MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

4 vật liệu chống thấm sàn mái bê tông và biện pháp thi công

4 vật liệu chống thấm sàn mái bê tông và biện pháp thi công

Sàn mái là vị trí phải liên tục tiếp xúc với thời tiết nắng mưa thất thường nên rất dễ xảy ra thực trạng thấm dột. Do vậy mà những gia chủ cần phải ưu tiên chống thấm cho sàn mái bằng những loại vật tư tương thích. Dưới đây là top 4 vật tư chống thấm sàn mái bê tông và giải pháp thiết kế .

1. Chống thấm sàn mái bê tông bằng màng bitum tự dính

Màng bitum tự dính với những ưu điểm : năng lực bám dính và đàn hồi cực tốt ; chống thấm tuyệt vời ; tuổi thọ bền, hoàn toàn có thể chống chọi điều kiện kèm theo thời tiết khắc nghiệt ; dễ xây đắp, … sẽ là lựa chọn số 1 cho nhu yếu chống thấm sàn mái bê tông .

Phương pháp thi công:

 • Chuẩn bị mặt phẳng

+ Vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn mái, loại bỏ bụi bẩn, dầu mỡ và các loại tạp chất.

+ Trám vá những vị trí bị lồi lõm, vô hiệu phần vật tư bị thừa ra .+ Dùng máy mài để làm phẳng những vị trí bị lồi lên trên .+ Bo vữa và xi-măng cát mác ở những vị trí góc để tạo hình lòng máng giúp màng dán dễ dính hơn .

Xem tiếp>>> 10 Địa chỉ chống thấm tại Hà Nội

 • Dán màng bitum

+ Trải màng chống thấm tự dính lên sàn mái và cắt màng theo kích cỡ sàn .+ Bóc lớp giấy lót và triển khai dán màng chống thấm lên rồi dùng con lăn gỗ để ép phẳng mặt phẳng. Lưu ý : diện tích quy hoạnh chồng mí tối thiểu 5 cm .+ Cuối cùng, cán vữa bảo vệ lên trên lớp màng bitum chống thấm để bảo vệ màng .

 • Ngâm thử nước và nghiệm thu sát hoạch khu công trình

Sau khi hoàn tất thiết kế, thực thi ngâm thử nước trong 24 h. Nếu đạt nhu yếu thì triển khai nghiệm thu sát hoạch và chuyển giao khu công trình .

2. Chống thấm sàn mái triệt để bằng màng bitum khò nóng

Màng bitum khò nóng cũng là loại vật tư chống thấm sàn mái bê tông rất được yêu thích nhờ những ưu điểm :

 • Khả năng chống thấm bê tông tuyệt đối .
 • Độ đàn hồi cao, chịu xé, chịu đâm thủng và chịu kéo tốt. T
 • Thích ứng tốt với mọi điều kiện kèm theo thời tiết ngay cả khi nhiệt độ xuống mức lạnh .

Biện pháp thi công:

 • Chuẩn bị mặt phẳng

+ Làm sạch cát, bụi bặm bụi bờ, dầu mỡ và những tạp chất trên mặt phẳng sàn .+ Đục bỏ và mài bằng những lớp vảy bê tông .+ Trám và những phần lõm, nứt, bảo vệ mặt phẳng bê tông phải phẳng phiu .

chống thấm sàn mái bê tông

 • Thi công chống thấm

+ Quét một lớp mỏng dính sơn lót gốc Bitum lên mặt sàn mái để tăng độ bám dính cho tấm trải trước khi dán .+ Dán màng khò nóng bằng cách sử dụng đèn khò gas, khò vào phần dưới của màng cho đến khi thấy mặt phẳng bitum chảy mềm, bảo vệ năng lực bám dính tốt nhất thì triển khai dán màng xuống mặt phẳng. Sau đó dùng con lăn miết chặt màng lên mặt phẳng .+ Cuối cùng, cán vữa bảo vệ lên trên lớp màng bitum chống thấm để bảo vệ màng .Lưu ý : Nếu màng khò bị thủng, rách nát thì cần phải dán đè tấm khác lên để ngăn ngừa năng lực thấm nước với biên độ chồng mí là 50 mm .

 • Ngâm thử nước và nghiệm thu sát hoạch khu công trình

Sau khi hoàn tất xây đắp, triển khai ngâm thử nước trong 24 h. Nếu đạt nhu yếu thì triển khai nghiệm thu sát hoạch và chuyển giao khu công trình .

3. Chống thấm sàn mái bê tông bằng nhựa đường

Nhựa đường với năng lực thẩm thấu và kết dính cực tốt, tạo lớp màng ngăn nước triệt để, tuổi thọ lên đến hàng chục năm sẽ là lựa chọn số 1 cho nhu yếu chống thấm sàn mái bê tông .

Biện pháp thi công:

 • Chuẩn bị mặt phẳng

+ Vệ sinh, làm sạch mặt phẳng chống thấm bằng búi sắt, bàn chải sắt và những thiết bị chuyên sử dụng .+ Đục và mài phẳng những vị trí không nhẵn, vô hiệu vữa non, yếu .+ Làm sạch trọn vẹn bụi bẩn, tạp chất, dầu trên mặt phẳng .+ Trám và bịt kín những vết nứt, khe hở bằng nhựa đường .

 • Thi công chống thấm

+ Đun sôi nhựa đường. Nên pha thêm dầu DO để thẩm thấu vào mặt phẳng bê tông, ngày càng tăng hiệu suất cao chống thấm .

+ Quét 1 lớp lót Asphalt primer (ASTM 41) lên mặt sàn đã được vệ sinh sạch sẽ.

Xem thêm: Chống thấm nhà quận Tây Hồ

+ Dùng con lăn để quét nhựa đường lên hàng loạt mặt phẳng sàn mái .

Lưu ý: Thực hiện thi công vào trưa nắng để đạt hiệu quả cao đồng thời phủ bạt bề mặt sàn để tránh mưa dột nếu chưa thể quét dầu hắc.

 • Ngâm thử nước và nghiệm thu sát hoạch khu công trình

Sau khi hoàn tất xây đắp chống thấm từ 12 – 24 h, thực thi ngâm thử nước trong 24 h. Nếu đạt nhu yếu thì triển khai nghiệm thu sát hoạch và chuyển giao khu công trình .

4. Chống thấm sàn mái bê tông bằng hóa chất chống thấm Sika

Sika là loại vật tư chống thấm bền chắc, được sử dụng để chống thấm cho nhiều khuôn khổ, trong đó có sàn mái bê tông nhờ năng lực chống thấm nước triệt để, không bị mài mòn, giúp làm tăng tuổi thọ của bê tông .

Phương pháp thi công:

 • Chuẩn bị mặt phẳng

+ Dọn dẹp những chướng ngại vật, bụi bẩn, tạp chất, vữa thừa trên mặt phẳng .+ Đục bỏ những phần bê tông không đặc chắc, nổi trên mặt phẳng .+ Dùng máy mài hoặc chổi mài để mài phẳng mặt phẳng bê tông .

 • Thi công chống thấm ( bằngSika Top Seal 107 )

+ Dùng nước tưới lên mặt phẳng sàn để làm bão hòa, tạo nhiệt độ cho mặt phẳng nhưng tránh không được để đọng nước .+ Trộn thành phần A và B theo định lượng sẵn bằng cần trộn điện có vận tốc thấp để tạo thành hồ dầu .+ Thi công 2 – 3 lớp sika để đạt hiệu suất cao chống thấm tối đa. Thời gian quét mỗi lớp cách nhau khoảng chừng 6 h ( tùy điều kiện kèm theo thời tiết ) .+ Dùng bay và xốp để hoàn thành xong và làm đẹp mặt phẳng .

 • Ngâm thử nước và nghiệm thu sát hoạch khu công trình

Sau khi hoàn tất kiến thiết chống thấm từ 12 – 24 h, triển khai ngâm thử nước trong 24 h. Nếu đạt nhu yếu thì thực thi nghiệm thu sát hoạch và chuyển giao khu công trình. Với những bị trí còn bị ngấm nước thì cần phải thực thi trám trét, giải quyết và xử lý ngay .Trên đây là 4 loại vật tư thông dụng trong chống thấm sàn mái bằng bê tông và tiến trình kiến thiết. Ngoài 4 vật tư trên, những gia chủ cũng hoàn toàn có thể sử dụng thêm nhiều loại vật tư khác tùy thuộc vào nhu yếu và thực trạng sàn mái .Về cơ bản mỗi vật tư chống thấm đều có những ưu điểm riêng. Điều quan trọng là quy trình kiến thiết cần phải đúng kỹ thuật, đúng định lượng thì mới đạt hiệu suất cao chống thấm tối ưu .

5

/

5 ( 4 bầu chọn )

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB