MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Cây thường xuân: Ý nghĩa và công dụng trong phong thủy – CafeLand.Vn

CafeLand – Nằm trong họ dây leo, thuận tiện trang trí cho những góc nhà, cây thường xuân được yêu thích trồng trong nhà giúp mang lại nhiều như mong muốn vào đầu xuân. Không những thế, cây thường xuân còn có nhiều tác dụng trong đời sống .

Cây thường xuân là cây gì?

Ý nghĩa phong thủy của cây thường xuân

Cây thường xuân có tên khoa học Hedera Helix, là một loài thực vật thuộc chi dây – cây dây leo, có nguồn gốc từ châu Á và tây Á. Tại Việt Nam, cây thường xuân mọc ở rừng ẩm Lào Cao (Sapa) và Lai Châu, với độ cao phân bố thường từ 1.300m trở lên và lan trên bề mặt cao 20 – 30 cm.

Đây là loại cây ưa khí hậu ấm mát, hơi chịu bóng, thường mọc bám trên đá trong rừng núi đá vôi ẩm, không mọc ở rừng núi đất. Cây có hệ thống rễ bám, phát triển, phân cành nhiều, dễ dàng tạo thành mảng lớn trùm kín bề mặt khối đá vôi.

Ý nghĩa phong thủy của cây thường xuân

Cây thường ra hoa vào cuối mùa đông, đầu mùa xuân. Khi quả già rụng xuống, hạt mắc vào kẽ đá, hốc mùn mới nảy mầm.

Ý nghĩa cây thường xuân

Cây thường xuân hay cây trường xuân là một trong những loại cây phong thủy, được nhiều người ưa chuộng. Mang ý nghĩa xua đuổi âm khí, tà ma, mang đến bình an, may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa phong thủy của cây thường xuân

Công dụng cây thường xuân

Hội đồng khoa học châu Âu đã công nhận rằng dịch chiết từ lá thường xuân hoàn toàn có thể làm dịu cơn ho và làm giảm đau ho vào năm 1998. Ngoài ra, thân, lá, hạt nấu uống với rượu ấm hoàn toàn có thể dùng để giải ngộ độc. Hạt ngâm rượu để trị bệnh phong huyết, đau lưng. Ở những nước trên quốc tế như Trung Quốc, Ấn Độ, người ta sử dụng cây thường xuân để trị viêm khớp đau nhức, viêm gan, đau đầu, nôn ra máu, mắt mờ, nhọt độc sưng đau và sử dụng lá làm thuộc chườm nóng trị sưng hạch ; quả làm thuốc trị thấp khớp. Trong y học dân gian Ý, lá thường xuân được dùng làm thuốc uống để trị sỏi mật và làm thuốc sắc rửa trị đau dây thần kinh, viêm mô tế bào và đau răng.

Ý nghĩa phong thủy của cây thường xuân

Cây thường xuân hợp mệnh gì?

Theo ngũ hành tử vi & phong thủy, cây thường xuân hợp với những người mệnh Thủy. Tuy nhiên, đây là loại cây xanh tốt quanh năm nên toàn bộ những tuổi đều trồng được. Cây còn có ý nghĩa tử vi & phong thủy xua đuổi âm khí, mang lại bình an và suôn sẻ cho chủ sở hữu cây thường xuân trong nhà.

Vị trí trồng cây thường xuân

Tùy theo khoảng trống phòng ốc của mình mà chọn cho mình size cây tương thích. Dùng để trang trí nhà hàng quán ăn, khách sạn, quán cafe, phòng khách, … trồng trong chậu để ở bàn, treo ở ban công, làm hàng rào.

Ý nghĩa phong thủy của cây thường xuân

Ý nghĩa phong thủy của cây thường xuân Ý nghĩa phong thủy của cây thường xuân

Ý nghĩa phong thủy của cây thường xuân

Cách trồng cây thường xuân

Để trồng cây thường xuân, bạn hoàn toàn có thể trồng chúng trong đất hoặc trồng thủy sinh. Để trồng cây trong chậu đất, bạn cần có một chậu lớn, đất tơi xốp bón lót sẵn. Sau đó lây một đoạn cành non đã giâm 8-12 cm cắm vào chậu đất, đặt chậu cây vào chỗ râm mát, nhiệt độ tốt. Sau khoảng10 ngày, cây sẽ ra rễ và bạn mở màn chăm nom cây. Bạn nên cho thêm một chút ít sỏi đá xung quanh rễ cây, tránh đặt chậu cây ở nơi có nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời nóng bức do đây là loại cây chịu được giá rét nhưng không chịu được nóng. Bạn nên đặt nơi thoáng mát, tưới nước vừa đủ để cây tăng trưởng.

Để trồng cây thường xuân thủy sinh, bạn cần có một bình thủy tinh, cắt một cành non cây thường xuân và cắm vào nước. Sau khoảng chừng 2 tuần, cây sẽ mọc rễ và bạn hoàn toàn có thể dùng loại phân bón nước cho cây thủy canh cho cây. Lưu ý tránh dùng những loại phân bón thường thì dễ khiến cây bị ngộ độc và chết.

Mua cây thường xuân ở TP.HCM: Tại TP.HCM, bạn có thể mua cây thường xuân tại các cửa hàng bán cây cảnh, vườn cây cảnh,..

Source: https://suanha.org
Category : Tư Vấn

Hotline 24/7: