MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Hướng dẫn cách bật đèn bàn phím laptop HP đơn giản

Hầu hết các dòng laptop HP hiện nay đều được nhà sản xuất trang bị thêm đèn nền bàn phím, hỗ trợ chơi game, sử dụng bàn phím vào ban đêm. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách bật đèn bàn phím laptop HP đơn giản và nhanh chóng.

Laptop HP nào có đèn bàn phím

Hầu hết các dòng laptop HP đời mới đều được nhà sản xuất trang bị thêm đèn bàn phím. Hiện nay, có một số dòng laptop HP được trang bị đèn nền bàn phím nổi bật như dòng Probook, Spectre, Envy, Elitebook hay Gaming. Việc trang bị đèn bàn phím cho phép người dùng dễ dàng sử dụng mọi lúc mọi nơi.

Cách bật đèn bàn phím laptop HPLaptop HP nào có đèn bàn phímLaptop HP nào có đèn bàn phímĐể phân biệt laptop có được trang bị đèn bàn phím hay không, người dùng hoàn toàn có thể quan sát 1 số ít cụ thể trên bàn phím với các nút được in kèm hình tượng chiếu sáng. Trường hợp người dùng kiểm tra trên bàn phím máy tính HP không có những hình tượng đó thì đồng nghĩa là máy tính của bạn không được tương hỗ đèn bàn phím .

Cách bật đèn bàn phím laptop HP

Đèn nền bàn phím HP hỗ trợ đắc lực cho người dùng khi sử dụng máy tính vào ban đêm. Tuy nhiên, tính năng này cũng gây tiêu tốn dung lượng pin nhất định. Do vậy, người dùng không nhất thiết lúc nào cũng cần bật đèn nền bàn phím. Bạn có thể kích hoạt tính năng này khi sử dụng máy tính vào ban đêm và khi không cần thiết hãy tắt đèn bàn phím Laptop HP để tiết kiệm được khoảng từ 10% -30% năng lượng pin cho máy.

Cách bật đèn bàn phím laptop HP

Cách bật đèn bàn phím laptop HPDưới đây là hướng dẫn một số ít cách bật, tắt đèn nền bàn phím laptop HP như sau :

Cách 1: Bật đèn bàn phím laptop HP bằng phím tắt

Trên các dòng laptop HP khác nhau thì tổng hợp phím sử dụng để bật đèn nền bàn phím cũng có sự đổi khác .

  • Với dòng laptop được trang bị bàn phím backlight thì trên bàn phím sẽ có hình biểu tượng Keyboard Backlight. Biểu tượng của hình bàn phím và các nét tượng trưng cho tia sáng. Khi người dùng cần bật hoặc tắt đèn bàn phím thì chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + phím cách (Space Bar) là được.
  • Nếu trên bàn phím máy tính, tại phím F5 được in kèm biểu tượng chiếu sáng đặc trưng của HP thì người dùng hãy nhấn tổ hợp phím Fn + F5 để bật hoặc tắt đèn nền bàn phím.
  • Nếu máy tính HP sử dụng bàn phím backlight có hình biểu tượng Back light trên 1 phím riêng biệt như phím F5 thì bạn chỉ cần nhấn vào phím F5 để bật đèn nhanh chóng.
  • Ngoài ra, trên một số dòng laptop HP khác, công tắc bật/tắt đèn nền bàn phím thường được tích hợp trên phím F3. bản chỉ cần nhấn vào phím F3 để điều chỉnh bật/tắt đèn nền của bàn phím.

Bật đèn bàn phím laptop HP bằng phím tắtBật đèn bàn phím laptop HP bằng phím tắt

Cách 2: Cách bật đèn cho bàn phím laptop HP bằng Windows Mobility Center

Trường hợp người dùng không bật được đèn bàn phím laptop HP bằng phím tắt thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách thực thi trải qua Windows Mobility Center theo các bước sau :
Bước 1 : Nhấn tổng hợp phím Windows + S để mở mục Search ( Tìm kiếm ) .

Bước 2: Tại thanh tìm kiếm, bạn nhập từ khóa “Windows Mobility Center” >> nhấn Enter.

Bật đèn bàn phím bằng Windows Mobility CenterBật đèn bàn phím bằng Windows Mobility CenterBước 3 : Tại mục Windows Mobility Center mới Open, bạn tìm chọn mục Keyboard Brightness >> kéo thanh sang bên phải để chuyển chính sách bật đèn nền bàn phím là xong .
Dùng Windows Mobility Center để bật đèn bàn phímDùng Windows Mobility Center để bật đèn bàn phím

Một số câu hỏi liên quan đến đèn nền bàn phím laptop HP

Có thể tắt đèn bàn phím khi máy không sử dụng không?

Câu vấn đáp là trọn vẹn hoàn toàn có thể tắt đèn bàn phím khi laptop không hoạt động giải trí. Cách tắt đèn nền bàn phím hoàn toàn có thể thực thi bằng tổng hợp phím tắt hoặc mở Windows Mobility Center như hướng dẫn ở trên. Sau đó kéo gạt thanh trạng thái đèn bàn phím về Off ( Tắt ) và nhấn OK là được .

Màu đèn nền bàn phím có thể thay đổi được không?

Với vướng mắc này thì còn tùy thuộc vào từng dòng máy laptop HP có được đơn vị sản xuất trang bị mạng lưới hệ thống đèn nhiều màu hay chỉ là đèn đơn sắc. Với laptop sử dụng đèn nền bàn phím đơn sắc thì sẽ mặc định với 2 Lever sáng rõ hoặc sáng mờ .

Với các dòng laptop gaming, sở hữu hệ thống đèn nền đa sắc thì người dùng có thể điều chỉnh, lựa chọn màu sắc đèn yêu thích bằng các ứng dụng chuyên dụng trên hệ điều hành Windows 10 hoặc nhấn tổ hợp phím Fn + C (tùy vào từng mẫu laptop có thể được thay đổi tương ứng).

Màu đèn nền bàn phím có thể thay đổi được khôngMàu đèn nền bàn phím có thể thay đổi được không

Có thể cài đặt đèn bàn phím không?

Thường mỗi dòng laptop khác nhau sẽ được xuất xưởng với cấy tạo và thông số kỹ thuật thiết bị tương ứng. Do đó, có những dòng máy sẽ không được trang bị đèn nền từ trước nên rất khó để setup đèn nền vì phần cứng không tương hỗ. Do vậy, khi chọn mua, người dùng hãy kiểm tra kỹ xem laptop có trang bị sẵn đèn nền bàn phím trước không nhé !
Với những hướng dẫn cách bật đèn bàn phím laptop HP đơn thuần bằng phím tắt hoặc Windows Mobility Center trên đây mong rằng sẽ giúp người dùng thuận tiện triển khai các thao tác bật / tắt tính năng đèn nền bàn phím khi thiết yếu, thuận tiện cho sử dụng nhé !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Source: https://suanha.org
Category : Máy-tinh

Alternate Text Gọi ngay