại sơn này có năng lực bám dính tốt trên nhiều mặt phẳng, đặc biệt quan trọng là bê tông và vữa xi-măng. Theo thử nghiệm thực tiễn, độ bền của sơn CT-11A hoàn toàn có thể lên tới 15 năm tùy đặc thù khu công trình, ít bị mài mòn bởi thời tiết và chống thấm được cả trong môi trường tự nhiên nước mặn, có độ kiềm cao .

Chống thấm trần nhà bị nứt bằng sơn CT-11A

Quy trình kiến thiết chống thấm trần nhà bị nứt bằng sơn CT-11A như sau :

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và làm sạch mặt bằng để thi công.

Trước khi công, bạn phải làm sạch mặt phẳng. Đây là quy trình bắt buộc so với mọi chiêu thức thiết kế chống thấm. Đối với trần nhà bị nứt, bạn cần dọn sạch bụi bẩn, sơn bị bong tróc và trám kín những vết nứt. Thao tác này giúp lớp sơn bám tốt và mịn màng hơn .

  • Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp chất liệu thi công.

Trộn đều hỗn hợp chống thấm gồm có xi-măng, nước và sơn CT-11A theo tỷ suất lần lượt là 1 : 0.5 : 1 ( tương tự 1 kg xi-măng, 0.5 l nước và 1 kg CT-11A ) .

  • Bước 3: Tiến hành thi công.

Quét từ 2 – 3 lớp chống thấm bằng hỗn hợp trên. Thời gian quét những lớp cách nhau khoảng chừng 6 – 8 giờ .

Lưu ý: Sau khi quét xong lớp chống thấm cuối cùng, bạn khoảng 4 ngày để lớp phủ này khô thì mới tiến hành các giai đoạn thi công tiếp theo.

Xem thêm : Phương pháp chống thấm cổ ống xuyên sàn

Khắc phục trần nhà bị nứt bằng keo chống thấm chuyên được dùng

Keo chống thấm chuyên được dùng là giải pháp chống thấm tối ưu dành cho tường nhà bị nứt với ưu điểm bảo đảm an toàn, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách. Các bước xây đắp chống thấm trần nhà bị nứt bằng loại vật tư này như sau :

  • Bước 1: Lựa chọn loại keo chống thấm phù hợp và chuẩn bị các dụng cụ phục vụ việc thi công.

Trên thị trường lúc bấy giờ, có rất nhiều tên thương hiệu keo chống thấm nổi tiếng. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít loại sản phẩm tiêu biểu vượt trội như AS – 4001SG, Neomax 820, Silicone, RTV, Acrylic, …Các dụng cụ cần cho quy trình kiến thiết là bàn chải sắt, chổi, bay, máy đục, máy bài, máy khoan, … quan trọng nhất là máy bơm keo áp lực đè nén cao .

Chống thấm trần nhà bị nứt bằng keo chống thấm chuyên dụng

  • Bước 2: Dùng các dụng cụ đã chuẩn bị để làm sạch bề mặt thi công

Xác định vị trí các vết nứt. Sau đó, làm nhẵn các đường gồ xung quanh vết nứt bằng máy mài. Dùng bàn sắt cọ sạch bề mặt vết nứt và thổi sạch bụi bằng máy hoặc dùng chổi để quét. Tiếp đó, chọn và đánh dấu các vị trí để khoan gắn kim bơm.

  • Bước 3: Khoan và lắp đặt kim bơm keo.

Sử dụng máy khoan để khoan tại vị trí đã ghi lại. Khoảng cách trung bình giữa hai mũi từ 15 – 20 cm. Độ sâu của những mũi khoan phải xuyên qua những vết nứt. Sau khi khoan xong thì cố định và thắt chặt kim bơm keo vào những lỗ khoan .

  • Bước 4: Tiến hành thi công

Tiến hành trộn lẫn keo và bơm hỗn hợp này vào những vết nứt. Tỷ lệ trộn lẫn vật tư hoàn toàn có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại sản phẩm .

Chống thấm trần nhà bị nứt bằng Sika

Cùng với Kova, Sika cũng là một tên thương hiệu chống thấm được rất nhiều nhà thầu tin dùng. Lớp chống thấm bằng Sika không chỉ có năng lực kháng nước hiệu suất cao mà còn có độ bền rất cao .

Chống thấm trần nhà bị nứt bằng Sika

Quy trình chống thấm trần nhà bị nứt bằng Sika gồm có những bước tương tự như như CT-11A. Bên cạnh đó, gia chủ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm hướng dẫn cụ thể từ phía sản xuất .Nhìn chung, chống thấm trần nhà là một quy trình khá công phu và phức tạp, yên cầu người xây đắp phải có trình độ và kinh nghiệm tay nghề. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi san sẻ trên đây sẽ giúp những bạn lựa chọn được cách chống thấm trần nhà bị nứt hiệu suất cao nhất để giúp căn nhà của bạn luôn bền đẹp với thời hạn .

5

/

5 ( 1 bầu chọn )

Alternate Text Gọi ngay