MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Thay card màn hình rời cho laptop: Nên hay không, thay bao nhiêu tiền? – https://suanha.org

Một số sản phẩm Laptop có cấu hình mượt mà và mạnh mẽ:

Card màn hình với hầu hết các laptop là được hàn chiết trên Mainboard để nâng cao sự ổn định. Thế nhưng vẫn có những dòng laptop có card màn hình rời đúng nghĩa và có thể nâng cấp được linh kiện này. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề thay card màn hình rời cho laptop. Cùng xem ngay thôi!

1. Card màn hình là gì?

Laptop sale khủng 50%, sắm liền tay!

Card màn hình hay card đồ họa là thiết bị đảm nhiệm vai trò giải quyết và xử lý tổng thể những hình ảnh người dùng nhìn thấy trên màn hình. Thiết bị này chuyên giải quyết và xử lý những thông tin về sắc tố, cụ thể độ phân giải, độ tương phản của hình ảnh trên máy tính .

Card màn hình chuyên xử lý các thông tin về màu sắc, chi tiết độ phân giải

Card màn hình chuyên giải quyết và xử lý những thông tin về sắc tố, cụ thể độ phân giải

Bộ phận quan trọng nhất quyết định sức mạnh của một card màn hình chính là bộ xử lý đồ họa (Graphic Processing Unit) hay còn gọi tắt là GPU có nhiệm vụ riêng biệt là xử lý mọi vấn đề về hình ảnh của máy tính.

Để khám phá cụ thể hơn về card màn hình, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết sau :

  • Card đồ họa rời là gì? Có nên mua laptop có card đồ họa rời?

2. Có thay, nâng cấp được card rời cho laptop không?

Thực tế thì không phải laptop nào cũng tăng cấp được card rời cho laptop. Tuy nhiên, tất cả chúng ta chỉ tăng cấp CPU laptop cho những dòng máy CPU rời, còn những dòng máy sử dụng CPU dán ( Onboard – Dòng U ) thì không hề tăng cấp được. Cách tăng cấp CPU cho laptop này vận dụng cho tổng thể những hiệu laptop như Dell, HP, Hãng Asus, Acer, …

Chúng ta chỉ nâng cấp CPU laptop cho những dòng máy CPU rời

Chúng ta chỉ tăng cấp CPU laptop cho những dòng máy CPU rời
Tất cả laptop có chip laptop mở màn chữ “ N ” như N4200, N3550, … hoặc sau cuối chữ “ U ”, ” H ” như 4010U, 5500U, 9750H, … thì không hề tăng cấp CPU laptop được. Đa số laptop từ thế hệ 3 trở lại trước hoàn toàn có thể tăng cấp được CPU nhưng thế hệ nào thì chỉ nâng tối đa Core i7 thế hệ đó. Thế hệ 4 có 1 số ít mã laptop cũng hoàn toàn có thể tăng cấp được như Dell Precision M4700, Dell Precision M4800, HP Zbook 15, …

Có thể bạn quan tâm:

  • Nên mua laptop card rời hay onboard? So sánh ưu nhược điểm mỗi loại

3. Vì sao phải thay, nâng cấp card rời cho laptop?

Ngày nay, những lỗi tương quan đến card màn hình laptop vẫn là một vấn nạn khá thông dụng so với người dùng. Những lỗi này thường chỉ cần thay thế sửa chữa, tuy nhiên, nếu gặp một số ít thực trạng sau đây thì buộc phải thay card màn hình. Các nguyên do khiến bạn nên thay, tăng cấp card rời cho laptop như sau :

Laptop bị chết chip VGA

Đây là thực trạng thông dụng nhất so với những người mua tới thay card màn hình laptop. Chip VGA được sản xuất dành cho những tác vụ “ nặng đô ”, vì thế đây là đối tượng người tiêu dùng rất dễ xảy ra hiện tượng kỳ lạ quá tải, nóng lên, đặc biệt quan trọng là nếu người dùng sử dụng trong thiên nhiên và môi trường thoát nhiệt kém, gây ra hiện tượng kỳ lạ chết chip VGA nếu không tản nhiệt kịp thời .

Thay, nâng cấp card rời cho laptop khi laptop bị chết chip VGA

Thay, tăng cấp card rời cho laptop khi laptop bị chết chip VGA

Nhu cầu người dùng cao hơn card hiện thời sử dụng

Đôi khi, so với những người làm việc làm đồ họa, tương quan đến giải quyết và xử lý đồ họa game, nội thất bên trong 3D, … luôn luôn nhu yếu thông số kỹ thuật máy cao. Chính vì thế, sẽ có những trường hợp card màn hình hiện tại của laptop không đủ để cung ứng những nhu yếu việc làm, hoặc máy đã quá lỗi thời, cần tăng cấp để sử dụng được nhiều ứng dụng mới ra lò .

Card màn hình hiện tại của laptop không đủ để đáp ứng các yêu cầu công việc

Card màn hình hiện tại của laptop không đủ để cung ứng những nhu yếu việc làm

4. Thay, nâng cấp card rời: Nên hay không?

Sẽ rất ngạc nhiên khi có ai đó hỏi bạn nâng cấp card màn hình cho laptop vì như hầu hết các laptop trên thị trường thì card màn hình(GPU) và CPU là một phần quan trọng mà mặc định được gắn liền với bo mạch chủ. Thế nhưng khi tìm hiểu thì rất bất ngờ với những dòng máy đặc biệt chuyên xử lí đồ họa (workstation) quan tâm đặc biệt đến GPU thì vẫn có những chiếc laptop đặc biệt nâng cấp được GPU.

Khi sản xuất ra một dòng laptop, nhà phân phối đã có giám sát kỹ lưỡng về sự link và tính thích hợp giữa những thiết bị trong laptop. Chính thế cho nên, việc thay card màn hình laptop là không nên bởi hoàn toàn có thể thông số kỹ thuật máy tính của bạn không tương thích khi bạn tăng cấp card đồ họa cho máy .

Thay card màn hình laptop là không nên bởi có thể cấu hình máy tính của bạn không phù hợp

Thay card màn hình laptop là không nên bởi hoàn toàn có thể thông số kỹ thuật máy tính của bạn không tương thích
Ví dụ, khi tăng cấp card đồ họa cho laptop thì bạn chạy những tác vụ nặng hơn, lượng nhiệt sinh ra trên máy tính cũng cao hơn. Tuy nhiên, khe tản nhiệt laptop của bạn không đủ lớn, khiến máy tính bị nóng gây tác động ảnh hưởng đến những thành phần khác bên trong máy .
Chính vì thế, nếu bạn đã xác lập nhu yếu của mình thì nên mua những chiếc laptop chuyên đồ họa ngay từ bắt đầu ví dụ như thể Dell Precision 7750, Dell XPS 13, Dell XPS 9300, Dell XPS 9500, Dell XPS 9700 .
SĂN NGAY MÃ GIẢM SỐC TGDĐ TẠI ĐÂY ! !

5. Thay card màn hình rời hết bao nhiêu tiền?

Tùy vào đời card màn hình, thực trạng card và nguồn nhập linh phụ kiện mà thay card màn hình ở những cơ sở khác nhau thường sẽ có giá khác nhau. Thông thường, so với dịch vụ thay card màn hình laptop, người dùng sẽ cần trả từ 800,000 VNĐ tới 2 triệu rưỡi, tùy theo loại card mà người mua nhu yếu và loại card thích hợp với laptop mà người mua đang sử dụng .

Số tiền cần có để thay card màn hình rời

Số tiền cần có để thay card màn hình rời

6. Lưu ý khi thay card màn hình rời

Hãy chú ý quan tâm rằng bạn không hề tăng cấp chip laptop từ Core i3 thế hệ thứ nhất lên Core i5, i7 thế hệ 2, 3 hoặc 4 hoặc tăng cấp CPU từ Core 2 Duo trở lên, Core i3 hoặc Core i5 .
Đối với dòng laptop thế hệ thứ hai, nếu đang sử dụng chip CPU Celeron B800 hoặc Pentium B940, B960 mà muốn tăng cấp lên CPU Core i3, i5, i7 thì bạn cần chăm sóc đến mainboard ( bo mạch chủ ) sử dụng chip cầu nam nào. Nếu sử dụng chip cầu nam HM70 thì không hề tăng cấp lên Core i3, i5, i7 ( sẽ bị thực trạng chạy tắt ), còn so với HM65, HM75, HM76 thì hoàn toàn có thể tăng cấp .

Cần lưu ý vấn đề nâng cấp chip laptop khi thay card màn hình rời

Cần quan tâm yếu tố tăng cấp chip laptop khi thay card màn hình rời

7. Lưu ý khi bạn chọn mua laptop có card rời

Khi chọn mua một laptop có card rời, bạn cần chú ý quan tâm 1 số ít điểm sau :

Chọn theo dòng: Nhà sản xuất NVIDIA có rất nhiều sản phẩm hướng đến người dùng với mục đích khác nhau như GT, GTX, TITAN cho người chuyên chơi game, cho những người làm nội dung sáng tạo về đồ họa và mới nhất hiện nay như dòng RTX sản phẩm chơi game chuyên nghiệp. Nhưng với mục đích thay thế được card màn hình thì chỉ có laptop có card như card Quadro mới có thể thay thế và nâng cấp được.

Một số lưu ý khi bạn chọn mua laptop có card rời

Một số quan tâm khi bạn chọn mua laptop có card rời

Chọn theo dung lượng VRAM: Một tiêu chí rất quan trọng khác là dung lượng VRAM của card màn hình, nếu có dung lượng lớn thì sẽ chia sẽ gánh nặng với RAM ngược lại nếu RAM lớn thì cũng sẽ bổ sung được cho VRAM hãy chú ý với thông số này nhé.

Hy vọng sau khi tìm hiểu thêm bài viết này bạn đã có những thông tin về yếu tố thay card màn hình rời cho laptop. Cám ơn những bạn đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại những bạn ở những bài viết tiếp theo !

Source: https://suanha.org
Category : Máy-tinh

Alternate Text Gọi ngay