MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Chơi cùng con – Cẩm nang trò chơi đơn giản hàng ngày tại nhà giúp trẻ phát triển toàn diện

Về chuyện đi dạo của trẻ nhỏ, lúc bấy giờ những bậc cha mẹ có rất nhiều quan điểm cũng như cách hành vi khác nhau. Có người cho rằng phải mua thật nhiều đồ chơi cho trẻ, những loại đồ chơi ấy hoặc đắt tiền hoặc rẻ tiền. Có người lại đưa cho trẻ những thiết bị đi động mưu trí để trẻ mặc sức xem hết bộ phim hoạt hình này đến chương trình vui nhộn khác, vì cho rằng mình không có nhiều thời hạn để chơi cùng con .
Tuy nhiên theo tác dụng điều tra và nghiên cứu của nhiều nhà khoa học trên quốc tế, trong đó có nghiên cứu và điều tra của những nhà khoa học Đại học Harvard, không quan trọng việc những bậc cha mẹ mua ít hay nhiều đồ chơi đắt tiền hay rẻ tiền cho trẻ ; mà quan trọng là cha mẹ, người thân trong gia đình cần liên tục tương tác và chơi với trẻ trong những năm đầu đời. Bởi việc chơi cùng con trong những năm đầu đời sẽ giúp trẻ tăng trưởng não bộ, tạo ra những tác động ảnh hưởng tích cực tới sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và ý thức của trẻ sau này .
Một đứa trẻ có tuổi thơ vui tươi, được cha mẹ chăm sóc, chăm sóc và chơi cùng khi nhỏ, lớn lên đa số đều trở thành những em bé mưu trí, vui tươi, học hỏi nhanh, thành công xuất sắc và niềm hạnh phúc sau này và ngược lại. Và những bậc cha mẹ nên hạn chế tuyệt đối việc đưa cho con những thiết bị di động, vừa hại sức khỏe thể chất, vừa khiến trẻ trở nên thụ động, chậm tăng trưởng, thậm chí còn trở nên phụ thuộc vào và nghiện những thiết bị này .

 


Từng có nhiều năm điều tra và nghiên cứu về tâm ý trẻ nhỏ và chiêu thức giáo dục tổng lực cho trẻ trải qua những game show, MC Ninh Quang Trường, người dẫn chương trình kiêm đạo diễn, đơn vị sản xuất những chương trình truyền hình có tiếng của Đài truyền hình Nước Ta cũng đã chứng tỏ việc với chơi trẻ không hề cần đến nhiều loại đồ chơi như nhiều cha mẹ vẫn nghĩ. Bên cạnh đó, nếu biết cách kể cả những người bận rộn nhất cũng hoàn toàn có thể chơi được cùng con mỗi ngày, để tạo nên hành trang, thưởng thức vô giá cho con cháu trong quy trình lớn lên và trưởng thành mỗi ngày .

Cùng với cậu con trai có tên gọi ở nhà dễ thương là Cá, hai bố con anh có một kho dữ liệu lên đến… 600 clip chia sẻ các trò chơi họ đã chơi cùng nhau, với rất nhiều lượt theo dõi, tương tác trên mạng xã hội. Đây cũng là cơ sở cho việc ra đời của cuốn sách “Chơi cùng con – Cẩm nang trò chơi đơn giản hàng ngày tại nhà giúp trẻ phát triển toàn diện” của MC Ninh Quang Trường vừa ra mắt độc giả.


Được tác giả, ông bố nổi tiếng chắt lọc từ 600 clip game show của mình, cuốn sách gồm 50 game show tương thích với mọi trẻ, chia thành 7 nhóm game show : Vận động, Ý tưởng từ gian nhà bếp, Khéo léo tỉ mỉ, Rèn tư duy, Rèn ngôn từ, Rèn tính kiên trì và Thao tác. Mỗi game show đều có hai trang nội dung ghi ngắn gọn những dụng cụ cha mẹ cần sẵn sàng chuẩn bị, cách chơi, hình minh họa kèm theo mã QR để những cha mẹ hoàn toàn có thể quét và xem những video hướng dẫn trực quan .

Tác giả cuốn sách nhắn nhủ với các bố mẹ rằng, “dành thời gian chơi cùng con, bạn đang tặng con món quà quý giá cho tương lai của con đó, và hãy tin tôi đi, chính bạn được tận hưởng cảm giác hạnh phúc đó cùng con đó”.  Vui vẻ đón nhận trách nhiệm làm cha mẹ, vui chơi cùng con, các bố mẹ cũng sẽ được đánh thức “tuổi thơ”, có thêm hình thức thư giãn mới sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. Cứ trải nghiệm, các bố mẹ sẽ cảm nhận được sự vui vẻ và hạnh phúc qua từng tiếng cười giòn giã, vòng tay ôm xiết của con…

Thực tế, với mục tiêu : ” Làm bố là sự nghiệp cả đời, bạn không hề chối bỏ nó được, nhưng bạn hoàn toàn có thể làm cho nó mê hoặc hơn một chút ít “, MC Ninh Quang Trường đã biến công cuộc nuôi con của mình trở thành hành trình dài nối dài của những niềm vui ; và chắc như đinh những bậc cha mẹ cũng hoàn toàn có thể làm được như vậy, mở màn với cuốn sách “ Chơi cùng con ” của anhđược in bốn màu đẹp mắt với rất nhiều hình minh họa dễ thương và đáng yêu .

Nguyễn Cường- Trạm đọc

Trạm đọc Tặng Kèm bạn mã giảm giá “ doccungtram ” giảm giá thêm 10 % khi mua sách tại link sau : https://etsdata.vn/products/choi-cung-con

Source: https://suanha.org
Category : Gia Đình

Hotline 24/7: 0904164424