MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Phí đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam hết bao nhiêu tiền? Phí Đăng ký thương hiệu, logo

Điều quan trọng cần phải biết trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu đó chính là phí đăng ký nhãn hiệu sẽ mất bao nhiêu?

Cơ bản phí đăng ký thương hiệu không cố định và thắt chặt mà trọn vẹn phụ thuộc vào vào số lượng dịch vụ, mẫu sản phẩm được sử dụng, kinh doanh thương mại dưới thương hiệu. Số lượng càng nhiều thì chi phí đăng ký thương hiệu càng tăng lên .

Khung phí đăng ký thương hiệu độc quyền cơ bản như sau :

 • Phí đăng ký nhãn hiệu cho 01 nhóm thứ nhất: 1.020.000 VNĐ
 • Phí cấp bằng cho nhóm thứ nhất: 360.000 VNĐ
 • Phí đăng ký nhãn hiệu cho nhóm thứ 2: 860.000 VNĐ
 • Phí cấp bằng cho nhóm thứ 2: 160.000 VNĐ

Phí trên mỗi nhóm có 06 loại sản phẩm, trường hợp có trên 06 loại sản phẩm thì người nộp đơn đăng ký thương hiệu phải thanh toán giao dịch phí bổ trợ cho từng mẫu sản phẩm tăng thêm .

Ngoài ra, trường hợp sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu của công ty sở hữu trí tuệ thì người nộp đơn cần giao dịch thanh toán phí dịch vụ như vậy .

Liên hệ với công ty luật ASL LAW để được tư vấn :

Email: [email protected]

Tel: +84982682122 (Zalo, Whatsapp, Viber)

 Khung phí dịch vụ đăng ký thương hiệu cơ bản như sau ( vận dụng với người nộp đơn là người Nước Ta, người nộp đơn đăng ký thương hiệu là người quốc tế hoàn toàn có thể vận dụng khung phí đăng ký thương hiệu khác ) :

 • Phí đăng ký nhãn hiệu cho 01 nhóm thứ nhất: 2.000.000 VNĐ đến 4.000.000 VNĐ
 • Phí cấp bằng cho nhóm thứ nhất: 1.000.000 VNĐ đến 2.000.000
 • Phí đăng ký nhãn hiệu cho nhóm thứ 2: 1.500.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ
 • Phí cấp bằng cho nhóm thứ 2: 800.000 VNĐ đến 1.500.000 VNĐ

Phí trên mỗi nhóm có 06 loại sản phẩm, trường hợp có trên 06 loại sản phẩm thì người nộp đơn đăng ký thương hiệu phải giao dịch thanh toán phí bổ trợ cho từng loại sản phẩm tăng thêm là : 250.000 VNĐ

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN SẢN PHẨM VÀ DỊCH VỤ TẠI VIỆT NAM

Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền mẫu sản phẩm, dịch vụ sẽ có gồm những bước sau :

 1. Bước 1: Tra cứu khả năng đăng ký của nhãn hiệu (nhãn hiệu đã có ai đăng ký chiếm quyền trước hay chưa?)

  Bước tra cứu thương hiệu là không bắt buộc nhưng là thiết yếu để xác lập xem :

  • Có thương hiệu nào giống hoặc tựa như với thương hiệu của người mua đã được đăng ký trước .
  • Dựa trên hiệu quả tra cứu đẻ sửa đổi, sửa chữa thay thế mẫu thương hiệu để bảo vệ năng lực được đồng ý chấp thuận về sau .
  • Biết được năng lực đăng ký thương hiệu ( 90 % ) thay vì đợi 16-18 tháng sau mới biết hiệu quả chính thức .
  • Biết được thương hiệu Khách hàng định sử dụng có xâm phạm một bên nào khác đã đăng ký trước hay không .

   Liên hệ với công ty luật ASL LAW để được tư vấn :

   Email: [email protected]

   Tel: +84982682122

 2.  Bước 2: Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam (tổng thời gian dự kiến: 13-18 tháng)

Thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền mẫu sản phẩm, sản phẩm & hàng hóa, dịch vụ tại Nước Ta gồm có những tiến trình sau :

i ). Giai đoạn 1 : Kiểm tra hình thức đơn đăng ký thương hiệu

Trong vòng 01 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký thương hiệu tại Nước Ta, nếu đơn đăng ký thương hiệu phân phối nhu yếu mặt hình thức như thông tin kê khái, phí, quyền nộp đơn thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định hành động đồng ý đơn hợp lệ cho đơn đăng ký thương hiệu .
Nếu không, Cục sở hữu trí tuệ sẽ đưa ra thông tin thiếu sót, nhu yếu người nộp đơn đăng ký thương hiệu thực thi sửa đổi trong vòng 02 tháng, hoàn toàn có thể gia hạn với mức thời hạn tương ứng .
Quy trình đăng ký nhãn hiệu

ii ). Giai đoạn 2 : Công bố đơn đăng ký thương hiệu trên Công báo chiếm hữu trí tuệ của Cục sở hữu trítuệ

Trong vòng 02 tháng kể từ ngày đồng ý hình thức, Cục sở hữu trí tuệ sẽ công bố thông tin đơn đăng ký thương hiệu trên Công báo về sở hữu trí tuệ để bất kể ai cũng hoàn toàn có thể triển khai phản đối đơn này nếu thấy thiết yếu .

iii). Giai đoạn 3: Xét nghiệm khả năng Giấy chứng nhận Xét nghiệm năng lực Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu độc quyền tại Nước Ta

Đây là tiến trình rất là quan trọng trong thủ tục đăng ký thương hiệu độc quyền .
Trong vòng 9-12 tháng ( hoàn toàn có thể lâu hơn ) kể từ ngày công bố đơn, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo về năng lực cấp giấy ghi nhận đăng ký thương hiệu. Nếu phân phối, Nhãn hiệu sẽ được cấp giấy ghi nhận thương hiệu trong vòng 1-2 tháng .

Nếu đơn đăng ký nhãn hiệu bị từ chối, người nộp đơn nhãn hiệu cần phải trả lời từ chối này trong vòng ba tháng.

Cục sở hữu trí tuệ Nước Ta sẽ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đánh giá và thẩm định, cấp so với đơn đăng ký thương hiệu do người nộp đơn nộp trực tiếp hoặc trải qua Đại diện sở hữu trí tuệ .

Liên hệ với công ty luật ASL LAW để được tư vấn :

Email: [email protected]ate.com

Tel: +84982682122

 

ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN SẢN PHẨM, DỊCH VỤ TẠI VIỆT NAM THÌ CÓ THỂ ĐƯỢC BẢO HỘ TỰ ĐỘNG TẠI QUỐC TẾ KHÔNG?

Không. Việc đăng ký nhãn hiệu có tính lãnh thổ. Nghĩa là đăng ký nhãn hiệu tại quốc gia nào sẽ được bảo hộ tại quốc gia đó. Trường hợp doanh nghiệp muốn bảo hộ nhãn hiệu của mình tại nước khác thì cần phải tiến hành đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại quốc gia đó. Cách thức đăng ký nhãn hiệu ra quốc tế có thể lự chọn một trong các hình thức sau:

+ Hình thức 1: đăng ký trực tiếp nhãn hiệu sang quốc gia mà mình mong muốn.

+ Hình thức 2: đăng ký thông qua hiệp định Paris có hưởng quyền ưu tiên của nhãn hiệu đầu tiên được nộp tại Việt Nam. Hiệp định Paris cho phép một nhãn hiệu đã được nộp tại Việt Nam được giữ nguyên ngày nộp đơn đó khi đăng ký nhãn hiệu sang quốc gia thành viên khác, với điều kiện là việc nộp đơn đó phải được tiến hành trong vòng 06 tháng kể từ thời điểm nộp đơn tại Việt Nam.

+ Hình thức 3: Đăng ký bằng thoả ước Madrid hoặc Nghị định thư Madrid thông qua Đăng ký bằng thỏa ước Madrid hoặc Nghị định thư Madrid trải qua WIPO

LÝ DO SỬ DỤNG DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU QUỐC TẾ VÀ VIỆT NAM CỦA ASL LAW? 

ASL LAW được Legal500 xếp hạng là công ty sở hữu trí tuệ hàng đầu Việt Nam, đặc trưng bởi khả năng đăng ký nhãn hiệu ra quốc tế, thông qua mạng lưới liên kết rộng khắp. Legal500 2021: “Tại Công ty Luật ASL LAW, Luật sư điều hành đồng thời cũng là ‘luật sư ngôi sao’ Phạm Duy Khương đã có hơn mười năm kinh nghiệm trong các vấn đề thực thi Sở hữu trí tuệ. ASL LAW xử lý đầy đủ các dịch vụ bao gồm xác lập nhãn hiệu, đăng ký nhãn hiệu quốc tế và xác lập quyền cho khách hàng hoạt động trong lĩnh vực và sản phẩm tiêu dùng. ASL LAW có hoạt động xuyên biên giới và có các liên minh được thành lập trên các khu vực tài phán ASEAN khác bao gồm Lào, Campuchia và Myanmar.”

Thế mạnh của dịch vụ đăng ký thương hiệu quốc tế của ASL LAW biểu lộ ở những góc nhìn sau :

 • Một cổng chung cho nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế lên đến 72 quốc gia.
 • Tư vấn tra cứu sơ bộ trước khi chính thức nộp nhãn hiệu mới ra quốc tế.
 • Tiết kiệm ngân sách: ASL LAW có chính sách hợp tác truyền thống, hỗ trợ hai chiều với các cộng sự của mình tại từng quốc gia, do đó ASL LAW luôn được đối tác áp dụng chính sách hỗ trợ về giá.
 • Luật sư Sở hữu trí tuệ với 15 năm kinh nghiệm về đăng ký nhãn hiệu hiệu quốc tế.
 • Uy tín được đảm bảo: dịch vụ đăng ký nhãn hiệu Việt Nam và quốc tế của ASL LAW được các tổ chức xếp hạng uy tín trên thế giới như Legal500 và World Trademark Review (WTR) xếp hạng cao:
 • WTR: Luật sư Phạm Duy Khương là một chuyên gia tư vấn xuất sắc về đăng ký nhãn hiệu, thực thi nhãn hiệu cũng như là về Nhượng quyền thương mại.
 • Legal 500 (2020): Luật sư Phạm Duy Khương, người có kinh nghiệm về đăng ký và thực thi nhãn hiệu. Đối với các việc đăng ký nhãn hiệu xuyên biên giới, công ty của luật sư Khương có liên minh với các công ty ở các nước khác như Lào, Campuchia và Myanmar.
 • Legal 500 (2019): Luật sư Phạm Duy Khương đã đưa ông ty đang nổi lên của mình với bước phát triển vững chắc tuyệt đối. Ông đại diện cho một danh mục đầy màu sắc các Công ty Việt Nam về các vấn đề đăng ký và bảo hộ nhãn hiệu quốc tế ở Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam.
 • Legal 500 (2017): Phạm Duy Khương tư vấn cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế về việc xử lý với hàng giả và các hành vi vi phạm khác, cũng như xử lý việc đăng ký nhãn hiệu, sáng chế quốc tế và giúp các công ty kiểm tra quyền tự do kinh doanh, cùng các hoạt động khác.

Để được hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu có thể liên hệ với ASL LAW:

  LIÊN HỆ

  tin tức liên hệ

  Đặt câu hỏi

  Lưu ý: Quý khách vui lòng điền đẩy đủ thông tin vào ô có (*)

  BÀI VIẾT HỮU ÍCH LIÊN QUAN

  **** Bài viết liên quan **** – Đăng ký nhãn hiệu – Đăng ký nhãn hiệu quốc tế – Sở hữu trí tuệ – 8 Sai Lầm Dễ Gặp Trong Đặt Tên Thương Hiệu – Nhãn Hiệu – Quy trình Đăng ký nhãn hiệu – Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu – Quy trình đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam

  Source: https://suanha.org
  Category : Dụng Cụ

  Alternate Text Gọi ngay