MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

TẾT NÀO VUI BẰNG TẾT ĐOÀN VIÊN – Công ty TNHH Thương Mại Tân Thành

Đối với mỗi người Nước Ta, gia đình vô cùng quan trọng. Gia đình là nơi hun đúc những giá trị truyền thống lịch sử hình thành nên con người. Vì vậy, hoàn toàn có thể coi bữa cơm là một hình tượng cho văn hóa truyền thống Nước Ta. Thông qua mỗi bữa cơm giúp mọi thành viên trong gia đình hiểu nhau hơn san sẻ được mọi điều và kết nối mọi người lại với nhau. Bữa cơm gia đình là một giá trị trong bản sắc Văn hóa Nước Ta. Tiếc thay, trong thời đại quay quồng thời nay, những bữa cơm sum vầy của gia đình ngày càng trở nên thưa thớt .

Tuy nhiên, dù có đi đâu, về đâu, tất cả chúng ta cũng nhớ cái không khí ấm cúng của gia đình trong những bữa cơm và mong ước được ăn cơm cùng những người thân yêu, nhất là trong dịp tết truyền thống Nước Ta, đó là dịp sum họp của mọi nhà, là nơi để biểu lộ sự tôn trọng, yêu thương, chăm nom nhau sau những tháng ngày xa cách .

“Mùa xuân đến, xinh tươi trời mây, nhà nhà đều sum vầy.

Đào tươi thắm, mai vàng khoe sắc dáng xuân.

Nhiều quà tết cũng vui mà sao bằng niềm vui bố về.

Quà nào hơn gia đình mình chung mái nhà chào xuân…”

( Một đoạn trong bài hát : “ Ước mơ ngọt ngào ” – Sáng tác : nhạc sĩ Hoài An )

Bữa cơm gia đình không chỉ cung cấp năng lượng vật chất cần thiết cho sự sinh tồn của các thành viên, bồi dưỡng sức khoẻ mà còn chứa đựng những giá trị tinh thần tâm lý, tình cảm sâu sắc. Tùy theo điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà mâm cơm có khác nhau. Nhưng đó là những hạnh phúc đơn sơ, mộc mạc, vô cùng ấm áp và đáng quý. Đó cũng là viên gạch hồng xây dựng nên mái ấm gia đình.

Bữa cơm gia đình là lúc ông bà, cha mẹ, con cái, anh chị em cùng ngồi bên mâm cơm thưởng thức những món ăn ưa thích do bà, mẹ nấu và vui vẻ kể chuyện học hành, công việc trong không khí ấm cúng và thân mật. Sợi chỉ hồng vô hình này đã gắn kết tình thân của các thành viên trong gia đình người Việt từ thế hệ này sang thế hệ khác. Thật không sai khi nói “Bữa cơm gia đình đong đầy tình yêu thương, là chốn bình yên và hạnh phúc nhất để ta tìm về”.

Tết nào vui bằng tết đoàn viên.

Niên nào phúc bằng niên an bình

Bữa cơm ấm áp tình gia đình

Một năm sung túc vạn điều an.

TP.HCM, ngày 15 tháng 02 năm 2015.

Source: https://suanha.org
Category : Gia Đình

Hotline 24/7: 0904164424