MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Văn khấn Cô Bơ chuẩn nhất theo tứ phủ Công Đồng

Bài văn khấn Cô Bơ này thay lời con nhang, đệ tử gửi lời cầu xin, và mong ước của mình đến những mẫu, những cô, những cậu ở trên soi đường chỉ lối tại đền bản điện. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết sự tích về đền Cô Bơ và bài khấn theo tứ phủ Công Đồng sao cho chuẩn nhất .

văn khấn cô bơ

Sự tích đền thờ Cô Bơ

Cô Bơ hay còn biết đến với cái tên Cô Bơ Hàn Sơn, Cô Bơ Bông, Cô Bơ Thác Hàn. Theo sử sách ghi chép lại, Cô Bơ tương truyền là con gái vua Thủy Tề. Cô được cử giáng xuống trần vào thời Lê Trung Hưng. Cô là người có công lớn trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống quân Minh xâm lược. Sau này, khi cô hóa, cô còn linh ứng giúp vua Lê trong cuộc diệt Mạc Phù Lê.

Người ta cho rằng, Cô Bơ được lệnh vua Cha giáng trần để giúp đời, đến hết chí kỳ mãn hạn cô lên xe loan trở về Thủy Cung. Mãi sau này, cô hiển linh tại vùng ngã ba sông, luôn phù hộ độ trì cho những ngư dân thuyền bè đi lại được thuận lợi, không gặp trở ngại. Vậy nên cô còn có biệt danh là Cô Bơ Bông.
Đền thờ Cô Bơ rất thiêng, ai đến kêu van cửa cô đều được như ý nguyện nên danh tiếng của cô vang xa gắp nơi, rất nhiều người già, trẻ đến đồng cựu đều về hầu Cô Bơ.

Khi Cô Bơ giáng đồng, bất kể ai đều sắc mặt tươi tắn, sức sống căng đầy như hoa. Cô khoác trên mình chiếc áo trắng khi về ngự, đầu quấn khăn đóng, có thắt dải sống lưng hồng rồi cô cầm đôi chèo lái, đi dạo khắp nơi. Khi chèo thuyền xong, cô lại cầm tấm dải lụa đi đo nước, đo gió, đo mây.

Hiện nay, Cô Bơ được thờ tại đền Ba Bông, nay thuộc xã Hàn Thuyên, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa.

>> > Xem thêm : Văn khấn khai trương mở bán shop và công ty : Bật mí bí kíp gọi lộc

Văn khấn cô Bơ chuẩn theo tứ phủ Công Đồng được sử dụng nhiều nhất

Bắt đầu bài văn khấn cô bơ :

Nam mô a di đà Phật !
Nam mô a di đà Phật !
Nam mô a di đà Phật !

Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương đất, con lạy chư phật mười phương, mười phương chư phật. Con lạy toàn thể chư phật, chư tiên, chư thánh.

Con lạy:… (tên thánh chủ bản đền)
Đệ tử con tên là:………. tuổi:……….
Ngụ tại:……………………………

Hôm nay, ( không cần nói rõ ngày tháng làm gì ). Chúng con đến đây có chút hương hoa, phẩm quả, lễ mặn ( chú ý quan tâm dâng gì thì kêu đó – không có lễ mặn mà kêu lễ mặn là phải tội, nên nhớ không bày lễ mặn ở cung Phật ) xin dâng lên những chư tiên, chư thánh để cảm tạ ơn đức của những ngài đã phù hộ độ trì cho chúng con suốt thời hạn qua.

Vừa qua, được sự lưu tâm độ trì của các ngài mà công việc (Nếu đã xin việc gì cụ thể mà thành công thì xin trình bày) của con đã hành thông vẹn tròn. Chúng con xin được cảm tạ và lễ tạ tất cả các Ngài.
Hôm nay, chúng con tới đây với tất cả lòng thành kính xin các ngài phù hộ độ trì cho con các việc sau: (Nêu cụ thể các việc cần xin, các khó khăn có thể gặp phải và có thể cả hướng định giải quyết).
Một lần nữa, thay mặt gia chung chúng con, con xin các ngài giang tay cứu giúp cho chúng con. Chúng con xin đa tạ… ( tên vị thánh bản đền) và toàn thể các chư tiên, chư thánh.

Nam mô a di đà Phật !
Nam mô a di đà Phật !
Nam mô a di đà Phật !

Trên đây là bài văn khấn cô bơ theo sách cổ xưa chuẩn chỉnh nhất. Hi vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp ích cho những bạn đọc. Chúc những bạn có một ngày thao tác vui tươi ! Nguồn xem : Tử vi số

Source: https://suanha.org
Category : Phong thủy

Hotline 24/7: 0904164424