MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Chống Thấm Ngược Phuongnamcons – 6 Phương Pháp Thi Công Ưu Việt Nhất

Chống Thấm Ngược Uy Tín Hiệu Quả

Chống thấm ngược dần trở nên cần thiết trong công trình xây dựng vì tính hiệu quả rất tuyệt của nó.

Vậy chống thấm ngược là gì ? Nó có ưu nhược điểm ra sao ? Hãy cùng Chống thấm Ngược Phương Nam Cons chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chống thấm ngược là gì?

Chống thấm ngược (ngịch) là phương pháp thi công chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm (nguồn nước xâm nhập như hình). Nguồn nước đâm từ phía nào tới thì ta chống thấm ngược lại phía đâm.

Chính vì thế, áp lực đè nén từ nước luôn có khuynh hướng. Bóc tách lớp màng chống thấm ra để xâm nhập vào. Để ngăn ngừa lại điều đó, yên cầu kỹ thuật giải quyết và xử lý vô cùng điêu luyện, thành thạo .

Chúng ta cũng có thể giải thích một cách đơn giản như sau: “Khi nước ngấm từ mặt bên ngoài tường vào thì ta sẽ chống thấm ở bên trong tường thì gọi là chống thấm ngược. Hoặc khi nước ngấm từ trong bể ra, ta sẽ chống thấm ở ngoài bể cũng gọi là chống thấm ngược”

Bạn đang đọc: Chống Thấm Ngược Phuongnamcons – 6 Phương Pháp Thi Công Ưu Việt Nhất

Chống thấm ngượcChống thấm ngược

Đặc điểm của phương pháp chống thấm ngược:

 • Áp lực nước tác dụng lên mặt sau của lớp phủ chống thấm. Có xu hướng tách lớp chống thấm khỏi bề mặt. Do vậy vật liệu sử dụng trong trường hợp này cần có tính bám dính cao. Liên kết vững chắc với các lớp vật liệu khác và đặc biệt là có độ đàn hồi tốt chịu được áp suất nước.
 • Ngăn nước tức thời là trường hợp đặc biệt của chống thấm ngược.

chống thấm ngược

Phạm vi áp dụng phương pháp chống thấm ngược

Chống thấm ngược được sử dụng trong những trường hợp ta không hề chống thấm thuận được

 • Chống thấm tầng hầm đã bị thấm, đã xây xong móng.
 • Vách,tường tiếp giáp giữa hai nhà bị thấm (thường gặp)
 • Chống thấm bể nước, bể bơi,hầm ngầm.
 • Chống thấm Gara ngầm, bãi đỗ xe ngầm.

6 Phương pháp chống thấm ngược ưu việt nhất

Khi kiến thiết chống thấm ngược, có 1 số ít cách chống thấm ngược hiệu suất cao. Chúng ta hãy xem qua từng chiêu thức sau :

Chống thấm ngược bằng hóa chất sika

Sika chống thấm là loại hoá chất có tính kết dính cao, không thấm nước. Vì thế, Sika thường được sử dụng để thi công chống thấm hoặc làm chất phụ gia để lớp vữa có độ kết dính và chống thấm nước tốt hơn. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách chống thấm ngược bằng Sika:

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu chống thấm, máy móc dụng cụ

 • Vật liệu thi công: sika latex
 • Máy móc hỗ trợ: khoan, đục, máy phun hóa chất,…
 • Dụng cụ: bay trát vữa, chổi, bàn chải sắt,…
 • Nhân sự chất lượng, đầy đủ

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt thi công

 • Băm đục bê tông, loại bỏ lớp vỏ cũ bên ngoài
 • Xử lý các khe nứt sạch sẽ, đến phần lõi của bê tông
 • Dọn vệ sinh sạch sẽ, thu dọn hết chướng ngại vật cản trở hoạt động chống thấm ngược triệt để

Bước 3: Tiến hành chống thấm ngược bằng sika

 • Cố định bảo vệ cổ ống thoát xuyên sàn bằng vữa đổ bù không co ngót
 • Quét lớp lót chống thấm lên trên bề mặt, đợi khô trong vòng 2 – 3h
 • Quét lớp hóa chất sika chống thấm lên, trung bình 2 – 3 lớp, thời gian đợi giữa các lớp 3 – 4 tiếng tùy tốc độ khô của vật liệu

Bước 4: Ngâm thử nước, gia cố, lát hoàn thiện, bàn giao công trình cho khách hàng.

Chống thấm ngược bằng màng khò Bitum

Bitum là loại chất sống sót ở dạng lỏng, rắn hoặc nhớt, rất nhiều người trong tất cả chúng ta thường nghĩ bitum là hắc ín ( nhựa đường ). Nhưng thực ra, hắc ín ( nhựa đường ) chỉ là biến thể của bitum. Đặc tính của bitum là có năng lực kết dính cao và gần như không thấm nước .

Vì thế, bitum thường được dùng để giải quyết và xử lý chống thấm ngược bằng chiêu thức khò nóng. Sau đây là cách triển khai :

CHUẨN BỊ

Tương tự như khi chống thấm ngược bằng sika, chống thấm ngược bằng màng khò bitum cũng cần sẵn sàng chuẩn bị :

 • Vật liệu thi công: Máy khò, màng bitum, máy thổi – máy hút bụi để làm vệ sinh, bay trát vữa, búa – đục, máy hút bụi, chổi – cọ,…
 • Vệ sinh, chuẩn bị bề mặt thi công: Làm sạch lớp vữa – xi măng bám trên bề mặt bằng búa, đục. Nếu bề mặt thi công có vết nứt hoặc lỗ rỗ,..cần đục bỏ và mài bề mặt cần thi công thật bằng phẳng. Làm sạch bề mặt thi công, loại bỏ tạp chất, bụi bẩn bằng máy hút bụi hoặc chổi – cọ để việc thi công được hiệu quả.

Phương pháp thi công

Bước 1: Dùng chổi sơn để quét lớp màng lót chống thấm dạng lỏng lên bề mặt cần chống thấm ngược

Bước 2: Sau khi lớp màng lót khô, tiến hành trải các tấm màng bitum lên bề mặt và chuẩn bị đèn khò để thổi lên các tấm màng. Hãy đảm bảo bề mặt khò được úp xuống dưới.

Bước 3: Làm nóng đèn khò và tiến hành khò. Lúc này bề mặt màng bitum sẽ bị tan chảy, lớp nhầy được bám dính chặt và bề mặt đã được quét lớp màng lót. Trong quá trình khó, cần phân bổ nhiệt đều, dùng con lăn hoặc chân ép để giúp lớp màng khò được thẳng đều, tránh tình trạng nhốt bọt khí.

Lưu ý : Nếu mặt phẳng cần chống thấm có độ nghiêng, cần thực thi khò bitum từ thấp lên cao. Nếu sau khi khò chống thấm thấy Open khủng hoảng bong bóng cần chọc thủng để khí thoát lên và triển khai dán đè tấm màng bitum khác với biên độ chồng mí là 50 mm .

Bước 4: Sau khi lớp màng chống thấm khô, tiến hành thử nước trong vòng 24 giờ và nghiệm thu.

Sử dụng keo chống thấm ngược

Sử dụng keo chống thấm ngược ở những khuôn khổ : vết nứt tường, trần nhà, khe tường giữa 2 nhà, cổ ống .

Dùng bột trét chống thấm ngược

Bột trét tường ( mastic ) là một loại vật tư được sử dụng trong thiết kế xây dựng giúp mặt phẳng nhẵn mịn, tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật và độ bám dính kết của những màng sơn khi triển khai xong
Mastic ( matít ) có 2 dạng là sệt và trắng, được phân phối nhiều tại những shop sơn nước. Với hiệu quả làm phẳng mặt tường trước khi sơn với mục tiêu làm mặt phẳng tường đẹp và phẳng. Các thành phần cơ bản của bột trét tường mastic gồm có : Chất kết dính + Chất độn + Phụ gia .
Để thực thi :

 • Bước 1: trộn mastic với nước theo tỉ lệ hướng dẫn ngoài bao bì.
 • Bước 2 : Sử dụng bàn doa, thực hiện trét tường cho bề mặt phẳng.
 • Bước 3 : sau khoảng 2h, bột khô là có thể nghiệm thu.

Chống thấm ngược bằng intoc

Các mẫu sản phẩm INTOC khi sử dụng trộn với xi măng tươi tại khu công trình ( không phải xi-măng trộn sẵn thường là gốc Polime ) nên thích hợp và bền theo cấu trúc bê tông. Bí quyết của INTOC là lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04N ( hoặc INTOC-04 ) có tính năng kháng nước đặc biệt quan trọng, thuận tiện ngăn nước thấm .
Tại những vị trí nước rò rỉ hoặc chảy thành dòng được trám bít bằng INTOC-DN cùng xi măng tươi, để giảm lực nước thấm vào trước khi xây đắp hồ dầu chống thấm theo qui trình. Thí nghiệm cho thấy hồ dầu chống thấm INTOC đạt độ chống thấm cấp B10, B12 theo TCVN 3116 : 1993, tương tự mực nước sâu đến 100, 120 mét .
– Sử dụng INTOC-04 ( hoặc INTOC-04N ), INTOC-DN
Thi công chống thấm sau khi đổ bê tông tối thiểu 10 ngày trở lên .
Thi công chống thấm .
– Tô một lớp mỏng dính hồ dầu chống thấm INTOC-04 lên mặt phẳng bê tông rồi dùng cọ quét sao cho lấp đầy những khe cắt nghiên. Ngay sau đó tô phủ lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04 dày khoảng chừng 4 mm lên trên mặt phẳng bêtông vách hầm .
– Khi lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04 vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa bảo vệ dày khoảng chừng 10 mm lên trên lớp .
– Khi lớp vữa bảo vệ vừa ráo mặt, nên nhẹ nhàng tạo nhám mặt phẳng vữa để tạo liên kết tốt cho công tác làm việc tiếp theo .
Ghi chú : Đối với những khuôn khổ vách hầm bị rò rỉ nước nhiều, trên diện rộng … thì chống thấm 02 lớp hồ dầu chống thấm INTOC-04 + vữa bảo vệ cách nhau khoảng chừng 48 giờ .

–  Có thể chống thấm mặt ngoài vách tầng hầm (hổ trợ) – nếu có điều kiện, nhưng cần thiết phải chống thấm từ mặt trong.

Trong vòng 5-7 ngày phải cán lớp hoàn thiện lên bên trên, nếu cần có thể cán sau 24h. (Sau 24h đến lúc cán hoàn thiện phải bảo dưỡng bằng nước liên tục 2 lần/ ngày, lúc sáng và chiều tối).    
Định mức:  1kg INTOC-04 / khoảng 2 m2 .

Dùng phụ gia chống thấm ngược

 • Bước 1 : Lắc thật kỹ càng, trộn đều 2 thành phần A & B trong 5 phút bằng máy khuấy tay (600v/p) theo tỉ lệ sau: 01kg Chống thấm ngược + 2.6kg bột trộn sẵn vừa đủ dẻo sệt
 • Bước 2 : Tạo nhám thật kỹ và vệ sinh bề mặt.
 • Bước 3: Phun nước tạo ẩm nhiều lần lên bêtông để bảo đảm trước khi xây dựng bề mặt phải đạt độ ẩm tốt.
  • Đối với ống xuyên sàn: Dùng bay trét hỗn hợp trên lên bề mặt ximăng và ống xuyên sàn, dùng bay miết thật chặt đắp quanh ống xuyên sàn. Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa đảm bảo) dày khoảng 10mm lên trên
  • Đối với vách bê tông: Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, chờ khi lớp vữa chống thấm vừa ráo mặt, phủ nhẹ nhàng lớp vữa ximăng + cát (ta gọi là vữa đảm bảo) dày khoảng 10mm lên trên.
  • Đối với sàn bê tông: Tô phủ lớp vữa chống thấm lên bề mặt bêtông 2 lớp và mỗi lớp dày khoảng 2mm, lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô, ngay tiếp nối phủ nhẹ nhàng lớp vữa đảm bảo an toàn thật nhão dày khoảng 10mm lên trên.
 • Bước 4: Kiến tạo giật lùi để tránh giẫm đạp lên bề mặt còn ướt.
 • Bước 5: Sau khoảng 12 giờ cần bảo dưỡng bằng nước.

Chống thấm ngược dùng Sơn

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số hãng sơn : Dulux, kova, vmax … Các bước triển khai như sau :

 • Bước 1: Chuẩn bị tốt bề mặt cần chống thấm. Bề mặt phải đảm bảo độ bằng phẳng, sạch sẽ, khô ráo. Không được thi công trên bề mặt gồ ghề hoặc ẩm ướt vì sơn không bám tốt, dễ bị phồng rộp hoặc nấm mốc. Tốt nhất, bạn nên thi công chống thấm sau 1 tuần xây xong công trình.
 • Bước 2: Nếu sử dụng bột trét tường, bả matit, bạn chỉ nên quét một lớp thật mỏng trên bề mặt. Bạn cũng có thể không cần sử dụng đến bả matit.
 • Bước 3: Lăn chổi những lớp thật mỏng và lăn nhiều lần. Cách làm này giúp bề mặt sơn bóng, đều hơn và còn giúp tiết kiệm chi phí cho việc sơn phủ. Bạn chỉ nên sơn lớp thứ 2 khi lớp thứ nhất đã khô hoàn toàn (cách vài giờ đồng hồ) và nên quét từ trên xuống.

Quy trình thi công dịch vụ chống thấm

Mỗi khuôn khổ khu công trình thiết kế xây dựng sẽ có một chiêu thức riêng và quy trình tiến độ kiến thiết chống thấm cũng có những điểm khác nhau .

Quy trình trước khi ký hợp đồng

Trước khi nhận chống thấm tại một khuôn khổ bất kể của khu công trình, đội ngũ nhân viên cấp dưới của công ty sẽ triển khai triển khai theo những bước đơn cử và theo một quá trình thao tác rõ ràng, cụ thể .

Bước 1: Khảo sát

Khi nhận được nhu yếu từ phía người mua, đội ngũ kỹ thuật viên của Công ty sẽ đến tận nơi xem xét, khảo sát, nhìn nhận mức độ thấm dột của khu công trình .

Bước 2: Tư vấn

Sau khi khảo sát và nhận định và đánh giá được những mức độ đơn cử, đội ngũ kỹ thuật viên công ty sẽ tư vấn cho người mua những cách chống thấm hiệu suất cao nhất. Tùy vào từng mức độ cũng như khuôn khổ khu công trình mà sẽ có những tư vấn khác nhau .

Bước 3: Báo giá

Sau khi tư vấn đơn cử, công ty sẽ làm giá chi tiết cụ thể cho từng khuôn khổ khu công trình. Sẽ có những mức giá khác nhau theo từng dịch vụ chống thấm để bạn lựa chọn .

Quy trình thi công chống thấm

Về cơ bản, bất kể quy trình tiến độ chống thấm nào cũng sẽ gồm có 3 bước sau đây :

 • Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công chống thấm

Công đoạn tiên phong đó là vệ sinh và giải quyết và xử lý mặt phẳng cần chống thấm. Bề mặt càng được giải quyết và xử lý tốt thì hiệu suất cao càng cao .
Đối với những khu công trình mới thì chỉ cần vô hiệu sạch bụi bẩn, vừa thừa, tạp chất trên mặt phẳng .
Với khu công trình đã cũ và xuống cấp trầm trọng thì cần triển khai trám phẳng những vết lồi lõm, những đường nứt trên mặt phẳng và mài sạch mặt phẳng .

 • Bước 2: Tiến hành thi công chống thấm

Tùy thuộc vào chiêu thức chống thấm là dùng xi-măng, sika, nhựa đường, màng chống thấm nguội hay khò nóng mà đội ngũ xây đắp sẽ thực thi chống thấm theo đúng kỹ thuật, bảo vệ cho hiệu suất cao chống triệt để 100 %, không thấm lại .

 • Bước 3: Thử nước

Sau khi hoàn tất thiết kế, khuôn khổ sẽ được thử nước để kiểm tra hiệu suất cao chống thấm và thực thi khắc phục nếu có sai sót hoặc chưa triệt để .

Bảng báo giá thi công chống thấm ngược

Tùy vị trí, vật tư cũng như chiêu thức kiến thiết mà sẽ có làm giá khác nhau cho từng khuôn khổ .

Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ chống thấm ngược sơ bộ tại Phương Nam Cons quý khách có thể tham khảo. Báo giá thực tế dựa vào kết qua sau khảo sát.

Hạng Mục Đơn Giá (m2)
Chống thấm ngược bằng sika 370.000
Chống thấm ngược bằng màng khò nóng 350.000
Chống thấm ngược bằng hóa chất 300.000
Chống thấm ngược bằng Intoc 300.000
Chống thấm ngược phương án đặc biệt 500.000

Công ty thi công chống thấm ngược hiệu quả ưu việt uy tín nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty dịch vụ chống thấm ngược nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín, hiệu quả 100%. 

Một trong những đơn vị thi công chống thấm uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM và Hà Nội hiện nay chính là công ty TNHH dịch vụ giải pháp xây dựng Phương Nam. Sở hữu đội ngũ kỹ sư chuyên viên lành nghề và áp dụng công nghệ chống thấm mới nhất với hàng ngàn dự án trên khắp cả nước.

Công ty chúng tôi cam kết:

 • Khảo sát trực tiếp, tư vấn cho khách hàng về mức độ thấm ngược và đề xuất phương án chống thấm hiệu quả.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm tối đa ngân sách khách hàng.
 • Thi công dịch vụ chống thấm nhanh chóng, đúng tiến độ.
 • Quy trình chống thấm chuẩn.
 • Chống thấm triệt để 100%, không thấm lại.
 • Hiệu quả chống thấm duy trì lâu dài, bảo hành hiệu quả lên đến 12 năm.

Khi cần dịch vụ chống thấm ngược chuyên nghiệp uy tín hiệu quả, quý khách hãy liên hệ với công ty phuongnamcons.vn chúng tôi để được tư vấn và tiến hành thi công sớm nhất.

5

/

5
(
2
bầu chọn
)

Alternate Text Gọi ngay