MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Văn Khấn Cầu Siêu Tại Nhà Cho Vong Nhi, Thai Nhi ❤️ Cách Cúng

Văn Khấn Cầu Siêu Tại Nhà Cho Vong Nhi, Thai Nhi ❤ ️ Cách Cúng ✔ ️ Nội Dung Bài Cúng Cầu Siêu Thoát Cha Mẹ, Tổ Tiên, Thai Nhi .

Cầu Siêu Tại Nhà Là Gì

Cầu siêu tách nghĩa ra được hiểu là cầu trong cầu nguyện, siêu trong siêu thoát ; nghĩa là cầu nguyện để ông bà cha mẹ ở nơi cửu huyền được siêu thoát về cõi Tịnh độ của Đức Phật A Di Đà .

Cầu siêu là một nghi lễ mang màu sắc Phật giáo, cũng giống như cúng tế. Đây là nghi lễ tưởng nhớ và nguyện cầu để người đã khuất được an yên siêu thoát nơi miền cực lạc. Nghi lễ cầu siêu mang ý nghĩa tâm linh, gắn kết các thành viên trong gia đình. Đồng thời tưởng nhớ lại mối quan hệ của họ với người đã khuất và bày tỏ lòng biết ơn đối với vong linh những người đã khuất.

Văn khấn cầu siêuVăn khấn cầu siêu

Cách Cúng Cầu Siêu

Lễ Cầu siêu thường được triển khai vào Tết Thanh Minh hàng năm để tưởng niệm và cầu siêu cho người đã mất. Nghi thức cầu siêu được thực thi như sau :
Điều quan trọng nhất khi làm lễ cầu siêu không phải ở lễ vật ít hay nhiều, giá trị hay đơn thuần ; mà ở lòng thành tâm của người thân trong gia đình hướng về người đã khuất .
Theo ý niệm, khi cầu nguyện, khi tất cả chúng ta mở được cái tâm của mình thì sẽ là sự liên kết tâm linh khiến người mất cũng hoàn toàn có thể cảm nhận được, điều này tốt hơn ủy thác nhà chùa hay thuê người làm hộ. Sau khi cúng, xếp những loại lễ vật vào chậu sắt kẽm kim loại rồi đốt nơi thật sạch như trước hiên nhà, sân sau, hiên chạy …
Trong quy trình cúng, đọc lại cầu nguyện mong những Chư thiên, Hộ pháp che chở cho mái ấm gia đình bình an ; hồi hướng cầu siêu cho chúng sinh đang long dong âm tính để những linh hồn này được chuyển nghiệp, siêu thoát về nơi cực lạc an lành .
Với những người cầu siêu cho thai nhi vì lí do bất đắc dĩ mà chưa được chào đời ; phải bộc lộ sự sám hối của cha mẹ khi hài nhi đã kết hôn nhưng bị cha mẹ chối bỏ, mong hài nhi tha thứ và xóa bỏ oán hận, sớm được siêu thoát đầu thai .
Sau lễ cúng, gia chủ mời những chi vị tọa về nơi trú ngụ ; mong những vong tiếp đón lòng thành của gia chủ để sớm siêu thoát .
Điểm qua những bài 🌌 Văn Khấn Vong Linh Ngoài Trời, Ngoài Mộ 🌌 cực chuẩn

Mâm Cúng Cầu Siêu Tại Nhà

Lễ vật để Cầu siêu chỉ đơn thuần là những thức ăn đồ vật bộc lộ lòng thành và hướng về Phật Pháp .
Bao gồm Hương ; bánh ngọt, sữa bột, bim bim, đường ( nếu cúng cho trẻ nhỏ ), gạo, bánh qui, vuông vải trắng cỡ chiếc khăn mùi xoa …

Bài Cúng Cầu Siêu

Ý nghĩa của cầu siêu nằm ở việc tất cả chúng ta tích góp công đức, siêng năng thao tác thiện ; hướng đến những điều tốt đẹp, tích góp nhiều công đức ; cầu nguyện cho vong linh những người đã khuất sớm được siêu thoát .
Lễ cầu siêu chính là sợi dây liên kết giữa con cháu với tổ tiên, nguồn cội ; nêu cao truyền thống lịch sử “ uống nước nhớ nguồn ” ; mong ước những người đã khuất an nghỉ bình yên nơi vĩnh hằng. Đồng thời, trải qua lễ cầu siêu là ước nguyện người thân trong gia đình sớm siêu thoát về miền cực lạc .
Bên cạnh đó, cầu siêu còn là nét đẹp văn hóa truyền thống ; sợi dây kết nối giữa người sống và người đã khuất ; góp thêm phần tạo nên một nét đẹp trong đời sống ý thức, tâm linh của người Việt .
Chia sẻ thêm đến bạn ✨ Bài Khấn Vong Linh Trong Đất ✨ cực chuẩn

Bài Cúng Vong Nhi

Dưới đây là mẫu bài cúng để cầu siêu cho vong và thai nhi bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :
“ OM AH HUNG Xin nhờ lửa làm tan chảy không còn sót những món diệu dục đơn thuần ; nhưng quí giá này hóa một đám mây vô tận trong khoảng trống thành một tiệc cúng dường không chấp trước ; xin cho con dâng cúng lên chín phương Trời mười Phương Phật chư Phật mười phương .
Hôm nay là ngày … tháng … năm … Tín chủ con là … ở tại số nhà … tôn kính dâng lên cúng dường Chư Phật mong Chư Phật ban phước cho toàn thể chúng sinh không chừa sót một ai những điều an lành nhất. Con cũng xin nhờ vào tiệc cúng dường này, ánh sáng từ bi và trí tuệ của Chư phật sẽ hiện hữu trong tâm con và toàn bộ mọi người ; đồng thời chiếu sáng tất thảy những cõi khác để tất thảy hướng về Phật Pháp. Con nguyện với lòng thành tâm của mình trước Chư Phật xin được sám hối mọi lỗi lầm do thân khẩu ý con đã phạm phải từ trước tới nay .
Con xin cúng dường tới những chư thiên, thiện thần, hộ pháp mong những ngài che chở cho con cùng mái ấm gia đình luôn an lành ; thoát khỏi mọi thế lực xấu và ác của cõi dương và âm tính .
Con cũng xin được nhờ vào lễ hỏa cúng này, hồi hướng cầu siêu cho toàn bộ những chúng sinh không chừa sót một ai đang long dong trong cõi thân trung ấm hay âm tính để họ bớt sợ hãi, đau khổ và nhanh gọn được chuyển nghiệp. Con cầu xin được cầu siêu cho cửu huyền thất tổ gia tiên gia tộc họ … cho cha …, mẹ … hay …. được hoan hỉ và sớm siêu thoát về nơi cực lạc hay cõi an lành khác ” .
Đặc biệt con xin được thành tâm sám hối cho nghiệp sát con phạm phải so với những hài nhi đã từng kết hôn cùng con mà con chối bỏ. Cầu mong những hài nhi tha thứ và xóa bỏ mọi tâm tư nguyện vọng oán hờn gây chướng ngại tới con ; cầu mong những vong nhi buông bỏ và sớm chuyển đầu thai vào những cõi an lành mới. Cầu mong toàn bộ những vong nhi khác cũng đều hoan hỉ và siêu thoát như vậy .
Con nguyện sẽ gắng làm những điều thiện để hồi hướng ; trợ duyên cho những vong nhi sớm được siêu thoát ( nguyện thêm gì tùy tâm khấn ra … ). Cầu mong cho lời nguyện lành của con được thành thực sự. Nếu đã tu thì đọc mật chú, nếu không biết thì đọc thần chú sáu âm của Bồ tát Quán Thế Âm “ OM MA NI PADE ME HUM ” 108 lần. [ Cách đọc : “ ôm ma ni pát đờ ( đờ đọc thầm âm gió ) mê hum ” .
Lễ hỏa cúng đến đây là kết thúc, xin được mời những ngài và những chư vị an tọa về nơi trụ xứ của mình và chỉ trở lại khi gia chủ có lời thỉnh mời. Xin những vong hãy hoan hỷ tiếp đón tấm lòng thành của gia chủ mà sớm được siêu thoát. Cũng xin che chở cho gia chủ mọi sự được tốt đẹp an lành. Gia chủ xin cảm tạ ! ” .

Văn Khấn Cầu Siêu Thai Nhi Tại Nhà

Hướng dẫn cách soạn và đọc bài văn khấn cầu siêu thai nhi ngay tại nhà .

Văn Khấn Cầu Siêu Tại Nhà

Theo như nhà Phật, ý nghĩa thực sự của việc cầu siêu nằm ở sự tích luỹ công đức của tất cả chúng ta. Từ giờ đến ngày rằm, những Phật tử hoàn toàn có thể tích góp tổng thể những nguồn năng lượng an lành, công đức thiện nghiệp ; để hồi hướng và cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ, cửu huyền thất tổ của mình .
Chúng ta nên tự mình bày dọn trai đàn, dâng cúng bông hoa ; trái cây hay đĩa xôi để bộc lộ niềm tri ân hướng về cội nguồn huyết thống ; hay còn gọi là uống nước nhớ nguồn. Tiếp đến, tất cả chúng ta nên phát tâm ăn chay, niệm Phật, tụng kinh và phóng sinh ; để tích góp công đức, hồi hướng cho ông bà, tổ tiên của mình .
Các bạn cũng nên thỉnh tượng Phật về nhà để tăng thêm nguồn năng lượng tốt trong mái ấm gia đình ; đem lại an lành cho tổng thể mọi người trong mái ấm gia đình .
Điểm qua nội dung 🔮 Bài Khấn Vong Linh Con Của Mình 🔮 tại nhà hay nhất

Văn Khấn Cầu Siêu Cho Mẹ

Chia sẻ đến bạn nội dung bài văn khấn cầu siêu cho mẹ cực chuẩn .
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật .
Kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Hôm nay, là tuần … … của Mẫu thân chúng con tên là :. pd : … … … … từ trần ngày …. tháng …. năm … …, hưởng thọ … … … … … ..
… …. Giờ này, trước Phật đài trang nghiêm, thanh tịnh, xin chư tôn đức cho phép tang quyến chúng con được bày tỏ nỗi nhớ thương và lòng biết ơn của chúng con so với người mẹ hiền đã khuất .
“ Mẹ hỡi giờ đây Mẹ ở đâu ? !
Có hay con nhớ Mẹ con sầu ,
Có hay gọi Mẹ trong nước mắt ,
Mẹ hỡi giờ đây mẹ ở đâu ? ! ”
… …. Thưa Mẹ ! giờ, mẹ mất đi, chúng con mới cảm nhận rõ sự xấu số, thiệt thòi khi không còn mẹ. Cả cuộc sống trong bí mật mẹ đã hết lòng yêu thương, lo ngại, quyết tử cho chúng con. Dưới mắt mẹ, chúng con dù đã lớn nhưng vẫn là những đứa con nhỏ bé của cha mẹ ngày nào ; sự an vui niềm hạnh phúc của chúng con chính là niềm an vui niềm hạnh phúc của mẹ ; sự đau khổ nhọc nhằn của chúng con là nỗi đau khổ nhọc nhằn của mẹ bị nhân gấp bội lần .
Còn chúng con từ lâu đã quen có mẹ, quen dựa vào tình thương bao la trời biển ; quen ỷ vào sự lo ngại, vào lòng bao dung của mẹ – nên không ít lần, chúng con đã làm mẹ buồn lòng. Thật đau lòng cho chúng con, nay nhớ mẹ, chúng con biết tìm đâu cho gặp nữa ! Mấy mươi năm sống cùng với mẹ, nghĩa tình thâm trọng, làm thế nào chúng con quên được mẹ, mẹ ơi ! Chúng con thật ngu dại biết bao ; khi sống với mẹ mà chưa hết lòng làm “ mẹ vui ” và không tận thưởng hết những ngày “ có mẹ ” ; để khi thấy được sự thiết yếu thiêng liêng của mẹ là lúc chúng con phải vĩnh viễn cách xa .
“ Mẹ hỡi, từ nay vĩnh biệt rồi .
Cành huyên gãy đổ, giọt sương rơi .
Mẹ như cách hạc bay về núi .
Gió bãi, trăng ghềnh mây nước trôi ”
… …. Ngưỡng bạch chư tôn thiền đức, Chúng con có nghe :
“ Lên núi nhớ công cha ,
Xuống sông thương tình mẹ ,
Ôi núi cao biển rộng .

Ôi sông dài mênh mông,

Hai vai con gánh nặng .
Từ vô lượng kiếp rồi ,
Ơn cha và nghĩa mẹ ,
Lặn hụp biển luân hồi ” .
Kính Bạch Hòa Thượng cùng Chư Tôn Đức !
Ngày qua, được Chư Tôn Đức, quan lâm về Tư gia chúng con, nhất cú, nhất kệ ; tụng kinh cầu nguyện cho Mẹ chúng con được nghe kinh hầu sớm siêu thoát u đồ, tiêu diêu về miền Tịnh Cảnh .
Giờ đây, trước bảo tọa trang nghiêm, hương trầm quyện tỏa, để tỏ lòng hiếu thảo ; chúng con sắm lễ vật trai nghi, nguyện trên 10 phương chư Phật Chứng Minh, kế đó kính Chư hiện tiền Tăng mẫn nạp .
Ngưỡng mong Chư Tôn Thượng tọa, Đại Đức Tăng từ bi hứa khả ; để cho Mẹ chúng con được siêu sanh cực lạc và mái ấm gia đình chúng con được ân triêm công đức mà trọn niềm hiếu đạo. Kính mong Từ bi mẫn cố .
… … … … … … … … … … … … … … … … .. … Nam mô hoan hỷ tạng Bồ Tát ma Ha Tát .

Văn Khấn Cầu Siêu Cho Thai Nhi Tại Chùa

Bên cạnh việc cầu siêu cho thai nhi tại nhà, người cúng hoàn toàn có thể thực thi nghi thức tại chùa .
VĂN PHÁT NGUYỆN SÁM HỐI
Nam mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật .
Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát .
Kính lạy Mười Phương Chư Phật, Chư Vị Tổ Tiên .
Hôm nay chúng con đối trước Phật đài chí thành cầu xin sám hối !
Chúng con từ bao đời bao kiếp ; vì vô minh che lấp tâm lý mà không thấy được rằng nguồn năng lượng ái dục. Nếu không được bảo lãnh hoàn toàn có thể gây ra tàn hại trong thân tâm, mái ấm gia đình và xã hội. Vì không biết thực tập bảo hộ thân tâm ; vì không tạo được thiên nhiên và môi trường văn hóa truyền thống, đã phạm vào tội tà dâm ; yếu tố tình dục đã gây đổ vỡ vĩnh viễn từ thế hệ này qua thế hệ khác ; chúng con thời điểm ngày hôm nay đã giác ngộ lỗi lầm .
Chúng con biết do trong quá khứ thiếu hiểu biết và còn non trẻ nên đã mắc phải lỗi lầm khi quyết định hành động phá thai ; con ôm ấp tri giác và nỗi khổ niềm đau làm khổ con và làm khổ những người con thương. Con biết do không chăm nom xúc cảm và học cách bảo hộ thân tâm nên con đã làm khổ con và làm khổ cho thai nhi .
Con của mẹ, mẹ thành tâm xin sám hối với con, lúc đó mẹ chỉ là một cô gái trẻ ; quá bồng bột và chưa có năng lực hiểu biết và giữ gìn chăm nom nguồn nguồn năng lượng ái dục nên đã không cưỡng lại và cũng không can đảm và mạnh mẽ nhìn nhận thực sự và lỗi lầm mà đi phá thai ; gạt đi sự tiếp nối của mình. Xin con hãy tha thứ cho mẹ. Mẹ luôn mang con và nỗi dằn vặt mất con mang theo suốt cuộc sống. Niềm đau nỗi khổ ấy đang lê dài qua nhiều thế hệ và mẹ luôn cảm thấy cắn rứt lương tâm .
Lạy đức Bồ Tát Quan Thế Âm, Ngài là trái tim biết thương và biết hiểu ; con xin học phép lắng nghe với tâm từ bi để hoàn toàn có thể hiểu và thương mà không dằn vặt, trách móc. Con biết khi con đồng ý được con và học được cách chăm nom khổ đau ; học cách tha thứ, buông bỏ những tri giác sai lầm đáng tiếc, tập sống nhẹ nhàng và niềm hạnh phúc ; tập lắng nghe và ái ngữ để hóa giải nội kết ; buông bỏ được hiểu nhầm, tái lập được truyền thông online và tìm lại được niềm hạnh phúc .
Bao nhiêu lầm lỡ cũng do tâm
Tâm tịnh còn đâu dấu lỗi lầm
Sám hối xong rồi lòng nhẹ nhõm
Ngàn xưa mây bạc vẫn thong dong
Nam mô Cầu Sám Hối Bồ Tát .
Con nguyện tu tập để gửi nguồn năng lượng và tình thương để truyền đến cho thai nhi. Con xin truyền đạt nguồn nguồn năng lượng hết lòng cầu mong cho thai nhi siêu độ. Con biết nếu thai nhi có siêu độ thì con mới nhẹ nhõm. Trong giờ phút trang nghiêm của đàn tràng ngày hôm nay con cảm thấy thật như mong muốn để gửi lời yêu thương đến đứa con chưa tượng hình của con. Con rất thương mến đứa con nhỏ xíu của con. Con lạy tổ tiên, ông bà trong mái ấm gia đình huyết thống và trong mái ấm gia đình tâm linh của con phù hộ độ trì cho thai nhi .
Con thấy con không còn là một cái ta riêng không liên quan gì đến nhau mà con đã trở thành một với những người con thương. Con xin mái ấm gia đình huyết thống và mái ấm gia đình tâm linh của con truyền nguồn năng lượng để cho trái tim của con được đảm nhiệm giọt nước cam lồ mà nở ra được như một bông hoa. Tâm con không còn mang một mảy may trách móc. Con mở rộng lòng ra để truyền đi nguồn năng lượng hiểu biết và lòng xót thương của con tới thai nhi .
Con xin buông bỏ tổng thể mọi hiềm hận, một lòng cầu nguyện làm mới thân tâm và chuyển hóa khổ đau của con ; để hoàn toàn có thể thấy được ánh sáng của niềm vui sống và an nhàn nơi con và thai nhi. Con xin Phật và chư vị Bồ Tát, chư vị Tổ Tiên, cha mẹ. Và những con hãy đồng ý lời phát nguyện sám hối muộn màng này để con được nhẹ nhàng trên con đường tu tập và chuyển hóa .
Bắt đầu thời điểm ngày hôm nay nguyện làm mới
Nguyện sống đêm ngày trong chánh niệm
Nguyện không lặp lại lỗi lầm xưa
Nam mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát .
Tìm hiểu nghi thức 🍀 Cúng Cơm Vong Linh, Hương Linh 🍀 đơn cử nhất

Văn Khấn Cầu Siêu Cho Thai Nhi

Các bạn biết đó, một linh hồn chân linh vào luân hồi để đầu thai thành người cần bao nhiêu thời hạn và nguồn năng lượng ; công đức lực và nguyện lực cùng biết bao đợi chờ để mà về quốc tế hữu hình, để đầu thai thành nhân hình, thành con người .
Vậy khi một người mẹ chối bỏ một thai nhi nghĩa là chỉ trong một vài khoảng thời gian ngắn ; họ đã phá đi sự cố gắng ; tu tập một cách chân thành để vượt tạo hóa luân hồi của đứa trẻ đó. Chính thế cho nên, vong thai nhi khi bị phá bỏ thường chuyển từ duyên lành liên kết nhận sự yêu thương của tình nghĩa thiêng liêng mẫu tử sang sân hận nghiệp kết oán hờn nên rất khó buông bỏ .
Các bạn biết khi một người mẹ phá thai ; tức là đã gần như đoạn đi một đời sống mới theo lẽ tự nhiên của tạo hóa. Tuy không hề so sánh như kẻ phạm tội giết người, nhưng cũng không kém tội sát nhân là bao. Người bố người mẹ đó mang nghiệp lực rất nặng .
Nghiệp lực này sẽ không hề tự nhiên mất đi mà cứ ràng buộc nhau mãi ; riêng về nạo thai do linh hồn chân linh đó đã qua cửa luân hồi cho nên vì thế oán nghiệp sẽ xẩy ra luôn không phải là kiếp sau mới sinh nghiệp mà ngay tại kiếp này sự giận giữ oán hận sự trách móc đã xẩy ra ngay tại trên dương thế. Các vong thai nhi theo đúng luật nhân quả có quyền đòi nợ những ông bố bà mẹ đã cố ý tước đoạt mạng sống của chúng ; rời bỏ quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm thiêng liêng mà tạo hóa an bài .

Văn Khấn Cầu Siêu Tại Chùa

Giới thiệu đến bạn bài văn khấn kinh cầu siêu tại chùa vừa đủ nhất qua video sau .

Văn Khấn Cầu Siêu Cho Người Mới Mất

Trọn bộ nội dung bài văn khấn cầu siêu cho người mới mất đúng mực nhất .
Hôm nay là ngày … tháng … năm
Tín chủ con là … ở lại số nhà … tôn kính dâng lên cúng dường Chư phật mong Chư phật ban phước cho toàn thể chúng sinh không chừa sót một ai những điều an lành nhất. Con cũng xin nhờ vào tiệc cúng dường này ; ánh sáng từ bi và trí tuệ của Chư phật sẽ hiện hữu trong tâm con và toàn bộ mọi người ; đồng thời chiếu sáng tất thảy những cõi khác để tất thảy hướng về phật pháp. Con nguyện với lòng thành tâm của mình trước Chư phật xin được sám hối mọi lỗi lầm do thân khẩu ý con đã phạm phải từ trước tới nay .
Con xin cúng dường tới những chư thiên, thiện thần ; hộ pháp mong những ngài che chở cho con cùng mái ấm gia đình luôn an lành ; thoát khỏi mọi thế lực xấu và ác của cõi dương và âm tính .
Con cũng xin được nhờ vào lễ hỏa cúng này, hồi hướng cầu siêu cho toàn bộ những chúng sinh không chừa sót một ai đang long dong trong cõi thân trung âm hay âm tính để họ bớt sợ hãi ; đau khổ và nhanh gọn được chuyển nghiệp. Con cầu xin được cầu siêu cho cửu huyền thất tổ gia tiên gia tộc họ … cho cha …, mẹ … hay …. được hoan hỉ và sớm siêu thoát về nơi cực lạc hay cõi an lành khác .
Sau khi cúng xong hãy nói “ Lễ hoa cúng đến đây là kết thúc ; xin được mời được những ngài và những chư vị an tọa về nơi trụ xứ của mình và chỉ trở lại khi gia chủ có lời thỉnh mời. Xin những vong hãy hoan hỷ đảm nhiệm tấm lòng thành của gia chủ để được siêu thoát. Cũng xin che chở cho gia chủ mọi sự được tốt đẹp an lành. Gia chủ xin cảm tạ .
Trọn bộ những bài 🌌 Văn Khấn Cúng Tạ Ơn Tổ Tiên, Thần Linh 🌌 trong truyền thống cuội nguồn người VIệt

Văn Khấn Cầu Siêu Cho Gia Tiên

Điểm qua nội dung bài văn khấn cầu siêu cho gia tiên, vong linh được siêu thoát .

Văn Khấn Cầu Siêu Cho Cha Mẹ

Nội dung bài văn khấn cầu siêu cho cha mẹ tựa như bài khấn cầu siêu cho mẹ đã được đề cập ở phần trên .

Mời bạn theo dõi thêm thông tin ở các nội dung khác.

Bài văn khấn cầu siêu thai nhi, gia tiên và cha mẹ để họ siêu thoát và phù hộ độ trì cho mái ấm gia đình. Khi khấn cần bộc lộ lòng thành tâm, tráng lệ và chân thành nhất .

Source: https://suanha.org
Category : Phong thủy

Hotline 24/7: 0904164424