MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Tư vấn kinh nghiệm sửa nhà đẹp A – Z chuyên nghiệp miễn phí

Ngôi nhà bạn ở đang dần xuống cấp và cũ kỹ không còn phù hợp với nhu cầu sống hiện tại? Hay đơn giản bạn muốn khoác bộ cánh mới sang trọng, đẹp mắt cho không gian sống thân yêu của mình mà không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như chi phí cho việc xây mới nhưng thực tế bạn không biết bắt đầu từ đâu, cần lưu ý những gì đồng thời cần phải làm gì? Với tất tần tật kinh nghiệm của mình, đội ngũ kỹ sư của Nami Design sẽ giải đáp và tư vấn kinh nghiệm sửa nhà đẹp từ A đến Z miễn phí cho bạn.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà đẹp từ A – Z

Xác định rõ kế hoạch

Khi bạn muốn sửa chữa thay thế nhà thì việc làm tiên quyết tiên phong cần thực thi đó chính là lên kế hoạch đơn cử về việc thay thế sửa chữa để từ đó xác lập đúng mô hình tái tạo nhà : sửa chữa thay thế sửa chữa thay thế và duy trì, tân trang và tăng cấp hay là thiết kế xây dựng lại. Một kế hoạch chuẩn cần biểu lộ chi tiết cụ thể được những yếu tố dưới đây :

 • Đầu tiên vị trí, số lượng cùng khu vực cần tư vấn thay thế sửa chữa : Để hoàn toàn có thể đưa ra được một kế hoạch phong cách thiết kế cũng như dự trù được ngân sách đúng chuẩn thì gia chủ cần xác lập được vị trí nào cần tái tạo, phòng nào, số lượng như nào, …
 • Điểm thứ hai quan trọng không kém đó chính là mục đích sử dụng của bạn sau khi thực hiện sửa chữa nhà là gì? Việc đưa ra được mục đích này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế và ngân sách cho từng khu vực. Nói cách dễ hiểu ví dụ như: Mục đích của bạn là mở rộng không gian phòng bếp để có không gian nấu nướng rộng rãi hơn thì dĩ nhiên bản thiết kế buộc phải thu hẹp các không gian khác lại. Hay giả sử mục đích bạn sửa chữa để bán lại thì bạn sẽ hướng đến tiết kiệm ngân sách hơn.

 • Cuối cùng không hề không kể đến đó chính là thời hạn sửa chữa thay thế nhà : Cần xác lập được khi nào bắt tay vào làm và thời gian thay thế sửa chữa xong là khi nào để từ đó có được một kế hoạch hài hòa và hợp lý .

Xác định kế hoạch

Dự trù các khoản kinh phí

Trên thực tiễn thì quy mô thay thế sửa chữa của một căn nhà thường bị phụ thuộc vào bởi tác nhân kinh phí đầu tư. Nhằm để quản trị tốt những khoản kinh phí đầu tư tránh phát sinh thì gia chủ cần đưa ra được một bản hoạch định ngân sách gồm có những khoản phí trong thay thế sửa chữa nhà .
Thông thường, những khoản phí khi sửa chữa thay thế nhà gồm có :

 • Thứ nhất là ngân sách phong cách thiết kế .
 • Thứ hai ngân sách thuê đội thiết kế ( nhà thầu ) .
 • Thứ ba những ngân sách tương quan đến vật tư cũng như nội thất bên trong .
 • Thứ tư những khoản phí luân chuyển nội thất bên trong, thiết bị ra ngoài trước khi thực thi thiết kế thay thế sửa chữa nhà .
 • Cuối cùng khoản ngân sách dự trữ .

Để đảm bảo quá trình sửa chữa nhà phù hợp với bạn về cả công năng lẫn kinh phí thì bạn cần bàn bạc và thống nhất cùng kiến trúc sư, đơn vị tư vấn dịch vụ sửa nhà hà nội về giới hạn mà bạn có thể bỏ ra cho việc thiết kế cũng như cải tạo.

Chọn lựa thiết kế

Hiện nay, có rất phong phú những phong thái cho những gia chủ lựa chọn từ cổ xưa, tân cổ xưa cho đến tân tiến. Tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn sao cho thật hòa giải giữa nội thất bên trong và thiết kế bên ngoài, giữa phần không sửa chữa thay thế với phần thực thi thay thế sửa chữa để tránh thực trạng khập khiễng mất đi sự cân đối .
Lựa chọn thiết kế

Vấn đề phong thủy

Người Việt từ xưa đến nay đều ý niệm rằng ngôi nhà chính là nền móng của một mái ấm gia đình và nó gắn liền với vận mệnh của gia chủ. Do đó nên việc tu sửa hay tái tạo lại nên chăm sóc đến yếu tố tử vi & phong thủy để tránh những điều kiêng kỵ. Nếu không có thời hạn đến gặp những chuyên gia phong thủy thì gia chủ hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá trải qua sách báo và trang tử vi để xem những hướng, những màu hợp mệnh nhằm mục đích duy trì những dòng nguồn năng lượng tốt cho căn nhà .

Xem xét lại kết cấu nhà

Khi bạn muốn triển khai tái tạo nhà, tăng cấp, nới rộng diện tích quy hoạnh hay thêm tầng thì bạn cần xem xét, khảo sát thật kỹ nền móng nhà cũ xem liệu rằng nó đủ chắc như đinh không bởi lẽ móng nhà chính là nền tảng nâng đỡ một căn nhà. Để chắc như đinh bạn cần nên dùng bản cấu trúc căn nhà cũ nhờ kiến trúc sư hoặc những đơn vị chức năng tư vấn sửa nhà thống kê giám sát xem giải pháp sửa chữa thay thế của bạn liệu nền móng cũ có thực sự chịu lực được hay không ?

Các thủ tục sửa chữa nhà bạn cần biết

Có 2 trường hợp thủ tục sửa nhà mặt đất bạn cần chú ý quan tâm :

 • Thứ nhất : Sửa nhà có biến hóa cấu trúc chịu lực

Có thể kể đến một vài việc làm như : Đúc thêm cầu thang, đập cầu thang xương cá cũ để đúc cầu thang mới dạng bản. Đúc thêm những cột, xây thêm sàn, nâng tầng, đúc thềm ô văng, gia cố lại nền móng, giải quyết và xử lý nghiêng nhà, lún nhà, …

 • Thứ hai : Sửa nhà nhưng không làm đổi khác cấu trúc chịu lực

Đây là việc thay thế sửa chữa không đổi khác cấu trúc hệ ngôi nhà. Có thể kể đến như : xây ngăn phòng, xây lại hộp gen, đập Tolet cũ xây mới, nâng nền, ốp lát lại gạch, lăn sơn, làm lại mạng lưới hệ thống ống nước. Sửa chữa đường điện ( tân trang mạng lưới hệ thống chiếu sáng ) Đóng thạch cao trần ( phòng ), lắp vách ngăn kính, lắp ráp mạng lưới hệ thống nước nóng nguồn năng lượng mặt trời, …
Trong trường hợp ngôi nhà của bạn xuống cấp trầm trọng quá trầm trọng, hay diện tích quy hoạnh nhà quá nhỏ, muốn cơi nới thêm. Điều này làm đổi khác quy mô cấu trúc của ngôi nhà, lúc này bạn cần xin giấy phép thay thế sửa chữa. Đồng thời cần chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ kiểm định móng trước khi thực thi thiết kế. Để được cấp phép thay thế sửa chữa, cần phải làm hồ sơ và nộp lên những cơ quan thẩm quyền để xin cấp phép .

Khi nào cần xin giấy phép

Quy trình các bước thực hiện thủ tục sửa chữa nhà 

Địa điểm nộp hồ sơ: Uỷ ban nhân dân cấp Quận/Huyện 

Hồ sơ xin phép thay thế sửa chữa gồm có những sách vở dưới đây :

 • Hồ sơ kiểm định ;
 • Bản vẽ xin phép thay thế sửa chữa ;
 • Chủ quyền ngôi nhà
 • Lệ phí trước bạ ;
 • Biên bản cam kết không ảnh hưởng đến các hộ xung quanh;

 • Biên bản xác nhận chữ ký .

Lưu ý: Thời gian giải quyết thủ tục xin cấp phép là 20 ngày làm việc kể từ khi nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

 • Sau khi có giấy phép : Nộp lại bản vẽ xin phép và hồ sơ pháp lý của nhà thầu cho cán bộ đảm nhiệm về kiến thiết xây dựng tại phường / xã địa phương .
 • Chuẩn bị thiết kế : Treo bảng thông tin khu công trình, giấy phép thiết kế xây dựng có đính kèm dấu của cơ quan pháp lý .

Đối với trường hợp sửa nhà không đổi khác cấu trúc chịu lực : Thủ tục sửa nhà khá đơn thuần về hồ sơ gồm : Đơn xin sửa chữa thay thế nhà nộp cho cán bộ đảm nhiệm thiết kế xây dựng của P.. Thời gian thực thi : tùy theo pháp luật của từng địa phương .

Lưu ý: Vấn đề cấp phép xây dựng nhà cấp 4 – khi sửa nhà cấp 4 mà không nâng tầng. Thì được xét vào trường hợp 2 (không thay đổi kết cấu chịu lực)

Còn sửa nhà cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp 1 đều phải xin giấy phép thiết kế xây dựng của những cơ quan có thẩm quyền .

Dự án sửa nhà chung cư tại Thanh Xuân, Hà Nội

Dưới đây là một số ít hình ảnh tái tạo và sửa nhà nhà ở căn hộ chung cư cao cấp của mái ấm gia đình anh Vũ ( TX Thanh Xuân, TP. Hà Nội ) dưới sự tư vấn và xây đắp của Nami Design .
Anh Vũ có san sẻ : “ Gia đình tôi mới nghênh đón thêm thành viên mới nên có nhu yếu tái tạo, tăng cấp lại ngôi nhà. Đây là căn hộ chung cư cao cấp được cha mẹ vì vậy thời hạn sử dụng đã lâu, tường, trần nhà đã có tín hiệu xập xệ, nứt vỡ. Ngoài ra, tôi muốn lan rộng ra thêm diện tích quy hoạnh phòng ngủ, tái tạo lại phòng khách, phòng nhà bếp theo nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình tôi ” .
Mong muốn của mái ấm gia đình anh Vũ là tạo một khoảng trống mới có sự tiện lợi, tân tiến, những khu vực hoạt động và sinh hoạt được sắp xếp khoa học. Trong đó, màu trắng là tông màu chủ yếu cho hàng loạt ngôi nhà bởi vợ chồng anh Vũ là người khá ưa thật sạch .

Dưới đây là hình ảnh căn hộ chung cư cao cấp trước khi tái tạo với khá nhiều chưa ổn và tín hiệu cũ hỏng, xuống cấp trầm trọng. Bên trong không có nội thất bên trong, khoảng trống hoạt động và sinh hoạt được sắp xếp chưa hài hòa và hợp lý, nền nhà có tín hiệu sụt lún, nhiều bức tường cũ nát, bong tróc .
Các bức tường ẩm mốc, nền nhà nứt, có dấu hiệu sụt lún Dầm cột bị lộ ra ngoài khiến căn hộ khá kém vuông vắn
Dựa theo kinh nghiệm tay nghề và những nhu yếu của gia chủ, chúng tôi quyết định hành động thực thi sửa chữa thay thế những khuôn khổ sau :

Xử lý chân tường bị nứt, sụt lún: Cải tạo phần chân tường bị nứt bằng cách phá dỡ phần tường không phía trên dầm và xử lý phần dầm móng bằng cách đổ thêm một đoạn dầm. Ngoài ra, chúng tôi có cấy dầm lên sàn nhà cũ trước khi xây tường mới.

Phần chân tường có dấu hiệu bong tróc và sụt lún

Cấy dầm mới: Chúng tôi cấy dầm và sàn mới vào sàn nhà cũ để mở rộng thêm diện tích sinh hoạt cho gia chủ. Đồng thời, đảm bảo sự thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, chúng tôi có bỏ phần nhỏ bê tông bọc thép để lộ phần thép cũ, buộc nối thép mới với nhau và đổ lại bê tông.

Xử lý chân tường bong tróc, sụt lún: Để giải quyết phần chân tường bong tróc, chúng tôi sẽ bóc các lớp vừa trát từ chân tường với độ cao khoảng 3 hàng gạch từ cốt sàn cũ. Sau đó, tiến hành trát xi măng mác cao và sử dụng lớp vữa bảo vệ khoảng 100cm từ cốt sàn nhà. Sau cùng là phủ lớp sơn chống thấm để tường nhà được bền đẹp dài lâu.

Lát sàn gỗ: Đây là phương án khá phù hợp đối với nhà chung cư. Chúng tôi ưu tiên sử dụng loại sàn gỗ công nghiệp cao cấp, màu xám ghi hiện đại, sang trọng, phù hợp với mọi phong cách thiết kế.

Sơn tường: Phần sơn tường cũ có dấu hiệu ẩm mốc, kém thẩm mỹ nên chúng tôi quyết định thi công sơn lại tường. Do diện tích khoảng 90m2 nên ưu tiên chọn những màu sơn có tông sáng nhưng không quá chói để mở rộng không gian. Ví dụ như màu kem, trắng, be, xám,..

Cải tạo ban công: Theo như kết quả khảo sát của đội ngũ thi công Nami Design, phần ban công của ngôi nhà có dấu hiệu nứt cổ tường trầm trọng, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và có nguy cơ thấm nước rất cao. Vì vậy, chúng tôi đã tiến hành đục bỏ một phần phía ngoài để xây lại các mạch vữa từ chân tường, sau đó trát bằng xi măng mác cao. Sau đó, xây vát góc để tránh tình trạng nước đọng ở phần chân tường giao với trần nhà.

Cải tạo phòng khách: Phòng khách được bóc tách toàn bộ nền nhà cũ và lát sàn gỗ cao cấp, hiện đại. Nội thất không quá rườm rà bao gồm ghế sofa, bàn trà, tivi, kệ tivi và một số vật dụng trang trí khác.

Nội thất phòng khách được trang bị khá đơn giản, tập trung vào công năng sử dụng du an sua nha dep chung cu tai thanh xuan

Tu sửa, cải tạo phòng bếp: Tập trung vào công năng sử dụng của nội thất, giúp không gian tiện lợi và gọn gàng hơn. Màu sắc nên lựa chọn màu trung tính đơn giản để giảm thiểu sự bức bí, ngột ngạt. Đặc biệt, chúng tôi có bố trí phòng bếp liền kề với phòng khách để tạo không gian mở cho ngôi nhà. Ngoài ra, phần tủ bếp dưới được làm bằng gỗ nhựa picomat giúp hạn chế độ ẩm tối đa. 

du an sua nha dep chung cu tai thanh xuan 6

Sửa chữa và cải tạo phòng ngủ: Do phòng ngủ cũ có diện tích khá nhỏ, nội thất sơ sài nên chúng tôi đã cải tạo, mở rộng không gian. Chúng tôi ưu tiên những món đồ đa năng, giường và tủ có nhiều hộc, ngăn để đựng thêm đồ dùng sinh hoạt mà không tốn nhiều diện tích. Theo đó, chất liệu gỗ công nghiệp MDF chống ẩm được lựa chọn với ưu điểm không bị cong vênh, phai màu. Phòng ngủ của bé trai lớn có sử dụng giường tầng và tủ âm tường giúp tối ưu diện tích hiệu quả.

du an nha dep chung cu tai thanh xuan 7 du an sua nha dep chung cu tai thanh xuan 8

Cải tạo nhà vệ sinh: Khu vực nhà vệ sinh được cải tạo lại hoàn toàn với các vật dụng thiết yếu như: bồn cầu, bồn rửa mặt, bồn tắm,…Ngoài ra, chúng tôi có nâng cấp hệ thống dẫn nước để tránh bị rò rỉ và thoát nước tốt. Từ đó, mang tới môi trường sinh hoạt sạch sẽ, tạo cảm giác thư giãn cho người dùng.

du an sua nha dep chung cu tai thanh xuan 9

Nami Design – Đơn vị tư vấn sửa nhà và thi công uy tín

Nami Design là nơi quy tụ những kiến trúc sư, thợ xây sửa nhà chuyên nghiệp, giàu tâm huyết chuyên sửa chữa nâng cấp nhà cũ thành nhà mới chiếm được sự hài lòng của quý khách hàng. Theo đó, chúng tôi luôn triển khai đa dạng hạng mục sửa chữa với quy trình làm việc chuyên nghiệp.

hạng mục sửa chữa
Mong rằng những san sẻ trên đây sẽ giúp gia chủ có thật nhiều kiến thức và kỹ năng có ích trong việc tái tạo nhà cũ. Nếu như ai trong tất cả chúng ta có nhu yếu tư vấn sửa nhà thì hãy liên hệ với Nami Design trải qua số hotline : 0353 225 225 để được tư vấn không tính tiền .

Xem thêm: Báo giá sơn sửa nhà tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

ID bài viết: 235987

Source: https://suanha.org
Category: Sửa Nhà

Alternate Text Gọi ngay