MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Cách Bật Bluetooth Trên Máy Tính Win 7 đơn Giản Và Hiệu Quả

Bluetooth được xem là một giải pháp tuyệt vời khi liên kết các thiết bị điện tử như loa, tai nghe, bàn phím, .. ở gần nhau. Thế nhưng, so với laptop Win 7 thì việc liên kết với Bluetooth khá khó với nhiều người bởi đây là hệ quản lý khá cũ, khiến các thao tác trở nên khó khăn vất vả hơn nhiều .

Dưới đây là bài viết hướng dẫn bạn cách bật Bluetooth trên máy tính Win 7 chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé!

Tham khảo bài viết: Khắc phục ổ C bị đầy win 7

Kết nối Bluetooth là gì?

Kết nối Bluetooth là gì

Bluetooth sử dụng sóng Radio tần số 2.4GHz. Mặc dù sử dụng cùng tần số với công nghệ Wifi tuy nhiên, nó không hề xung đột với nhau bởi vì Bluetooth sử dụng tần số có bước sóng ngắn hơn. 

Bluetooth là một chuẩn điện tử, điều này có nghĩa là các hãng sản xuất muốn có đặt tính này trong loại sản phẩm thì họ buộc phải tuân theo các nhu yếu của chuẩn của Bluetooth cho mẫu sản phẩm của mình. Những chỉ tiêu kỹ thuật này bảo vệ cho các thiết bị hoàn toàn có thể nhận ra và tương tác với nhau khi sử dụng công nghệ tiên tiến Bluetooth .

Công dụng hữu dụng của Bluetooth với máy tính

Truyền tải tài liệu không dây giữa thiết bị di động và máy tính

Để liên kết không dây Bluetooth, thì cả 2 thiết bị đều phải được kích hoạt tùy chọn Bluetooth và đặt không quá xa nhau. Hiện nay, bên cạnh Windows thì các hệ quản lý và điều hành khác như Mac OS X và Linux cũng tương hỗ Bluetooth. Sau khi đã ghép nối thành công xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu chọn những tài liệu mình muốn gửi cho đối phương ( video, ảnh, bài hát, … ), sau đó bạn hãy chờ đồng ý đối phương là xong. Đây là cách truyền tải tài liệu rất đơn thuần ..
Công dụng hữu ích của Bluetooth với máy tính

Truyền tải tập tin giữa các máy tính với nhau

Việc truyền tải tài liệu cũng được thực thi giữa hai máy tính khi được kích hoạt bật bluetooth giống như giữa máy tính và điện thoại thông minh. Với những tập tin có kích cỡ vừa phải, bạn sẽ không cần phải sử dụng đến các đoạn cáp liên kết nữa. Ngay cả 2 mẫu máy tính có khác hệ quản lý hoặc đang sử dụng mạng liên kết riêng không liên quan gì đến nhau thì cũng không tác động ảnh hưởng đến việc truyền dữ liệu qua Bluetooth .

Tìm hiểu thêm: Cách tăng ram cho máy tính win 7 win 10 mà không cần mua

Kết nối các thiết bị ngoại vi

  • Tai nghe : Tai nghe Bluetooth là mẫu sản phẩm đặc trưng và nó được sử dụng rất phổ cập nhất là khi đi kèm với smartphone. Ghép nối tai nghe với điện thoại thông minh giúp bạn hoàn toàn có thể sử dụng để đàm thoại trong khi lái xe và không bị vướng víu như các mẫu tai nghe có dây trước đây .
  • Chuột : Chuột Bluetooth hoàn toàn có thể hoạt động giải trí với các mẫu laptop cũ, tablet hay ngay cả smartphone. Thế nhưng, bạn cần chú ý quan tâm rằng chuột Bluetooth thường dùng pin và một số ít loại có độ trễ khá cao so với chuột có dây .
  • Bàn phím : bàn phím không dây cũng được liên kết qua Bluetooth, và rất hữu dụng khi sử dụng cùng máy tính bảng. Khi dùng thêm liên kết USB thường thì, thiết bị thường bị số lượng giới hạn số cổng nhất định ; thế nhưng với Bluetooth bạn hoàn toàn có thể liên kết đồng thời chuột và bàn phím không dây vô cùng thuận tiện mà không lo thiếu cổng cắm .
  • Máy in : Máy in tương hỗ Bluetooth được cho phép bạn in tài liệu mà không cần tới liên kết mạng Wifi hoặc liên kết qua dây .

Chia sẻ liên kết mạng qua Bluetooth

Chia sẻ kết nối mạng qua Bluetooth
Một tính năng rất hay của Bluetooth để bạn cần biết cách bật bluetooth trên máy tính win 7 nữa chính là được cho phép người dùng san sẻ liên kết mạng internet của thiết bị này với một thiết bị khác. Thông thường, “ Tethering ” qua Bluetooth được sử dụng để vào mạng trên laptop trải qua liên kết internet của smartphone .

Tham khảo thêm [Hướng dẫn] cài bluetooth cho win 7 trong 1 nốt nhạc

Cách bật bluetooth trên máy tính win 7

Cách bật bluetooth trên máy tính win 7 đơn giản
Đối với hệ quản lý Windows 7, đây là hệ điều hành quản lý rất thông dụng với nhiều người tại Nước Ta. Sau đây là cách bật bluetooth trên máy tính win 7 với các bước vô cùng đơn thuần :

Bước 1: Đầu tiên bạn click vào Menu Start – Control Panel. Sau đó chọn Network and Internet.

Vào Menu Start - Control Panel - Chọn Network and Internet

Bước 2: Tại Network and Internet, chọn ngay Network and Sharing Center – Change adapter settings.

Tham khảo: Cách tắt ứng dụng chạy ngầm win 7

Bước 3: Tiếp tục nhấn chuột phải Bluetooth Network Connection. Sau đó, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng này và chọn Enable để bật hoặc Disable để tắt kết nối Bluetooth.

Cách bật bluetooth trên máy tính win 7 nhanh chóng

Cách liên kết thiết bị Bluetooth với máy tính Win 7

Bước 1: Đầu tiên bạn click chọn biểu tượng Start ở góc trái bên dưới màn hình; tiếp theo chọn Control Panel.

Bước 2: Sau đó chọn Devices and Printers -> Add a device.

Bước 3: Cửa sổ hiển thị danh sách các thiết bị có thể kết nối với máy tính xuất hiện, bạn hãy nhấn vào tên thiết bị bạn muốn ghép nối sau đó chọn Next.

Cách kết nối thiết bị Bluetooth với máy tính Win 7

Bước 4: Bạn đợi load xong, màn hình sẽ hiện thông báo kết nối thành công. Cuối cùng, bạn hãy chọn Close và có thể bắt đầu sử dụng.

Cách kết nối thiết bị Bluetooth với máy tính Win 7

Sửa lỗi không liên kết được Bluetooth trên Windows 7

Đôi khi việc liên kết Bluetooth trên Windows 7 không thuận tiện như hướng dẫn mà gặp phải một số ít lỗi. Ví dụ như nhận dạng thiết bị xong thế nhưng lại không sử dụng được, không tìm được được thiết bị ghép nối. Và dưới đây là cách khắc phục lỗi để giải quyết và xử lý khi gặp sự cố bạn tìm hiểu thêm nhé !
Tìm hiểu thêm :
Máy tính nhận dạng được thiết bị nhưng không hề sử dụng

Bước 1: Mở Control Panel, hãy nhấp vào Devices and Printers.

Bước 2: Sau đó, bạn hãy nhấn chuột phải vào thiết bị có vấn đề (thường có tam giác vàng với dấu chấm than), và chọn Troubleshoot.

Máy tính nhận dạng được thiết bị nhưng không thể sử dụng

Bước 3: Tiếp theo chọn Apply this fix và để hệ thống thực hiện việc còn lại.

Xử lý lỗi Bluetooth không sử dụng được

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn các bước giúp bạn thực hiện cách bật Bluetooth trên máy tính Win 7 đơn giản và hiệu quả nhất. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong khi sử dụng máy tính. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

Bài viết này có có ích không ?

Đánh giá 5 / 5. Số lượt nhìn nhận : 2 Hãy là người tiên phong nhìn nhận bài viết. Chia sẻ Laptop Minh Khoa

Source: https://suanha.org
Category : Máy-tinh

Alternate Text Gọi ngay