MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Bài văn khấn ngày giỗ tiên thường đầy đủ, thể hiện được lòng thành kính

Người Việt Nam ta từ xưa đã có truyền thống “ uống nước nhớ nguồn” và được áp dụng cho đến tận ngày hôm nay. Mỗi năm để tưởng nhớ đến công ơn sinh thành của những người đã mất, con cháu sẽ làm mâm cơm cúng vào ngày giỗ. Bên cạnh một mâm cơm đầy đủ sẽ không thể thiếu bài văn khấn ngày giỗ. Song, không phải ai cũng có thể biết một cách chính xác và đầy đủ về bài cúng này. Do đó, hãy tham khảo ngay bài viết sau bạn nhé!

Văn khấn ngày giỗ ( trước ngày giỗ chính 1 ngày) chính xác nhất

Văn khấn ngày giỗ ( trước ngày giỗ chính 1 ngày) chính xác nhấtTrong bất kể nghi lễ cúng bái nào cũng cần có rất đầy đủ mâm cơm và những bài khấn để bộc lộ lòng thần của gia chủ. Bài khấn càng vừa đủ và càng thành tâm sẽ càng nhận được sự chứng giám của bề trên. Vào những ngày giỗ của tổ tiên, ông bà đều có bài khấn riêng. Sau đây là bài khấn Thần linh và tổ tiên vào ngày giỗ. Gia chủ khi khấn cần triển khai theo đúng thứ bậc .

Văn khấn giỗ dâng lên thần linh

Văn khấn thần linh vào ngày giỗ

Nam mô a di Đà Phật! ( lặp 3 lần, 3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần Quân

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm 

Ngày trước giỗ – Tiên Thường

Tín chủ con là:

Ngụ tại:

Nhân ngày mai là ngày giỗ của:

Gia đình chúng con cùng toàn thể gia quyến tuân theo nghi lễ, thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, trước án tọa Tôn thần cùng chư vị uy linh, kính cẩn tấu trình. 

Chúng con kính mời các vị Bản gia Thổ Công, Táo Quân, Long Mạch và các vị Thần linh linh thiêng hiển hiện trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho toàn gia chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành. Kính thỉnh các Tiên linh, Gia tiên chúng con và những vong hồn nội tộc được thờ phụng vị cùng về hâm hưởng. Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! ( lặp 3 lần, 3 lạy)

Văn khấn tổ tiên vào ngày giỗ

Văn khấn tổ tiên vào ngày giỗ

Nam mô a di Đà Phật! ( lặp 3 lần, 3 lạy)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

Con kính lạy Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần Quân

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này

Con kính lạy Tổ Tiên nội ngoại họ:

Tín chủ con là:

Ngụ tại:

Nhân ngày mai là ngày giỗ của:

Hôm nay là ngày ……tháng ……………. Năm

Chính ngày giỗ của:

Thiết nghĩ…………………. Vắng xa trần thế, không thấy âm dung. Năm qua tháng lại ngày húy lâm. Ơn võng cực xem bằng trời biển, nghĩa sinh thành không lúc nào quên. Càng nhớ công ơn gây cơ tạo nghiệp bao nhiêu, càng cảm thâm tình, không bề dãi tỏ. Ngày mai Cát Kỵ, hôm nay chúng con và toàn gia con cháu, nhất tâm sắm sửa lễ vật kính dâng, đốt nén tâm hương dãi tỏ tắc thành. Tâm thành kính mời…..

Mất ngày …tháng…năm…

Mộ phần táng tại:

Cúi xin linh thiêng giáng về linh sàng, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho con cháu an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia cảnh hưng long thịnh vượng. Con lại xin kính mời các vị Tổ Tiên nội ngoại, Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc, Huynh Đệ, Cô Di, Tỷ Muội và toàn thể các Hương linh gia tiên đồng lai hâm hưởng. Tín chủ con lạy xin kính mời ngài Thần Linh, Thổ địa, Thổ Công, Táo Quân và chư vị Linh thần đồng lai giám cách thượng hưởng. Tín chủ lại mời vong linh các vị Tiền chủ, Hậu chủ nhà này, đất này cùng tới hâm hưởng. Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì. 

Nam mô a di Đà Phật! ( lặp 3 lần, 3 lạy)

Mâm cúng ngày giỗ nên có những gì?

Mâm cúng ngày giỗ nên có những gì?Mâm cúng giỗ đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của người Nước Ta. Tùy theo từng vùng miền mà mâm cơm sẽ có sự khác nhau. Đồng thời, cũng dựa theo điều kiện kèm theo tương thích mà gia chủ hoàn toàn có thể làm mâm cơm cúng. Mặc dù là vậy, nhưng theo truyền thống lịch sử, mâm cơm cần phải có 4 món : Hầm, luộc, xào, kho. Đồng thời, không hề thiếu những vật như : hoa quả tươi, cơm trắng, muối, rượu, nến và vàng mã …Bên cạnh đó, điều quan trọng trong việc cúng lễ đó chính là lòng tôn kính của gia chủ. Gia chủ càng tôn kính thì mọi chuyện càng thuận tiện và suôn sẻ. Ngoài ra, trong khi cúng bái nên thật sự trang nghiêm, không đùa cợt tránh gây ra sự bất kính đem đến nhiều điều kém suôn sẻ. Khi đọc văn khấn, cần đọc chậm rãi thành tâm như vậy mới bộc lộ được sự tôn kính với bề trên .

Việc cúng giỗ không còn là vấn đề khó khăn khi bạn nắm bắt được bài văn khấn ngày giỗ trên. Hy vọng với bài viết này của banthogodep.com bạn sẽ có được cho mình những thông tin cụ thể nhất và thể hiện được lòng thành kính của mình trong ngày này.

0/5
( 0 Reviews )

Source: https://suanha.org
Category : Phong thủy

Hotline 24/7: 0904164424