MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Các vị thần Hy Lạp nào bảo hộ cho 12 chòm sao? T04/2022

Chiêm tinh học là một trong những ngành nghiên cứu và điều tra huyền bí truyền kiếp nhất trong lịch sử vẻ vang tăng trưởng văn minh quả đât. Theo một số ít nghiên cứu và điều tra, chiêm tinh học đã được tìm thấy Open từ thế kỷ thứ 2 sau Công Nguyên, và vẫn được coi là một điều huyền bí quan trọng cho đến ngày này .Các nghiên cứu và điều tra lịch sử vẻ vang cho thấy chiêm tinh bắt nguồn từ văn hóa truyền thống chiêm tinh Babylon, sau đó được thông dụng và công khai thông qua nền văn minh Hy Lạp .Vì vậy, hoàn toàn có thể nói những vị thần trong Thần thoại Hy Lạp và 12 cung hoàng đạo có quan hệ mật thiết với nhau. Người Hy Lạp cổ đại thường so sánh 12 vị thần trên đỉnh Olympia để tương thích và bảo vệ 12 cung hoàng đạo

1. Aries (21/3 – 19/4) – Athena

(Nữ thần Athena bảo vệ Bạch Dương)

Athena là nữ thần của trí tuệ và cuộc chiến tranh. Tương tự như anh trai Ares của mình, Athena yêu dấu cuộc chiến tranh và những cuộc thi, nhưng cô ấy là nữ thần ủng hộ những cuộc cuộc chiến tranh vì mục tiêu tốt, hoặc đứng về những chiến binh anh hùng, thế cho nên cô ấy vẫn hoàn toàn có thể giành thắng lợi. được gọi là nữ thần chiến binh .Athena là nữ thần đại diện thay mặt cho tri thức, sự hiếu chiến và sức mạnh ham học hỏi. Bà thường giúp sức những chiến binh bằng cách cho họ quyết tâm, ý thức chiến đấu, giải pháp … Thông thường bà cũng là một vị thần thân mật với mọi người bằng cách truyền cho họ kiến ​ ​ thức về kỹ nghệ và công nghệ tiên tiến. Mỹ thuật, ..

Cung hoàng đạo Bạch Dương, được bảo vệ bởi nữ thần Athena, là một cung hoàng đạo có các tính chất sau: thông minh, ham học hỏi, năng nổ và có những khuyết điểm như kiêu căng, nóng vội, thẳng thắn, …

2.Kim Ngưu (20 tháng 4 – 20 tháng 5) – Thần Aphrodite

( Kim Ngưu được bảo vệ bởi Aphrodite xinh đẹp )Kim Ngưu được coi là chòm sao như mong muốn khi được nữ thần sắc đẹp và tình yêu – Aphrodite che chở. Đây là nữ thần được tạo ra từ bọt biển. Cô ấy vô cùng xinh đẹp, thánh thiện và tươi tắn .Tương truyền, Aphrodite không có năng lực thần thánh đặc biệt quan trọng nào ngoài tâm hồn và vẻ bên ngoài xinh đẹp của mình. Chính điều này đã khiến hàng trăm nghìn con người cũng như những vị thần tự động hóa gục ngã dưới chân cô .

Kim Ngưu luôn mang trong mình những phẩm chất riêng của nữ thần này: xinh đẹp (cả ngoại hình lẫn nội tâm), thánh thiện, hiền lành và cũng có những khuyết điểm sau: cục cằn, chậm chạp, lười biếng, …

3.Gemini (21 tháng 5 – 21 tháng 6) – Apollo

( Apollo bảo vệ Song Tử – chòm sao giàu sang nhất )Apollo còn được ca tụng là thần ánh sáng, chân lý và thẩm mỹ và nghệ thuật – thần hộ mệnh của chòm sao Song Tử .Đây là vị thần có nhiều kỳ tích nhất trên đỉnh Olympia, và cũng được con người yêu quý nhất bởi những năng lực tốt như : xua tan bóng tối, mang lại sự tỉnh táo cho lý trí, xua tan hoài nghi và điều ác. dốt .

Vì vậy, Song Tử là một chòm sao nổi bật: đa tài, lý trí, hấp dẫn nhưng cũng “cả thèm chóng chán” và hay bỏ cuộc.

4.Cự Giải (22 tháng 6 – 22 tháng 7) – Hermes

( Đối với Cự Giải, đó là Hermes )Cự Giải là chòm sao được nhìn nhận về trình độ, trí tuệ và một chút ít ranh mãnh. Đây cũng là những đặc thù của Hermes – thần đưa tin của người Hy Lạp .Thần Hermes tượng trưng cho sự nhanh gọn, cơ động, kinh doanh kinh doanh, tính cách của thần có phần gian xảo, lém lỉnh và gian xảo .

Do đó, Cự Giải chỉ có những khuyết điểm sau: ranh mãnh, hơi lém lỉnh, nhưng đồng thời cũng khôn ngoan và nhanh trí.

5.Leo (23 tháng 7 – 22 tháng 8) – Zeus

Thần Zeus là gia chủ của những vị thần – hoàn toàn có thể nói không ngoa khi ai cũng biết rằng Leo đích thực là thủ lĩnh của 12 cung hoàng đạo .( Sư tử suôn sẻ được thần Zeus bảo vệ )Là một nhà chỉ huy tài ba, thần Zeus có khí chất uy nghiêm, sức mạnh tiêu biểu vượt trội khiến những vị thần phải nể phục, nhưng cũng có lúc khó chiều chuộng, cộc cằn khiến ai cũng phải kinh sợ, sợ hãi. Mạnh mẽ và có sức thuyết phục, Zeus luôn được coi là vị thần vĩ đại nhất của đỉnh Olympia .

Và Sư Tử cũng là một chòm sao: Có tài lãnh đạo, thuyết phục đối phương nhưng tính tình nóng nảy, bốc đồng, kiêu ngạo …

6.Xử Nữ (23 tháng 8 – 22 tháng 9) – Demeter

Bà là nữ thần Demeter tượng trưng cho mùa màng, mái ấm gia đình và con cháu. Cô là một trong những vị thần chị em với Zeus. Và Cự Giải đã được cô lựa chọn để bảo vệ. Với tính cách hiền lành, gắn bó với mọi người, Demeter luôn được miêu tả là người hào phóng, đáng yêu và dễ thương, …( Nữ thần mùa màng Demeter bảo vệ Xử Nữ )Cô thường Open để hướng dẫn mọi người canh tác nông nghiệp trên nương rẫy, hay chăm nom gia súc trên đồng cỏ, …

Virgos đều có cá tính dịu dàng, nữ tính, tháo vát nhưng đôi khi quá cầu toàn, thích sạch sẽ

7.Libra (24 tháng 9 – 23 tháng 10) – Thần Hephaestus

(Thần thợ rèn làm việc chăm chỉ để bảo vệ Thiên Bình)

Thần Hephaestus là thần thợ rèn trên đỉnh Slampe. Vị thần này nổi tiếng với đôi tay tài hoa và bộ ngực rắn chắc. Hơn hết, khi nhắc đến thần Hephaestus, người ta thường ca tụng những siêu phẩm về nghề rèn và đúc sắt kẽm kim loại. Tương truyền, Hephaestus có ngoại hình kém mê hoặc nên đôi lúc khá tự ti .Các vị thần trên đỉnh Slampe luôn ghen tị và nhu yếu Hephaestus làm cho họ vũ khí và áo giáp. Tuy nhiên, Hephaestus là một vị thần hiền lành, nhã nhặn và có phần yêu lao động .

Được che chở bởi Hephaestus Thiên bình thường là một chòm sao chăm chỉ, cần cù, chịu khó nhưng cũng rất tự ti, mặc cảm.

8.Scorpio (24 tháng 10 – 22 tháng 11) – Thần Ares

Ares là anh trai ruột của Athena, không giống như người chị yêu tự do, yêu công lý, Ares là một tình nhân cuộc chiến tranh thực sự. Nói một cách rõ ràng, Ares là vị thần điên cuồng, hiếu chiến .( Vua cuộc chiến tranh Ares )Nổi tiếng là vị thần của sự tàn sát, Ares thường được miêu tả là một kẻ hờ hững, vũ phu nhưng cũng có lúc vô cùng nóng tính và tàn tệ. Trong tình yêu, Ares là một vị thần vừa hoàn toàn có thể yêu say đắm, vừa vô cùng hận thù, hung tàn .

Hổ Cáp được thần Ares bảo vệ nên họ luôn mang trong mình bản năng: mạnh mẽ, triết lý, quyết đoán nhưng cũng vô cùng hiếu thắng và nóng tính.

9. Nhân Mã (23/11 – 21/12) – Artemis

Artemis là nữ thần săn bắn, cung thủ và thợ săn. Cô là em gái của thần Apollo nên được thừa kế năng lực linh động và có chút tươi tắn, linh động .( Artemis nhanh gọn, linh động và bảo vệ Nhân Mã )Artemis nổi tiếng là nữ thần của sự nhanh gọn, thích chạy và tự do. Khi quyết tâm săn bất kể con mồi nào, cô ấy hiếm khi bỏ cuộc .

Vì vậy, Nhân Mã là những người: nhanh nhẹn, phóng khoáng theo nguyên tắc nhưng không cứng nhắc, đôi khi tự do thái quá, ghét bị trói buộc.

mười. Ma Kết (22 tháng 12 – 19 tháng 1) – Hestia

Hestia là một người em gái khác của thần Zeus, tương tự như như Demeter, Hestia cũng là một vị thần tình yêu và tình cảm so với con người. Cô đại diện thay mặt cho ngọn lửa, sự ấm cúng, sum vầy .( Ma Kết được chọn bởi nữ thần Hestia )Hestia là một nữ thần rất được yêu quý trên đỉnh Slams, cô ấy là một người vô cùng lý trí và khôn khéo. Luôn đưa ra những lời khuyên chân thành cho những vị thần khác, cô ấy hiếm khi tức giận hay tức bực .

Ma Kết chắc chắn chịu ảnh hưởng của Hestia nên bạn thường là người: lý trí, tốt bụng, ấm áp nhưng đồng thời quá bảo thủ, hơi cứng rắn, truyền thống.

11. Bảo Bình (20 tháng 1 – 18 tháng 2) – Hera

Bảo Bình cũng là một chòm sao suôn sẻ được bảo vệ bởi nữ thần cao quý nhất của đỉnh Slam-pe. Hera vừa là em gái vừa là người vợ mà thần Zeus kính trọng .Hơn ai hết, Hera luôn là người có thế lực nhất nhì trong những vị thần. Cô ấy đại diện thay mặt cho hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình .Nữ thần Hera luôn được mọi người kính trọng và thương mến. Đặc biệt khi lập mái ấm gia đình, sinh con đẻ cái, người ta luôn trông cậy vào nữ thần Hera. Tuy nhiên, Hera cũng có những mặt xấu như : kén chọn, hách dịch, …( Nữ thần Hera ủng hộ Bảo Bình )

Những người mệnh thủy thường có tính khí nổi trội của Hera: giàu tình yêu thương, khôn ngoan, khéo léo nhưng cũng khó tính, khó hiểu, hay quậy phá.

thứ mười hai. Song Ngư (19 tháng 2 – 20 tháng 3) – Poseidon

Poseidon là vị thần quản lý đại dương và biển cả – và cũng là một trong những người đồng đội của thần Zeus. Vì vậy, Poseidon luôn được coi là một trong ba vị thần tối cao của truyền thuyết thần thoại Hy Lạp .Poseidon vừa là một vị thần uy nghiêm, cao quý nhưng cũng là một vị thần tượng trưng cho biển cả : vừa bát ngát vừa khó chớp lấy. Biển có lúc êm đềm, có lúc giông tố .

(Song Ngư được Poseidon bảo vệ)

Con người được Poseidon bảo vệ là con người vừa nhạy cảm vừa mạnh mẽ. Họ rất dễ xúc động, dễ tổn thương, có phần ngây thơ, trong sáng.

Mỗi chòm sao đều có vị thần Hy Lạp đại diện thay mặt và bảo vệ riêng. Và toàn bộ chúng đều có những nét giống với những vị thần của chúng. Vì vậy, bạn luôn chiếm hữu những phẩm chất tuyệt vời cũng như thiên chức của chính mình. Chúc bạn ngày càng thành công xuất sắc .

Xem thêm : Bạn có biết : Biểu tượng đặc trưng của 12 cung hoàng đạo là gì ?

Source: https://suanha.org
Category : Dụng Cụ

Alternate Text Gọi ngay