MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

[15+] Mẫu sơn ngoại thất màu ghi | Hiện đại | Tinh tế

Chọn sơn ngoại thất màu ghi – Tại sao không?

Sơn ngoại thất màu ghi đang trở thành xu hướng trong những năm gần đây bởi vẻ đẹp đơn giản, nhẹ nhàng và tinh tế. Về cơ bản, sơn ngoại thất màu ghi được chia làm 3 loại là: màu ghi xám, màu ghi sáng, màu ghi đậm. Ngoài đặc điểm chung, mỗi loại sơn màu ghi này lại mang tới một vẻ đẹp riêng.

1. Vì sao lựa chọn sơn ngoại thất màu ghi xám?

Hiện nay những khu công trình biệt thự cao cấp, nhà tại đều thường lựa chọn sử dụng màu sơn ngoại thất ghi, nhất là màu sơn ghi xám bởi :

  • Mang đến phong cách hiện đại nhưng vẫn trầm ấm, nhẹ nhàng và trẻ trung. Lý do là vì màu ghi xám là gam màu trung tính, không quá đậm hoặc quá nhạt. Vì thế màu sắc này mang đến cảm giác không quá nổi bật nhưng đủ để tạo cảm tình cho người nhìn.
  • Dễ dàng kết hợp với nhiều màu sắc khác: Màu ghi xám có thể kết hợp với hầu hết các cấp độ màu sắc khác nhau từ màu trầm đến nổi bật. Khi kết hợp với các gam màu nhẹ, nó sẽ tạo thành điểm nhấn và mang đến vẻ đẹp đậm chất cổ điển cho ngôi nhà.
  • Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: Do sơn màu ghi xám rất bền màu, khó lộ vết bẩn.

Ngoài sơn ngoại thất màu ghi xám, người ta còn dễ dàng sử dụng màu này cho nhiều chi tiết kiến trúc khác nhau như sơn tường, cửa chính, cửa sổ, mái,…

Để cảm nhận được vẻ đẹp của sơn ngoại thất màu ghi xám, bạn hoàn toàn có thể du lịch thăm quan một vài mẫu nhà dưới đây :
Sơn ngoại thất màu ghi - Ảnh 1Màu ghi xám Dauphin Grey 13B-2 T được sử dụng ở hàng cột sảnh để làm điểm nhấn cho căn biệt thự cao cấp trên tông nền là màu ghi sáng Ermine White 13A-2 P .
Sơn ngoại thất màu ghi - Ảnh 2

Việc sử dụng hàng loạt màu sơn ghi xám để sơn tường ngoại thất mang đến cảm xúc trầm ấm, yên bình, nhẹ nhàng .
Sơn ngoại thất màu ghi - Ảnh 3Biệt thự sử dụng màu sơn ghi xám Pewter Cup 13C-2 T làm chủ yếu, nhấn thêm màu ghi sáng Alabaster 13A-3 P trên diện tường, màu ghi đậm Slate Gray 13C-4 D ở cổ mái, sống lưng tường, vòm cong .
Sơn ngoại thất màu ghi - Ảnh 4Màu ghi sáng Glacier Gray 39B-2 T và màu ghi xám Winter Sky 39A-2 P được sử dụng để làm tông màu chính và điểm nhấn của biệt thự cao cấp .
Sơn ngoại thất màu ghi - Ảnh 5Biệt thự có sự phối hợp hài hòa giữa màu ghi sáng Silver Fox 52A-2 P và Dixieland 65B-1 P mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, nền nã nhưng không kém phần điển hình nổi bật và hấp dẫn .
Sơn ngoại thất màu ghi - Ảnh 6Màu ghi sáng Tuxedo Gray 78C-1 P được dùng làm màu chủ yếu, còn màu ghi đậm Gray Tweed 78C-3 D làm điểm nhấn của biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang .
Sơn ngoại thất màu ghi - Ảnh 7Màu ghi xám Great Smokies 13B-3 D được dùng ở hàng cột ốp, ban công, khung cửa sổ làm điểm nhấn trên màu ghi sáng Ermine White 13A-2 P của biệt thự cao cấp .

2. Sơn ngoại thất màu ghi sáng

Màu ghi sáng cũng thường được nhiều gia chủ lựa chọn khi sơn ngoại thất là vì :

  • Mang đến vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng và cảm giác dễ chịu, sạch sẽ. So với màu ghi xám thì màu ghi sáng tạo cảm giác thông thoáng, sáng sủa hơn nhưng cũng dễ để lộ vết bẩn hơn.
  • Kết hợp với gam màu nhẹ nhàng hoặc gam màu xanh sẽ mang đến sự tươi trẻ, sức sống cho ngôi nhà.
  • Dễ dàng trong việc phối màu: Phương án hay được lựa chọn là dùng màu đậm ở chân tường hoặc lan can bên cạnh màu ghi sáng sơn ngoại thất.

Để biết được rõ hơn cách sử dụng sơn ngoại thất màu ghi sáng, mời bạn tham khảo một số mẫu dưới đây:

Sơn ngoại thất màu ghi - Ảnh 8Việc tích hợp hài hòa hai tông sơn màu ghi sáng là Silver Fox 52A-2 P và Airway 52B-1 P mang đến vẻ đẹp hòa giải, nhã nhặn, lịch sự cho căn nhà .
Sơn ngoại thất màu ghi - Ảnh 9Biệt thự sử dụng sơn màu ghi sáng Mirage Lake 65A-3 P làm chủ yếu và màu ghi đậm Peking 65C-4 D làm điểm nhấn ở hàng cột, sống lưng tường, chân tường, khung cửa sổ .
Sơn ngoại thất màu ghi - Ảnh 10Biệt thự sử dụng màu chủ yếu là màu ghi sáng Winter Sky 39A-2 P và dùng màu ghi xám Sequoia Dusk 39C-1 P ở hàng cột, diện tường ; màu ghi đậm Alden Charcoal 65B-3 D ở khung mái sảnh làm điểm nhấn .
Sơn ngoại thất màu ghi - Ảnh 12Màu sơn ghi sáng Blue Glow 70A-3 P được sử dụng làm màu chủ yếu của biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh nhã và cảm xúc yên bình .

3. Sơn ngoại thất màu ghi đậm

Màu ghi đậm là Lever cao nhất của màu ghi, chúng cũng được nhiều gia chủ lựa chọn sơn ngoại thất là vì :

  • Khả năng che vết bẩn tốt: So với hai gam màu ghi xám và ghi sáng thì màu ghi đậm có khả năng che giấu vết bẩn tốt nhất, làm cho bề mặt sơn trông như mới.
  • Tính thẩm mỹ cao: Màu ghi đậm mang đến vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm vốn có của màu ghi, ngoài ra còn mang tới sự huyền bí cho không gian sử dụng.
  • Dễ dàng trong kết hợp màu: Khi dùng để sơn ngoại thất, màu ghi đậm thường được kết hợp với các màu sáng để tạo thêm điểm nhấn và giúp ngôi nhà sáng sủa hơn.

Dưới đây là một vài cách sử dụng màu ghi đậm để sơn ngoại thất ngôi nhà :
Sơn ngoại thất màu ghi - Ảnh 13Màu ghi đậm Cumberland 13A-1 A được sử dụng làm điểm nhấn trên diện tường của biệt thự cao cấp .
Sơn ngoại thất màu ghi - Ảnh 14Toàn bộ căn biệt thự cao cấp được sơn màu ghi đậm Rough Sea 65C-3 D mang đến vẻ đẹp sang trọng và quý phái, lịch sự, huyền bí .
Sơn ngoại thất màu ghi - Ảnh 15Biệt thự sử dụng sơn màu ghi sáng Gray Button 13C-1 P làm tông màu chủ yếu, sơn màu ghi đậm Great Smokies Slate Gray 13C-4 D trên mái sảnh, cột sảnh làm điểm nhấn .
Sơn ngoại thất màu ghi - Ảnh 16

Biệt thự sử dụng màu ghi đậm Pipe Gray 65B-4D trên cột ốp, điểm giao tầng, bệ cửa sổ tạo điểm nhấn thu hút.

Sơn ngoại thất màu ghi - Ảnh 17Màu ghi đậm Slate Gray 13C-4 D được sử dụng ở hàng cột ốp làm điểm nhấn trên tông màu ghi sáng Gray Button 13C-1 P của biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang .

Với vẻ đẹp lịch lãm, sang trọng, sơn ngoại thất màu ghi là một trong những sự lựa chọn tối ưu cho các căn nhà hiện nay. Để được tư vấn chọn sơn ngoại thất màu ghi, khách hàng hãy liên hệ ngay tới đại lý Sơn Nippon gần nhất theo link https://suanha.org/vi/dai-ly

>> Xem thêm những bài viết khác về sơn ngoại thất :

Alternate Text Gọi ngay