MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Cách lắp ống thông hơi cho bồn nước cực đơn giản

Ống thông hơi bồn nước là bộ phận không hề thiếu khi lắp ráp bồn nước trên cao, đây là mạng lưới hệ thống giúp cho áp lực đè nén nước được chảy mạnh hơn. Tuy nhiên nhiều người không chớp lấy được tầm quan trọng bộ phận này nên bỏ lỡ quy trình lắp ống thông hơi cho bồn nước, từ đó khiến cho áp lực đè nén nước yếu đi rất nhiều .

Ống thông hơi bồn nước là gì?

Ống thông hơi bồn nước là một mạng lưới hệ thống thoát khí được xem là phần không hề thiếu trong quy trình kiểm soát và điều chỉnh và chiết xuất áp lực đè nén cho bồn nước nhà bạn.

Khi bạn thấy bồn nước nhà bạn đã đầy nhưng áp lực trong vòi nước quá yếu, nguyên nhân chính có thể là do thế hệ thống ống thông hơi hoặc đường ống quá nhiều gấp khúc làm giảm áp lực dòng chảy.

Dùng để kiểm soát và điều chỉnh áp suất không khí trong mạng lưới hệ thống nước của nhà bạn, được cho phép không khí đi vào mạng lưới hệ thống ống nước để giúp dòng chảy được mạnh hơn. Tuy nhiên nước sẻ không chảy qua ống thông hơi và giúp duy trì áp suất khí quyển thích hợp cho bồn nước .
lap ong thong hoi cho bon nuoc

Cách lắp ống thông hơi cho bồn nước đúng cách

Hệ thống nước hoạt động và sinh hoạt mái ấm gia đình vô cùng quan trọng, chỉ cần nước xuống yếu là hoàn toàn có thể gây ra bao nhiêu phiền phức cho người dùng. Dưới đây là lắp ống thông hơi cho bồn nước đúng kĩ thuật
Bước 1 : Chuẩn bị vật tư
Ống nước phi 27 hoặc phi 34

 • Dao cắt ống
 • Keo dán
 • Rắc co
 • Van một chiều

Bước 2 : Thi công lắp ráp ống thông hơi
Đầu tiên là đặt bồn nước nằm ngang, từ mạng lưới hệ thống ống cấp nước đi xuống ta bắt một ống chữ T, từ đây sẻ phân nhánh một ống đưa xuống dưới để cấp nước cho tòa nhà, một ống chỉa lên là ống thông hơi cho bồn nước

Khi nào cần lắp ống thông hơi cho bồn nước?

Có 1 số ít trường hợp cần lắp ống thông hơi như sau :

Khi có nhu cầu lắp đặt

Khi có nhu yếu lắp ráp ống thông hơi cho bồn nước, máy nước nóng nguồn năng lượng. Khi ống thông hơi có sẵn của những loại thiết bị nêu trên bị hư hỏng do tác động ảnh hưởng vật lý hoặc do thời tiết gây mục, gãy ống. Lưu ý, ống thông hơi cho máy nguồn năng lượng mặt trời thì dùng ống nhựa PPR chứ không phải loại ống nhựa PVC thường thì .

Khi nước yếu

Khi nước ở những đầu ra tại những vị trí, độ cao khác nhau của nhà bị áp lực đè nén yếu hơn thường thì. Khi đó thì cần kiểm tra nhiều nguyên do khác nhau. Ống thông hơi hỏng hóc cần sửa chữa thay thế hoặc ống thông hơi lắp sai kỹ thuật đều làm cho nước yếu .

Ống thông hơi bồn nước có dấu hiệu hỏng

Đang dùng ống thông hơi trên đầu ống ra trên bồn nước. Mà khi cho nước xuống dùng trong nhà, thì bị thực trạng ứ hơi, cứ dùng một ngày là bị lại .
Việc bồn nước không có ống thông hơi sẽ khiến cho lượng nước chảy ra ngoài yếu. Tương tự như bạn sử dụng bình nước uống 21 l trong nhà. Nếu như bạn chưa lấy được cục chặn trên phần nắp ra thì nước chảy ra rất yếu .
Đó là nguyên do vì sao bạn cần phải lắp ống thông hơi cho bồn nước để lượng nước chảy xuống cho quy trình hoạt động và sinh hoạt được mạnh hơn và nhiều hơn .

Làm thế nào để tạo áp lực nước?

Khi hành khách lắp xong ống thông hơi cho bồn nước rồi bơm đầy bồn. Tuy nhiên, nước không có áp lực đè nén nên chảy xuống dưới rất yếu. Quý khách cần tạo áp lực đè nén để nước chảy mạnh xuống. Nhưng làm thế nào để tạo được áp lực đè nén nước là câu hỏi mà nhiều người luôn do dự và muốn tìm ra câu vấn đáp .

7

Lắp thêm máy lọc đầu nguồn cho bồn nước

Đây chính là một loại máy có năng lực lọc được những tạp chất như bụi bẩn, mùi hôi hay những vết gỉ có trong bồn nước. Máy này có tính năng khiến cho dòng chảy có thêm áp lực đè nén để chảy nhanh hơn và mạnh hơn nhiều so với thường thì. Lúc này dù là những đường cống nhỏ nhất cũng hoàn toàn có thể được thoát nước mạnh .
Quý khách yên tâm việc này sẽ không ảnh hưởng tác động gì tới áp lực đè nén nước, sau một thời hạn thì cặn bẩn sẽ bám vào bộ phận lọc của máy, lúc này những bạn chỉ cần xả rửa để làm sạch là được .

Một số cách xử lý khác khi áp lực nước yếu

Tùy vào cấu trúc ngôi nhà và vị trí bồn nước đăt ở đâu để biết nguyên do khiến áp lực đè nén nước yếu. Áp lực của nước thường tỷ suất thuận với chiều cao tính từ mặt nước trong bồn trên mái đến vòi nước. Chính do đó, vòi nước dưới tầng trệt khi nào cũng có áp cao nhất nên hành khách cần đặt bồn nước ở vị trí cao hơn rất nhiều so với những vòi nước ( Khuyến khích nên đặt ở trên mái nhà ) .

Áp lực nước bị ảnh hưởng bởi cách đi đường ống dẫn. Nếu đi đường dẫn nước và nối quá nhiều đoạn trên một ống dẫn cũng khiến áp lực nước giảm xuống (do lực ma sát). Vậy cần phải chọn loại ống có kích thước không quá to và hạn chế các đoạn nối để đường nước khi dẫn xuống không bị phân chia quá nhiều.

Đối với những ngôi nhà cao tầng liền kề thì việc áp lực đè nén nước của vòi dưới thấp mạnh hơn và những vòi tầng trên là đều hiển nhiên. Bởi vì áp lực đè nén nước luôn chảy mạnh cho vòi ở vị trí thấp hơn. Vậy nên bạn cần chọn loại ống dẫn kích cỡ vừa phải, đừng quá to nếu không nước ở tầng trên sẽ bị yếu
Sử dụng vòi sen tăng áp. Với chính sách bóp nhỏ tia nước ở tiết diện đầu ra, vòi sen tăng áp sẽ tạo ra tia nước nhanh, mạnh và mịn hơn. Đối với những mái ấm gia đình mà nguồn nước chảy yếu thì đây là một giải pháp khá thích hợp để giúp tăng áp lực đè nén nước. Trên thị trường có rất nhiều loại vòi sen tăng áp với mẫu mã phong phú, đa dạng và phong phú, cạnh bên đó giá tiền cũng không quá đắt đỏ, tương thích với mặt phẳng chung của những mái ấm gia đình .
Một số hộ mái ấm gia đình thường tìm cách lắp ráp thêm máy bơm tăng áp hoặc bồn chứa nước. Nhưng điều đó cũng không khắc phục được thực trạng nước chảy yếu mà chỉ khiến tăng dung tích của nước chứ không làm cho áp lực đè nén nước tăng. Hơn nữa, việc lắp ráp thêm máy bơm tăng áp còn tiêu thụ một lượng điện năng khá lớn nhưng không mang lại nhiều hiệu suất cao .

Cách lắp ống thông hơi để tăng áp lực nước từ bồn chứa

Đa số những trường hợp trên hoàn toàn có thể do llắp ống thông hơi cho bồn nước không đúng chuẩn theo nhu yếu. Hoặc do phát sinh những thiết bị mới như trường hợp lắp bơm tăng áp, hay vừa góp vốn đầu tư thêm một bồn Inox chứa nước mới. Dẫn đến ống thông hơi không phân phối được nhu yếu mới .
lap ong thong hoi cho bon nuoc

Bước 1 : Chọn ống thông hơi chất lượng

Bạn cần phải lựa chọn những mẫu sản phẩm có chất lượng tốt. Tốt nhất bạn nên đến những khu vực uy tín, là nhà phân phối chính thức của những tên thương hiệu. Đảm bảo mẫu sản phẩm phải có giấy Bảo hành và những chủ trương đổi trả hài hòa và hợp lý .
Khi lựa chọn đường ống phải bảo vệ có động dày tương đối kích cỡ vừa phải và kiểm tra thật kỹ trước khi lắp đặt để tránh trường hợp ống nước bị bể hoặc rò rỉ .

Bước 2 : Cách lắp ống thông hơi cho bồn nước

Đặt ống nước nằm ngang, sau đó nối ống với một đường nối chữ T. Mục đích của việc này chính là đường nối chữ T sẽ nối một đường ống nước đi xuống và ống còn lại sẽ đẩy hơn lên trên .

Những lỗi thường mắc khi lắp ống thông hơi cho bồn nước

Việc lắp ống thông hơi cho bồn nước tưởng chừng như thuận tiện nhưng thưc tế lại rất dễ mắc sai lầm đáng tiếc nếu bạn không có kiến thức và kỹ năng về lắp ráp những thiết bị nước. Cụ thể :

Lắp ống thông hơi cho bồn nước với độ dốc quá thấp

Độ dốc là một phần quyết định hành động đến sự hiệu suất cao của ống thông hơi .
Trên thực tiễn, độ dốc của ống thông hơi khi lắp cho bồn nước bằng 1/50 chiều dài của hàng loạt đường ống. Về độ dốc, khi lắp ráp bạn phải nguyên cứu kỹ lưỡng .
Hình như không có độ dài, chiều dài và độ dốc có vẻ như bằng không. Điều này sẽ không làm thông hơi được cho bồn nước, không thoát được chất thải hoạt động và sinh hoạt, gây ra mùi mà không thông hết hơi được .
Nếu lắp với độ dốc tương thích sẽ giảm thiểu tối đa thực trạng ùn tắc đường ống. Kéo dài thời hạn sử dụng bồn nước, giúp tiết kiệm chi phí thời hạn giải quyết và xử lý sửa chữa thay thế .
Theo nguyên cứu, rất nhiều người không có phong cách thiết kế đúng mực về độ dốc của đường ống gây tác động ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến chất lượng của bồn nước. Chính do đó, bạn cần nguyên cứu kỹ về độ dốc khi lắp ống thông hơi cho bồn nước và cần tránh ngay sai lầm đáng tiếc này .

13 1

Số lượng cửa thăm ít

Hẳn đây cũng là một sai lầm đáng tiếc mà rất nhiều người mắc phải. Thậm chi là phong cách thiết kế kín hết không Open một cửa thăm nào hoặc là số lượng cửa thăm quá ít .
Cửa thăm sẽ giúp bạn thuận tiện hơn cho việc kiểm tra, giải quyết và xử lý những sự cố gặp phải. Tùy thuộc vào quy mô của mạng lưới hệ thống đường ống bồn nước, bạn sẽ có nguyên cứu số lượng những cửa thăm hài hòa và hợp lý nhất .
Nếu quy mô đường ống bồn nước quá lớn nhưng số lượng cửa thăm ít. Lúc bị sự cố bạn sẽ khó cho việc thay thế sửa chữa, bắt buộc bạn phải đục ra gây khó khăn vất vả .
Đặc biệt, khi phong cách thiết kế số lượng cửa thăm. Bạn cần đặt ở những nơi thuận tiện quan sát, thuận tiện cho việc thay thế sửa chữa và size tương thích nhất .
Thông thường, cửa thăm sẽ được lắp ráp ở những nơi như : nơi có mối nối, nơi đường ống chuyển hướng, vị trí đường ống thoát ra ngoài, … và cửa có size từ 40 – 60 cm .

Tuy nhiên điều này cũng còn tùy thuộc nhiều vào quy mô và thiết kế của mỗi bồn nước. Bạn sẽ có sự linh hoạt khác nhau.

Từ khóa :

 • Tăng áp lực nước cho nhà tắm
 • Cách lắp ống thông hơi bồn cầu
 • Tại sao phải lắp ống thông hơi cho bồn nước
 • Ống thông khí đường nước
 • Cách đi ống nước cho bồn nước
 • Cách lắp ống nước chảy mạnh
 • Sơ đồ lắp đặt bồn nước
 • Ống thông hơi thoát nước

Nội dung tương quan :

Source: https://suanha.org
Category : Thợ Nước

Hotline 24/7: 0904164424