MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

4 Cách Mở/Khóa Bàn Phím Laptop Win7/8/10 Nhanh Chóng | Nguyễn Kim | Nguyễn Kim Blog

Có khi nào bạn nghĩ đến việc khóa bàn phím laptop chưa ? Bàn phím là một bộ phận cực kỳ quan trọng, luôn thiết yếu khi sử dụng vậy thì tại sao phải khóa ? Việc khóa bàn phím máy tính trong thời điểm tạm thời sẽ mang lại những hiệu suất cao gì cho việc làm của bạn ? Hãy cùng Nguyễn Kim khám phá chi tiết cụ thể hơn về yếu tố này trong bài viết dưới đây nhé !

Khóa bàn phím laptop, PC là gì?

Khóa bàn phím laptop là gì

Về cơ bản, khóa bàn phím laptop là một cách để bạn vô hiệu trong thời điểm tạm thời bàn phím của mình. Khi thiết lập chính sách này, bàn phím sẽ ở chính sách tạm ngừng hoạt động giải trí, dù có bất kể ai bấm vào cũng không khả dụng. Thông thường, những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ hoặc thú nuôi sẽ lựa chọn kích hoạt chính sách này khi họ phải để lại laptop trên bàn và đi thao tác nhà, tránh trường hợp trẻ con hoặc thú nuôi bấm vào và gây ra hư hỏng hoặc mất đi những tài liệu, tài liệu quan trọng trên máy .

Vì những lý do đó, khóa bàn phím nghe tưởng như là không cần thiết nhưng lại là một chế độ rất quan trọng, rất hữu ích đối với cuộc sống của những người bận rộn. Tiếp theo, hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu sâu hơn về những lợi ích mà việc khóa bàn phím máy tính mang lại nhé!

>> Xem thêm: Cách Khắc Phục Tình Trạng Máy Tính Tự Khởi Động Lại

Laptop Asus F570ZD-E4297

Laptop Asus F570ZD-E4297 sở hữu bộ giải quyết và xử lý Ryzen 5 kèm 4GB RAM, màn hình hiển thị 15.6 inch đem lại những thưởng thức tốt cho người dùng học trực tuyến hay thao tác tại nhà

Khóa bàn phím laptop có lợi ích gì?

  • Ngăn trường hợp trẻ nhỏ bấm phá bàn phím, dễ gây mất tài liệu quan trọng của bạn .
  • Tránh trường hợp thú cưng như chó, mèo chạy nhảy lên bàn phím lúc bạn đang thao tác .
  • Ngoài ra, bạn cũng nên khóa laptop khi có nhu yếu sử dụng bàn phím máy tính rời. Điều này sẽ tốt hơn so với việc bạn kích hoạt sử dụng cả hai laptop cùng một lúc .

Khóa bàn phím laptop đôi lúc rất cần thiết, đặc biệt là khi con bạn đang trong độ tuổi tò mò và hay quậy phá thiết bị

Khóa bàn phím máy tính để bàn, laptop đôi lúc rất thiết yếu, đặc biệt quan trọng là khi con bạn đang trong độ tuổi tò mò và hay quậy phá thiết bị
Khóa bàn phím laptop sẽ giúp bạn tránh hiệu suất cao những tác động ảnh hưởng của các trường hợp gây ảnh hưởng tác động đến sự quản lý và vận hành của laptop, đồng thời bảo vệ tối ưu cho tài liệu bạn đang triển khai. Tính năng khóa bàn phím cũng giúp bạn thuận tiện hơn trong việc vệ sinh bàn phím laptop nhanh hơn, không kích hoạt đến phím bấm trên laptop .

Cách khóa bàn phím laptop Win 10/7/8

Cách khóa bàn phím laptop bằng tổ hợp phím tắt

Để nhanh gọn khóa trong thời điểm tạm thời bàn phím cho laptop thì bạn chỉ cần sử dụng một số ít thao tác với phím tắt trên máy tính Windows. Cách thực thi vô cùng đơn thuần, nhấn tổng hợp phím “ Windows + L ” để vô hiệu trong thời điểm tạm thời bàn phím .

Trên laptop Win 10 hay Win 7, bạn cần dùng các phím chức năng theo từng dòng máy laptop Acer, laptop Asus, laptop HP, laptop Dell, laptop Lenovo, laptop MSI,… Ví dụ như phím Fn + F7 (trên máy tính Acer) thì bàn phím sẻ bị vô hiệu hóa và không thể sử dụng được. Ngược lại để mở bàn phím laptop bạn hãy nhấn tổ hợp phím Shift + Esc (hoặc Windows + Space).

Sử dụng Device Manager trên Windows để khóa bàn phím laptop

lazy_img chọn Device Manager.” caption=”false” class=”imagelazyload” data-original=”https://nguyenkim.com/images/companies/_1/Content/tin-hoc/laptop/laptop_62.jpg” />

Bước 1 : Nhấn chuột phải vào hình tượng hành lang cửa số ở góc trái màn hình hiển thị -> chọn Device Manager .
chọn Keyboards để biết bàn phím đang liên kết với máy tính. ” caption = ” false ” class = ” imagelazyload ” data-original = ” https://nguyenkim.com/images/companies/_1/Content/tin-hoc/laptop/laptop_63.jpg ” / >
Bước 2 : Khi hành lang cửa số Device Manager Open -> chọn Keyboards để biết bàn phím đang liên kết với máy tính .
chọn Uninstall device. ” caption = ” false ” class = ” imagelazyload ” data-original = ” https://nguyenkim.com/images/companies/_1/Content/tin-hoc/laptop/laptop_64.jpg ” / >
Bước 3 : Nhấn chuột phải vào tên bàn phím bạn muốn khóa -> chọn Uninstall device .

Bước 4: Chọn Uninstall để xác nhận và khởi động lại máy tính là xong.

Bước 4 : Chọn Uninstall để xác nhận và khởi động lại máy tính là xong .

Sử dụng phần mềm KeyFreeze để khóa bàn phím laptop

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm KeyFreeze về laptop.

Bước 1 : Tải và setup ứng dụng KeyFreeze về laptop .

Bước 2: Mở phần mềm lên và chọn Lock Keyboard & Mouse là bạn đã khóa cả bàn phím lẫn chuột đấy!

Bước 2 : Mở ứng dụng lên và chọn Lock Keyboard và Mouse là bạn đã khóa cả bàn phím lẫn chuột đấy !

Khóa bàn phím laptop Windows 10/7/8.1/8 với phần mềm Simple Disable Key

Bước 1: Tải ngay phần mềm Simple Disable Key tại đây.

Bước 2: Mở phần mềm > Chọn khung Key. Sau đó chọn một hoặc các phím bất kỳ trên bàn phím mà bạn muốn vô hiệu hóa > Click chọn Add Key. 

Chọn một hay nhiều phím bất kỳ để vô hiệu hóa bàn phím

Bước 3: Tùy chọn chương trình để vô hiệu hóa. Tại phần này, người dùng được quyền thiết lập chế độ khóa bàn phím laptop như sau:

– Always: Tắt phím hoặc tắt phím đối với tất cả các chương trình.

– Program: Tắt phím đã chọn cho một chương trình cụ thể.

– Schedule: Lên lịch trình cho việc vô hiệu hóa.

Bước 4: Để hoàn thành chọn OK và thoát chương trình.

Ngoài ứng dụng trên bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng 1 số ít ứng dụng khác như Kidkeylock, Keyboard and Mouse Cleaner …

Khóa bàn phím laptop Windows 10/7/8.1/8 với phần mềm Simple Disable Key

Cách mở khóa bàn phím laptop khi cần dùng

Cách mở khóa bàn phím laptop bằng Window
Cách mở khóa bàn phím laptop khi cần dùng

Bước 1 : Vào Control Panel .

Bước 2: Chọn phần Ease of Access Center.

Bước 2 : Chọn phần Ease of Access Center .

Bước 3: Chọn Make the keyboard easier to use.

Bước 3 : Chọn Make the keyboard easier to use .

Bước 4: Bỏ hết dấu tick chọn ở các mục và nhấn OK, bàn phím laptop sẽ hoạt động lại bình thường.

Bước 4 : Bỏ hết dấu tick chọn ở các mục và nhấn OK, bàn phím laptop sẽ hoạt động giải trí lại thông thường .

>> Xem thêm: 9 Cách Mở Bàn Phím Ảo Trên Máy Tính, Laptop Windows 10/8/8.1/7

Cách mở bàn phím laptop bằng phím tắt

Để bật bàn phím laptop bạn sử dụng tổng hợp phím Shift + Esc ( hoặc Windows + Space ), tuy nhiên cách này hoàn toàn có thể sử dụng khi bạn vận dụng cách khóa bàn phím trong thời điểm tạm thời bằng ứng dụng .

Cách mở bàn phím laptop bằng phím tắt

Một số cách bảo quản bàn phím laptop bạn cần biết

Khóa bàn phím laptop, bảo vệ bàn phím laptop

Bên cạnh việc khóa bàn phím laptop khi không sử dụng, bạn cần phải biết cách dữ gìn và bảo vệ và gìn giữ thiết bị đúng cách để bàn phím được bền vững, giảm thiểu tối đa thực trạng hư vặt .

Không để bàn phím ngấm nước

Một trong những điều quan trọng nhất trong việc dữ gìn và bảo vệ bàn phím laptop chính là không được để bàn phím bị ngấm nước. Nhiều người vẫn có thói quen vừa thao tác, vừa để ly nước bên cạnh, nếu không cẩn thận, ly nước sẽ bị tràn ngay vào bàn phim laptop, thuận tiện len lỏi vào mạch điện tử bên trong và gây ra những sự cố hỏng hóc hoàn toàn có thể là rất nghiêm trọng. Nếu bạn đang cắm sạc laptop, thực trạng đoản mạch gây sự cố về điện rất hoàn toàn có thể sẽ xảy ra. Chính thế cho nên, ngoài việc khóa bàn phím laptop bạn hãy quan tâm thêm về yếu tố tiếp xúc nước nhé !

Giữ laptop, máy tính ở ở khô ráo, tránh bụi bẩn

Lưu ý thứ hai chính là môi trường tự nhiên bạn cất giữ và sử dụng bàn phím. Bạn không nên thao tác và cất giữ laptop, bàn phím laptop tại những nơi có quá nhiều bụi bẩn. Những hạt bụi có size nhỏ sẽ rất dễ xâm nhập vào từng kẽ hở trên bàn phím, dễ phát sinh ra mảng bám và ổ vi trùng gây hại. Với tình hình dịch bệnh đang bùng phát như lúc bấy giờ, bạn hãy chú ý quan tâm thật kỹ về yếu tố này nhé !

Thường xuyên vệ sinh laptop và bàn phím

Lưu ý thứ ba chính là về yếu tố vệ sinh. Như bạn cũng biết, bàn phím laptop là nơi trú ngụ của rất nhiều bụi bẩn, vi trùng vì bạn phải sử dụng và mang nó đi ngoài đường tiếp tục. Bạn nên chú ý quan tâm vệ sinh bàn phím laptop đúng cách, theo đúng định kỳ, không nên lơ là. Đây vừa là một giải pháp bảo vệ thiết bị điện tử, cũng là một giải pháp để bảo vệ sức khỏe thể chất của chính bản thân bạn .

Gợi ý một số dòng laptop bán chạy tại Nguyễn Kim

Laptop Acer với các dòng máy gaming thiết kế hầm hố như Acer Nitro AN515-55-77P9 i7-10750H 15.6 inch NH.Q7NSV.003, Acer Nitro 5 i7-10750H 15.6 inch AN515-55-73VQ

Laptop Dell cấu hình máy core i5, i7 hiệu năng ổn định nổi bật với các dòng Dell Inspiron 5502 i5-1135G7 15.6 inch N5I5310W, Dell Gaming G5 15 5500 i7-10750H 15.6 inch 70225485

Laptop Hp màn hình hiển thị Full HD chân thực với phong cách thiết kế mỏng mảnh nhẹ, tinh giản với các dòng HP Envy 13 – BA1030TU i7-1165G7 13.3 inch 2K0 B6PA, Laptop HP Pavilion 15 – EG0007TX i7-1165G7 15.6 inch 2D9 D5PA
Hy vọng rằng những thông tin về yếu tố khóa bàn phím, cách khóa bàn phím laptop sẽ có ích với bạn. Blog Nguyễn Kim tiếp tục đăng tải nhiều bài viết kinh nghiệm tay nghề mẹo vặt rất mê hoặc, bạn đừng bỏ lỡ nhé !

Những câu hỏi thường gặp khi khóa bàn phím PC, máy tính cách tay

Cách khóa bàn phím laptop bằng phím tắt

Tùy vào từng dòng máy sẽ sử dụng tổng hợp phím khác nhau. Mời bạn tìm hiểu thêm thêm các cách khóa bàn phím trong bài viết để biết cách khóa bàn phím nhanh nhất .

Phần mềm khóa bàn phím laptop để dùng bàn phím rời?

Bạn hoàn toàn có thể thử sử dụng các ứng dụng như KeyFreeze, Simple Disable Key, Kidkeylock, Keyboard and Mouse Cleaner …

Nút mở khóa bàn phím máy tính sau khi vô hiệu hóa

Bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím Shift + Esc hoặc Windows + Space để mở lại bàn phím và sử dụng .

Làm cách nào để mở bàn phím ảo trên màn hình khóa, máy tính có cài mật khẩu?

Bạn chỉ cần nhấn chọn hình tượng gần giống với đồng hồ đeo tay ở góc phải màn hình hiển thị. Chọn On-Screen Keyboard là đã mở thành công xuất sắc bàn phím ảo .
Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về những dòng laptop hiện đang có tại Nguyễn Kim, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau đây để được tương hỗ nhanh nhất :

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: [email protected]

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Source: https://suanha.org
Category : Máy-tinh

Alternate Text Gọi ngay