MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Ảnh hưởng phong thủy khi sửa nhà

Ảnh hưởng phong thủy khi sửa nhà

Ngôi nhà mới sau khi sửa chữa có phong thủy tốt sẽ giúp gia đình đón nguồn năng lượng mới, mang ý nghĩa tích cực, từ đó, may mắn luôn đồng hành giúp gia chủ ăn nên làm gia, mọi sự như ý. Vậy ảnh hưởng phong thủy khi sửa nhà là gì.

Ảnh hưởng phong thủy khi sửa nhà – chú ý cây cảnh

Thận trọng với việc sử dụng cây cối và chậu cảnh trong ngôi nhà. Những loại cây có lá dài nhọn cần phải loại bỏ vì nó có thể khiến cho chủ nhân của gia đình dính vào những tranh chấp và cãi cọ không mong muốn. Các bạn cũng không nên chọn những loại cây thuộc họ Cái Đằng hoặc họ Quyết vì đây đều là những loại cây âm tính, nếu nó quá tốt tươi, ngược lại gia đình của bạn sẽ gặp phải những điều kém may rủi. Bạn cần hóa giải điều này bằng việc đặt những loại cây cỏ có sức sống khỏe và có bản lá to rộng.

Ảnh hưởng phong thủy khi sửa nhà không đặt bếp lò đối diện cửa nhà

Không đặt lò bếp đối diện với cửa nhà hoặc cửa ra phòng bếp, cửa ban công, cửa phòng,… vì điều này có thể khiến sức khỏe của gia đình bạn bị ảnh hưởng và thiếu may mắn. Nếu không thể thay đổi vị trí đặt bếp, bạn hãy hóa giải chúng bằng cách lấy rèm che hoặc các bình phong che đi.

Ảnh hưởng phong thủy khi sửa nhà – Phong thuỷ phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của cả căn nhà, là nơi tiếp đón khách khứa, nơi thể hiện guu thẩm mỹ, tiềm lực kinh tế. Chính vì thế, đây được xem là một trong những không gian cần được chú trọng nhất.

Theo quan điểm phong thuỷ, phòng khách vuông vắn, đối xứng sẽ giúp sinh khí điều hoà, luân chuyển thuận lợi. Trên phương diện khoa học và thẩm mỹ, hình dáng của phòng khách không kỳ dị hoặc gấp khúc sẽ tạo cảm giác rộng rãi, sáng sủa và đẹp mắt hơn.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần để ý xem phòng khách nhà mình có bị xà ngang áp đỉnh hay không. Lỗi phong thuỷ này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của gia chủ.

Ảnh hưởng phong thủy khi sửa nhà – Hệ thống ánh sáng bất hợp lý

Cũng là một hạng mục trong cải tạo sửa chữa phòng khách nhà ở, hệ thống ánh sáng được các kiến trúc đặc biệt lưu ý. Có những phòng khách mới xây, thiết kế ánh sáng như hộp đêm, tuy ban đầu cảm giác rất đẹp nhưng về lâu dài lại không tạo cảm giác ấm cúng, giống như thể đang ở khách sạn, hộp đêm hơn là nhà ở.

Ảnh hưởng phong thủy khi sửa nhà – Nội thất phòng khách

Đôi khi không nhất thiết cải tạo nhà cũ là phải tác động trực tiếp đến cấu trúc chịu lực, đập thông hoặc cơi nới, sự thay đổi nho nhỏ về cách sắp xếp nội thất sẽ mang đến những dấu hiệu tích cực, giúp căn phòng trở nên tươi mới và nghệ thuật hơn.

Bàn ghế nên quay mặt ra cửa nhưng tối kị đối diện thẳng cửa ra vào, kê theo dạng chữ L hoặc bố trí hợp lý với hình dạng của căn phòng. Nếu ghế ngồi quay lưng với cửa vào, bạn sẽ khó bao quát được cả căn nhà, tạo cảm giác bất an.

Riêng với những căn phòng rộng, các chuyên gia phong thuỷ khuyên bạn nên sắp xếp ghê ngồi hình bát quái (tức 8 cạnh), theo đó sẽ tạo ra các khoảng cách đều nhau. Sự bố trí này làm cho cả gia chủ và khách đều cảm thấy an toàn, ấm cúng và gần gũi.

Ảnh hưởng phong thủy khi sửa nhà – vị trí lắp điều hoà

Để các luồng khí di chuyển một cách hài hoà, tốt cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình, điều hoà thường cấm kị lắp ở vị trí ngay phía trên ghế sofa. Không những vi phạm các nguyên tắc khoa học dẫn đến các bệnh về đường hô hấp, đau đầu, cảm lạnh mà còn không tốt trên phương diện phong thuỷ.

Ảnh hưởng phong thủy khi sửa nhà – tránh mái che hình mũi nhọn

Nếu thiết kế mái che mưa trước nhà, tuyệt đối không làm thành hình mũi nhọn mà nên thiết kế thành hình vòng cung vì điều này sẽ giúp bảo vệ chủ nhà và sức khỏe của cả gia đình tốt hơn. Nên nhớ, tuyệt đối không được làm mái thành hình nhọn mà chỉ làm hình vòm.

anh hưởng phong thủy khi sửa nhà

Ảnh hưởng phong thủy khi sửa nhà

Ảnh hưởng phong thủy khi sửa nhà với gia chủ mệnh Thủy

Nếu mệnh của gia chủ kỵ Thủy thì không được phép bày bể cá trong nhà. Các bạn đừng cho rằng việc bày bể cá trong nhà để tụ tài là điều quan trọng nhất, quan trọng hơn là các bạn phải biết rằng, Hỷ Kỵ của gia chủ sẽ có sự chuyên biệt kỵ húy, do vậy mà nên nhận thức rõ được điều này và tránh đi. Để nhận rõ được điều này, các bạn có thể tìm đến những chuyên gia phong thủy để họ phân tích tứ trụ của ngôi nhà, xem Hỷ Kỵ của gia chủ như thế nào để từ đó rút ra những vật có tính chất cấm kỵ và không nên đặt trong nhà.

 Ảnh hưởng phong thủy khi sửa nhà

Khi trần nhà có đặt loa phát âm thanh hoặc trên sà nhà xuất hiện âm thanh cót két thì bạn nên sửa chữa lại chúng ngay. Đặc biệt khi âm thanh đó xuất hiện ngay trên giường ngủ của gia đình thì những người nằm đó về lâu về dài sẽ gặp phải bệnh tật. Lúc này, bạn cần dịch chuyển vị trí ngủ ra chỗ khác ngay. Tốt nhất là sửa chữa trần nhà để dứt điểm âm thanh đó.

 Ảnh hưởng phong thủy khi sửa nhà – Không được xây dựng ban công đối diện với phòng bếp

Bởi đây cũng được coi là 1 loại xuyên tâm, khiến cho khả năng đoàn tụ nhất trí của ngôi nhà bị yếu đi, từ đó khiến cho cả gia đình khó hạnh phúc, hòa thuận. Bạn nên hóa giải điều này bằng cách sử dụng cây leo hoặc chậu hoa để ngăn cách, miễn sao cho trong ngoài không thông nhau là được. Bạn cũng có thể dùng rèm để che đi cửa và đặt huyền quan ngăn cách, nhưng cần lưu ý rằng không nên gây ảnh hưởng đến hướng đi lại là được.

Alternate Text Gọi ngay
Liên kết hữu ích: XSMB