MENU

Nhà Việt

0904164424

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

bks.bachkhoa@gmail.com

Người phụ nữ khôn là người phụ nữ khéo

Sống biết điều

Sống biết điều là điều nàng dâu nào cũng nên làm khi sống chung với gia đình chồng bởi khi bạn mong ước nhận được sự yêu thương và công minh từ mọi người thì bản thân bạn cũng phải sống công minh và tôn trọng mọi người. Sống biết điều là cách sống ôn hòa và mang lại cho mọi người sự hài lòng nhất. Mình sống đúng, sống phải đạo thì không sợ ai chê trách hay ghét bỏ thậm chí còn có muốn hại mình cũng không thành công xuất sắc .

Sống có chừng mực

Sống có chừng mực và có lý lẽ sẽ khiến bố mẹ chồng luôn tôn trọng bạn như một thành viên thực sự của gia đình. Sẽ chẳng ai tự bịa ra lý do để làm khó bạn cả khi không có mâu thuẫn hay bất đồng, bởi lẽ bố mẹ chồng cũng chỉ là những người bình thường chứ không phải là người ‘ngoài hành tinh’ đến từ sao hoả hay sao kim nào cả.

Đừng tỏ ra quá chiếm hữu

Bạn hãy luôn nhớ rằng mình đang sống cùng con của ông bà trong chính căn nhà của ông bà nên đừng khi nào tỏ ra chiếm hữu chồng hay chiếm hữu nhà cửa bằng cách tự mình đưa ra quyết định hành động về mọi thứ. Đừng để cha mẹ chồng cảm thấy rằng họ đã mất đi con trai từ khi có sự Open của bạn .
nguoi phu nu khon la nguoi phu nu kheo hinh anh 1
Ảnh minh họa

Tuyệt đối không đối đầu

Để giữ gìn niềm hạnh phúc gia đình, cách sống với gia đình chồng đúng đắn nhất là bạn tuyệt đối không khi nào được cạnh tranh đối đầu trực tiếp với cha mẹ chồng. Bạn hãy khôn khéo tìm cách biểu lộ quan điểm của mình trong sự nhẹ nhàng chứ đừng biến nó thành tranh cãi .

Tôn trọng người lớn tuổi, nhường nhịn người nhỏ tuổi

Đây là mục tiêu quan trọng bạn cần nhớ để dĩ hòa mọi mối quan hệ trong gia đình chồng. Bạn tôn trọng người khác thì chắc như đinh bạn cũng sẽ nhận được những điều tốt đẹp mà mình mong ước. Đây cũng là cách bạn nêu tấm gương tốt cho con cháu mình noi theo. Có thể bạn không hợp với lối tâm lý cổ xưa, lẩm cẩm của ông bà, cha mẹ chồng hay cách cư xử chưa thật sự thấu đáo của cô em chồng nhưng đừng chấp nhặt, bởi hoàn toàn có thể trong quá khứ hoặc tương lai, bạn đã hoặc sẽ hành vi như vậy. Suy nghĩ đơn thuần giúp bạn dễ gật đầu mọi việc .

Thu nhỏ “cái tôi”

Điều này không có nghĩa bạn sẽ sống như một người chẳng có chính kiến, quan điểm, song bạn cần phải biết điều chỉnh mọi thứ sao cho thật hài hòa. Ví như đừng cố tình mở nhạc quá lớn vào buổi trưa và ban đêm, khi các thành viên khác trong gia đình đang ngon giấc. Đừng cho quá nhiều ớt vào món ăn chỉ vì bạn muốn thỏa mãn sở thích ăn cay của mình, khiến cho những người khác không thể nuốt trôi. Nếu luôn đặt lợi ích bản thân lên hàng đầu, thì bạn đang xây cho mình một “ốc đảo” riêng biệt trong gia đình chồng đấy.

Chân thành và cởi mở

Gia đình chồng có nhiều thế hệ là một quốc tế trọn vẹn lạ lẫm, với rất nhiều truyền thống lịch sử và quy tắc mà bạn cần thuộc lòng, mọi khó khăn vất vả sẽ được hóa giải nếu bạn luôn biết cách sống chân thành, cởi mở để mọi người trong gia đình ấy cảm nhận được tấm chân tình của bạn .
Có một “ chân lý ” rất dễ hiểu là khi bạn muốn mọi người xung quanh quý mến và trân trọng, thì thứ nhất bạn phải bộc lộ cho mọi người thấy bạn xứng danh được nhận những điều đó .
nguoi phu nu khon la nguoi phu nu kheo hinh anh 2
Ảnh minh họa

Biết nghe lời

Chúng ta vẫn thường bị cảm hứng chi phối, cho rằng kỹ năng và kiến thức và nhận thức của mình thường đúng. Đặc biệt khi đương đầu với mẹ chồng thì tâm lý xa cách của hai thế hệ khiến cho cả hai thêm mẫu thuẫn. Người xưa nói rằng : “ Nhập gia tùy tục ”. Bởi vậy, điều con dâu cần biến hóa bản thân mình. Sau tổng thể, một người mẹ đã trải qua một đời sống không ít có khó khăn vất vả, sẽ có thưởng thức để hiểu và san sẻ với bạn, mẹ chồng cũng là người đã nếm trải những thăng trầm, những dư vị đời sống .

Chấp nhận sự khác biệt

Khoảng cách giữa hai thế hệ mẹ chồng – nàng dâu thường rất lớn, do vậy có nhiều lúc, bạn sẽ không hiểu vì sao cùng một vấn đề nhưng mẹ chồng lại có cách suy nghĩ và giải quyết hoàn toàn khác nhau.

Chẳng hạn, gia đình nhỏ của bạn thích ăn pizza trong khi mẹ chồng lại cho rằng món ăn nhanh như pizza thì không đủ chất vì bà ít biết đến hàm lượng đơn cử của fomai, hoặc bà muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí một cách thái quá cho con trai trong khi bạn không muốn mọi người cứ phải kham khổ mãi .
Hãy đồng ý sự độc lạ ấy do tại trước đây mẹ chồng bạn từng có đời sống lam lũ hoặc bà được dạy là phải sống tiết kiệm ngân sách và chi phí. Vì thế, đừng vội tỏ thái độ không dễ chịu mà hãy khám phá yếu tố cho thật kỹ để tránh những hiểu nhầm đáng tiếc .

Theo VOV

Source: https://suanha.org
Category : Gia Đình

Hotline 24/7: 0904164424