MENU

Nhà Việt

Phục Vụ

24/24

Email Nhà Việt

[email protected]

Thiết Kế Ngoại Thất – Sự Khác Nhau Giữa Thiết Kế Nội Ngoại Thất Là Gì?

Thiết kế nội ngoại thất và phong cách thiết kế ngoại thất rói riêng là những chuyên ngành mà nhiều bạn chăm sóc lúc bấy giờ. AWE giúp bạn tìm hiểu và khám phá kỹ ngành nghề phong cách thiết kế nội ngoại thất là gì, việc làm gồm những gì và do ai tiếp đón ?

THIẾT KẾ NGOẠI THẤT LÀ GÌ?

Thiết kế ngoại thất là công việc kiến tạo không gian bên ngoài công trình để mang đến tính thẩm mỹ cho công trình. Phần ngoại thất giúp thỏa mãn những mong muốn của chủ nhà về không gian sống mang giá trị sức khỏe, tinh thần khiến cho ai đó khi nhìn vào sẽ muốn sở hữu ngôi nhà đó.

Trong lĩnh vực thiết kế ngoại thất gồm có thiết kế cảnh quan, sân vườn, bể bơi, hồ cảnh quan, gara, tiểu cảnh bên ngoài, các hạng mục bên ngoài công trình đồng thời nó phải đảm bảo hài hòa với tổng thể công trình kiến trúc từ màu sắc, thẩm mỹ đến phong cách.

Ngoại thất đẹp tạo giá trị cho ngôi nhà rất nhiều từ thẩm mỹ, giá trị sức khỏe, tinh thần, làm cho chủ nhà mong muốn được nhìn ngắm ngôi nhà, yêu thích mọi không gian xung quanh ngôi nhà và còn tạo được thiện cảm cho những ai nhìn thấy ngôi nhà. Để có ý tưởng thiết kế ngoại thất đẹp bạn cần đến sự giúp đỡ của các kiến trúc sư với sự tính toán chi tiết về công năng và sáng tạo về thẩm mỹ sẽ cho bạn giải pháp thiết kế đẹp nhất và hợp ý muốn của bạn nhất.

Trường Đào Tạo Thiết Kế Nội Thất và Kiến Trúc AWE đào tạo ngành KIẾN TRÚC hệ chính quy ngắn hạn học 8-9 tháng, cấp chứng chỉ Đào Tạo ngành kiến trúc chính quy và Cam kết khả năng thiết kế kiến trúc đầy đủ.

THAM KHẢO chương trình đào tạo: HỌC KIẾN TRÚC chính quy duy nhất hiện nay

Sự khác nhau với thiết kế nội ngoại thất là gì?

Thiết kế nội ngoại thất là gì? Bản chất nó là từ nói tóm gọn của hai công việc, hai chuyên ngành là kiến trúc nội thất và kiến trúc ngoại thất.

Tại Việt Nam trước đây có chuyên ngành đào tạo Kiến Trúc Nội Thất hoặc Khoa nội ngoại thất mục đích đào tạo kiến trúc sư có thể đảm nhiệm cả thiết kế cả nội ngoại thất cho công trình. Đồng thời tại Việt Nam một người kiến trúc sư hay ôm đồm làm lấn sang cả những lĩnh vực không được học và đào tạo là rất nhiều tuy học kiến trúc/ nội thất nhưng đều làm thiết kế nội thất và ngoại thất nên chúng ta quen gọi là thiết kế nội ngoại thất.

Nhưng hiện tại nhu cầu về thiết kế nội ngoại thất ngày càng cao đòi hỏi phải được đào tạo thật bài bản, có chuyên môn riêng biệt và chuyên sâu nên các trường không còn đào tạo chung ghép như vậy được nữa. Trường Đại Học Kiến Trúc từ lâu cũng đã phân rõ ra 4 ngành: KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH, KIẾN TRÚC CẢNH QUAN, KIẾN TRÚC QUY HOẠCH, KIẾN TRÚC NỘI THẤT/ THIẾT KẾ NỘI THẤT. Vì vậy không có chuyện trong một ngành đào tạo làm được tất cả các công việc thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thiết kế cảnh quan sẩn vườn.

Nếu bạn muốn làm cả 3 việc làm trên thì bạn phải học 3 chương trình hay 3 khóa học riêng không liên quan gì đến nhau nhé .

Nếu bạn đang muốn học phong cách thiết kế nội ngoại thất hãy đọc bài nghiên cứu và phân tích cụ thể về học 2 nghành này tại đây : Tư Vấn Học Thiết Kế Nội Ngoại Thất Toàn Diện

Ai là người đảm nhiệm thiết kế ngoại thất cho công trình?

Thiết kế ngoại thất thuộc chuyên ngành KIẾN TRÚC nhưng tùy từng Lever, loại khu công trình mà do kiến trúc sư có chuyên ngành khác nhau đảm nhiệm, tại Nước Ta :

  1. KIẾN TRÚC SƯ CẢNH QUAN được đào tạo ngành Kiến trúc cảnh quan hoặc Kiến Trúc cảnh quan sân vườn sẽ đảm nhiệm thiết kế ngoại thất cho công trình mức độ vi mô, công trình dân dụng, bao gồm: ao, vườn, tiểu cảnh ngoài công trình, sân, cổng, gara, nhà chòi….
  2. KIẾN TRÚC SƯ QUY HOẠCH được đào tạo ngành Kiến trúc Quy Hoạch/ Kiến trúc quy hoạch Đô thị sẽ đảm nhiệm thiết kế ngoại thất cho công trình lớn như khu đô thị, công viên, khu thương mại phức hợp gồm: cây cảnh công trình, hồ cảnh quan, mảng sân chơi, mảng tập thể dục, nhà/khu để xe, nhà vệ sinh, khu căn hộ/thương mại…

Những khu công trình quy hoạch này gần như đều phải được cơ quan thẩm quyền duyệt trước khi kiến thiết xây dựng nên bắt buộc kiến trúc sư tiến hành phải có bằng cấp đúng trình độ mới được cấp phép thiết kế xây dựng .

  1. KIẾN TRÚC SƯ CÔNG TRÌNH

Kiến trúc sư khu công trình cũng hoàn toàn có thể được giảng dạy về kiến trúc ngoại thất ( tùy từng trường ) nên hoàn toàn có thể làm phong cách thiết kế ngoại thất cho khu công trình gia dụng như cổng, hàng rào, sân vườn, nhưng và tốt hơn thì kiến trúc sư cảnh sắc mới là người đảm nhiệm tốt nhất. Đặc biệt với những trông trình có tỷ suất diện tích quy hoạnh sân vườn lớn cỡ từ 1.000 mét vuông trở lên thì kiến trúc sư cảnh sắc sẽ thực thi giải pháp phong cách thiết kế ngoại thất tốt nhất cho bạn .Như đã nói Tại Nước Ta thì kiến trúc sư khu công trình ngoài việc phong cách thiết kế kiến trúc cho khu công trình hay làm ôm đồm cả phong cách thiết kế ngoại thất thậm chí còn là cả phong cách thiết kế nội thất bên trong. Các kiến trúc sư khu công trình thực tiễn không được học về phong cách thiết kế nội thất bên trong hay phong cách thiết kế cảnh sắc sân vườn nhưng nếu có kinh nghiệm tay nghề nhiều năm, tìm tòi và phát minh sáng tạo cũng hoàn toàn có thể làm được phong cách thiết kế ngoại thất cho khu công trình .

Ở những công trình phức tạp, công trình lớn hoặc tỷ trọng ngoại thất chiếm nhiều diện tích trong tổng thể công trình ví dụ diện tích cảnh quan chiếm từ 50% trở lên hay công trình từ 2.000m2 trở lên, hay các công trình nghỉ dưỡng, resort…. thì Kiến Trúc Sư Công Trình nên kết hợp cùng Kiến Trúc Sư Cảnh Quan để có ý tưởng thiết kế tốt nhất.

Trong KIẾN TRÚC CÔNG TRÌNH còn phân ra : khu công trình gia dụng và khu công trình công nghiệp .Phân loại khu công trình theo Nghị định 15/2003 thì chia ra :1. Công trình gia dụng ;Bao gồm :– Nhà ở gồm cả căn hộ cao cấp cao tầng liền kề, biệt thự cao cấp và nhà ở riêng không liên quan gì đến nhau ;– Công trình công cộng : trường học, bệnh viện, rạp chiếu phim, khách sạn, nhà hàng quán ăn, … .

2. Công trình công nghiệp;

3. Công trình giao thông vận tải ;4. Công trình thủy lợi ;5. Công trình hạ tầng kỹ thuật

Alternate Text Gọi ngay