MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Bài cúng xe mới ít ai biết – Chọn ngày/lễ vật/văn khấn phù hợp

(Mua Xe Tốt) Lễ cúng xe mới là gì? Ý nghĩa. Tư vấn chọn ngày cúng xe mới phù hợp tuổi/ngành nghề. Mâm cúng cần hoa/Trái cây gì? Văn khấn bài cúng xe mới..

Khi mới sắm xe về, người ta còn cần triển khai nghi lễ cúng xe mới nhằm mang đến suôn sẻ, tài lộc và bình an khi lưu thông. Vậy bài cúng xe mới như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết này của chúng tôi để sở hữu được lời giải đáp nhé.

Lễ cúng xe mới là gì? Ý nghĩa

Theo quan niệm tâm linh của nhiều người, việc cúng xe mới là hoàn toàn quan trọng. Lễ cúng này sẽ là dịp để cảm tạ Trời, Phật, các vị thần linh cùng gia tiên nội ngoại đã che chở, phù hộ độ trì cho gia chủ có của ăn, của để để mua được xe mới.

bai cung xe moi muaxetot 2 - Bài cúng xe mới ít ai biết - Chọn ngày/lễ vật/văn khấn phù hợp

Ngoài ra, bài cúng xe mới mua về được xem là phong tục lâu đời nay được ông bà truyền lại còn mang những ý nghĩa khác là cầu mong các bậc bề trên ban phước lành, che chở cho lái xe luôn được bình an, an toàn khi lưu thông.

Ở nhiều địa phương, người ta không chỉ có triển khai lễ cúng mua xe ô-tô mới mà ta còn triển khai lễ cúng xe khách, thậm chí còn là cúng xe máy mới sắm .

bai cung xe moi muaxetot 3 - Bài cúng xe mới ít ai biết - Chọn ngày/lễ vật/văn khấn phù hợp

Chọn ngày cho bài cúng xe mới

Việc lựa chọn ngày cúng xe mới là hoàn toàn quan trọng. Bởi thường thì, sau lễ cúng xe, người ta sẽ chạy thử chiếc xe này. Vì thế, chủ xe nên lựa chọn ngày đẹp, hợp với tuổi của mình để triển khai lễ cúng cho suôn sẻ cũng như tiếp nhận được nhiều tài lộc nhất.

bai cung xe moi muaxetot 5 - Bài cúng xe mới ít ai biết - Chọn ngày/lễ vật/văn khấn phù hợp

Các giờ Đại An, giờ Tốc Hỷ hay giờ Tiểu Cát sẽ là thời gian đẹp để bạn chọn cúng xe mới và cho xe lăn bánh, xuất hành. Đây là 3h tốt nhất cho việc xuất hành theo cách tính của nhà địa lý, phong thủy nổi tiếng nhà Đường – Lý Thuần Phong.

Nhiều người sai lầm cứ nghĩa cúng xe giờ nào cũng được, tuy nhiên theo kinh nghiệm tay nghề của những người thường cúng xe cho thấy nên lựa chọn vào trong ngày tháng và thời hạn tốt nhất. Cụ thể, những ngày tốt trong tháng như mùng 9, 19 và 29 thích hợp để cúng xe mới sắm về .
So với doanh nhân dịch vụ, Giao hàng mong ước đang lái thường thì sẽ tiến hành cúng xe định kỳ hàng theo hàng tháng nhằm mục đích để cầu suôn sẻ và bình an. Nếu chú ý những bạn sẽ thấy người miền Bắc sẽ cúng xe vào trong ngày mùng 1 và ngày 15 âm lịch hàng tháng, trong lúc đó người miền Nam và miền Trung sẽ cúng xe vào trong ngày mùng 2 và 16 hàng tháng .

Bài cúng xe mới xe mới mua và cúng xe hàng tháng thường thì không không giống nhau, là tâm thành của chủ xe với chốn đất đai, các chư vị bề trên (mang ý nghĩa tâm linh).

Cúng xe nên cúng trái cây gì? Hoa gì

bai cung xe moi muaxetot 4 - Bài cúng xe mới ít ai biết - Chọn ngày/lễ vật/văn khấn phù hợp

Bài cúng xe mới cũng tương đối giản dị tuy nhiên mâm cúng cần phải phù hợp bị thật đầy đủ để thể hiện lòng thành của mình so với bề trên, trong đó mâm lễ bao gồm những món như sau:

 • Một bình hoa tươi (hoa cúc vàng, hoa cúc đồng tiền, hoa huệ,…).
 • Một đĩa trái cây tươi (chuối, quất, bưởi, thanh long, táo, cam, dưa hấu,…).
 • Nhang một bó, đèn 2 cây.
 • Gạo, muối một dĩa.
 • Đồ mặn 1 đĩa (heo sữa quay, gà luộc).
 • Đồ chay 1 đĩa (nếu người sở hữu thuộc người theo đạo Phật).
 • Giấy tiền vàng mã 1 sấp.
 • 3 ly trà, 3 ly rượu.
 • Nước sạch.

Sau thời gian chuẩn bị sẵn sàng xong đồ cúng, người chiếm hữu sắp xếp thật đẹp bắt trước phía đầu xe và khởi đầu khởi động đọc bài cúng .

Văn khấn cúng xe

bai cung xe moi muaxetot 1 - Bài cúng xe mới ít ai biết - Chọn ngày/lễ vật/văn khấn phù hợp

Bài số 1

Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !

 • Con lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật.
 • Con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.
 • Con kính lạy ngài Bản Cảnh Thành Hoàng, ngài Bản Xứ Thổ Địa, ngài Bản Gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.
 • Con kính lạy Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển tỷ, chư vị Hương linh (nếu cha mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Con là : … Ngụ tại … .
Hôm nay là ngày …
Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, độ trì cho con là … và chiếc xe mang biển số … xuất hành được bình an, làm ăn luôn luôn tiện nghi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi .
Con xin tạ ơn !

Bài số 2

Địa điểm ( đường … phường … Q. … thành phố … Nước Ta ) .
Thời điểm ngày hôm nay : Ngày … tháng … năm …
Con tên là : …
Nhân ngày con mua chiếc xe, biển số …, con sắm đồ cúng xe để dâng lên ông bà Tổ tiên, Thần linh, Thổ thần, những vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát .

Con xin mời các ngài về tham gia đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe ô tô được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn những ngài !

Bài số 3

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát !
Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát .
Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát .

 • Con kính lạy các vị chư Phật, chư Bồ Tát ba đời khắp mười phương, các vị A La Hán, các vị Thánh Tăng, các vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập vi Du Hành Hộ Pháp.
 • Con kính lạy chư vị Bản cảnh Thành Hoàng, các chư vị Thần linh, Thánh linh, Thần linh chủ quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành, Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan.
 • Con kính lạy ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan.
 • Con kính lạy ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân.
 • Con kính lạy các chư Hương linh, vong linh, vong nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con.

Hôm nay, ngày … tháng … năm … Dương lịch ( nhằm mục đích ngày … tháng … năm … Âm lịch ) .
Tại địa chỉ : …
Chúng con gồm : Con, tên là : …, sinh ngày … và … ( nếu đã có ) .
Gia đình chúng con hội đủ phước duyên quý báu và có năng lực mua chiếc xe mang biển số …
Do : … thay mặt đứng tên chiếm hữu, với mục tiêu sử dụng để …
Kính mong những ngài chứng tỏ cho chúng con. Mời những chư vị giá đáo đàn tràng thọ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho con cùng chiếc xe mang biển số … xuất hành được bình an và làm ăn luôn luôn tiện nghi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi .
Xin những ngài gia hộ cho con cùng mái ấm gia đình con được bình an khi quản lý và vận hành chiếc xe này, cho khắp khung hình lái, người đi xe và người đi đường .
Kính xin những oan gia trái chủ của con hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tác động xấu đi đến sự bảo đảm an toàn khi quản lý và vận hành xe .
Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về quốc tế tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì, kính mong những bậc bề trên thương tình lượng thứ .
Chúng con lòng thành kính cẩn cáo và lễ tạ .
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Xin nói thêm, khi thờ cúng nói chung và cúng xe ô-tô mới nói riêng thì mỗi người đều đang thưa bẩm, trình diễn điều họ mong ước, việc họ làm với “ bề trên ” và cầu mong được sự che chở để mọi việc được tốt đẹp hơn. Những mong ước này là chính đáng thì không hề gọi là mê tín dị đoan được, và nó trọn vẹn thích hợp với thuần phong mỹ tục của người Nước Ta từ xưa đến nay .

Tham khảo: mệnh thuỷ mua xe màu gì hợp?

5/5 – ( 5 bầu chọn )

Source: https://suanha.org
Category : Phong thủy

Hotline 24/7: 0904164424