MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Găng tay bảo hộ lao động là một giải pháp hữu hiệu hạn chế tối đa những vết thương nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình làm việc. Tuy nhiên cần phải lưu ý làm thế nào để lựa chọn được loại găng tay bảo hộ lao động phù hợp với từng loại công việc, môi trường và mức độ nguy hiểm có thể xảy ra trong công việc.

1. Một số loại nguy hiểm đối với đôi tay

 

Bạn đang đọc:

– Mối nguy khốn cơ khí và những chấn động
– Mối nguy khốn cơ khí và những chấn động
– Mối nguy khốn cơ khí và những chấn động
– Mối nguy hại hóa chất
– Chất thải phóng xạ
– Vi sinh vật
– Lây nhiễm

Để bảo vệ đôi bàn tay bên cạnh cách giải pháp về mặt kỹ thuật thì việc sử dụng găng tay bảo hộ lao động đúng cách cũng góp phần rất lớn vào việc giảm thiểu hậu quả do tai nạn lao động gây ra đối với đôi bàn tay.

2. Những nguyên tắc cơ bản trong việc lựa chọn găng tay bảo hộ lao động

Để lựa chọn găng tay bảo hộ tương thích trước hết cần xác lập được loại, đặc tính mối nguy khốn tương quan đến việc làm có năng lực gây nguy hại so với đôi bàn tay. Ví dụ mối nguy hại về cơ khí, hóa chất …
Trên cơ sở nhìn nhận mối nguy, tùy theo mức độ tiếp xúc và cường độ … lựa chọn loại găng tay với đặc tính bảo vệ tương thích. Ví dụ so với mối nguy cơ khí những yếu tố bảo vệ sau cần chăm sóc : chống đâm xuyên, chống xé, chống cắt, chống mài mòn. Chỉ số này càng cao năng lực bảo vệ càng tốt .

Lựa chọn găng tay bảo hộ lao động cho phù hợp
Lựa chọn găng tay bảo hộ lao động cho tương thích

Luôn luôn tuân thủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất trong việc lựa chọn găng tay bảo vệ chống hóa chất. Đối với găng tay chống hóa chất người ta quy định ký hiệu tiêu chuẩn mã chống hóa chất riêng biệt từ A đến L.

 • A : rượu
 • B : xeton
 • C: Nitrile

 • D : dung môi clo hóa
 • E : hóa chất gốc lưu huỳnh
 • F : dung môi vòng thơm
 • G : amin
 • H : Ete
 • I : Ester
 • J : Hợp chất béo
 • K : Kiềm
 • L : Acid

Ngoài ra còn địa thế căn cứ nồng độ hóa chất trong môi trường tự nhiên thao tác và thời hạn tiếp xúc mà lựa chọn loại găng tay có chỉ số xuyên thấm và thời hạn xuyên thấm tương thích. Chỉ sô này càng cao năng lực chống hư hỏng càng tốt .

Một số lưu ý đáng chú ý khác

– Đối với 1 số ít người, da tay hoàn toàn có thể bị mẫn cảm với 1 số ít vật tư làm găng tay. Do đó khi lựa chọn găng tay cũng phải xét đến tính mẫn cảm của người sử dụng .
– Một số việc làm yên cầu độ khôn khéo, tỉ mỉ việc sử dụng một găng tay cồng kềnh hoàn toàn có thể là một mối nguy. Vậy nên cần xem xét lựa chọn găng tay một cách hài hòa và hợp lý. Đôi khi trong 1 số ít trường hợp cần phải sử dụng phối hợp 2 loại găng tay khác nhau .
– Cần lựa chọn găng tay tương thích với kích cỡ của tay người sử dụng. Chú ý khi sử dụng găng tay không được dùng găng tay quá rộng hoặc quá chật. Việc sử dụng găng tay quá rộng hoàn toàn có thể dẫn đến những nguy khốn do vướng găng tay vào công cụ, thiết bị. Còn sử dụng găng tay quá chật hoàn toàn có thể gây không dễ chịu cho người sử dụng hoặc thậm chí còn hoàn toàn có thể làm cho máu không lưu thông xuống bàn tay gây cảm xúc stress …
Tùy theo đặc tính việc làm, phương pháp thao tác với thiết bị mà lựa chọn hình dạng găng tay tương thích cho việc làm. Ví dụ trong một số ít trường hợp chỉ cần loại găng tay bảo vệ những đầu ngón tay, nhưng trong trường hợp khác bắt buộc phải sử dụng loại găng tay dài bảo vệ cả cánh tay …

Để tìm hiểu thêm thêm nhiều mẫu sản phẩm bảo hộ lao động khác, xin hành khách vui mắt liên hê theo địa chỉ :

CÔNG TY TNHH ECO3D

 

Địa chỉ : Số 1/43 Kim Đồng, Giáp Bát, Q. Hoàng Mai, TP.HN
Kho xưởng : số 8 khu vực Đền Lừ, Hoàng Văn Thụ, Q. Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội

đường dây nóng : ( + 84 ) 98-333-0380 ( Mr Dũng ) – Webisite : www.honeywell-safety.vn

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB