MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

TOP 5+ Phong Cách Thiết Kế Cảnh Quan Đẹp, Hiện Đại Nhất 2022

TOP 5+ Phong Cách Thiết Kế Cảnh Quan Đẹp, Hiện Đại Nhất 2022

Có phải bạn đang băn khoăn cho việc thiết kế cảnh quan ngôi nhà sao cho phù hợp với sở thích của mình. Bạn vẫn chưa chọn được mẫu thiết kế cảnh quan, phong cách phù hợp với ngôi nhà mình. Dưới đây, Thiết kế nội thất KFA muốn chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm và kiến thức để thiết kế cảnh quan. Để bạn có thể tự tay thiết kế cảnh quan cho chính ngôi nhà thân yêu của mình.

Thiết kế cảnh quan là gì ?

Hiện nay có những người viết về thiết kế cảnh quan là sửa đổi các tính năng của sân vườn hoặc nghệ thuật sắp xếp. Như các khu resort, khu đô thị, công viên,.. thiết kế cảnh quan được áp dụng là do tính thẩm mỹ và thực tế cao. Hoặc nói dễ hiểu hơn là công việc trang trí, xử lý các không gian trống bằng sử dụng yếu tố cây cối. Từ đó làm đẹp hơn cho cảnh quan sân vườn tạo nên không gian hài hòa, gọn gàng đẹp mắt nhất đối với người nhìn.

mẫu thiết kế cảnh quan

Các nguyên tắc thiết kế cảnh quan tiện lợi, tân tiến

Cảnh quan xung quanh nơi ta sống đều tuân theo những nguyên tắc, nguyên lý chung. Việc đảm bảo các nguyên tắc này góp phần làm cho bản thiết kế được thực thi một cách hiệu quả.

Bạn đang đọc: TOP 5+ Phong Cách Thiết Kế Cảnh Quan Đẹp, Hiện Đại Nhất 2022

thiết kế cảnh quan tiện nghi, hiện đại

Thiết kế cảnh quan phải tôn vinh tính nghệ thuật và thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ không chỉ được coi trọng trong lĩnh vực thiết kế cảnh quan mà còn được áp dụng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Tính thẩm mỹ ở đây ám chỉ việc vận dụng và kết hợp màu sắc sao cho hợp lý nhất. Trong đó có ba bản phối đơn giản mà hầu như kiến trúc sư nào cũng nắm được. Đó là phối màu tương phản, phối đơn sắc và phối tương tự.

Thiết kế cảnh quan đẹp

Một cảnh quan đẹp thể hiện sự vận dụng sáng tạo các màu sắc. Ví dụ như khi bạn thiết kế cảnh quan biệt thự vườn nhà hãy chọn cây phù hợp với khí hậu, thời tiết. Trong đó các màu như vàng, cam, đỏ hay trắng được ưa chuộng nhất. Tuy nhiên việc lựa chọn cây cối, hoa lá theo màu sắc cũng còn phù thuộc vào diện tích và phong thủy. Gia chủ cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

thiết kế cảnh quan sân vườn

Coi trọng đường nét cảnh quan

Tùy vào từng loại cảnh sắc, mục tiêu kiến thiết xây dựng mà những bản thiết kế có sự đổi khác cho tương thích. Tuy nhiên yếu tố là phải tỉ mỉ trong từng đường nét của cảnh quan. Hãy quan sát khoảng trống một cách đa chiều để kiến thiết xây dựng nên lối kiến trúc tương thích nhất .

Thiết kế cảnh quan

Trong một khu vườn, điều gây ấn tượng nhất đó chính là đường nét của từng loại cây. Cách bài trí và phối tích hợp giữa những loại cây này sẽ quyết định hành động rất lớn đến độ thoáng mát và sạch sẽ và đẹp mắt của cảnh. Nhiều công ty thiết kế cảnh quan coi đường nét là khâu quan trọng nhất khi kiến thiết xây dựng bản vẽ mẫu .

thiết kế cảnh quan ấn tượng với từng cây cối

Quan tâm đến hình dáng của những vật thể

Mỗi cảnh quan sẽ gồm có nhiều dạng, nhiều loại vật thể khác nhau. Ví dụ như trong vườn có nhiều cây cối, hoa lá, có cỏ và hồ nước ví dụ điển hình. Nếu như đường nét là bản lề, là toàn diện và tổng thể khung cảnh thì vật thể lại trú trọng đến những chi tiết cụ thể mang đặc thù cầm, sờ, nắm được …Hình dạng của những loài cây có mối liên hệ đặc biệt quan trọng so với khoảng trống thiết kế. Hình dáng vật thể thường được thiết kế xây dựng theo chủ đề, theo cảnh sắc hay lấy nguyên mẫu từ một câu truyện nào đó. Dù được thiết kế xây dựng theo cách nào thì những vật thể này đều góp phần không nhỏ trong việc tạo điểm nhấn cho cảnh quan. Chính thế cho nên, trước khi triển khai cần xem xét giữa độ tương thích của vật thể và khoảng trống xung quanh tránh trường hợp làm tác động ảnh hưởng đến cảnh quan .

hình dáng của các vật thể

Phân chia tỷ suất hài hòa và hợp lý

Mỗi diện tích đất lại có một đặc tính riêng. Chính vì thế khi xây dựng và thiết kế cảnh quan cần phải đo đếm tỷ lệ giữa các chi tiết cho phù hợp. Chẳng hạn, khi xây dựng nhà ở có sân vườn thì tỷ lệ giữa khu vườn và nhà phải hợp lý, tỷ lệ giữa cây cối và diện tích vườn phải tương xứng nhau. Không ai trồng quá nhiều cây to trong một khu vườn bé tí. Càng không nên chỉ trồng cây thân mềm và hoa trong một khuôn viên rộng lớn. Tất cả mọi sự vật, mọi vật thể đều phải có sự cân đối về tỷ lệ. Sai tỷ lệ cảnh quan sẽ trở nên nhàm chán và thiếu đi sự tinh tế.

Phân chia tỷ lệ hợp lý

Điểm nhìn và tầm nhìn của cảnh quan

Khi thiết kế cảnh quan cần quan tâm nhiều đến tầm nhìn và điểm nhìn. Bố cục cảnh hợp lý phản ánh tính thẩm mỹ cao và độ nhạy bén các giác quan của gia chủ. Chính bởi lý do này mà việc cân đối điểm nhìn, góc nhìn và tầm nhìn được đặt lên hàng đầu. Để hiểu thêm về điểm nhìn và tầm nhìn mời bạn tham khảo cách lý giải dưới đây của chúng tôi.

Tầm nhìn

Chiều của cảnh quan và tầm nhìn cần phải được xác lập một cách đơn cử, chi tiết cụ thể. Theo đó cần phải xem xét xem mắt người hoàn toàn có thể quan sát được rõ những vật tại vị trí nào. Tức là phải nhìn rõ được toàn vẹn những chi tiết cụ thể trong cảnh quan. Theo nhiều cuộc khảo sát thì góc nhìn hài hòa và hợp lý nhất so với mắt người nằm ở vị trí 18 độ .

Tầm nhìn của cảnh quan

Điểm nhìn

Ánh sáng là yếu tố quan trọng để tạo nên độ “ lộng lẫy ” của cảnh vật. Nếu quan sát một vật phẩm, một sự vật nào đó ngược sáng sẽ rất khó. Quan sát vật phẩm cùng chiều với ánh sáng lại trở nên vô cùng đơn thuần. Chính thế cho nên trong những bản thiết kế nội thất bên trong cảnh quan cần phải cân đối và hòa giải giữa ánh sáng và cảnh vật, phải biết cách tận dụng ánh sao cho hài hòa và hợp lý nhất .

điểm nhìn cảnh quan

Mỗi bản thiết kế cảnh quan đều mang một phong cách riêng. Tuy nhiên tất cả đều phải được xây dựng dựa trên các nguyên tắc nhất định đảm bảo sự hài hòa giữa cảnh và vật thể. Từ những nguyên lý mà chúng tôi đề cập trên đây, nếu biết cách áp dụng phù hợp thì bản thiết kế sẽ trở nên hoàn hảo, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về vật chất và tinh thần trong cuộc sống hiện đại, đem đến sự tiện nghi và tinh tế.

5 mẫu thiết kế cảnh quan được thương mến nhất lúc bấy giờ

Điều quan trọng nhất trong thiết kế là xác lập trước phong thái thiết kế bởi nó phần nào quyết định hành động được size hay sắc tố hình dáng với những yếu tố khác khi xây đắp .Để có được những mẫu thiết kế cảnh quan tương thích nhất là những mẫu thiết kế được giám sát cẩn trọng, quan tâm đến những chi tiết cụ thể xây đắp. Phải quyết định hành động được phong thái tương thích với lối sống và thiên nhiên và môi trường trước khi cho lên kế hoạch thiết kế phong thái cảnh quan .

mẫu thiết kế cảnh quan được yêu thích

Những điều quan trọng nhất trong thiết kế là xem xét những điều kiện kèm theo mà cảnh quan của bạn có. Nếu bạn thực sự muốn có cảnh quan được thiết kế theo Anh, nếu điều kiện kèm theo sân của bạn không tương thích nó sẽ cho cảnh quan không tương thích với nhà bạn .Lựa chọn phong thái thiết kế, cần xét 1 số ít yếu tố sau :

  • Thiết kế cảnh quan nhằm những mục đích hoạt động nào ở đây?
  • Những ai sẽ hoạt động ở đây con người hay động vật (hay cả hai)
  • Bạn có nhiều thời gian chăm sóc cảnh quan hay không?
  • Lựa chọn phong cách phù hợp với tổng thể ngôi nhà.

Hiện nay có nhiều có rất nhiều phong cách thiết kế cảnh quan nổi bật là những phong cách thiết kế sau:

Phong cách Tây Nam Mỹ – tạo nên vẻ đẹp tuyệt mỹ cho căn hộ cao cấp .

Mang đậm phong cách phóng khoáng đơn giản của kiến trúc Châu Mỹ trong thiết kế này, với không gian và những tảng đá sa mạc, cằn cỗi, những ngọn núi xa xôi sẽ là điểm nhấn trong bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Thiết kế phòng tiếp khách ngoài trời bằng các sân hiên được trang trí bởi những khối chữ nhật.

Thiết kế cảnh quan phong cách tây nam mỹ

Thường sẽ thiết thêm một hồ bơi, phủ bọc bởi những cây có năng lực chịu hạn hay xương rồng. Thiết kế thêm có đường đá sỏi sẽ đưa bạn đi xa thưởng ngoạn khung cảnh vạn vật thiên nhiên. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện được những quy mô được thiết kế theo vách đá đầy hùng vĩ tạo cảm xúc thân thiện với vạn vật thiên nhiên .

Thiết kế cảnh quan Âu mỹ

Thiết kế theo phong thái này khá là đơn thuần mà còn tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách giúp lại cho bạn một khoảng trống phóng khoáng và tràn trề nguồn năng lượng cho căn nhà bạn. Đây là một trong những phong thái tương thích nhất so với ngôi nhà có phong thái kiểu Âu Mỹ .

Thiết kế cảnh quan ấn tượng

Phong cách đậm chất quý tộc kiểu Anh.

Thiết kế theo phong thái Anh là một trong những phong thái thiết kế không hề bỏ lỡ trên quốc tế. Phong cách thiết kế này được xuất phát từ văn hóa truyền thống của La Mã cổ đại. Với sự tôn vinh sự thư giãn giải trí và sự sắp xếp trật tự thì phì lựa chọn cảnh quan mang phong thái Anh là tương thích nhất .thiết kế cảnh quan theo phong cách anhNhững con đường thiết kế uốn thẳng hoặc nhẹ nhàng là đặc thù nổi bật của phong thái này. Thiết kế ghế dại bằng những loại đá và tương theo phong thái cổ xưa mang lại cho người nhìn như lạc vào quốc tế lịch sử một thời .

Thiết kế cảnh quan cổ điển kiểu anh

Thiết kế theo phong thái kiểu Anh sẽ kiến bạn như lạc vào những câu truyện cố tích nhờ sự sự biến hóa trọn vẹn phong thái của của ngôi nhà theo thiết kế tân cổ xưa. Tuy vậy khi thiết kế cần lựa chọn một khoảng trống rộng có đủ diện tích quy hoạnh để trang trí nên bạn cần sự tư vấn của những kiến trúc sư để giám sát thật kỹ khoảng trống sân vườn .

Phong cách Địa Trung Hải.

Thiết kế theo phong thái Địa Trung Hải là sự thể khá rõ giữa nền văn hóa truyền thống trộn lẫn và biểu lộ được sự phóng khoáng của mẫu thiết kế này. Lấy miền Nam nước ý và khu vực khô Tây Ban Nha tạo nên nguồn cảm hứng bất tận cho kiến trúc sư .Thiết kế cảnh quan sân vườn đị trung hảiCảnh quan Theo phong cách Địa Trung Hải

Phong cách kiểu Tây Ban Nha

Phong cách thiết kế này chịu ảnh hưởng tác động khá nhiều của những khu vườn Hồi giáo, Ba Tư và Moorish. Hiện nay phong thái này khá thông dụng ở trên quốc tế đặc biệt quan trọng phổ cập ở những vùng có khí hậu như Tây Ban Nha. Với những sắp xếp khu vườn của người Tây Ban Nha thường theo chủ thẩm mỹ và nghệ thuật có một khoảng trống riêng không liên quan gì đến nhau. Đặc biệt TT sân có thêm sân thượng có tầm nhìn vào đài phun nước và cảnh quan, hàng hiên được thiết kế bởi những phần có tường bao quanh .Thiết kế cảnh quan tây ban nhaphong cách tây ban nha

Phong cách văn minh

Với xu thế lúc bấy giờ thì thiết kế theo phong thái văn minh khá là thông dụng. Toàn bộ thiết kế đã nên được tính thẩm và đơn thuần với những sắc tố chủ yếu đen, xám và trắng. Bao gồm những vật tư bê tông và đá cuội .phong cách địa trung hảithiết kế cảnh quan phong cách hiện đại

KFA – Công ty thiết kế cảnh quan sân vườn uy tín hàng đầu tại Hà Nội

KFA – công ty chuyên thiết kế xây đắp nội thất bên trong uy tín giá rẻ tại Thành Phố Hà Nội. Các khuôn khổ số 1 của KFA hoàn toàn có thể kể đến đó là thiết kế nội thất bên trong nhà ở, thiết kế nội thất bên trong biệt thự nghỉ dưỡng, thiết kế nội thất bên trong văn phòng, … .Công ty thiết kế nội thất KFA - Nơi kiến tạo không gian!Tuy nhiên, để ship hàng nhiều hơn cho người mua thì trong những năm trở lại đây, KFA đã lan rộng ra và tăng trưởng thêm những mảng như thiết kế kiến trúc, thiết kế cảnh quan, sân vườn. Đến nay thì KFA đã tiến hành hàng trăm dự án Bất Động Sản lớn nhỏ khác nhau cho người mua tại khu vực Thành Phố Hà Nội và 1 số tỉnh thành phía Bắc .Với đội ngũ Kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm tay nghề, nhiệt huyết và phát minh sáng tạo, chúng tôi tự tin mang đến cho người sử dụng những mẫu thiết kế đẹp và ấn tượng nhấttin tức liên hệ :

  • Địa chỉ: Tầng 31 – Tòa nhà Hadico – Phạm Hùng – Mễ Trì – Từ Liêm – Hà Nội
  • Xưởng: Thôn 3 – Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội
  • Điện thoại: 0987.316.777
  • Email: [email protected]
  • Website: kfa.vn

Trên đây, là những mẫu thiết kế được yêu thích nhất hiện nay mà Thiết kế nội thất KFA muốn giới thiệu cho bạn. Tùy vào các diện tích, phân chia khác nhau bạn hãy lựa chọn mỗi một phong cách khác nhau. Nếu có nhu cầu thiết kế thi công cảnh quan sân vườn thì hãy liên hệ ngay với KFA để được hỗ trợ tư vấn và báo giá ưu đãi nhất nhé!

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://suanha.org
Category: Sân Vườn

Alternate Text Gọi ngay