MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

7 Chi Phí Làm Phòng Karaoke Tại Nhà Cao Cấp 2021 – Cơn Bão Số

Chi phí làm phòng Karaoke tại gia về cơ bản bao gồm 7 hạng mục. Các hạng mục này gồm chi phí cho phần thô, chi phí xử lý âm học, chi phí đầu tư dàn âm thanh, chi phí mua nội thất…..

Nếu bạn là người đang có nhu yếu làm phòng karaoke gia đình, nhưng chưa nắm rõ những ngân sách cốt lõi của phòng hát karaoke tại nhà, và sợ bị những đơn vị chức năng lắp ráp âm thanh “ chặt chém ”, thì bài viết này của Cơn Bão Số sẽ cung ứng cho bạn thông tin cụ thể về khoản góp vốn đầu tư 1 phòng karaoke cụ thể, tổng toàn bộ ngân sách làm giá thiết yếu trước khi bắt tay vào xây đắp phòng Karaoke tại gia, nhằm mục đích vừa tối đa công suất ca hát, lại vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách .

1. Chi phí xây phần thô cho phòng karaoke tại nhà

Phần thô chính là phần vách + cốt váchphần trần + cốt trần cùng phần cách âm.

Vật liệu cho phần thô thường có nhiều phân khúc khác nhau. Đối với các vật liệu bình dân thì thường rẻ nhưng không đạt giá trị thẩm mỹ cao. Còn phân khúc cao cấp thì vật liệu cách âm phòng karaoke sẽ tốt hơn, bền hơn và đặc biệt độ thẩm mỹ sẽ rất cao. Phần này khi bên tư vấn báo giá làm phòng karaoke gia đình, họ sẽ đưa ra khá nhiều options cho bạn chọn lựa nhưng tốt nhất Cơn Bão Số khuyến khích bạn nên tìm hiểu thật kỹ. Dưới đây là một vài tính toán của chúng tôi về chi phí thi công phần thô.

thi công phần thô

1.1 Về phần vách và cốt vách

Đối với phòng karaoke gia đình cao cấp họ sẽ chọn những gói thi công cao cấp cho vật liệu xịn hơn và kỹ thuật lắp đặt tốt hơn, ở đây Cơn Bão Số sẽ chỉ đề cập đến phí cho phân khúc này. Phí lắp đặt phần vách và cốt vách cho 1m2 từ 500,000 – 1,000,000 VNĐ trở lên.

Công thức tính diện tích quy hoạnh vách và cốt vách

Diện tích vách phòng Karaoke = ( Dài + Rộng ) * Chiều Cao * 2

Với căn phòng có diện tích quy hoạnh 25 mét vuông thì phí tương tự : ( 5 + 5 ) * 3 * 2 = 60 mét vuông

 • Phí thi công thấp nhất là 500,000 VNĐ cho căn phòng cao cấp: 500,000 * 60m2= 30 triệu đồng

 • Nếu phí thi công là 1,000,000 VNĐ cho căn phòng cao cấp: 1,000,000 *60m2 = 60 triệu đồng

1.2 Về phần trần và cốt trần

Công thức tính diện tích quy hoạnh trần

Diện tích trần = Dài * Rộng => 5 * 5 = 25 mét vuông .

giá thành thiết kế phần này cho những phòng Karaoke hạng sang giao động từ 400,000 – 600,000 VNĐ

 • Nếu phí thi công thấp nhất là 400,000 VND cho căn phòng cao cấp: 400,000*25m2 = 10 triệu đồng

 • Nếu phí thi công cao nhất là 600,000 VNĐ cho căn phòng cao cấp: 600,000 * 25m2 = 15 triệu đồng.

Vậy tóm lại, để xử lý phần thô cho một phòng Karaoke cao cấp chi phí sẽ dao động từ tối thiểu là 40 triệu đồng đến tối đa 75 triệu đồng bạn nhé. Trên thị trường có nhiều nơi báo giá thấp hơn từ 19 triệu đến 35 triệu nhưng những nơi này hầu hết đều báo phí bình dân, còn phí trên là phí cho phòng Karaoke vật liệu thô cao cấp.

2. Chi phí xử lý âm học cho căn phòng (cách âm, tiêu âm)

Thường sau khi xây xong phần thô bạn phải xây đắp cách âm, tiêu âm cho phòng Karaoke. Mục đích của việc tiêu âm là nhằm mục đích giải quyết và xử lý những tạp âm, những âm thành ồn ào, rú rít trong phòng thành loại âm thanh không chứa tạp âm, trong trẻo hơn, sắc nét hơn, cụ thể hơn và chất lượng âm thanh cũng sâu hơn hẳn. Còn cách âm là để không tác động ảnh hưởng đến người ở phòng khác, thậm chí còn là ở nhà kế bên .
xử lý âm học phòng karaokeVí dụ về thi công tiêu âm, cách âm

Chi phí tiêu âm cho căn phòng Karaoke thuộc phân khúc cao cấp thường rơi vào khoảng 80 triệu đến 100 triệu đồng. Sở dĩ mắc vậy vì vật liệu sử dụng cho phân khúc này thường là phù điêu, gỗ cao cấp, da nỉ cao cấp, sơn cát…..bảo đảm được độ thẩm mỹ tuyệt đối và toát lên được hết sự sang trọng, thanh lịch như ý muốn của chủ nhân. Còn nếu bạn không có nhiều ngân sách thì có thể sử dụng vật liệu xốp, vải vẫn đảm bảo chức năng tiêu âm, cách âm tốt.

3. Chi phí đầu tư dàn âm thanh hát karaoke cao cấp

Dàn âm thanh hát Karaoke hạng sang sẽ gồm có những thiết bị như : Amply, Mixer ( vang số ), Micro, Đầu Karaoke, Nguồn tự động hóa, mạng lưới hệ thống loa. Cơn Bão Số sẽ ra mắt một mạng lưới hệ thống dàn nhạc Karaoke hạng sang cho phòng 25 mét vuông với thông số kỹ thuật sau đây :

 • Amply nên chọn dòng Korah KA-4800 4 kênh, mạch class H, 48 transistor
 • Mixer/Vang số thì nên chọn DMX DK 6000S là dòng tối ưu và có nhiều chức năng nhất hiện nay
 • Micro nên chọn loại không dây DMX U1800
 • Đầu hát Karaoke nên chọn đầu Karaoke Hanet PlayX Pro 4TB
 • Nguồn tự động nên chọn loại Kiwi Audio S802 Pro
 • 2 Loa Studiomaster Venture 12
 • 4 Loa Studiomaster TRX 10
 • 2 Loa sub Studiomaster TRX18S

phối ghép dàn âm thanh karaokeMinh họa dàn âm thanh của Studiomaster

Như vậy, chi phí đầu tư cho dàn âm thanh cao cấp trên rơi vào khoảng 170 triệu đồng.

4. Chi phí mua nội thất (bàn ghế, vật dụng trang trí)

Đầu tư nội thất bên trong là một khuôn khổ trong làm giá thiết kế phòng karaoke gia đình tân tiến. Đa phần người mua sẽ cần làm giá nội thất bên trong khi họ xây phòng karaoke gia đình ngay từ tiến trình xây thô. Còn so với gia đình nào chỉ tận dụng phòng khách để hát karaoke tại nhà thì không cần khuôn khổ này .
nội thất phòng karaoke gia đình

4.1 Bàn Karaoke

Bàn Karaoke loại có chiều rộng 0.75 m, chiều dài 1.25 m, Cao 0.55 m giá sẽ giao động từ 7 triệu đến 8 triệu đồng. Phòng 25 mét vuông sẽ cần từ 2 chiếc bạn như vậy. 2 * 8 triệu đồng = 16 triệu .

4.2 Ghế Karaoke

Ghế Karaoke so với loại hạng sang thường có nệm mút 4D, dây đai, gỗ tự nhiên, lò xo dạng túi và khung được làm bằng gỗ trông cực kỳ sang trọng và quý phái. Các loại ghế này chỉ thích hợp để trong phòng karaoke hạng sang .

Một phòng Karaoke 25m2 sẽ cần đến ghế dài 11m. Như vậy chi phí dành cho ghế sẽ dao động 9 triệu đến 20 triệu đồng.

4.3 Bục sân khấu (nếu cần thiết)

Những năm gần đây khi Cơn Bão Số thiết kế phòng karaoke hạng sang từ diện tích quy hoạnh 25 mét vuông có rất ít người mua nhu yếu làm bục sân khấu. Nhưng phần này chúng tôi cũng sẽ đề cập trong bảng làm giá để dự trù cho những người mua muốn trang trí thêm cho căn phòng nhằm mục đích tạo sự độc lạ .

Chi phí bục sân khấu sẽ dao động ít nhất 3 triệu đồng hoặc cao nhất là 5 triệu đồng.

Tổng phần này gồm bàn ghế và bục sân khấu sẽ từ 28 triệu là thấp nhất và cao nhất sẽ từ 41 triệu.

5. Chi phí máy điều hòa, màn hình tivi

5.1 Màn hình Tivi

Yêu cầu một phòng Karaoke cao cấp 25m2 trở lên sẽ cần 2 chiếc TV 43 -49 inches. Nên chọn loại có độ phân giải 4K vì ngoài ca hát còn có thể phục vụ cho mục đích xem phim, nghe nhạc nữa.

Bạn hoàn toàn có thể xem xét chọn những dòng như Smart Tivi Samsung 4K 43 inch, Smart Tivi NanoCell LG 4K 49 inch, Smart Tivi Sony 43 inch KDL .

Ngân sách chi cho 2 chiếc TV này thường dao động từ 8-15 triệu đồng.

5.2 Màn chiếu + máy chiếu

Màn chiếu và máy chiếu là xu thế trải nghiệm hình ảnh hạng sang hơn thay thế sửa chữa cho màn hình hiển thị TV. Đây là trang thiết bị được nhiều người mua của Cơn Bão Số yêu thích trong vòng 3 năm trở lại đây .
Một combo màn chiếu máy chiếu 4K sẽ không chỉ cho bạn những thước hình căng nét để hát Karaoke, mà còn cho bạn thời cơ để tăng cấp lên thành dàn audio / visual xem phim 3D hoặc 4K tại gia chuẩn mực trong tương lai .
Vậy thì trong trường hợp bạn muốn dùng màn chiếu + máy chiếu thay cho TV thì Cơn Bão Số khuyên dùng máy chiếu 4K HDR SONY VPL – VW260ES ( 175.000.000 VND ) cùng màn chiếu Digitstorm ( 20.000.000 ) hạng sang. Tổng trị giá combo khoảng chừng 200 triệu đồng .
Máy chiếu sony VW260ES Máy chiếu SONY VW260ES chuẩn 4K siêu nét

5.3 Máy điều hòa

Đối với phòng 25 mét vuông bạn chỉ cần chọn điều hòa hoạt động giải trí ở hiệu suất 15,000 BTU là hài hòa và hợp lý nhất, còn căn phòng 30 mét vuông sẽ cần máy lạnh hoạt động giải trí với hiệu suất 18,000 BTU là xịn .

Số lượng máy điều hòa thì bạn có thể mua 1 cái nhưng phù hợp nhất là 2 cái. Vì các phòng này mỗi khi hát hò đều chứa rất nhiều người. Phí máy điều hòa cho 15,000 BTU loại điều hòa Daikin 15000 BTU 1 chiều inverter, Điều hoà PANASONIC CU/CS Inverter, 15000 BTU giá 14 -15 triệu đồng/1 cái. Nếu muốn phòng có 2 điều hòa trở lên phí sẽ dao động lên đến 30 triệu đồng/2 cái cho hạng mục thiết bị này.

Phần này cả Tivi và điều hòa thấp nhất sẽ 36 triệu đồng và cao nhất sẽ là 45 triệu đồng

6. Chi phí lắp đặt hệ thống đèn điện và ánh sáng

Đây là khuôn khổ không hề thiếu khi bạn nhận giá tốt xây đắp phòng karaoke gia đình trọn gói. Vì ánh sáng là yếu tố siêu quan trọng trong thưởng thức ca hát Karaoke. Cơn Bão Số đề xuất những làm giá sao đây .

6.1 Chi phí lắp đặt hệ thống đèn điện 

Hệ thống đèn điện gồm dây điện 1.5mm2, dây điện 2.5mm2, ổ cắm, aptomat, công tắc điện. Với phòng cần lắp đặt nhiều thì sẽ cần đến công tắc nhiều. Chi phí nhỏ nhất 1,5 triệu đồng và chi phí lớn nhất từ 3 triệu đồng hoặc cũng có thể cao hơn.

6.2 Chi phí lắp đặt hệ thống ánh sáng phòng Karaoke cao cấp

Phần mạng lưới hệ thống đèn ánh sáng này sẽ có nhiều kiểu cho bạn lựa chọn như lắp ráp ánh sáng phòng karaoke theo kiểu tân tiến hay kiểu bar mini hay bạn thích kiểu cổ xưa – hoàng gia sang chảnh. Lựa chọn này bạn sẽ đưa ra để nhu yếu bên thiết kế họ làm .

Ngoài ra, thị trường hiện cũng có dạng đèn LED full hiệu ứng sáng đèn theo nhịp điệu của nhạc nền. Tất cả chi phí phần này cho hệ thống đèn cao cấp dao động từ 15 đến 20 triệu đồng.

Tổng phần này sẽ rơi vào khoảng 16,5 triệu đồng đến 23 triệu đồng.

7. Chi phí lắp đặt hệ thống cấp hút khí tổng

Ở khuôn khổ này hầu hết những chỗ kiến thiết lắp ráp phòng Karaoke tại gia hạng sang đều sẽ triển khai hút khí tổng và cấp khí tươi. Hệ thống này vừa đem lại không khí trong lành cho căn phòng, hút mùi hôi thuốc lá, vừa bảo vệ sức khỏe thể chất mọi người .

7.1 Chi phí hút khí tổng cho phòng Karaoke cao cấp 

Hút khí tổng (quạt li tâm, cút nổi và ống hút, quạt hút tổng) chính là hút hết những không khí ẩm, bụi bẩn, mùi hôi của thuốc lá, khử khí CO2, khử nhiệt thừa trong một phòng kín đáo như phòng Karaoke. Chi phí này sẽ dao động 3-5 triệu đồng.

7.2 Chi phí cấp khí tươi cho phòng Karaoke cao cấp

Sau khi đã hút khí tổng, để phòng được thoáng đãng, khử sạch mùi, không khí sạch và lưu thông dễ dàng, âm thanh hoạt động tốt hơn hơn đội ngũ thi công họ sẽ cấp khí tươi. Quá trình cấp khí tươi này sẽ cần đến hệ thống quạt đẩy khí, ống cấp và cút nổi, quạt đẩy). Phí cho hạng mục này sẽ dao động từ 2,5 đến 3 triệu đồng một phòng 25m2.

Tổng tất cả chi phí lắp đặt hệ thống cấp hút khí tổng phòng 25m2 tối thiểu sẽ 5 triệu đến 8 triệu đồng.

Giá lắp đặt phòng karaoke gia đình là bao nhiêu?

Đây là một câu hỏi khá mê hoặc mà Cơn Bão Số thường nhận được từ người mua của mình .
Thực sự thì hầu hết những người lần tiên phong chơi âm thanh Karaoke đều chỉ nghĩ đến việc góp vốn đầu tư một dàn âm thanh hát Karaoke đơn thuần thôi, chứ không có nhiều nhu yếu về xây đắp lắp ráp phòng karaoke gia đình full-options gồm trần vách, tiêu âm, nội thất bên trong, …

Vậy thì Cơn Bão Số sẽ hiểu câu hỏi “Giá lắp đặt phòng karaoke gia đình là bao nhiêu?” là ý muốn hỏi giá đầu tư 1 phòng Karaoke chỉ bao gồm một dàn Karaoke + công thợ lắp đặt là hợp lý nhất. Và thông thường, khi bạn mua một dàn thiết bị Karaoke tại bất kì đơn vị nào đó thì họ cũng sẽ lắp đặt cho bạn miễn phí, thậm chí còn cân chỉnh âm thanh cho bạn trọn đời. Bởi vì một dàn hát Karaoke tại nhà không hề rẻ (dao động từ hàng chục triệu đồng) cho nên bạn sẽ chỉ cần bỏ tiền mua thiết bị thôi, không cần lo về tiền công lắp ráp hay phối ghép cân chỉnh.

chống hú dàn karaokeCân chỉnh dàn Karaoke rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đầu ra của thiết bị.
Một thông tin nhỏ đến bạn đó là những đơn vị chức năng lắp ráp âm thanh Karaoke hơn thua nhau ở kĩ năng cân chỉnh âm thanh. Công ty lắp ráp uy tín sẽ chiếm hữu đội ngũ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm tay nghề trong ngành âm thanh và được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp. Họ biết cách tận dụng tối đa cái hay của những từng thiết bị karaoke .
Hơn nữa, vì mỗi một người kỹ thuật viên có một gout cân chỉnh khác nhau, cho nên vì thế có người cân chỉnh hợp với tai bạn và bạn rất thích. Nhưng cũng có người ngược lại. Một tips nhỏ đó là khi thợ đến lắp ráp và cân chỉnh Karaoke. Bạn nhớ note lại liên hệ với người đó để hoàn toàn có thể nhờ họ cân chỉnh sau này .

Chi phí làm phòng karaoke gia đình 25-30m2 là bao nhiêu?

7 hạng mục trên nằm trong báo giá thi công phòng karaoke trọn gói từ A-Z. Bây giờ chúng ta sẽ thử cộng lại tất cả chi phí làm phòng Karaoke là bao nhiêu:

 • Tổng hạng mục phần thô 40 triệu đồng đến tối đa 75 triệu đồng 
 • Tổng hạng mục tiêu âm cho căn phòng Karaoke thuộc phân khúc cao cấp thường rơi vào khoảng 80 triệu đến 100 triệu đồng
 • Tổng hạng mục dàn âm thanh cao cấp trên rơi vào khoảng từ 80 triệu 170 triệu.
 • Tổng hạng mục bàn ghế và bục sân khấu sẽ từ 28 triệu là thấp nhất và cao nhất sẽ từ 41 triệu.
 • Tổng hạng mục Tivi và điều hòa thấp nhất sẽ 36 triệu đồng và cao nhất sẽ là 45 triệu đồng
 • Tổng hạng mục đèn điện ánh sáng khoảng 16,5 triệu đồng đến 23 triệu đồng.
 • Tổng hạng mục chi phí lắp đặt hệ thống cấp hút khí tổng phòng 25m2 tối thiểu sẽ 5 triệu đến 8 triệu đồng.

Như vậy, chi phí nhỏ nhất cho một phòng Karaoke cao cấp sẽ từ 257 triệu đồng đến 421 triệu.

Kết luận

Ngân sách chi tiêu làm phòng karaoke gia đình ở trên là do Cơn Bão Số đã tính dôi ra để bạn dự trù. Nên nếu muốn làm phòng Karaoke dạng hạng sang bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng một khoản góp vốn đầu tư như trên. Và một khi đã xác lập dùng vĩnh viễn tốt nhất nên mạnh dạn chi một lần. Vì tính ra như vậy sẽ tiết kiệm chi phí hơn làm phòng karaoke tầm trung rồi phải bảo dưỡng và tăng cấp liên tục, phí về sau này sẽ cao hơn, mất nhiều thời hạn và sức lực lao động hơn .
Còn điều gì vướng mắc và muốn được tư vấn kỹ hơn về ngân sách thiết kế xây dựng phòng karaoke, bạn đọc vui mừng liên hệ với Cơn Bão Số để chúng tôi phản hồi nhanh nhất, tương hỗ bạn kịp thời nhất .

Source: https://suanha.org
Category : Gia Đình

Hotline 24/7: 0904164424