MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Các vị thần Hy Lạp nào bảo hộ cho 12 chòm sao?

Chiêm tinh học là một trong những bộ môn điều tra và nghiên cứu về huyền học truyền kiếp nhất trong lịch sử dân tộc tăng trưởng văn minh trái đất. Theo một số ít nghiên cứu và điều tra, chiêm tinh được tìm thấy đã xuất hiện vào khoảng chừng thế kỷ thứ 2 sau công nguyên, và đến ngày này vẫn được xem là bộ môn huyền học quan trọng .Những điều tra và nghiên cứu lịch sử vẻ vang cho biết chiêm tinh học bắt nguồn từ nền văn hóa truyền thống chiêm tinh của Babylon, về sau được thông dụng và công chúng hóa trải qua nền văn minh Hy Lạp .Vì thế, hoàn toàn có thể nói những vị thần trong Thần thoại Hy Lạp và 12 cung hoàng đạo có sự đối sánh tương quan mật thiết với nhau. Người Hy Lạp cổ đại thường ví von 12 vị thần trên đỉnh Olympia tương ứng và bảo hộ cho 12 cung hoàng đạo

1. Bạch Dương (21/3-19/4) – thần Athena

thần Athena cung bạch dương

( Nữ thần Athena bảo hộ cho Bạch Dương )Nữ thần Athena là nữ thần đại diện thay mặt cho trí tuệ và cuộc chiến tranh. Tương tự với người anh trai của mình Ares, Athena ham thích những đại chiến, sự tranh tài, tuy nhiên nàng là nữ thần ủng hộ những đại chiến vì mục tiêu tốt đẹp, hay đứng về những chiến binh gan góc, nên còn được gọi là nữ thần chiến binh .Athena là một nữ thần đại diện thay mặt cho tri thức, cho sự hiếu chiến và sức mạnh ham học hỏi. Nàng thường trợ giúp những chiến binh bằng cách trao cho họ lòng quyết tâm, ý thức chiến đấu, binh pháp … Ngày thường nàng cũng là một vị thần thân thiện con người trải qua việc trao cho họ những kiến thức và kỹ năng về công nghiệp, thẩm mỹ và nghệ thuật, ..

Cung hoàng đạo Bạch Dương được nữ thần Athena che chở là cung hoàng đạo mang các tính chất sau: thông minh, ham học, hiếu chiến, đồng thời có những khuyết điểm như kiêu căng, nóng vội, bộc trực,…

2.Kim Ngưu (20/4 – 20/5) – thần Aphrodite

thần Aphrodite cung kim ngưu

( Kim Ngưu được bảo hộ bởi Aphrodite xinh đẹp )Kim Ngưu được xem là chòm sao như mong muốn khi được nữ thần sắc đẹp và tình yêu – Aphrodite bảo hộ. Đây là nữ thần được tạo ra từ bọt biển. Nàng xinh đẹp tuyệt trần, thánh thiện và tươi tắn .Tương truyền rằng, Aphrodite không hề mang một năng lực thần thành nào đặc biệt quan trọng ngoài tâm hồn và ngoại hình xinh đẹp. Chính điều này đã khiến hàng trăm hàng ngàn con người cũng như thần linh phải tự động hóa ngã rạp xuống dưới chân nàng .

Kim Ngưu luôn mang những phẩm chất đặc sắc của nữ thần này: xinh đẹp (cả ngoại hình lẫn nội tâm), thánh thiện, hiền lành và cũng mang những khuyết điểm sau: cục cằn, chậm chạp, lười nhác,…

3.Song Tử (21/5 – 21/6) – thần Apollo

thần Apollo cung song tử

( Apollo bảo hộ Song Tử – chòm sao giàu nhất )Apollo hay còn được ca tụng là thần ánh sáng, chân lý và nghệ thuật và thẩm mỹ – vị thần bảo hộ cho chòm sao Song Tử .Đây là vị thần có nhiều chiến công nhất trên đỉnh Olympia, đồng thời cũng là vị thần được con người hâm mộ nhất vì năng lực tốt đẹp như : xua tan bóng tối, đem lại nhận thức lý trí, xua tan không tin và cái dốt .

Vì thế Song Tử là một chòm sao nổi bật: đa tài, lý trí, hấp dẫn nhưng cũng “cả thèm chóng chán” và hay buông xuôi.

4.Cự Giải (22/6 – 22/7) – thần Hermes

thần Hermes cung cự giải

( Với Cự Giải, là thần Hermes )Cự Giải là chòm sao được nhìn nhận ở sự tinh thông, khôn ngoan và thêm chút lẻm lỉnh. Đây cũng là những đặc đặc thù của Hermes – vị thần truyền tin của xứ sở Hy Lạp .Hermes đại diện thay mặt cho sự nhanh gọn, di dời, giao thương mua bán kinh doanh, tính cách của thần có phần xảo trá, lí lắc và lém lỉnh .

Cho nên Cự Giải vừa thừa khuyết điểm sau: lém lỉnh, có chút khôn lỏi nhưng đồng thời khôn ngoan, nhanh trí.

5.Sư Tử (23/7 – 22/8) – thần Zeus

Zeus là chủ nhận của những vị thần – hoàn toàn có thể nói không ngoa khi ai cũng biết Sư Tử đích thực là chòm sao chỉ huy của 12 cung hoàng đạo .

thần Zeus cung sư tử

( Sư Tử suôn sẻ được Zeus bảo hộ )Là một vị thủ lĩnh tài ba, Zeus có khí chất uy nghiêm, sức mạnh vượt khiến những vị thần ngưỡng mộ nhưng nhiều lúc lại khó chiều chuộng, cộc cằn làm cho ai ai cũng bồn chồn thấp thỏm. Mạnh mẽ và có tài thuyết phục, Zeus luôn được nhìn nhận là vị thần vĩ đại nhất đỉnh Olympia .

Và Sư Tử cũng là chòm sao: có tài lãnh đạo, thuyết phục đối phương nhưng nóng nảy, bộp chộp, tự cao…

6.Xử Nữ (23/8 – 22/9) – thần Demeter 

Nàng là nữ thần Demeter tượng trưng cho mùa màng, mái ấm gia đình và con cháu. Nàng là một trong những vị thần chị em với Zeus. Và Cự Giải được nàng lựa chọn để bảo hộ. Với tâm tính hiền dịu, gắn bó với con người, Demeter luôn được miêu tả có tính cách rộng lượng, giàu yêu thương, …

thần Demeter cung xử nữ

( Nữ thần mùa màng Demeter bảo hộ Xử Nữ )Nàng hay Open để hướng dẫn con người canh tác nông nghiệp trên những cánh đồng, hay chăm nom gia súc trên những đồng cỏ, …

Các Xử Nữ đều mang tính cách có phần hiền lành, nữ tính, có khả năng tháo vát, nhưng đôi lúc quá mức cầu toàn, yêu thích sạch sẽ

7.Thiên Bình (24/9 – 23/10) – Thần Hephaestus

Thần Hephaestus cung thiên bình

( Thần Thợ Rèn chăm chỉ bảo hộ Thiên Bình )Thần Hephaestus là vị thần thợ rèn trên đỉnh Slam-pơ. Vị thần này nổi tiếng có đôi tay tài hoa và bộ ngực rắn chắc. Trên hết, khi nhắc đến thần Hephaestus, con người thường ca tụng những siêu phẩm về nghề rèn, đúc sắt kẽm kim loại. Tương truyền rằng, Hephaestus có ngoại hình không mấy ưa nhìn, vì thế thần có đôi lúc khá tự ti .Các vị thần trên đỉnh Slam-pơ luôn ganh tị và nhờ vả thần Hephaestus sản xuất cho mình vũ khí và những bộ giáp. Tuy như thế nhưng Hephaestus lại là một vị thần hiền lành, khiêm nhường và có phần yêu lao động .

Được Hephaestus bảo hộ Thiên Bình thường là chòm sao chăm chỉ, cần cù, lao động siêng năng nhưng cũng rất dễ tự ti, mặc cảm.

8.Bò Cạp (24/10 – 22/11) – thần Ares

Ares là anh trai ruột của Athena, khác với cô em gái có phần yêu công lý, chuộng tự do, Ares là kẻ yêu những đại chiến đích thực. Nói rõ hơn, Ares là vị thần điên cuồng, hiếu chiến .

thần Ares cung bọ cạp

( Ông hoàng cuộc chiến tranh Ares )Nổi tiếng là vị thần ham thích những cuộc tàn sát, Ares thường được miêu tả là một con người lạnh nhạt, cục súc, nhưng có lúc lại vô cùng nóng nảy, hung tàn. Trong tình yêu, Ares là vị thần vừa hoàn toàn có thể nồng cháy đắm say lại hoàn toàn có thể vô cùng hận thù, tàn tệ .

Bò Cạp được bảo hộ bởi thần Ares cho nên họ luôn mang trong mình bản năng: mạnh mẽ, triết lý, quyết đoán nhưng cũng vô cùng hung hăng, nóng nảy.

9. Nhân Mã (23/11 – 21/12) – thần Artemis

Artemis là nữ thần tượng trưng cho săn bắn, cung thủ và những chuyên đi săn. Nàng là em gái của thần Apollo, nên nàng thừa kế năng lực linh động lại có chút tươi tắn, linh động .

thần Artemis cung nhân mã

( Artemis nhanh gọn, linh động bảo hộ Nhân Mã )Artemis nổi tiếng là nữ thần nhanh gọn, ưu thích chạy nhảy, tự do. Khi nàng đã quyết tâm đi săn con mồi nào thì hiếm khi bỏ cuộc .

Cho nên Nhân Mã là những con người: nhanh nhẹn, phóng khoáng một cách nguyên tắc nhưng không cứng nhắc, đôi khi tự do quá mức, ghét trói buộc.

10. Ma Kết (22/12 – 19/1) – thần Hestia

Hestia là một em gái khác của thần Zeus, tương tự như như Demeter, Hestia cũng là vị thần thương mến và quấn quýt con người. Nàng đại diện thay mặt cho nhà bếp lửa, sự ấm cúng, quây quần .

thần Hestia cung ma kết

( Ma Kết được nữ thần Hestia lựa chọn )Hestia là nữ thần rất được yêu quý trên đỉnh Slam-pơ, nàng là một người vô cùng lý trí, khôn khéo. Luôn trao cho những vị thần khác những lời khuyên bảo chân tình, hiếm khi nàng nóng giận, tức bực .

Các bạn cung Ma Kết chắc chắn chịu sự ảnh hưởng của Hestia vì thế các bạn thường là người: lý trí, tốt bụng, ấm áp nhưng đồng thời có khi lại quá bảo thủ, có chút cứng rắn, truyền thống.

11. Bảo Bình (20/1 – 18/2) – thần Hera

Bảo Bình cũng là một chòm sao suôn sẻ được nữ thần cao quý nhất đỉnh Slam-pơ bảo hộ. Hera vừa là chị vừa là người vợ mà thần Zeus kính trọng .Hơn ai hết, Hera luôn là vị thần có uy quyền thứ hai trong những vị thần. Bà đại diện thay mặt cho hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình .Nữ thần Hera luôn được con người kính trọng và yêu quý. Nhất là khi thành gia lập thất, sinh nở, con người luôn trông cậy vào nữ thần Hera. Tuy nhiên, Hera cũng có những mặt chưa tốt như : hay đay nghiến, hống hách, …

thần Hera cung bảo bình

( Nữ thần Hera ưu tiên Bảo Bình )

Các Bảo Bình thường mang khí chất ưu điểm của Hera: giàu yêu thương, trí tuệ, sự sắc sảo khéo léo nhưng cũng hay khó tính, khó hiểu, quá phá cách.

12. Song Ngư (19/2 – 20/3) – thần Poseidon

Poseidon là vị thần quản lý đại dương biển cả – đồng thời cũng là một trong những vị đồng đội của Zeus. Vì thế Poseidon vẫn luôn được xem là một trong ba vị thần tối cao của thần thoại cổ xưa Hy Lạp .Poseidon vừa là vị thần uy nghiêm, cao quý nhưng ngài cũng là vị thần tượng trưng cho biển cả : vừa bát ngát, vừa khó chớp lấy. Biển cả có lúc sóng yên biển lặng, có lúc lại bão tố trập trùng .

thần Poseidon cung song ngư

(Song Ngư được bảo hộ bởi Poseidon)

Những con người được Poseidon bảo hộ là những con người vừa nhạy cảm, vừa mạnh mẽ. Họ rất giàu cảm xúc, dễ tổn thương, có phần ngây thơ, trong sáng.

Mỗi chòm sao đều có riêng cho mình một vị thần Hy lạp đại diện thay mặt và bảo hộ. Và tổng thể đều có những nét đặc trưng tương tự như như vị thần của mình. Bởi vậy, những bạn luôn chiếm hữu những phẩm chất tuyệt vời cũng như thiên chức cho riêng mình. Chúc những bạn ngày một thành công xuất sắc hơn .

Xem thêm : Bạn có biết : Biểu tượng tiêu biểu vượt trội của 12 cung hoàng đạo là gì ?

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay