MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Trường hợp sửa chữa, cải tạo nhà ở được miễn giấy phép bạn nên biết


Kim Nhung ( T / H )   –  
Thứ năm, 20/01/2022 07 : 05 ( GMT + 7 )

Trước khi sửa chữa, cải tạo nhà ở, chủ đầu tư phải có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, có đến 2 trường hợp được miễn giấy phép có thể chủ đầu tư chưa biết.

Sửa chữa, cải tạo nhà ở được miễn giấy phép khi nào?

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng năm trước, khi sửa chữa thay thế, tái tạo nhà ở có tới 2 trường hợp được miễn giấy phép thiết kế xây dựng, gồm có :1. Công trình sửa chữa thay thế, tái tạo, lắp ráp thiết bị bên trong khu công trình không làm đổi khác cấu trúc chịu lực, không làm biến hóa công suất sử dụng, không làm ảnh hưởng tác động tới thiên nhiên và môi trường, bảo đảm an toàn khu công trình .2. Công trình sửa chữa thay thế, tái tạo làm đổi khác kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có nhu yếu về quản trị kiến trúc .Ảnh: TTXVNLuật Xây dựng 2014 quy định 2 trường hợp được miễn giấy phép xây dựng khi sửa chữa, cải tạo nhà ở. Ảnh: TTXVNĐối với những trường hợp thay thế sửa chữa, tái tạo nhà tại mà có những đổi khác như biến hóa cấu trúc chịu lực, công suất sử dụng hay làm ảnh hưởng tác động tới môi trường tự nhiên, bảo đảm an toàn khu công trình, đổi khác kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có nhu yếu về quản trị kiến trúc thì bắt buộc phải có giấy phép thiết kế xây dựng .

Thủ tục xin giấy phép cải tạo, sửa chữa nhà ở

Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ .

 Xem chi tiết Tại đây.

Bước 2 : Nộp hồ sơ .Chủ góp vốn đầu tư gửi hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến bộ phận tiếp đón hồ sơ của Ủy ban nhân dân ( Ủy Ban Nhân Dân ) cấp huyện nơi có nhà ở .Bước 3 : Tiếp nhận hồ sơ .- Ủy Ban Nhân Dân cấp huyện có nghĩa vụ và trách nhiệm đảm nhiệm hồ sơ của tổ chức triển khai, cá thể ý kiến đề nghị cấp giấy phép thiết kế xây dựng .- Nếu hồ sơ vừa đủ thì sẽ ghi giấy biên nhận và trao cho người nộp .- Nếu hồ sơ không rất đầy đủ hoặc không đúng lao lý thì hướng dẫn triển khai xong hồ sơ .

Bước 4: Xử lý yêu cầu.

Xem thêm: Sửa Nhà Trên Báo An Ninh Thủ Đô Nói Về Chúng Tôi

Bước 5 : Trả tác dụng .Ủy Ban Nhân Dân cấp huyện trao cho chủ góp vốn đầu tư giấy phép kèm theo hồ sơ phong cách thiết kế trình xin cấp giấy phép kiến thiết xây dựng có đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền .Thời hạn xử lý không quá 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Source: https://suanha.org
Category: Sửa Nhà

Alternate Text Gọi ngay