MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Chống Thấm Bể Nước,Bể Chứa Hóa Chất Xử Lý Nước Thải – 5 Phương Pháp Chuẩn Nhất

Chống Thấm Bể Nước Ngầm, Bể Chứa Hóa Chất, Bể Xử Lý Nước Thải Chuyên Nghiệp

Chống Thấm Bể Nước Ngầm – Bể Chứa Hóa Chất, bể xử lý nước thải hiện nay khá phổ biến vì tính chất quan trọng của công trình này.

Hãy cùng phuongnamcons.vn chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân cũng như các vật liệu và biện pháp thi công Chống Thấm Bể Nước Ngầm – Bể Chứa Hóa Chất, bể xử lý nước thải quý khách nhé.

Tầm quan trọng của chống thấm bể chứa nước

Bể chứa nước sinh hoạt, bể nước ngầm, bể chứa hóa chất, bể xử lý nước thải hoặc bể nước nói chung là một trong những hạng mục thiết yếu trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Đặc thù của bể nước đó là luôn tiếp xúc trực tiếp nước,hóa chất nên việc chống thấm bể nước cần phải được xử lý triệt để.

Nếu không, bể nước sẽ dễ bị rò rỉ nước dẫn đến:

– Nếu là bể chứa nước sạch sẽ bị chảy ra ngoài khiến cho bạn phải trả thêm tiền vì lãng phí nước sạch.
– Nếu là bể xử lý nước thải, hóa chất chảy ra ngoài, ngấm vào đất sẽ làm ô nhiễm nguồn nước, gây nguy hiểm đối với những người sống xung quanh.
Chính vì thế việc chống thấm bể nước cần được quan tâm và tiến hành thi công thật cẩn thận.

Xem tiếp>>> 10 Địa chỉ chống thấm tại Hà Nội

Chống thấm bể chứaChống thấm bể chứa

Chống Thấm Bể Nước Ngầm

Chống Thấm Bể Nước Ngầm Bằng Sơn Epoxy

Đây cũng là một giải pháp hiệu suất cao và được sử dụng nhiều .
Chống thấm bể nước bằng Epoxy là giải pháp mới được nhiều chủ góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng lựa chọn vì những ưu điểm :

 • Khả năng chống thấm tuyệt đối
 • Tính thẩm mỹ cao
 • Tiết kiệm lớp sơn phủ lòng bể hoặc lớp gạch men
 • Không độc hại

Sau đây là quy trình thi công chống thấm bể nước bằng Sơn Epoxy:

Bước 1: Sau khi bề mặt bê tông đổ được 2 tuần, tiến hành vệ sinh sạch sẽ, xả nhám và trám vá bề mặt thành bể, lòng bể nếu có hiện tượng bị lõm một vài vị trí.

Bước 2: Sử dụng con lăn rulo chuyên dụng để lăn đều lớp sơn lót Epoxy lên bề mặt thi công. Lưu ý nên sử dụng Epoxy gốc dung môi (hoặc không dung môi), không sử dụng Epoxy nước.

Bước 3: Sơn Epoxy chống thấm phủ 2 lớp, thông thường chúng ta hay chọn loại màu xanh lam.

Chống thấm bể chứa nước ngầm bằng Sika top Seal 107

Hóa chất Sika chống thấm Sikatop Seal 107 là vữa chống thấm 2 thành phần gốc xi măng chuyên dùng cho các hạng mục chống thấm như: Nhà vệ sinh, bể nước ăn, bể nước ngầm, sàn mái bê tông …

Ưu điểm khi chống thấm bể nước sạch với Sikatop Seal 107 đó là

 • Dễ thi công bằng cọ
 • Có chứng nhận cho việc tiếp xúc với nước uống
 • Không cần thêm nước
 • Thời gian trộn và thi công nhanh
 • Bám dính tốt

Quy trình chống thấm bằng Sika top Seal 107 :

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt bằng bàn chải sắt hoặc máy sao cho bề mặt không dính gì hết. Nếu cần dùng vữa để làm bằng phẳng bề mặt hay tạo góc thì có thể dùng Sika Latex

Cách trộn : Trộn Sika Latex với nước theo tỉ lệ 1 : 1, sau đó trộn với khoảng chừng 4 kg xi-măng .

Bước 2: Làm ẩm bề mặt bê tông bằng cách tưới nước bảo hòa bề mặt nhưng tránh để bị đọng nước

Bước 3: Tiến hành trộng Sikatop Seal 107: Lắc mạnh thành phần A trong vài giây rồi cho vào thùng trộn. Cho từ từ thành phần B (bột mịn) vào thành phần A theo tỉ lệ: 1kg phần A : 4 kg phần B. Bạn dùng cần trộn điện khuấy đều ở tốc độ thấp.

Bước 4: Bắt đầu thi công Sikatop Seal 107 lớp thứ nhất bằng cọ hoặc bay với định mức 2kg/m2

Bước 5: Chờ khoảng 4 tiếng để lớp thứ nhất được khô, sau đó tiến hành thi công lớp thứ hai bằng cọ hoặc bằng bay. Bạn có thể dùng miếng xốp để xoa bề mặt cho phẳng, mịn.

Bước 6: Chờ khoảng 24 tiếng là bạn có thể dán gạch bằng các loại chất kết dính phù hợp.

Chú ý về mật độ dùng Sikatop Seal 107: Phụ thuộc vào độ nhám của bề mặt. Bình thường thì nên dùng khoảng 2.0kg/m2.

Bản vẽ biện pháp thi công chống thấm bể nước sinh hoạt

Chống thấm bể chứa nước ngầm bằng các sản phẩm gốc xi măng

Hiện nay cũng khá nhiều mái ấm gia đình ở thành phố làm bể nước ở dạng ngầm để tiết kiệm chi phí diện tích quy hoạnh. Ngoài việc vận dụng những giải pháp trên, ta hoàn toàn có thể chống thấm bể nước ngầm bằng giải pháp sử dụng những loại sản phẩm gốc xi-măng .
Quicseal 144, Quicseal 104 s, Quicseal 104 là những mẫu sản phẩm gốc xi-măng chống thấm chất lượng tương thích để chống thấm bể nước, hồ bơi, tường hầm, bồn hoa, …
Chúng ta sẽ thực thi chống thấm bằng những loại sản phẩm gốc xi-măng theo những bước sau :

Bước 1: Bão hòa nước và bo góc chân tường

Bão hoà nước là việc cần làm trước khi xây đắp quét mẫu sản phẩm gốc xi-măng, nó giúp sàn bê tông không bị háo nước, không ảnh hưởng tác động đến năng lực thấm sâu vào thân bê tông .
Tiến hành bo góc chân tường bằng xi-măng cát vàng và Sika latex / latex TH và quét lớp chống thấm mỏng mảnh. Dán lưới thuỷ tinh bo góc với bề rộng từ 10 cm đến 15 cm .

Bước 2: Thi công chống thấm

Thông thường, tất cả chúng ta nên xây đắp từ 2 đến 3 lớp chống thấm để bảo vệ mặt phẳng được phủ kín. Tiến hành thiết kế lớp chống thấm từ trên xuống dưới theo chiều vuông góc. Lớp sau quét sau khi lớp trước đã khô ( khoảng chừng 2 đến 24 giờ ). Độ dày mỗi lớp là 1 mm với liều lượng từ 1 kg đến 2 kg. Nên chia cho nhiều người cùng xây đắp để mặt phẳng được đông cứng cùng lúc .
Khi sơn hoàn thành xong, nên phủ lớp vữa bảo vệ gồm xi-măng và cát lên mặt phẳng chống thấm .

Chống thấm bể nước bằng vật liệu chống thấm Maxka

Maxka là loại vật chống có năng lực thẩm thấu tạo thành màng link không cho nước thấm qua. Hợp chất chống thấm này hoàn toàn có thể ngấm sâu gần 1 mét dưới nền bê tông. Khi chúng gặp nước sẽ tạo phản ứng đông cứng. Đây là công nghệ tiên tiến của Mỹ được vận dụng giải quyết và xử lý những yếu tố rò rỉ do vết nứt hoặc do cấu trúc bê tông rất hiệu suất cao, với tiến trình thực thi như sau :

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Làm sạch bề mặt bằng cách phun nước dưới áp lực đè nén cao để vô hiệu bụi bẩn, dầu mỡ, axit, … Đảm bảo không còn bất kể tạp chất nào còn sót lại trên mặt phẳng cản trở năng lực bám dính của vật tư chống thấm .

Bước 2: Láng màng phủ lót lên nền móng bê tông của bể

Khi lớp bê tông còn ẩm, thực thi tô phủ vữa chống thấm Maxka lên mặt phẳng bê tông 2 lớp, mỗi lớp dày 2 mm .

Bước 3: Tạo màng chống thấm

Sau khi xây đắp xong lớp bê tông cốt thép và lớp lót chống thấm thực thi xây đắp lớp màng phủ chống thấm. Mục đích là ngăn nước thấm ngược từ nền đất lên và từ bể thấm ra ngoài. Tiến hành tô phủ lớp thứ 2 ngay sau khi lớp thứ nhất khô, sau đó phủ lớp vữa bảo vệ thật nhão, dày 10 mm lên trên .
Nên thiết kế giật lùi để tránh giẫm lên mặt phẳng mới kiến thiết còn ướt .
Đối với mạch tường, quét lớp vữa loãng Maxka chuyên sử dụng cho mạch tường và sàn .
Đối với ống xuyên sàn, dùng băng trương nở Maxka để quấn quanh ống, khớp mí cẩn trọng quanh cổ ống. Sau đó, dùng bay trét hỗn hợp Maxka lên diện tích quy hoạnh quanh ống, miết thật chặt. Tô phủ 2 lớp vữa chống thấm lên mặt phẳng, mỗi lớp dày 2 mm .
Sau khi thiết kế 12 giờ, cần bảo trì mặt phẳng thi công bằng nước .

Chống thấm bể nước bằng màng khò nóng

Màng khò nóng hoặc màng dán lạnh là hai vật tư xây đắp khá thông dụng trong công tác làm việc chống thấm, mang lại hiệu suất cao cao. Dưới đây là quá trình thiết kế hai vật tư này :

Bước 1: Quét lớp tạo dính lên bề mặt thi công

Dùng lu sơn để quét lớp tạo dính sao cho mỏng mảnh và đều, phủ kín mặt phẳng bê tông .

Bước 2: Dán màng chống thấm

Sau khi lớp tạo dính lót khô triển khai dán màng chống thấm, bảo vệ mặt phẳng dán hoặc khò được úp xuống dưới. Trải kín những cuộn màng vào vị trí cần kiến thiết chống thấm .

Bước 3: Tiến hành khò nóng hoặc dán lạnh màng chống thấm

Dùng đèn khò làm nóng lớp màng nhầy để chúng dính vào mặt phẳng kiến thiết .
Với giải pháp khò nóng, lướt ngọn lửa liên tục, đều và hãy nhanh tay để nguồn nhiệt được phân chia đồng đều, không tạo lỗ khí .
Với giải pháp dùng màng dán lạnh, sau khi trải đều màng dán lên mặt phẳng, triển khai thiết kế lớp vữa cán sàn bằng xi-măng + cát lên trên màng dán lạnh .

Bước 4: Kiểm tra bề mặt sau khi thi công bằng việc ngâm nước và nghiệm thu

Chống Thấm Bể Chứa Hóa Chất

Tại nhiều công ty, xí nghiệp sản xuất công nghiệp không hề thiếu những bể chứa hóa chất. Vì vậy, việc chống thấm bể chứa hóa chất là không hề xem nhẹ. Chống thấm bể chứa hóa chất tốt sẽ bảo đảm an toàn với sức khỏe thể chất con người, không ô nhiễm môi trường tự nhiên .
Đặc điểm của những bể hóa chất thường chịu tác động ảnh hưởng mạnh từ những loại hóa chất như HCL, NaOH, H2SO4, nước javen … Các hóa chất này chứa lâu ngày trong bồn, bể chứa sẽ ăn mòn bể và thấm ra ngoài thiên nhiên và môi trường. Để hạn chế và ngăn ngừa thực trạng trên, người mua nên lựa chọn giải pháp chống thấm tốt nhất .

Hãy theo dõi quy trình chống thấm bể chứa hóa chất trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Bước 1 : Lựa chọn hóa chất chống thấm

Để chống thấm bể hóa chất, hoàn toàn có thể sử dụng một số ít loại sản phẩm Sika gốc xi-măng như : SikaTop Seal 107, Sikatop Seal 109 …
Các hóa chất chống thấm bể hóa chất

Hoặc có thể sử dụng một số sản phẩm gốc xi măng khác như: Aquafin 2k, Penetron Admix, Lớp Phủ Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron, Seal Coat, Brushbond FLXIII, Mixseal 230Nitocote CM210

Bước 2 : Xử lý bề mặt chống thấm bể hóa chất

Với những bể hóa chất mới, mặt phẳng cần được làm sạch bụi, vụn bê tông, gạch vữa … Có thể cấp ẩm cho bê tông nếu thời tiết quá hanh hao .
Với những bể hóa chất cũ, cần vô hiệu những mảng hóa chất cũ bám trên bề mặt bể. Sau khi cạo bỏ cần tái tạo lại lớp bề mặt bằng vữa chuyên sử dụng. Xử lý những vết nứt bê tông, những vết bọng rỗng bê tông vỡ …
Cần bảo vệ mặt phẳng sạch và hoàn hảo trước khi chống thấm để đạt hiệu suất cao chống thấm cao nhất .

Bước 3 : Thi công lớp lót lên bề mặt

Sử dụng SikaTop Seal 107, Sikatop Seal 109 để làm lớp lót cho mặt phẳng. Trộn hai thành phần của sika theo đúng tỷ suất hướng dẫn trên vỏ hộp .
Dùng máy trộn chuyên được dùng để trộn đều đạt độ sánh mong ước. Sử dụng bay thép trải đều lớp lót lên mặt phẳng cần kiến thiết và chờ khô .

Bước 4 : Thi công lớp chống thấm

Sau khi lớp lót khô, hoàn toàn có thể kiến thiết những loại sản phẩm chống thấm khác theo nhu yếu. Để gia cố thêm độ vững chãi cho khu công trình, người mua hoàn toàn có thể sử dụng thêm lưới thủy tinh gia cố .
Ngoài ra, Khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn thêm vật tư composite. Đây là vật tư để phủ lên mặt phẳng chống thấm sau khi thiết kế để tăng năng lực chống thấm cho bể hóa chất .

Bảo dưỡng bề mặt sau thi công

Sau khi kiến thiết, cần bảo trì để mặt phẳng khô từ từ. Có thể cấp ẩm để mặt phẳng không khô quá nhanh gây nứt. Đặc biệt khi thiết kế trên mặt phẳng bê tông mới, điều này càng cần quan tâm hơn .

Chống Thấm Bể xử lý nước thải

Chống thấm bể giải quyết và xử lý nước thải, chất thải, hóa chất tại những xưởng sản xuất, những nhà máy sản xuất xí nghiệp sản xuất, những KCN là thiết yếu và bắt buộc. Bể chứa chất thải có nhiều tạp chất, dung dịch kiềm, axit, … có tính ăn mòn cao. Vì vậy, việc chống thấm cho bể giải quyết và xử lý nước thải là quy trình bắt buộc khi thực thi thiết kế xây dựng bể. Việc này không chỉ giúp việc làm giải quyết và xử lý nước thải diễn ra thuận tiện hơn mà còn giúp bảo vệ khu công trình giải quyết và xử lý nước thải bền vững và kiên cố hơn .
Công tác chống thấm bể giải quyết và xử lý nước thải cần triển khai cẩn thân theo trình tự. Bước tiên phong quan trọng nhất chính là lựa chọn loại sản phẩm chống thấm tốt, đem lại hiệu suất cao cao, sau đó thực thi chống thấm theo quá trình .

Các chất chống thấm bể xử lý nước thải

Các mẫu sản phẩm chống thấm cho bể giải quyết và xử lý nước thải khá phong phú, hoàn toàn có thể kể đến như Chống Thấm Tinh Thể Thẩm Thấu Penetron Admix, Màng Chống Thấm Gốc Xi Măng Aquafin 2 k, Màng Brushbond FLXIII, Màng Mixseal 230, Màng Nitocote CM210, Màng Seal Coat …
Ngoài ra, khi thực thi kiến thiết xây dựng và chống thấm bể nước thải cần sử dụng 1 số ít vật tư để xây đắp khe co và giãn hoặc mạch ngừng như : Băng Cản Nước Sika Waterbar, Thanh Trương Nở Hyperstop DB 2010, Thanh Trương Nở Hyperstop DB năm ngoái, Thanh Trương Nở Hyperstop DB 2519 …
Bên cạnh đó, những vị trí cổ ống cũng cần sử dụng vật tư chuyên được dùng để chống thấm tốt nhất. Đây là những vị trí cấu trúc bê tông khá yếu, vì thế cần chú trọng chống thấm hơn .
Lưu ý : Khi chọn vật tư chống thấm cho bể giải quyết và xử lý nước thải cần có độ bền cao, độ kháng hóa cao, ngăn ngừa sự hình thành của vi trùng, chịu được sự mài mòn hoặc va đập cao .

Quy trình chống thấm bể xử lý nước thải

Chống thấm bể giải quyết và xử lý nước thải cần triển khai theo trình tự đơn cử như sau :

Bước 1: Xử lý bể mặt.

Với bể cũ, cần làm sạch rêu hoặc những tạp chất bẩn bám trên mặt phẳng, gia cố lại cấu trúc bê tông, những vị trí nứt hoặc yếu cần được trám vá lại .
Với mặt phẳng bê tông mới cần triển khai : Kiểm tra độ tuổi bê tông, trám vết nứt hoặc dặm vá những vị trí lỗi nếu thiết yếu .
Bề mặt đáy bể, thành bể phải đặc, chắc, khô ráo, đã được vô hiệu hết tạp chất, vật tư vụn rơi vãi …

Bước 2: Trộn vật liệu

Một số vật tư hai hoặc 3 thành phần cần được phối trộn theo đúng tỷ suất. Ngoài ra, những vật tư dạng bột khô cần pha với nước để tạo thành độ sệt mong ước trước khi xây đắp .

Bước 3: Thi công lớp lót

Sau khi phối trộn vật tư, hoàn toàn có thể thiết kế một lớp lót mỏng dính lên mặt phẳng trước. Sau khi kiến thiết cần chờ lớp lót khô sau đó triển khai xây đắp bước tiếp theo .

Bước 4: Thi công lớp phủ

Dùng cọ, con lăn hoặc máy phun thiết kế lớp phủ lên mặt phẳng đã được kiến thiết lót. Lớp phủ sẽ link với lớp lót để tăng độ bám dính của loại sản phẩm lên mặt phẳng .
Lớp phủ hoàn toàn có thể thiết kế hai hoặc ba lớp tùy theo nhu yếu xây đắp, tuy nhiên trước khi xây đắp lớp thứ hai cần chờ lớp thứ nhất khô. Lớp thứ 2 cần được quét xuông góc với hướng quét của lớp thứ nhất .

Bước 5: bảo dưỡng bể sau thi công

Việc bảo trì rất thiết yếu khi chống thấm bể giải quyết và xử lý nước thải, bảo trì tốt sẽ giúp bể có chất lượng tốt hơn, độ bền cao hơn .
Bảo dưỡng bể phụ thuộc vào vào vật tư chọn để kiến thiết chống thấm. Nếu bạn chọn vật tư nhanh khô mà không cần cấp ẩm thì thời hạn bảo trì sẽ ngắn hơn so với vật tư cần cấp ẩm trong thời hạn nhất định .

Chống thấm bể chứa, bể giải quyết và xử lý nước thải bằng chiêu thức bọc phủ composite FRP

Phương pháp chống thấm bể nước bằng cách bọc phủ chống thấm composite FRP là phương pháp tiên tiến hiện đại nhất 2021 đang được áp dụng rộng rãi. Chi tiết về phương pháp này quý khách xem tại đây.

Bảng báo giá dịch vụ thi công Chống Thấm Bể Nước Ngầm – Bể Chứa Hóa Chất – bể xứ lý nước thải

Tùy vào giải pháp thiết kế, khuôn khổ, vị trí chống thấm mà mỗi khuôn khổ xây đắp dịch vụ chống thấm bể chứa sẽ có giá thành khác nhau .

Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ chống thấm bể chứa tại công ty TNHH dịch vụ giải pháp xây dựng Phương Nam quý khách có thể tham khảo. Báo giá thực tế dựa vào kết qua sau khảo sát.

Hạng Mục Đơn Giá (m2)
Chống thấm bể chứa 370.000
Chống thấm bể nước sinh hoạt 350.000
Chống thấm bể hóa chất 300.000
Chống thấm bể xử lý nước thải 300.000
Chống thấm bể chứa đặc biệt 500.000

Công ty thi công Chống Thấm Bể Nước Ngầm – Bể Chứa Hóa Chất – bể xứ lý nước thải chuyên nghiệp uy tín nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty thi công dịch vụ chống thấm bể chứa  nhưng để tìm được đơn vị uy tín, hiệu quả 100% là khá khó khăn.

Một trong những đơn vị thi công chống thấm bể chứa hóa chất, bể xử lý nước thải uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM và Hà Nội hiện nay chính là công ty TNHH dịch vụ giải pháp xây dựng Phương Nam. Sở hữu đội ngũ kỹ sư chuyên viên lành nghề và áp dụng công nghệ chống thấm mới nhất với hàng ngàn dự án trên khắp cả nước cũng như nước ngoài.

Công ty chúng tôi cam kết:

 • Khảo sát trực tiếp, tư vấn cho khách hàng về mức độ thấm của bể chứa và đề xuất phương án chống thấm hiệu quả.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm tối đa ngân sách khách hàng.
 • Thi công dịch vụ chống thấm bể xử lý nước thảinhanh chóng, đúng tiến độ.
 • Quy trình chống thấm bể chứa hóa chất chuẩn.
 • Chống thấm triệt để 100%, không thấm lại.
 • Hiệu quả chống thấm duy trì lâu dài, bảo hành hiệu quả lên đến 12 năm.

Khi cần dịch vụ chống thấm bể nước chuyên nghiệp uy tín hiệu quả, quý khách hãy liên hệ với công ty Phương Nam Cons chúng tôi để được tư vấn và tiến hành thi công sớm nhất.

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Alternate Text Gọi ngay