MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Sơ Đồ Gia Đình Bằng Tiếng Anh Theo Chủ Đề: Gia Đình, Những Mẫu Giới Thiệu Về Gia Đình Bằng Tiếng Anh

Tiếng Anh chủ đề gia đình là đề tài đơn giản và gần gũi để bé tự tin thực hành giao tiếp. Bên cạnh luyện khả năng giao tiếp, từ vựng chủ đề gia đình giúp bé có thêm kiến thức nâng cao kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Hãy cùng thutrang.edu.vn tìm hiểu bí quyết học tập dưới đây để cùng bé cải thiện và nâng cao khả năng tiếng Anh ngay tại nhà.

Bạn đang xem: Sơ đồ gia đình bằng tiếng anh

Từ vựng tiếng Anh chủ đề gia đình

Để thuần thục năng lực tiếp xúc cũng như luyện viết bé cần có vốn từ vựng đa dạng chủng loại. Bố mẹ nên cùng con học từ vựng và có lộ trình nâng dần độ khó của bài học kinh nghiệm .

33từ vựng tiếng Anh chủ đề gia đình

Đối với Lever cơ bản, khởi đầu học từ vựng, bé nên học những từ đơn, dễ học và thân mật. Bố mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm list những từ vựng thông dụng và có ích, có tính ứng dụng cao cho những trường hợp tiếp xúc trong thực tiễn dưới đây :

Để học tiếng Anh chủ đề gia đình dễ hơn, bố mẹ có thể vẽ sơ đồ từ vựng theo cây gia đình:

*Bố mẹ cùng con vẽ cây gia đình để học những từ vựng đơn thuầnBố mẹ dựa vào list từ vựng thông dụng tương quan đến chủ đề gia đình để cho bé học thuộc lòng trước :

Từ vựng Nghĩa
Mother mẹ
Father bố
Husband chồng
Wife vợ
Daughter con gái
Son con trai
Parent bố/ mẹ
Child con
Sibling anh/ chị/ em ruột
Brother anh trai/ em trai
Sister chị gái/ em gái
Uncle bác trai/ cậu/ chú
Aunt bác gái/ dì/ cô
Nephew cháu trai
Niece cháu gái
Grandparent ông bà
Grandmother
Grandfather ông
Grandson cháu trai
Granddaughter cháu gái
Grandchild cháu
Cousin anh/ chị/ em họ
Relative họ hàng
Nuclear family Gia đình hạt nhân
Extended family Đại gia đình
Single parent Bố/mẹ đơn thân
Only child Con một
Mother-in-law mẹ chồng/ mẹ vợ
Father-in-law bố chồng/ bố vợ
Son-in-law con rể
Daughter-in-law con dâu
Sister-in-law chị/ em dâu
Brother-in-law anh/ em rể
Twin anh/chị/em sinh đôi

Sau đó cả nhà cùng nhau vẽ sơ đồ bộc lộ mối quan hệ của đại gia đình. Trong đó, cha mẹ cần hướng dẫn con cách vẽ, cách bộc lộ mối quan hệ cha – con, vợ – chồng. Ngoài ra, cha mẹ hoàn toàn có thể tích hợp vừa học về chủ đề gia đình vừa học về sắc tố trong lúc vẽ bằng cách cho bé chọn màu để vẽ .

Ngoài ra, các fanpage/website giáo dục thường xuyên đăng tải các bộ từ vựng theo chủ đề. Bố mẹ nên tham khảo để bổ sung vốn từ vựng cho bé. Chẳng hạn thutrang.edu.vn – ứng dụng học tiếng Anh online chất lượng cao luôn có các chương trình học và bộ từ vựng theo chủ đề cho cả nhà tham khảo:

*

Từ vựng theo chủ đề được thutrang.edu.vn update trên fanpage hằng tuần tại đây .

Cụm từ tiếng Anh về gia đình

Sau khi bé đã quen thuộc với chủ đề bài học kinh nghiệm, cha mẹ nên liên tục tăng dần độ khó bài học kinh nghiệm để lan rộng ra vốn từ. Chẳng hạn như cha mẹ dạy tiếng Anh chủ đề gia đình cho bé quanhững từ dài hơn và có phát âm khó hơn một chút ít. Một số cụm từ thông dụng tương quan đến chủ đề gia đình như :

Cụm từ

Giải nghĩa

Ví dụ

bring up nuôi nấng He was brought up by his aunt .⇒ Anh ta được dì nuôi nấng .
grow up trưởng thành, khôn lớn She wants to be a doctor when she grows up .⇒ Khi lớn lên, cô ấy muốn trở thành bác sĩ .
take after giống ai trong gia đình ( về tính cách hoặc ngoại hình ) Do you take after your father or mother ?⇒ Bạn giống bố hay giống mẹ ?
look after chăm nom She alone looked after her kid when he was sick .⇒ Một mình cô ấy chăm nom con khi đứa trẻ bị ốm .
get on with / get along with hòa thuận She’s get on with her sister .⇒ Cô ấy hòa thuận với chị gái .
get together tụ họp

I feel most happy when my family gets together.

⇒ Tôi cảm thấy niềm hạnh phúc nhất khi gia đình tụ họp .

get together : tụ họp

Mẫu câu hội thoại thông dụng về gia đình

Để học tiếng Anh vềgia đình ở mức độ đơn thuần, bốmẹ trọn vẹn hoàn toàn có thể trực tiếp rèn luyện tiếp xúc với bé bằng những mẫu câu hội thoại thông dụng. Như vậy cả nhà vừa học tiếng Anh, vừa trò chuyện cùng nhau kết nối trong thời hạn rảnh. Bố mẹ tìm hiểu thêm một số ít câu hội thoại phổ cập bên dưới đây nhé !

Mẫu câu hỏi:

How many people are there in your family ? – Có bao nhiêu người trong gia đình của bạn ?How’s the family ? How’s everybody doing ? – Gia đình cậu thế nào ? Mọi người đều khỏe chứ ?

Mẫu câutrả lời:

Cấu trúc : There are + SỐ NGƯỜI + people in my family .

Ví dụ: There are six people in my family. – Gia đình mình có 6 người..

Xem thêm: Giáo Án Thơ Cô Giáo Của Em, Giáo Án Lớp Chồi Thơ: Cô Giáo Của Em

Cấu trúc : NGƯỜI + TOBE + SỐ TUỔI + ( years old ) .Ví dụ : She’s two years old. – Cô ấy 2 tuổi .

Ngoài ra, bố mẹ có thể cho con tham gia các cuộc thi luyện nói tiếng Anh online nhằm giúp bé gia tăng sự tự tin. Bên canh thường xuyên cung cấp bộ từ vựng theo chủ đề, thutrang.edu.vn còn tổ chức các cuộc thi thú vị – là sân chơi cho các bé thể hiện khả năng:

Cùng thutrang.edu.vnthi thuyết trình tiếng Anh bộc lộ tình yêu với mẹLưu ý quan trọng dành cho cha mẹ là cần chuẩn bị sẵn sàng kỹ và ôn luyện từ vựng cho bé trước khi thực hành thực tế tiếp xúc. Bởi với kỹ năng và kiến thức chắc như đinh, bé tự tin và hứng thú học hơn. Từ đó việc tiếp thu sẽ hiệu suất cao và ghi nhớ bài học lâu .

Luyện viết tiếng Anh chủ đề gia đình

Đối với luyện viết, cha mẹ cũng cần phân loại mức độ khó – dễ tương thích trình độ kỹ năng và kiến thức hiện tại của bé .

Với trẻ lớp 3, bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ viết các câu đơn trong tiếng Anh theo chủ đề gia đình.

Ví dụ :Mẫu câu chỉ số lượng : There is / are + số lượng + noun ⇒ There are 5 people in my family .Mẫu câu dữ thế chủ động để bé tự trình làng : I + V / to be ⇒ I am the only child hoặc I have only one sister .

Còn với trẻ lớp 4, phần lớn trẻ đã có vốn từ vựng kha khá và thuộc nhiều cấu trúc ngữ pháp. Bài tập dành cho trẻ có thể là yêu cầu trẻ tưởng tượng và viết đoạn hội thoại đơn giản.

Ví dụ :Bố mẹ cho bé tưởng tượng về một chuyến đi chơi picnic của cả nhà sẽ như thế nào ?Dad : Where do you want to go this weekend ?Son : I want to go on a picnic at Thao Cam Vien park .Mom : Great ! I will prepare food and Dad will buy the tickets .

Riêng với trẻ lớp 5, lúc này trẻ đã hình thành vốn từ vựng và khá vững về ngữ pháp. Bố mẹ nên hướng dẫn trẻ viết đoạn văn về chủ đề gia đình.

Ví dụ :Bố mẹ cho bé viết một đoạn văn diễn đạt về mẹ .I live in a nuclear family with four people. My mother has a big responsibility to take care of us. She is 40 years old, and she has medium height with long black hair. She is thin, and her bright skin also makes her look younger than her real age .

Tôi sống trong một gia đình nhỏ với 4 người. Mẹ tôi có một trách nhiệm to lớn là chăm sóc cho cả nhà. Mẹ tôi năm nay 40 tuổi, và bà có chiều cao trung bình với mái tóc đen dài. Bà ấy gầy, và nước da sáng màu cũng giúp cho bà ấy trông trẻ hơn tuổi thật của mình.

Xem thêm: Trừ Số Đo Thời Gian Toán Lớp 5, Giải Toán Lớp 5 Trang 133

Bố mẹ cần quan tâm quan trọng là cân đối độ dài và độ khó tùy thuộc vào năng lực cũng như độ tuổi của trẻ. Tránh việc trẻ cảm thấy quá tải kỹ năng và kiến thức và chán học .

Tham gia thử thách viết một đoạn văn bằng tiếng Anh kể về gia đình của mình cùng thutrang.edu.vnBố mẹ hãy truy vấn fanpage thutrang.edu.vn để học thêm những từ vựng chủ đề gia đình và nhiều chủ đề thân thiện khác cho trẻ nhé !

Qua bài viết trên, thutrang.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ cho bố mẹ và các con từ vựng tiếng Anh chủ đề gia đình cũng như bí quyết học tập hiệu quả, đạt điểm số cao. thutrang.edu.vn chúc bố mẹ và bé có những giờ học tập bổ ích và hiệu quả ngay tại nhà!

Source: https://suanha.org
Category : Gia Đình

Hotline 24/7: 0904164424