MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Cách tra cứu nhãn hiệu, logo công ty xem đã đăng ký hay chưa?

Thưa Luật sư, Em xin hỏi : Công ty Em đã phong cách thiết kế xong logo và muốn ĐK bảo hộ độc quyền nhãn hiệu / tên thương hiệu này nhưng Em không biết liệu năng lực hoàn toàn có thể ĐK bảo hộ được không ? Em hoàn toàn có thể tra cứu nhãn này không ? Thủ tục thế nào ?

>> Luật sư tư vấn luật sở hữu trí tuệ về đăng ký nhãn hiệu, gọi số: 0986.386.648

Trả lời:

Tra cứu nhãn hiệu là một yếu tố nâng cao của các xét nghiệm viên thuộc bộ phận nhãn hiệu thường trực Cục sở hữu trí tuệ. Trước năm 2009, Cục sở hữu trí tuệ có đáp ứng dịch vụ tra cứu sơ bộ năng lực ĐK bảo hộ nhãn hiệu nhưng do nhu yếu của người dân quá lớn nên Cục SHTT tạm ngừng thực thi thủ tục này trên thực tiễn .
Tuy nhiên, để cung ứng câu hỏi của Quý khách, Luật Minh Khuê đưa ra 1 số ít hướng dẫn đơn cử để hoàn toàn có thể tra cứu cơ bản về năng lực ĐK bảo hộ nhãn hiệu của công ty :

1. Tra cứu cơ bản:

Tất cả các nhãn hiệu đã được ĐK hoặc bị phủ nhận đều được công bố tại website thư viện số của Cục sở hữu trí tuệ có địa chỉ :

http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Quý khách hoàn toàn có thể nhập thông tin cơ bản như tên nhãn hiệu, ví dụ đơn cử như : Minh Khuê, FPT, Vinaconex … để tra cứu. Công cụ này tỏ ra khá hữu dụng trong việc tra cứu các sáng tạo độc đáo xem hoàn toàn có thể trùng lặp được hay không. Với những người có kinh nghiệm tay nghề, có kiến thức và kỹ năng về chiếm hữu trí tuệ thì công cụ này hoàn toàn có thể đưa đến khoảng chừng 60 % độ đúng chuẩn thiết yếu. Còn so với người mua đây là một công cụ để hoàn toàn có thể kiểm tra sáng tạo độc đáo của mình có trùng lặp không ? hoặc để theo dõi quá trình bảo hộ nhãn hiệu của mình tại Cục sở hữu trí tuệ .
Ví dụ Khi tìm tên ” Minh Khuê ” ( Mẹo nên để trong dấu ” … ” nếu bạn muốn tìm đúng chuẩn ) hiệu quả sẽ cho như sau :

Hướng dẫn cách tra cứu một nhãn hiệu, logo công ty xem đã ai đăng ký hay chưa ?

(Công cụ này sẽ liệt kê tất cả nhãn hiệu đã nộp đơn ở trong cục sở hữu trí tuệ có cụm từ “Minh Khuê”)

Khi click vào số đơn ta hoàn toàn có thể xem đơn vị chức năng nào đang chiếm hữu các nhãn hiệu trên :

Hướng dẫn cách tra cứu một nhãn hiệu, logo công ty xem đã ai đăng ký hay chưa ?

Kết quả sẽ hiện thị ra quá trình/quy trình và chủ đơn đăng ký bảo hộ/kết quả đăng ký bảo hộ

Tuy nhiên, với mẹo ” … ” này, chỉ cho ra đúng mực cụm từ mà bạn muốn tra cứu, hoàn toàn có thể không hiển thị hết các nhãn hiệu khác có chứa nhãn hiệu đó hoặc nhãn hiệu có cách phát âm tựa như .
Ví dụ : Nếu bạn tra cứu ” Bamboo ”
Kết quả hiển thị sẽ là đúng từ ” Bamboo ” nhưng hoàn toàn có thể có các nhãn như : ” Bam bu ” ; ” Bem bu ” hoặc ” Bam bo ” rồi. Do vậy, bạn phải cẩn trọng với cách tra cứu này .

2. Gói tra cứu nâng cao (tra cứu chính xác):

Đối với những nhãn hiệu có khả năng gây nhầm lẫn cao, khó phân biệt thì công cụ trên gần như trở nên vô nghĩa. Khi đó, Bạn cần tham khảo ý kiến của chuyên gia. Mẫu nhãn hiệu của bạn nên gửi cho các Công ty Luật hoặc các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ để họ có thể tra cứu. Thông thường các đơn vị này thường thiết lập một “kênh tra cứu riêng” với cục sở hữu trí tuệ, Khả năng đảm bảo độ chính xác có thể lên đến khoảng 90% còn lại là các yếu tố rủi ro, tranh chấp bởi những quan điểm hoặc góc nhìn trái chiều về việc đăng ký nhãn hiệu.

Nếu bạn quan tâm có thể gửi thông tin về: CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ, Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ, gọi: 0986.386.648 hoặc gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email: [email protected] – Chúng tôi luôn sẵn sàng tra cứu và giải đáp mọi thắc mắc của khác hàng.

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB